Đọc Truyện Cho Bé Ngủ Mỗi Đêm – 9 Truyện Bố Mẹ Nhất Định Phải Biết

Bố mẹ có biết rằng đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm sẽ giúp bé phát triển tư duy và trí tượng tượng ngoài ra còn mang đến những lợi ích không ngờ khi bố mẹ đọc cho bé nghe mỗi ngày. Dưới đây nuôi con đúng tổng hợp 9 truyện mà bố mẹ nên đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm để nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ

Đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm truyện số 1: Ron và chú gấu

Câu chuyện về hai người bạn Ron và Oliver. Một lần hai bạn vào rừng chơi, không may hai bạn nghe thấy tiếng động lạ và phát hiện ra con báo đang tiến lại gần. Quá sợ hãi Oliver nhanh chóng trèo lên cây mặc kệ Ron không biết trèo và đang cầu xin sự giúp đỡ. Hết cách, Ron đành nằm xuống giả vờ chết. Con báo tiến lại và ngửi Ron, sau đó bỏ đi. Thế là Ron thoát nạn bằng trí thông minh của mình. Oliver trèo xuống hỏi Ron là con báo đã nói gì với cậu. Ron bảo lại là “Con báo bảo, nếu là bạn thật sự thì sẽ không bỏ bạn mình trong những lúc khó khăn nguy hiểm như thế”. Oliver xấu hổ và nhận ra mình đã sai, đã quá ích kỷ khi chỉ biết đến bản thân mình.

Bài học rút ra ở đây là khi gặp khó khăn, nguy hiểm; con phải linh hoạt và bình tĩnh vận dụng trí thông minh của mình để xử lý tình huống. Đặc biệt, trong những lúc nguy hiểm không được bỏ rơi bạn bè mà phải cùng nhau sát cánh vượt qua.

>>> Truyện Hay Cho Bé 6 Tuổi – 9 Truyện Hay Nhất Mẹ Phải Kể Cho Bé Nghe

Đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm truyện số 2: Chú gà mái đỏ

Ở một ngôi làng yên tĩnh xinh đẹp, nơi có một chú gà mái đỏ sống cùng hai người bạn, một chú vịt và một chú ngỗng. Một ngày, gà mái tìm được hạt lúa mỳ ở trại chăn nuôi. Cô gà mới hỏi hai người bạn xem ai muốn giúp cô ấy trồng những hạt này.
Ngỗng cười và từ chối ‘chẳng ai muốn trồng cái gì trong một ngày xinh đẹp như này hết”. Còn vịt thì “không phải tớ, việc ngày hôm nay của tớ là bơi thôi”!

Đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm truyện số 2: Chú gà mái đỏ
Đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm truyện số 2: Chú gà mái đỏ

Thế là cô gà mái đành tự trồng một mình. Mùa hè đến, lúa mỳ vẫn khỏe và phát triển tốt dưới nắng và gió.
Khi lúa mì chín, gà hỏi lại hai người bạn xem ai muốn thu hoạch cùng mình. Nhưng hai người bạn tiếp tục từ chối và bảo bận.
Thế là gà thu hoạch một mình, đến thời gian làm bánh mỳ với bột mỳ, gà không còn rủ vịt và ngỗng nữa. Cô gà tự làm tất cả mọi việc một mình. Gà trộn bột cùng các thành phần cần thiết với nhau và nướng trên chảo, lò nướng. Mùi thơm của bánh khiến Vịt và Ngỗng biết mùi thơm này là từ phía nhà gà. Họ đến đứng ở cửa sổ nhà gà, nghĩ rằng gà sẽ mời họ vào ăn thôi. Nhưng gà mái nói: ‘Đi đi, tôi sẽ ăn nó một mình bởi vì chỉ có mình tôi làm việc để tạo ra nó”.
Sau đó gà mái gọi các con của mình vào và họ có một bữa ăn tuyệt vời mà không cho hai người kia.

Câu chuyện dạy chúng ta rằng không có làm thì không có hưởng. Muốn thu hoạch được thành quả nhất định phải bỏ công sức và sự cố gắng

>>> Mách ba mẹ một ứng dụng đọc truyện cho bé siêu hay mà phụ huynh phải đăng ký cho bé 

Đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm truyện số 3: Ngôi nhà nhỏ của thỏ

Chuyện kể về chú con thỏ con sống trong một ngôi nhà gỗ. Ngôi nhà của cậu nhỏ nhưng lại ấm cúng. Một ngày, trong khi Thỏ đang xem tivi, anh ấy thấy những con ngựa được sống trong một ngôi nhà lớn. Thỏ nghĩ “mình ước mình có thể sống trong ngôi nhà lớn”. Hôm sau, Thỏ tới gặp Ông Owl; thỏ hỏi: “Ông Owl, tôi cần làm gì để có một ngôi nhà lớn”?. Ông Owl trả lời: “Hãy mời những anh em họ hàng của cậu tới sống cùng, nhà của cậu sẽ lớn hơn đấy!”

Ngôi nhà nhỏ của thỏ
Đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm truyện số 3: Ngôi nhà nhỏ của thỏ

Nhưng sau khi mời anh em bạn bè đến rồi, thỏ vẫn không thấy nhà mình rộng hơn mà thay vì đó càng chật chội và ồn ào. Thỏ tiếp tục hỏi ông Owl: “Hãy bảo những người đó trở về nhà của họ, cậu sẽ thấy rộng hơn”. Thỏ không hiểu lắm nhưng vẫn mời họ rời đi. Thỏ chào tạm biệt những người bạn của mình.
Ở một mình một nhà, Thỏ cảm thấy thoải mái vô cùng. Anh Thỏ bây giờ mới cảm thấy nhà mình thực sự rộng lớn. Thỏ đến cảm ơn ông Owl. Thỏ cũng nhận ra một điều rằng, nhà của mình như thế này là tốt rồi, mình phải biết bằng lòng. Nhà của ngựa tuy rộng nhưng lại phải sống chung nhiều người thật không thoải mái.

>>> Đọc thêm: 14 Câu Truyện Cho Bé Ý Nghĩa Nhất Mà Tất Cả Các Mẹ Phải Kể Cho Bé

Đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm truyện số 4: Đôi giày cũ

Ngày Tết, Nam được bố mẹ tặng cho một đôi giày mới, cậu bé rất vui và quyết định bỏ đôi giày cũ đi và không muốn dùng nữa. Hôm sau đi chợ cùng mẹ, Nam phát hiện ra một cậu nhỏ khác đi đôi giày cũ của mình. Hóa ra cậu bé nhà khó khăn và mẹ cậu làm người thu dọn rác, đã mang đôi giày của Nam về cho con. Nam phát hiện ra cậu bé thích mua một cái áo những không được vì mẹ không có tiền. Cậu bé đã rất buồn và ra về cùng mẹ. Lúc về nhà, Nam soạn những đồ cũ không mặc nữa của mình và cùng mẹ đến nhà cậu bé để tặng lại. Cậu bé rất vui và cảm ơn Nam rối rít. Sau đó mẹ cậu bé và cậu bé mang bánh chưng đến nhà Nam, Nam rất vui vẻ vì đã giúp được người khác. Bài học lớn nhất Nam học được là ý nghĩa của việc cho và nhận.

Đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm truyện số 5: Truyện cáo và cò

Câu chuyện kể về tình bạn giữa con Cò và con Cáo. Hai con vật sống cùng làng và mỗi ngày đều ra ngoài kiếm ăn cùng nhau. Cò thì tìm thấy một dòng sông và luôn làm việc chăm chỉ để tìm đủ thức ăn hằng ngày. Còn Cáo thì ngược lại, Cáo không tìm đủ thức ăn và anh ta hay ăn trộm thức ăn từ những con vật khác. Một lần Cáo nhìn thấy Cò kiếm ăn bằng cái mỏ dài của mình và quyết định trêu cò bằng cách mời có đến ăn nhưng lại cố tình bày thức ăn ở một cái bát nông làm Cò không ăn được. Cáo giành ăn của Cò với vẻ chế nhạo chê cười. Cò bực mình và muốn dạy lại Cáo một bài học, hôm sau liền mời Cáo đến nhà mình ăn cơm. Nhưng Cò lại bày đồ ăn vào những cái lọ, Cáo bực bội vì mình không thể ăn được như cò. Cò mới bảo rằng hôm hành động của Cáo hôm mời Cò ăn khiến tâm trạng của Cò cũng như Cáo bây giờ. Sau đó thì Cò đổ thức ăn ra bát nông để Cáo có thể ăn được. Cáo ngượng ngùng và xấu hổ vì hành động và suy nghĩ xấu xa của mình. Anh Cáo hứa sẽ không bao giờ làm như thế nữa!

Câu chuyện dạy chúng ta rằng trong tình bạn cần có sự thông cảm, thấu hiểu lẫn nhau; phải biết bao dung với bạn bè, không chê cười khuyết điểm của người khác giống như Cáo. Đồng thời các bé hãy học tập đức tính chăm chỉ, chịu khó và tốt bụng với bạn bè như Cò nhé. Và đừng quên phải biết phê phán và không làm những việc tương tự như bạn Cáo nha.

>>> Phụ huynh có thể tham khảo thêm chương trình học tiếng Anh qua truyện cho bé siêu hay Monkey Stories 

Đọc truyện cho bé ngủ mỗi đêm truyện số 6 Chiếc bánh lớn

Có một chiếc bánh lớn và 3 chú ong.
Val không thể chạm tới cái bánh vì cô ấy quá nhỏ
Bill cũng không thể chạm cái bánh vì quá nhỏ
Mark cũng vậy. Họ muốn ăn cái bánh. Vậy họ phải làm sao?
Cuối cùng, cả 3 có một ý tưởng, họ sẽ giúp đỡ nhau để cùng trèo lên cái bánh. Những con ong cùng cố gắng trèo lên, từng tý, từng tý một và cuối cùng họ đã có thể chạm được cái bánh.

Bài học dạy chúng ta về sự đoàn kết, đoàn kết là sức mạnh!

Truyện số 7: rùa và đại bàng

Chuyện kể về một chú rùa con sống trong một ngôi nhà xinh đẹp với đầy đủ tiện nghi. Một ngày nọ, rùa đứng trên tảng đá, nhìn thấy chú đại bàng bay trên trời và cảm thấy thèm khát muốn được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh dưới mặt đất như đại bàng. Nhưng đại bàng đã giải thích cho rùa hiểu đó là việc không thể, thế mà rùa vẫn không nghe, khăng khăng muốn được bay. Và rùa tập bay, tuy nhiên dù rùa đã cố gắng nhiều lần nhưng đều bị ngã và tự làm mình bị thương.

Cuối cùng đại bàng nghĩ ra một cách giúp rùa, rằng đại bàng sẽ chở rùa ở trên lưng và bay. Tuy nhiên mới bay được một đoạn rùa đã cảm thấy chóng mặt và mệt vô cùng và phải đi về nhà. Từ đấy rùa từ bỏ ý định có thể bay như đại bàng.
Câu chuyện muốn nhắn nhủ chúng ta cần phải biết bằng lòng với những gì mình có, đừng đứng núi này trông núi nọ và chỉ mải cố gắng theo những thứ vốn dĩ đã không có khả năng.

Truyện số 8 chú cá kỳ diệu

Câu chuyện về đôi vợ chồng già sống ở vùng ven biển, họ có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên trong ngôi nhà nhỏ. Mỗi ngày ông chồng đi đánh cá ở biển còn bà vợ ở nhà làm việc nhà. Một hôm, ông chồng bắt được một con cá trông rất lạ. Ông định bán nhưng con cá xin ông tha mạng và hứa tặng ông ba điều ước. Ông chồng liền về nhà hỏi ý kiến bà vợ. Bà vợ ước họ giàu có, ngay lập tức ngôi nhà của họ biến thành một ngôi nhà mới, to hơn và đẹp hơn. Người vợ không dừng lại ở đấy mà ước giàu hơn, giàu hơn nữa, ước đến lần thứ 3 thì ngôi nhà của họ không những không to hơn mà còn biến mất và trở lại căn lều nhỏ cũ, Con cá đã nói với họ rằng: Nó sẽ thu lại hết điều ước, họ cần biết trân trọng những giá trị hiện tại và biết bằng lòng với những gì họ có. Hai vợ chồng nhận ra và hiểu được lời chú cá, cảm thấy thấm thía vô cùng. Họ vẫn tiếp tục một cuộc sống bình yên và hạnh phúc bên nhau suốt đời cạnh mái nhà nhỏ, nhưng cái họ có chính là sự hạnh phúc 

Câu chuyện dạy chúng ta rằng, tiền bạc và sự giàu có không phải là tất cả. Hãy biết trân trọng những giá trị hiện tại, những gì mà chính sức lao động của mình làm ra. Đừng đòi hỏi quá nhiều những thứ vốn dĩ không thuộc về mình và đặc biệt là, trong cuộc sống đừng tham lam quá mà nên biết chừng mực!

>>> Đọc thêm: Đọc Truyện Cho Bé Mỗi Ngày Với 6 Lợi Ích Mà Bố Mẹ Không Ngờ Tới

Truyện số 9 anh chàng đánh cá và chiếc bình cổ

Có một anh chàng sống bằng ở ven làng cạnh bờ biển. Hằng ngày, anh ta bắt cá để kiếm tiền sinh sống. Một ngày nọ, anh chẳng bắt được con cá nào cả. Điều này thật sự lạ lùng. Tất cả những thứ anh ấy bắt được đều là rong biển. Thử đến lần thứ hai thì vẫn chỉ thấy toàn là rác. Anh thử lại một lần nữa, và lần này thì phát hiện ra một cái bình cũ mắc ở lưới. Anh ta mở cái bình ra nhìn vào trong “Ồ, là cái bình không, nó chắc có tác dụng gì với mình hết!” Sau đó vứt lại cái bình xuống biển.
Bất ngờ, một cơn giông kéo đến, chiếc thuyền của anh ta bị bao phủ bởi một làn khói trắng. Sau đó một thần đèn thoát ra khỏi cái bình. Lão thần đèn xấu xa với thân hình lớn và giọng nói khỏe, lão nói với chàng trai: “Từ giờ ta tự do, ta có thể làm mọi thứ ta muốn. Ta sẽ cho tất cả những người dân làng vào hết cái bình cũ này. Còn ngươi, ta sẽ để ngươi bắt cá cho ta mỗi ngày.
Chàng trai nghĩ “mình không muốn lão xấu xa này làm như thế và mình cũng không muốn bắt cá cho lão. Thế là chàng trai nảy ra một kế hoạch.
Anh bảo với ông ta: “Tôi không tin anh có thể chui được trong cái bình nhỏ như thế”
Lão thần đèn tức giận ví không được tin và muốn chứng minh cho anh thấy, thế là lão nhanh chóng chui lại vào trong bình. Sau đó chàng trai khẩn trương nắp bình lại và giữ yên lão trong đấy.
Anh để bình trong thuyền và tiếp tục đánh bắt cá, bất ngờ bắt được một con cá vàng. Bất ngờ, con cá nói với anh: ‘Cảm ơn đã cứu tôi, tôi bị mắc kẹt dưới cái bình lâu lắm rồi”. Anh để cá vàng trong một cái bát lớn, con cá cầu xin anh đừng ăn nó và hứa sẽ trông chừng đảm bảo không cho lão thần đèn ra ngoài nữa. Anh đánh cá nhanh chóng đồng ý. Từ đấy, anh ta chăm sóc con cá mỗi ngày, còn con cá cũng giữ lời hứa sẽ luôn trông chừng lão thần đèn kia.

Câu chuyện dạy ta rằng cần phải biết sử dụng trí thông minh trong những trường hợp nguy hiểm. Đồng thời, phải luôn giữ đúng lời hứa với người khác.

 Ngoài những truyện trên các phụ huynh có thể tham khảo một ứng dụng đọc truyện cho bé được hàng triệu phụ huynh đang dùng là Vmonkey với ưu đãi hấp dẫn sau

Tặng 5 cuốn truyện tranh cho bé và 1 khoá học “Học cùng con không khó

>Nhận Ưu Đãi Trên

>>> Đọc thêm những truyện kể cho bé mỗi đêm tại đây nha bố mẹ 

4.3/5 - (6 votes)

Check Also

5 Truyện Kể Cho Bé Ngủ Ngon Hay và Ý Nghĩa Ba Mẹ Nên Biết

5 Truyện Kể Cho Bé Ngủ Ngon Hay và Ý Nghĩa Ba Mẹ Nên Biết

Kể truyện cho bé ngủ là một trong những phương pháp cực kỳ hiệu quả. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *