Phần Mềm Umbalena Là Gì? Ứng Dụng Umbalena Có Tốt Không?

Phần mềm Umbalena là một trong những phần mềm đọc sách hay phần mềm đọc truyện cho bé hàng đầu hiện này. Với nhiều điểm ưu việt và nổi bật. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến băn khoăn về chất lượng của Umbalena và cho rằng Umbalena lừa đảo. Hãy cùng xem bài review dưới đây của chúng tôi về phần mêm này.

Phần mềm Umbalena là gì?

Umbalena là ứng dụng đọc truyện, sách tương tác hàng đầu cho trẻ em Việt Nam từ 2-6 tuổi. Nói một cách đơn giản thì phần mềm Umbalena là phần mềm đọc sách và nghe truyện cho các bé. Đây là một đọc truyện cho bé có phần nào tương tự với ứng dụng  Monkey Stories 

Nội dung của App Umbalena

Dưới đây là các thông tin tham khảo cho phụ huynh về nội dung chương trình của app Umbalena

Số lượng sách Umbalena có

 • Kho truyện, sách khổng lồ với gần 1.000 cuốn sách để bé thỏa sức đọc hoài, đọc mãi.
 • Toàn bộ nội dung được chia thành 9 cấp độ tương đương với 9 hòn đảo cần khám phá.
 • Mỗi khi đọc đủ số lượng sách yêu cầu của các đảo, bé sẽ được thăng cấp và đạt được nhiều phần thưởng, huy chương hấp dẫn.

Nội dung cách sách

 • Với hơn 70 chủ đề từ quen thuộc đến mới lạ như: tình bạn, gia đình, khoa học, đời sống
 • Các nội dung được thể hiện qua lăng kính dí dỏm, ngộ nghĩnh nhưng cũng không kém phần sống động và bổ ích.
 • Bổ sung tính năng nghe sách với nhiều giọng chuẩn Nam Bộ, Bắc Bộ khác nhau để trải nghiệm đọc của bé phong phú hơn

Trình bày và minh hoạ

 • Mỗi cuốn truyện trong Umbalena là môt thế giới khác nhau được dựng nên bằng những nét vẽ đa phong cách với tông màu nhiệt đới.
 • Hình ảnh minh hoạ phù hợp độ tuổi và sống động khiến bé cuốn hút chẳng thể rời mắt.
 • Mỗi câu chuyện, mỗi cuốn sách đều mang nhiều giá trị gia đình và xã hội.
 • Kho truyện phiên bản Tiếng Anh độc đáo để bé luyện đọc và làm quen với từ mới.

Tính năng của phần mềm Umbalena

Dưới đây là những tính năng của bản của ứng dụng Umbalena.

Tính năng đọc sách

Tính năng đọc sách dành cho bé đã biết đọc, bé có thử tự mình chọn sách để đọc hoặc bố mẹ có thể đọc cho bé nghe mỗi tối trước khi ngủ. Umbalena khuyến khích ba mẹ cùng dành thời gian đọc sách truyện cùng con nhằm tạo sự tương tác gắn kết giữa ba mẹ và con cái. Các bé sẽ vui hơn, thích thú với những giờ đọc sách cùng ba mẹ. Vì vậy, ba mẹ cố gắng dành thời gian đọc sách cùng với bé nhé!

Để sử dụng chế độ ĐỌC SÁCH, phụ huynh hãy hướng dẫn bé chọn vào biểu tượng ? để đọc sách.

Tính năng nghe sách

Với những đặc điểm: 

– Giọng đọc chuẩn miền Bắc – Nam

– Giọng đọc chuẩn theo độ tuổi, giới tính

– Giọng đọc rõ ràng, dễ nghe, gần gũi và vô cùng truyền cảm

Tính năng NGHE SÁCH nhằm hỗ trợ các bé chưa biết đọc xây dựng được vốn từ vựng, kích thích trí tưởng tượng và nâng cao khả năng giao tiếp cho bé. Những giọng đọc ấm áp từ Umbalena còn hứa hẹn sẽ là người bạn kể chuyện cho bé nghe mỗi tối trước khi đi ngủ.

Đây là một tính năng mà Umbalena đã đầu tư rất nhiều công sức để mang đến những giờ phút đọc truyện thực sự trọn vẹn cho các bé

Để sử dụng chế độ NGHE SÁCH, phụ huynh hãy hướng dẫn bé chọn vào biểu tượng ? để nghe sách.

Tính năng trả lời câu hỏi

Chịu đọc và thích đọc sách là một thói quen tốt. Nhưng, đọc và hiểu nội dung là một kỹ năng đòi hỏi ở bé sự kết hợp nhuần nhuyễn của “trí nhớ” và “tư duy”, để mỗi tình tiết, nội dung mà bé khám phá sẽ thực sự “ngấm” và hữu ích với sự phát triển của bé thay vì biến bé thành một hiện tượng đọc vẹt.

Bé có thể trả lời sai, sẽ trả lời rất rất nhiều lần mới tìm được đáp án đúng. Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng nhất là bé thực sự hiểu nội dung đó, học hỏi từ những lần trả lời sai là một trải nghiệm thú vị trước khi bé hoàn toàn chinh phục câu hỏi và làm chủ kiến thức phải không nào?

Umbalena đã xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm vui nhộn sau mỗi cuốn sách cuốn truyện, những câu hỏi sẽ xoay quanh nội dung câu chuyện nhờ vậy bé sẽ tiếp thu câu chuyện tốt hơn. Qua đó, ba mẹ cũng có thể đánh giá khả năng phát triển của bé đấy.

 An toàn và nhiều tiện ích

 • Tất cả nội dung và hình ảnh trong sách đều được chọn lọc, kiểm duyệt kỹ càng, không có yếu tố bạo lực hay phản cảm giới tính.
 • Để hình thành một thói quen tốt khi đọc sách, Umbalena cung cấp tính năng giới hạn thời gian đọc để bố mẹ cân đối thời gian sử dụng app và các hoạt động thể chất khác của bé.
 • Trong quá trình đọc, ứng dụng Umbalena sẽ giúp bé quản lý lịch sử đọc qua các thông số: Sách đang đọc, Sách đã thích, huy chương và số điểm đạt được trong cả quá trình

Độ tuổi phù hợp

Gồm 9 cấp độ đọc để phù hợp với trình độ đọc của bé từ 2 – 6 tuổi

Umbalena chia toàn bộ sách cho bé theo 9 cấp độ tương ứng với 9 hòn đảo cần khám phá, quá trình luyện đọc của bé trở nên hấp dẫn hơn, biến việc đọc sách trở thành một thử thách kích thích trí tò mò, khám phá vốn tiềm ẩn bên trong bé. Càng nỗ lực, bé càng biết nhiều kiến thức hấp dẫn và sở hữu nhiều phần quà thú vị mà Umbalena đã thiết kế trên con đường chinh phục câu chữ.

Việc đánh số từ 1 – 9 sẽ thể hiện rõ lộ trình bé cần đi trong thế giới truyện Umbalena vì mỗi hòn đảo mang đến những cuốn truyện khác nhau với chủ đề, ngữ pháp, cấu trúc riêng biệt phù hợp cho từng nhóm tuổi. Tùy thuộc vào độ tuổi mà mỗi bé sẽ bắt đầu đọc sách từ những hòn đảo khác nhau.

Bản đồ thế giới sách Umbalena
Bản đồ thế giới sách Umbalena

Umbalena đã tách 9 hòn đảo thành 3 cụm đảo với những đặc tính riêng biệt:

Làng học hỏi

 • Gồm đảo 1, 2, 3
 • Phù hợp cho bé từ 2 đến 4 tuổi
Ứng dụng Umbalena Làng học hỏi
Ứng dụng Umbalena Làng học hỏi

 

Phố hiểu biết

 • Gồm đảo 4, 5, 6
 • Phù hợp cho bé 3 đến 5 tuổi
 • Phố hiểu biết
  Phố hiểu biết

 

Đảo thông thạo

 • Gồm 7, 8, 9
 • Phù hợp cho bé 4 đến 6 tuổi
 • Đảo thông thạo
  Đảo thông thạo

 

Việc phân chia này sẽ giúp bé đọc sách theo đúng lộ trình, trình độ, từ thấp đến cao để đạt đượ trình độ đọc theo đúng tinh thần của từng nhóm đảo.

Umbalena – Ứng dụng đọc truyện dành cho trẻ em từ 2 – 6 tuổi sẽ là một món quà tuyệt vời đồng hành với bé, không chỉ giúp bé luyện, nâng cao kĩ năng đọc sách mà còn đem đến kiến thức, bài học hay để mỗi phút giây khám phá trong thế giới sách luôn sống động và ngập tràn niềm vui.

Vậy có nên cho cọn học với App Umbalena không? Umbalena lừa đảo có đúng không?

Umbalena là một trong những công ty về giáo dục với sản phẩm chất lượng. Có thông tin nói Umbalena là lừa đảo thì chúng tôi khẳng định thông tin đó hoàn toàn sai sự thật.

Phần mềm Umbalena là một trong những ứng dụng học tập tốt nhất cho trẻ hiện nay.

Tải Umbalena và hướng dẫn cài đặt

Dưới đây là hướng dẫn tải Umbalena trên điện thoại và trên máy tính

Tải Umbalena trên điện thoại

Đăng ký học Umbalena 

Dưới đây là bảng giá các gói học của chương trình Umbalena.

Bảng Giá Umbalena
Bảng Giá Umbalena

Phụ huynh có thể tham khảo và đăng ký Umbalena qua đường dẫn này để được giảm thêm 50K nữa. Thường phụ huynh có thể mua ngay trong phần mềm rồi nhập mã NUOICONDUNG để được giảm 50K hoặc tham khảo cách mua mã kích hoạt Umbalena của chúng tôi.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận
5/5 - (12 votes)

Leave a Reply