4 Dụng Cụ Học Tập Lớp 1 Quan Trọng Nhất Mẹ Cần Chuẩn Bị Cho Bé

Việc chuẩn bị bộ dụng cụ học tập lớp 1 tốt có thể giúp con tự tin hơn trong mỗi ngày đến lớp. Các con sẽ luôn cảm thấy bản thân có đầy đủ những đồ dùng cần thiết, sẵn sàng trong các hoạt động học tập tại trường và thêm thích thú khi phải hòa nhập vào một môi trường mới. Vì vậy, ba mẹ cần bỏ thời gian và công sức cùng con chuẩn bị đồ dùng học tập trước khi nhập học chính thức.

Những món đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 thường rất đa dạng và nhiều chủng loại. Nếu không có kinh nghiệm, cha mẹ không biết lựa chọn món nào cho con. Dưới đây là những gợi ý giúp phụ huỵnh lựa chọn bộ dụng cụ học tập lớp 1 tốt nhất.

Dụng cụ học tập lớp 1 quan trọng nhất – Chọn cặp sách

Cặp siêu nhẹ, cặp chống gù, balo, cặp vali… là những loại cặp đang phổ biến trên thị trường và được nhiều người lựa chọn.

Dù chọn loại cặp nào cho con, cũng cần lưu ý các tiêu chí sau:

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

– Chọn một chiếc cặp hình hộp, để sách vở của con không bị quăn, gẫy khi đựng. Nên chọn loại có quai đeo sau lưng, chất liệu chống thấm, thiết kế đơn giản, ít khóa hoặc móc cài để bé dễ dàng đóng, mở khi lấy sách vở học bài.

Một chiếc cặp hình hộp và phù hợp với cơ thể bé nên là ưu tiên lựa chọn đầu tiên
Một chiếc cặp hình hộp và phù hợp với cơ thể bé nên là ưu tiên lựa chọn đầu tiên

– Chọn loại vừa với tầm vóc cơ thể con để bé có thể tự mang, xách khi di chuyển

– Không nên chọn những loại quá đắt tiền, con sẽ luôn lo lắng trông chừng, sợ mất cặp sách. Điều này gây ảnh hưởng đến tâm lý và sự tập trung của trẻ trong giờ học.

– Những chiếc cặp có bánh xe và cần kéo cũng không phù hợp với học sinh lớp 1 vì những bất tiện khi di chuyển, lên xuống cầu thang, hoặc do bé không chú ý, kéo cặp vào những chỗ ướt, chỗ bẩn sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh cá nhân của bé và vệ sinh lớp học.

>>>> Xem thêm: 5 Phần Mềm Học Toán Lớp 1 Cho Bé Được Tải Nhiều Nhất

Dụng cụ thứ 2: Hộp bút

Tại các nhà sách, cửa hàng bán đồ dùng học tập có hàng trăm chủng loại hộp bút khác nhau, với giá tiền từ 30.000 đồng đến 300.000 đồng.

Khi đi mua sắm, bé dễ bị hấp dẫn bởi những loại hộp bút có hình công chúa, ô tô… có nhiều ngăn đóng mở, trang bị đồng hồ, que tính… thực sự chưa cần thiết với bé đang làm quen với chữ cái.

Dụng cụ thứ 2: Hộp bút
Dụng cụ thứ 2: Hộp bút

Chiếc hộp bút xinh xắn đôi khi là thủ phạm gây mất tập trung cho bé trong giờ học

Những chiếc hộp bút như vậy thường được các bé sử dụng như một món đồ chơi, gây mất tập trung trong giờ học.

Theo cô Kim Thanh, nên chọn cho bé những chiếc hộp bút có thiết kế đơn giản, có công dụng chính là đựng bút. Loại đựng bút bằng vải có túi kéo khá bền và tiện dụng với học sinh tiểu học.

Dụng cụ học tập lớp 1 số 3 Vở viết

Nên chọn vở chống lóa, loại giấy dày để khi viết sai, bé sử dụng tẩy sẽ không làm rách giấy.

Loại vở dùng ghim bấm ở giữa dễ bị long và rách trang giấy sau một thời gian sử dụng, vì vậy, cha mẹ nên chọn loại vở đóng gáy cho con tập viết.

Bút chì: Đây là một trong những món đồ dùng học tập tốn kém nhất của học sinh lớp 1. Để con không mất thời gian gọt đầu chì, một số gia đình chọn mua cho con bút chì kim hay bút có nhiều ngòi thay thế.

Nhưng loại bút này cứng, không phù hợp để tập viết. Với học sinh tiểu học, nên chọn loại bút chì 2B, khi tập viết có nét đều, đẹp và dễ gọt.

>>> Xem thêm: Bài Tập Toán Lớp 1 Kì I Kì II – Bài Tập Toán Lớp 1 Cơ Bản Đến Nâng Cao

Dụng cụ số 4: Thước kẻ

Loại thước nhựa cứng, trong suốt, có chiều dài 20cm phù hợp với nhu cầu sử dụng của học sinh lớp 1. Không nên mua thước dẻo, có thể uốn cong, bé rất khó sử dụng. Bạn cũng không nên chiều con, chọn mua những loại thước có gắn thêm đồ chơi, làm bé mất tập trung trong giờ học.

Khi mua đồ dùng học tập, cha mẹ cũng nên dựa theo mong muốn, sở thích của bé để có lựa chọn phù hợp

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *