7 Truyện Cho Bé 6 Tuổi Siêu Hay Mà Các Mẹ Nên Kể Mỗi Tối Cho Bé

Dưới đây là tổng hợp 7 truyện cho bé 6 tuổi bao gồm các truyện cổ tích Việt Nam và trên thế giới. Phụ huynh cùng xem để đọc cùng bé để giúp trẻ phát triển tư duy nha.

Truyện Chú Ong Lười Biếng 

Xưa kia, có dòng họ nhà Ong sinh sống hòa thuận trên thảo nguyên, họ siêng năng, cần mẫn làm việc. Một trong những gia đình Ong đó có một cậu con trai đặt tên là Ong Cưng.

Ong Cưng rất lười biếng, suốt ngày chỉ biết chơi đùa cùng các chị bướm, bắt Ong Cha và Ong Mẹ đi tìm mật về cho mình. Thấy thế, thần Gió đã nổi cơn thịnh nộ, cuốn hết cả dòng họ nhà Ong đi mất. Lúc đó, Ong Mẹ kịp thời giấu Ong Cưng vào một hốc đá và dặn dò :

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

•    Con phải núp thật sâu vào đấy ! Đợi khi Thần Gió đi rồi mới được ra ngoài.

Truyện hay cho bé 6 tuổi số 1: Chú Ong Lười Biếng 
Truyện cho bé 6 tuổi số 1: Chú Ong Lười Biếng

Ba ngày sau, Thần Gió đi khỏi, Ong Cưng rón rén bước ra, dù gọi to nhưng chẳng ai trả lời. Ong Cưng thui thủi, lặng lẽ bay đi, nhưng bụng Ong Cưng hiện giờ đang đánh trống rộn ràng. Bay được một lúc thì cánh Ong Cưng mới mỏi làm sao, Ong phải đi là là trên mặt đất, không biết tự bao giờ, Ong Cưng đã đi lạc sang xứ sở của các loài vật khác. Nào là chị hươu, anh voi, cô đà điểu,… Ôi! Ong Cưng đang bị những người bạn khổng lồ này đá qua đá lại không thương tiếc – Cứu tôi với! – Ong Cưng cầu cứu thảm thiết.

Thôi rồi, từ nay Ong Cưng phải ở lại làm nô dịch cho bọn họ. Hằng ngày Ong Cưng tìm mật cho họ tẩm bổ. Thế nhưng, trước nay Ong Cưng chưa bao giờ phải làm công việc này. Ong Cưng chậm chạp hơn so với các chị bướm nên chẳng bao giờ có mật mang về…

Đã một năm trôi qua, vào ngày này năm trước Thần Gió đã mang cả họ hàng nhà Ong đi mất. Ong Cưng rất buồn, còn trách vì sao Thần Gió không mang mình đi cả thể, Ong Cưng rất cô đơn, òa khóc nức nở
… Phù… Một cơn gió mát rượt đưa Ong Cưng đến với cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ, chưa kịp hiểu rằng chuyện gì đang xảy ra thì một nàng gió xinh đẹp xuất hiện mang trên mình chiếc áo vàng lấp lánh, nàng thốt ra từng lời nói ngọt ngào, nhẹ nhàng:

•    Thần Gió sai tôi đến để nói với Ong Cưng điều này, cánh đồng hoa hướng dương này tuy rực rỡ nhưng chỉ có mười bông hoa có mật. Nếu tìm được mười bông hoa đó, Ong Cưng sẽ được gặp lại dòng họ nhà Ong của mình.

Ong Cưng chưa kịp vui mừng thì nàng gió bay đi mất. Ong Cưng bắt đầu vào cuộc hành trình tìm kiếm, quả thật là không dễ tí nào, nhưng Ong vẫn không bỏ cuộc, nghĩ đến Ong Cha, Ong Mẹ và những anh chị Ong khác, Ong Cưng vẫn tiếp tục kiên trì, chẳng mấy chốc, 10 bông hoa có mật cũng tìm được…

Ôi! Ong Cưng cảm nhận có một luồn gió mát rượi, vừa quay đầu lại thì …  Chẳng phải đó chính là cha mẹ, anh chị, chú bác nhà Ong hết thảy đây sao? Ong Cưng khóc nấc lên chạy tới ôm hôn từng người. Từ đó trở đi, Ong Cưng siêng năng làm việc và phụ giúp cha mẹ của mình, rất được lòng mọi người xung quanh.

Chúng ta hãy tự đứng lên bằng đôi chân của mình, hãy siêng năng chăm chỉ lao động, đừng bao giờ quá lệ thuộc, có như thế ta mới trưởng thành được.

Truyện sự tích cây vú sữa 

Ngày xưa, có một cậu bé được mẹ cưng chiều nên rất nghịch và ham chơi. Một lần, bị mẹ mắng, cậu vùng vằng bỏ đi. Cậu la cà khắp nơi, mẹ cậu ở nhà không biết cậu ở đâu nên buồn lắm. Ngày ngày mẹ ngồi trên bậc cửa ngóng cậu về. Một thời gian trôi qua mà cậu vẫn không về. Ví quá đau buồn và kiệt sức, mẹ cậu gục xuống. Không biết cậu đã đi bao lâu. Một hôm, vừa đói vừa rét, lại bị trẻ lớn hơn đánh, cậu mới nhớ đến mẹ.

-“Phải rồi, khi mình đói, mẹ vẫn cho mình ăn, khi mình bị đứa khác bắt nạt, mẹ vẫn bênh mình, về với mẹ thôi”.

Cậu liền tìm đường về nhà. Ở nhà, cảnh vật vẫn như xưa, nhưng không thấy mẹ đâu. Cậu khản tiếng gọi mẹ:

– Mẹ ơi, mẹ đi đâu rồi, con đói quá !

– Cậu bé gục xuống, rồi ôm một cây xanh trong vườn mà khóc.

Kỳ lạ thay, cây xanh bỗng run rẩy. Từ các cành lá, những đài hoa bé tí trổ ra, nở trắng như mây. Hoa tàn, quả xuất hiện, lớn nhanh, da căng mịn, xanh óng ánh. Cây nghiêng cành, một quả to rơi vào tay cậu bé.

Truyện hay cho bé 6 tuổi số 2:  Sự tích cây vú sữa

Cậu bé cắn một miếng thật to. Chát quá

Quả thứ hai rơi xuống. Cậu lột vỏ, cắn vào hạt quả. Cứng quá.

Quả thứ ba rơi xuống. Cậu khẽ bóp quanh quanh quả, lớp vỏ mềm dần rồi khẽ nứt ra một kẽ nhỏ. Một dòng sữa trắng sóng sánh trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ.

Cậu bé ghé môi hứng lấy dòng sữa ngọt ngào, thơm ngon như sữa mẹ.

Cây rung rinh cành lá, thì thào :

“Ăn trái ba lần mới biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ”.

Cậu oà lên khóc. Mẹ đã không còn nữa. Cậu nhìn lên tán lá, lá một mặt xanh bóng, mặt kia đỏ hoe như mắt mẹ khóc chờ con. Cậu ôm lấy thân cây mà khóc, thân cây xù xì, thô ráp như đôi bàn tay làm lụng của mẹ. Nước mắt cậu rơi xuống gốc cây, Cây xòa cành ôm cậu, rung rinh cành lá như tay mẹ âu yếm vỗ về.

Cậu kể cho mọi người nghe chuyện về người mẹ và nỗi ân hận của mình…

Trái cây thơm ngon ở vườn nhà cậu, ai cũng thích. Họ đem về gieo trồng khắp nơi và đặt tên là Cây Vú Sữa.

Ý Nghĩa truyện cho bé 6 tuổi – Sự Tích Cây Vú Sữa 

Công cha như núi ngất trời,
Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông.
Núi cao biển rộng mênh mông,
Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi!

Quả thật, từ bao đời nay, ơn sinh thành của bậc cha mẹ luôn là rộng lớn, cao cả nhất. Chúng ta, những phận làm con, cả đời chẳng bao giờ trả nổi. Khó lòng có thể nói sự hi sinh của cha hay mẹ là nhiều hơn, song, có thể thấy rằng khi nhắc đến sự hi sinh người ta hay nhắc về người mẹ, còn người cha thường được nghĩ tới là trụ cột trong gia đình. Tình mẹ vẫn luôn là tình cảm cao quý, thiêng liêng và đồng thời cũng là niềm cảm hứng cho văn học muôn đời. Đẹp đẽ mà lại giản dị, chân lý này lại được khẳng định trong câu chuyện “sự tích cây vú sữa

Truyện Chú Mèo Thích Nói Dối 

Có một con mèo vàng rất hay khoác lác, xảo biện. Một buổi sáng, nó hẹn các con mèo khác cùng chờ nhau đến bờ sông để bắt cá ăn, chúng đồng ý và cùng về chuẩn bị, trong khi đó, mèo vàng lại lăn ra ngủ li bì.

Mặt trời đã lên rất cao mà vẫn chưa thấy mèo vàng tới, các chú mèo kia vẫn tiếp tục chờ, chờ mãi, chờ mãi đến tận trưa.
Khi chú mèo này tỉnh dậy thì phát hiện đã trễ giờ mất rồi, nên vội vàng đi ngay, chú cứ sợ sẽ trễ giờ nên quyết định đi đường tắt, chú nhảy qua một bức tường. Thật không may, chú rơi vào một vũng nước dơ bẩn. Ôi! Cả thân chú mèo bây giờ dính toàn màu đen, không kịp rửa lại cho sạch, chú mèo tiếp tục đến điểm hẹn.

Truyện cho bé 6 tuổi số 3 Chú Mèo Thích Nói Dối 
Truyện cho bé 6 tuổi số 3 Chú Mèo Thích Nói Dối

Các chú mèo kia đã đợi khá lâu, mất kiên nhẫn, họ định bỏ đi thì chú mèo này đang hối hả chạy đến, trên mình đầy nước bẩn, họ thấy thế liền hỏi :
–    Sáng giờ cậu đi đâu mà dơ thế kia?
Chú mèo vàng nghĩ thầm : “Nếu mình nói ra là vừa nhảy qua một bức tường rồi trượt chân té xuống vũng nước bẩn thì chúng sẽ cười vào mặt mình mất thôi!” nên chú ngụy biện :
–    Mình mới vừa đi tắm bùn về nên mới như vậy thôi đó mà!
Các chú mèo kia than phiền :
–    Vậy mà làm chúng tớ chờ cậu từ rất lâu rồi đấy, bây giờ thì ai nấy đều đang rất đói đây.
Mèo vàng lại khoát lát :
–    Các cậu đói lắm sao? Sao các cậu không nói sớm? Biết thế tớ đã đem vài con chuột để các cậu ăn lót dạ rồi. Nhà tớ có bắt rất nhiều chuột bỏ vào chuồng để ăn dần đấy! “
Các chú mèo kia nhìn nhau lắc đầu ngán ngẩm, sau đó hối nhau đến bờ sống để bắt cá. Ai nấy đều bắt được cá, mỗi chú đều cầm một con trên tay, có chú còn đang nướng cá sắp chín luôn nữa, chỉ riêng mèo vàng đang loay hoay mãi vẫn không bắt được. Sau một hồi vật vã, rốt cuộc chú cũng là người cuối cùng bắt được một con cá lớn và đâm ra kiêu ngạo, hả hê, nên không may chú bị con cái đó vẫy đuôi vào mặt đến nỗi mặt chú sưng lên, chú sợ hãi buông cá ra, thế là mất toi con cá. Các chú mèo kia thấy lâu rồi mà chú mèo này vẫn chưa có cá nên chạy lại hỏi :
–    Cá của cậu đâu? Ủa, sao mặt cậu lại sưng lên thế kia?
Thay vì nói thật, mèo vàng lại tiếp tục lẻo mép :
–    À ! Thật ra lúc nãy mình ăn chuột vẫn còn no bụng nên bắt cá lấy đuôi rửa mặt thôi mà!
Các chú kia lại tiếp tục ngơ ngác lắc đầu. Cá đã chín và lan tỏa mùi hương ngang qua mũi mèo vàng, chú bắt đầu thấy thèm nhưng vẫn tỏ ý không thèm, hất mặt quay đầu sang chỗ khác. Trên tay mỗi chú mèo đều cầm một con cá nướng thơm lừng và ăn rất ngon lành. Mèo vàng đã không chịu đựng nổi nữa, chú rất tức giận. Phía xa xa, chú thấy có một con cá vẫy đuôi, chú liền nhảy ùm xuống nước, nhưng do không biết bơi, chú cứ giẫy giụa mãi. Các chú mèo kia thấy thế liền chạy lại hỏi : “Cậu làm gì ở dưới nước thế? Nguy hiểm lắm!”. Chú mèo này sắp chết rồi mà vẫn cứ bịa đặt “Ahhh….không có gì đâu. Tại thời tiết nóng quá nên tớ nhảy xuống để tắm cho mát thôi ấy mà!” , rồi chú chìm dần. Các chú mèo này định xuống cứu giúp nhưng họ nghĩ lại rồi nói với nhau :
–    Chúng ta cứu cậu ấy đi!
–    Nhưng rồi các mèo lại ngại Chúng ta có lòng tốt thật nhưng cẩn thận chắc lát nữa cậu ta lạisẽ bị trách chúng talà phá cậu ấy tắm nắng, rồi lại nói rằng cậu ấyvà đang biểu diễn màn lặn nước. Các chú bỏ đi. đấy!
–    Uhmm…để cậu ấy tự biểu diễn luôn đi!!
Thế nhưng chú mèo vàng chẳng còn cơ hội nào để lên mặt, chẳng còn cơ hội nào để biện bạch cho bản thân mình nữa vì sau khi chìm, cậu ấy không bao giờ nổi lên nữa.

Chúng ta hãy sống thật với chính mình, với mọi người, không nên nói dối, lừa gạt mọi người hơn hết là lừa gạt bản thân mình, càng về sau, ta sẽ đánh mất nhân tính thật của chính mình, mọi người xung quanh sẽ không còn tin tưởng ta nữa. Đây chính là những bài học cho những kẻ thích nói dối  lun che đậy những khuyết điểm của mình.

Truyện Hai Thầy Trò 

Ngày xửa ngày xưa, có hai thầy trò nọ, người thầy đã lớn tuổi, tóc bạc râu dài, còn người học trò mới chỉ là đứa trẻ mười tuổi. Người thầy thường dẫn đứa học trò nhỏ đi đó đây để dạy chú nhiều điều thực tế và bổ ích.

Một hôm, hai thầy trò đang đi trong một thị trấn thì bị một gã say rượu tấn công. Gã ném một quả trứng gà thối vào người thấy, rồi lấy cây gậy đánh vào đầu chú học trò, làm đầu chú chảy máu. Sau đó gã chạy mất. Hai thầy trò im lặng đi đến bờ sông để rửa áo và vết thương.
Người thầy hỏi chú học trò:
-Hôm nay con học được điều gi?
Chú học trò trả lời:
-Thưa thầy, con thấy thầy trò ta còn may mắn. May là gã say rượu chỉ ném thầy bằng trứng gà thối chứ không phải cục
đá. Im lặng một hồi, cậu bé nói tiếp:
-Còn may cho con là chỉ bị gã đập bằng cây chứ không phải con dao, không thì chắc con không còn ở đây với thầy được nữa.
Người thầy nghe đứa học trò nói xong cảm thấy rất an tâm va khen cậu bé:
-Tốt lắm, không uổng công ta dạy con hạnh sống nhẫn nhục bao lâu nay.
Rồi họ tiếp tục lên đường đi đến những nơi khác, và chú học trò nhỏ học được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Về sau, chú trở thành một người thầy danh tiếng và có rất nhiều học trò được chú dạy đã thành đạt và đem tài năng cống hiến cho đất nước.

Truyện Rùa và thỏ

Ngày xửa ngày xưa, có một con Rùa và một con Thỏ cãi nhau xem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Chúng đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua.

Truyện kể cho bé phát triển trí thông minh: Câu chuyện thứ nhất: Thỏ và Rùa
Truyện kể cho bé phát triển trí thông minh: Thỏ và Rùa

Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn và chạy thục mạng rất nhanh, khi thấy rằng mình đã khá xa Rùa, Thỏ nghĩ nên nghỉ cho đỡ mệt dưới một bóng cây xum xê lá bên vệ đường và nghỉ thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua.

Vì quá tự tin vào khả năng của mình, Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi trên đường đua. Rùa từ từ vượt qua Thỏ và sớm kết thúc đường đua.

Khi Thỏ thức dậy thì rùa đã đến đích và trở thành người chiến thắng. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua.

Truyện Cái cân thuỷ ngân 

Ngày xưa, có một nhà làm nghề buôn bán, gian tham chế ra một cái cân cán rỗng, trong đổ thủy ngân, hai đầu bịt đồng, không ai biết. Khi cân hàng bán cho người ta thì dốc cán về đằng móc, còn khi cân hàng mua của ai thì dốc cán cân về đằng quả. Như vậy một cái cân vừa nặng vừa nhẹ được, và bao giờ phần lợi cũng về mình.

Không bao lâu nhà ấy trở nên giàu có, vì buôn bán lọc lừa.

Nhà này sinh ra được hai đứa con mặt mũi khôi ngô, học hành thông thạo. Thiên hạ ai nấy đều khen là nhà có đại hồng phúc. Một hôm hai vợ chồng ngồi bàn với nhau: “Nhà ta bây giờ đã giàu có nhiều, lại được hai đứa con khôn ngoan học giỏi. Bây giờ ta đem phá bỏ cái cân điên đảo kia đi, để dành đức lại cho con về sau”.

Bàn xong hai vợ chồng thuận tình làm lễ sám hối, trên thì cúng Phật, dưới cáo cùng tổ tiên, rồi đem cái cân ra chẻ. Khi chẻ ra, thì thấy trong cái cân có đọng một cục máu đỏ.

Từ đó hai vợ chồng bảo nhau ăn ở tu nhân tích đức, tránh điều dữ, làm điều lành. Nhưng cách đó hai tháng, bỗng một hôm một đứa con lăn ra chết, rồi không bao lâu, đứa con còn lại cũng lăn ra chết nốt. Hai vợ chồng kêu gào khóc lóc thảm thiết, nghĩ rằng mình đã có bụng cải ác vi thiện mà Trời Phật không chứng quả. Rồi hai vợ chồng rầu rĩ khổ sở, cứ ngồi than dài thở vắn, không buồn động đến việc gì nữa.

Một đêm, hai vợ chồng cùng nằm mơ có ông Bụt đến bảo rằng: “Vợ chồng hãy nên lo toan làm ăn tu tỉnh lại, chớ vội ngồi vậy mà trách Trời không có mắt. Trước Trời thấy chúng mày buôn bán lọc lừa, Trời đã sai hai con quỷ xuống đầu thai phá tan cho hết những của phi nghĩa chúng mày chắt bóp nhặt nhạnh bao nhiêu năm nay. May mà chúng mày sớm biết hối hận, cải tà quy chánh, tránh dữ làm lành, Trời mới sai bắt hai con quỷ ấy về. Đừng thương tiếc chúng nó làm chi nữa. Chúng mày cứ ăn ở ngay lành rồi Trời lại đền cho hai đứa con khác để ngày sau mà nhờ”.

Hai vợ chồng biết thế, không thương khóc con nữa, lại làm ăn như cũ, và lúc nào cũng tâm tâm niệm niệm, cố gắng làm bao nhiêu điều từ thiện, phúc đức. Quả nhiên sau lại sinh được hai đứa con trai khác. Hai đứa con hiền lành tử tế, văn hay chữ tốt, rồi sau lớn lên, làm cho cha mẹ được vẻ vang sung sướng trong cảnh già.

Truyện Truyện 3 lưỡi rìu

Xưa có một anh chàng tiều phu nghèo, cha mẹ anh bệnh nặng nên qua đời sớm, anh phải sống mồ côi cha mẹ từ nhỏ và tài sản của anh chỉ có một chiếc rìu. Hàng ngày anh phải xách rìu vào rừng để đốn củi bán để lấy tiền kiếm sống qua ngày. Cạnh bìa rừng có một con sông nước chảy rất xiết, ai đó lỡ trượt chân rơi xuống sông thì rất khó bơi vào bờ.

Một hôm, như thường ngày chàng tiều phu vác rìu vào rừng để đốn củi, trong lúc đang chặt củi cạnh bờ sông thì chẳng may chiếc rìu của chàng bị gãy cán và lưỡi rìu văng xuống sông. Vì dòng sông nước chảy quá xiết nên mặc dù biết bơi nhưng anh chàng vẫn không thể xuống sông để tìm lưỡi rìu. Thất vọng anh chàng tiều phu ngồi khóc than thở.

Bỗng từ đâu đó có một ông cụ tóc trắng bạc phơ, râu dài, đôi mắt rất hiền từ xuất hiện trước mặt chàng, ông cụ nhìn chàng tiêu phu và hỏi:

-Này con, con đang có chuyện gì mà ta thấy con khóc và buồn bã như vậy?

Anh chàng tiều phu trả lời ông cụ:

-Thưa cụ, bố mẹ cháu mất sớm, cháu phải sống mồ côi từ nhỏ, gia cảnh nhà cháu rất nghèo, tài sản duy nhất của cháu là chiếc rìu sắt mà bố mẹ cháu trước lúc qua đời để lại. Có chiếc rìu đó cháu còn vào rừng đốn củi kiếm sống qua ngày, giờ đây nó đã bị rơi xuống sông, cháu không biết lấy gì để kiếm sống qua ngày nữa. Vì vậy cháu buồn lắm cụ ạ!

Ông cụ đáp lời chàng tiều phu:

-Ta tưởng chuyện gì lớn, cháu đừng khóc nữa, để ta lặn xuống sông lấy hộ cháu chiếc rìu lên.

Dứt lời, ông cụ lao mình xuống dòng sông đang chảy rất xiết. Một lúc sau, ông cụ ngoi lên khỏi mặt nước tay cầm một chiếc rìu bằng bạc sáng loáng và hỏi anh chàng tiều phu nghèo:

– Đây có phải lưỡi rìu mà con đã làm rơi xuống không ?

Anh chàng tiều phu nhìn lưỡi rìu bằng bạc thấy không phải của mình nên anh lắc đầu và bảo ông cụ:

– Không phải lưỡi rìu của cháu cụ ạ, lưỡi rìu của cháu bằng sắt cơ.

Lần thứ hai, ông cụ lại lao mình xuống dòng sông chảy xiết để tìm chiếc rìu cho chàng tiều phu. Một lúc sau, ông cụ ngoi lên khỏi mặt nước tay cầm chiếc rìu bằng vàng và hỏi chàng tiều phu:

-Đây có phải là lưỡi rìu mà con đã sơ ý làm rơi xuống sông không?

Anh chàng tiều phu nhìn lưỡi rìu bằng vàng sáng chói, anh lại lắc đầu và bảo:

-Không phải là lưỡi rìu của con cụ ạ

Lần thứ ba, ông cụ lại lao mình xuống sông và lần này khi lên ông cụ cầm trên tay là chiếc rìu bằng sắt của anh chàng tiều phu đánh rơi. Ông cụ lại hỏi:

-Vậy đây có phải là lưỡi rìu của con không!

Thấy đúng là lưỡi rìu của mình rồi, anh chàng tiều phu reo lên sung sướng:

-Vâng cụ, đây đúng là lưỡi rìu của con, con cảm ơn cụ đã tìm hộ con lưỡi rìu để con có cái đốn củi kiếm sống qua ngày.

Ông cụ đưa cho anh chàng tiều phu lưỡi rìu bằng sắt của anh và khen:

-Con quả là người thật thà và trung thực, không hề ham tiền bạc và lợi lộc. Nay ta tặng thêm cho con hai lưỡi rìu bằng vàng và bạc này. Đây là quà ta tặng con, con cứ vui vẻ nhận.

Anh chàng tiều phu vui vẻ đỡ lấy hai lưỡi rìu mà ông cụ tặng và cảm tạ. Ông cụ hóa phép và biến mất. Lúc đó anh chàng tiều phu mới biết rằng mình vừa được bụt giúp đỡ.

>>> Cho bé nghe thêm truyện trong chuỗi video của chúng tôi trên youtube

5/5 - (3 votes)

Check Also

5 Truyện Kể Cho Bé Ngủ Ngon Hay và Ý Nghĩa Ba Mẹ Nên Biết

5 Truyện Kể Cho Bé Ngủ Ngon Hay và Ý Nghĩa Ba Mẹ Nên Biết

Kể truyện cho bé ngủ là một trong những phương pháp cực kỳ hiệu quả. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *