[ FULL] The Crow and The Pitcher – Con Quạ và Cái Bình – Song Ngữ

The crow and the pitcher (Truyện con quạ và cái bình) là một trong những truyện hay và nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là bản tiếng Anh và bản tiếng Việt của câu chuyện.

The crow and the pitcher

In a spell of dry weather, when the Birds could find very little to drink, a thirsty Crow found a pitcher with a little water in it.

But the pitcher was high and had a narrow neck, and no matter how he tried, the Crow could not reach the water. The poor thing felt as if he must die of thirst.

[ FULL] The Crow and The Pitcher - Con Quạ và Cái Bình - Song Ngữ
[ FULL] The Crow and The Pitcher – Con Quạ và Cái Bình – Song Ngữ
Then an idea came to him. Picking up some small pebbles, he dropped them into the pitcher one by one. With each pebble the water rose a little higher until at last it was near enough so he could drink.

What is the moral of the crow and the pitcher?

The Crow and The pitcher: “In a pinch a good use of our wits may help us out.”
———————————————————————-

Con quạ và cái bình

Một con quạ đang khát nước. Nó bay rất lâu để tìm nước nhưng chẳng thấy một giọt nước nào. Mệt quá, nó đậu xuống cành cây nghỉ. Nó nhìn quanh và bỗng thấy một cái bình ở dưới một gốc cây.

Khi tới gần, nó mới phát hiện ra rằng cái bình có chứa rất ít nước, và nó không thể chạm mỏ đến gần đáy mà uống được. Nó thử đủ cách để thò mỏ được đến mặt nước, nhưng mọi cố gắng của nó đều thất bại.

Nhìn chung quanh, quạ thấy những viên sỏi nhỏ nằm lay lắt ở gần đấy. Lập tức, nó dùng mỏ gắp một viên sỏi thả vào bình. Cứ như vậy, nó gắp những viên sỏi khác và tiếp tục thả vào bình.

Chẳng bao lâu, nước đã dâng lên đến miệng bình. Giờ thì nó có thể thò mỏ vào để uống. Quạ rất vui sướng khi nhìn thấy công sức của mình đã có kết quả. Quạ uống thỏa thích những giọt nước mát ngọt rồi bay lên cây nghỉ ngơi.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận
5/5 - (3 votes)

Check Also

Truyện Cổ Tích Bằng Tiếng Anh – Kèm Dịch Nghĩa Tiếng Việt Siêu Hay

Truyện cổ tích không chỉ giúp bé trau dồi khả năng ngôn ngữ mà còn …

Leave a Reply