Trò Chơi Lộn Cầu Vồng – Hướng Dẫn Chơi Chi Tiết Nhất

Lộn cầu vồng là trò chơi và cũng là một bài đồng dao gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Nhớ những trưa hè trốn ngủ trưa rủ nhau ra gốc đa đầu làng cùng chơi lộn cầu vồng. Chỉ cần bắt đôi với một bạn nữa rồi vừa ê a đọc đồng dao vừa chơi trò chơi lộn cầu vồng là cũng thấy vui lắm rồi.

Lộn cầu vồng là gì?

Lộn cầu vồng là một bài đồng dao cũng là một trò chơi dân gian Việt Nam rất phổ biến ngày trước ở các làng quê trên nhiều miền của đất nước.

Trò Chơi Lộn Cầu Vồng - Hướng Dẫn Chơi Chi Tiết Nhất
Trò Chơi Lộn Cầu Vồng – Hướng Dẫn Chơi Chi Tiết Nhất

Ngày nay trò chơi này càng ngày càng mai một, tuy nhiên nó vẫn được dạy ở một số trường mầm non. Để giúp các em, các thầy cô và phụ huynh hiểu rõ hơn. Dưới dây là nội dung bài đồng dao và cách chơi.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

Bài đồng dao lộn cầu vồng 

Tùy vào mỗi vùng miền khác nhau mà có thể gọi là đồng dao, bài thơ hay bài hát lộn cầu vồng. Thế nhưng những câu từ, ngữ điệu trong bài đồng dao luôn vui tươi mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể nhớ được. Cùng đọc bài đồng dao lộn cầu vồng cùng chúng tôi các bạn nhé:

“Lộn cầu vồng

Nước trong nước chảy

Có cô mười bảy

Có chị mười ba

Hai chị em ta cùng lộn cầu vồng

Cách chơi lộn cầu vồng 

Ngày nay, trò chơi lộn cầu vồng thường xuất hiện trong các giờ hoạt động tập thể tại trường mầm non.

Trò chơi này không chỉ thân thuộc với bao thế hệ trẻ thơ mà còn được giảng dạy tại các trường mầm non trong giờ hoạt động ngoài trời. Khi tham gia trò chơi này các bạn nhỏ sẽ được bắt đôi với nhau, cứ 2 bạn thành 1 cặp, đứng cách nhau 2 -3 m để tránh khi lộn sẽ va vào nhau.

Bắt đầu chơi, từng đôi đứng đối nhau lúc đầu nắm tay nhau đung đưa theo nhịp bài đồng dao sang hai bên. Sau khi đọc đến câu cuối “Hai chị em ta cùng lộn cầu vồng” thì cả hai người cùng giơ tay lên cao và lộn một vòng.

Khi lộn xong cả hai người sẽ đứng quay lưng vào nhau, tay vẫn nắm chặt thì đó là cặp đôi chiến thắng. Đôi nào bị ngã hoặc tuột tay thì bị coi là thua và phải chịu hình phạt do người quản trò đưa ra.

Ý nghĩa trò chơi lộn cầu vồng

Giúp trẻ luyện sự khéo léo khi thực hiện động tác xoay người, học được những câu đồng dao của dân tộc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài đồng dao, trò chơi và cách chơi. Hi vọng hướng dẫn trên sẽ hữu ích cho các cô và các phụ huynh.

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *