Cách Học Farfaria – Hướng Dẫn Học Và Sử Dụng Chi Tiết Nhất.

Farfaria rất dễ sử dụng. Để bạn nhanh chóng am hiểu và cho con khai thác được tối đa Farfaria, bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách học Farfaria để bạn có thể học cùng con một cách hiệu quả nhất.

Farfaria là gì?

FARFARIA là Chương trình đọc truyện tiếng Anh trên ứng dụng thông qua các thiết bị điện thoại máy tính bảng cho các bé. Farfaria là dịch vụ cung cấp sách đọc cho bé, với hơn 1000 quyển sách được phân chia theo 5 cấp độ, với vô số chủ đề đa dạng như Rừng Cổ Tích, Đồi Ngụ Ngôn, Rãnh Cổ Điển,… Các chủ đề này được sắp xếp và tổ chức hướng theo khung chương trình CCSS Common Core, giúp các bé bám sát nội dung đọc hiểu của chương trình học trường Mỹ.

>>> Tìm hiểu thêm: Farfaria – Toàn Bộ Thông Tin Về Học Tiếng Anh Qua Farfaria

Cách học Farfaria: Làm để nào chọn sách theo trình độ đọc trong Farfaria?

Cách 1: Sắp xếp sách của một chủ đề  theo trình độ đọc

 

Sắp xếp sách của một chủ đề  theo trình độ đọc farfaria

Trong Explore, vào bất kì xứ sở (chủ đề) nào trong 12 xứ sở của Farfaria, ví như vào Adventure island xong, bạn hãy nhấn vào nút Sort ở góc trên bên trái màn hình, sau đó chạm vào Reading Level để các sách được sắp xếp theo thứ tự tăng dần của trình độ đọc, giúp bạn dễ dàng tới vùng liệt kệ các sách phù hợp với trình độ đọc hiện tại của bé.

Cách 2: Mở các sách theo Grade và theo level

Vào tab Home, bạn sẽ thấy Farfaria liệt kê tên 6 grade (lứa tuổi/khối lớp) từ Pre-K tới Grade 4. Bạn chọn một lứa tuổi phù hợp với con mình (trẻ các nước hoạt tiếng Anh thường nên chọn lùi 1-2 tuổi so với trẻ bản ngữ), bạn sẽ thấy các sách dành cho tuổi đó được liệt kê theo level tăng dần.

Lưu ý

Bố mẹ lưu ý, đối với mỗi truyện trong Farfaria đều có 3 lựa chọn đọc truyện:

  • Auto play: Bé sẽ nghe đọc truyện và ứng dụng tự động lật trang sách
  • Read to me: Bé sẽ nghe đọc truyện nhưng không tự động lật trang mà bé lật trang nào sẽ có tiếng ở trang đó
  • Read my self: Bé tự đọc truyện, ở chế độ này sẽ chỉ có chữ mà không có tiếng.
  • Chương trình sẽ cập nhật truyện mới và bài học mới hàng tuần giúp bé học thêm từ vựng, ngữ pháp và duy trì hứng thú.

Cách học Farfaria: Làm thế nào để tải sách về đọc offline không cần kết nối Internet nữa?

Farfaria cho phép bạn lưu về đọc offline tối đa tới 50 cuốn sách tại một thời điểm. Để lưu một cuốn về đọc offline, bạn chỉ cần mở cuốn sách đó ra và nhấn vào chữ “Favorite” ở phía trên đầu sách.

 

Cách học Farfaria: Làm thế nào để tải sách về đọc offline không cần kết nối Internet nữa?

Bạn có thể quay lại xem những cuốn sách Favorite đã tải về bằng cách nhấp vào tab Favorites ở thanh cuối màn hình ứng dụng:

 

Bạn có thể gỡ một cuốn sách đã down về Favorites bằng cách mở cuốn đó và nhấp vào chữ “Favorited” ở đầu nó. Farfaria cho phép bạn tải về đọc offline tới 50 cuốn sách tại một thời điểm

Cách học Farfaria: Tìm kiếm sách theo từ khoá như thế nào?

Chỉ cần nhấn vào biểu tượng kính lúp ở phía đầu màn hình ứng dụng, gõ vào từ khóa (tên truyện, tên tác giả) bạn quan tâm để tìm kiếm.

 Cách học Farfaria: Làm thế nào để thay đổi mật khẩu sử dụng Farfaria?

Nếu muốn thay đổi mật khẩu của tài khoản sử dụng đã được cấp, bạn chỉ cần:

  • Click vào đây: www.farfaria.com/users/password/new
  • Rồi nhập vào email của tài khoản đã được cấp
  • Một link để đặt mật khẩu mới sẽ được Farfaria gửi tới email của bạn. Bạn hãy mở email, click vào link đó để đặt mật khẩu mới.

>>> Xem thêm Hướng Dẫn Cài Đặt, Dùng Thử Và Kích Hoạt Farfaria

Farfaria Bookclub là gì, tham gia như thế nào?

Book Club của Farfaria cho phép bạn và các gia đình bạn bè chia sẻ cho nhau biết mình yêu thích (đã thêm vào Favorite) những cuốn sách nào, từ đó giúp nhau biết thêm những đầu sách đặc biệt hay. Trên tab Home của Farfaria bạn nhấp vào chữ BookClub ở thanh menu đầu màn hình để tham gia BookClub. Bạn cũng có thể mời thêm các bạn bè của mình tham gia vào BookClub bằng cách nhấp “Add friends”

Cách học farfaria- Farfaria Bookclub là gì
Cách học farfaria- Farfaria Bookclub là gì

>> Ngoài Farfaria thì có một chương trình học tiếng Anh cho trẻ em qua truyện tranh cũng được rất nhiều ba mẹ quan tâm là Monkey Stories, các bố mẹ có thể tìm hiểu tại bài viết Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Monkey Stories – Tổng Hợp và Đánh Giá Chi Tiết

 

Nguồn: Contuhoc

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *