Trang chủ / Dạy Con / Tiếng Anh Trẻ Em / Bé Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình – 3 Lợi Ích Không Ngờ Tới

Bé Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình – 3 Lợi Ích Không Ngờ Tới

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh có thể áp dụng tại nhà cho bé. Và bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình là một cách học cực kỳ thuận tiện và hiệu quả. Vậy lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình mang lại cho bé là gì?

>>> Học Tiếng Anh Cho Bé – Bí Quyết Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện

Được luyện kỹ năng nghe

Phim hoạt hình là lựa chọn tốt để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho bé. Những câu thoại trong phim hoạt hình không quá ẩn dụ, mang nhiều ẩn ý. Những câu thoại đó tương tự sự giao tiếp hàng ngày của bé. Chính vì thế sự gần gũi, tự nhiên chính là điểm mạnh của cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi.

Vì là để luyện nghe nên cần lựa chọn cho phù hợp với việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi. Không chọn những phim ít lời thoại như “Pink Panther” hay “Tom and Jerry”… Thay vào đó nên chọn những phim có nhiều lớp nhân vật. Chính vì có nhiều lớp nhân vật nên sẽ có nhiều sự giao tiếp, kỹ năng nghe của bé sẽ được luyện tập nhiều hơn.

>>> Bé Học Tiếng Anh Qua Bài Hát – 4 Lưu Ý Giúp Bé Vui Học Mà Hiệu Quả

Tiếp xúc với tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên

Bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình qua mỗi câu thoại đều có thể hiểu được không chỉ ý nghĩa của câu. Chứa đựng trong đó là còn cả thông tin về ngữ cảnh, cảm xúc, ngữ điệu… Tất cả những điều đó thì những băng nghe, đĩa dạy học không thể mang lại được.

 

Trẻ em là lứa tuổi rất thích bắt chước hành động hay lời nói, cử chỉ. Chính vì thế, cho trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình cũng chính là cách để trẻ có những bước đệm về ngôn ngữ tiếng Anh sau này. Bé sẽ dần dần tập được cách nói theo chuẩn ngôn ngữ của nhân vật. Cách biểu đạt, cử chỉ, thái độ cũng sẽ ngày một hoàn thiện hơn.

Hơn thế nữa, sự hấp dẫn của phim hoạt hình sẽ làm bé thấy hứng thú hơn, tự nhiên hơn khi tiếp xúc tiếng Anh như một thói quen.

>>> Bé Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh – 7 Lưu Ý Và 4 Cuốn Sách Nên Cho Bé Học

Trẻ có thể sử dụng khả năng phán đoán và sáng tạo

Trong quá trình xem phim, sẽ có rất nhiều từ các bé chưa học hay chưa biết. Nhưng thông qua sự cảm nhận nhân vật và ngữ cảnh tương ứng trẻ có thể dự đoán nghĩa của từ đó ở trong đầu. Những từ ngữ đó thường được khắc sâu trong tư duy của trẻ.

Có nhiều người lúc xem phim có nhiều lượng từ mới nên dừng lại để tra nghĩa. Điều này vô hình chung làm giảm khả năng phán đoán vừa làm mất đi sự hấp dẫn của bộ phim. Một bộ phim để luyện tiếng Anh ta nên xem nó ít nhất 3 lần. Lần đầu tiên xem phim có phụ đề tiếng Anh. Lần thứ hai phim có phụ đề song ngữ. Và lần thứ ba phim không có phụ đề. 3 lần xem phim này tương ứng ba cấp độ luyện tập tiếng anh. Nhờ đó mà bé có môi trường để luyện tập liên tục và liên tục.

Trên đây chỉ là 3 trong nhiều lợi ích của việc cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình. Các bố mẹ hãy cùng bé thực hành và đúc kết thêm những lợi ích thực tiễn nhé.

>>>Mách Mẹ Cách Học Tiếng Anh Cùng Bé Hiệu Qủa

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận
Đăng Ký Nhận Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con Hay Nhất

Check Also

Bật Mí Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi

5 / 5 ( 7 votes ) Rất nhiều bố mẹ muốn trẻ được phát …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *