Reading Eggs Là Gì? Có Nên Cho Con Học Với Phần Mềm Này?

Phần mềm Reading Eggs là một trong những phần mềm ứng dụng thú vị bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau giúp trẻ cảm thấy hứng thú với việc học tập và việc đọc.  Trong phần mềm học tiếng Anh cho trẻ này còn có nhiều trò chơi, bài học với nhiều phần thưởng được tích hợp sẽ khiến bé trở nên yêu thích môn tiếng Anh hơn.

1. Reading Eggs là gì?

Reading Eggs là ứng dụng học tiếng Anh toàn diện cho trẻ được phát triển bởi 3P Learning và Blake Learning, hai đơn vị đào tạo hàng đầu tại Úc về giáo dục cho trẻ. Reading Eggs là ứng dụng đạt được nhiều giải thưởng quốc tế và được tin tưởng bởi các chuyên gia, nhà phát triển giáo dục hàng đầu trên thế giới:

 • Được chứng nhận kidsSAFE Certification năm 2016 chứng minh chương trình đủ tiêu chuẩn về mặt chuyên môn cho trẻ và an toàn cho trẻ học trực tuyến
 • Top 100 ứng dụng, website giáo dục trực tuyến cho trẻ từ Homeschool.com năm 2017 vượt qua hàng trăm ngàn ứng dụng, website khác toàn cầu.

>>> Tìm hiểu thêm chương trình luyện thi tiếng Anh chuẩn Cambridge  cho bé với Alokiddy

2. Đối tượng của reading Eggs

Đối tượng của ứng dụng là các em nhỏ có độ tuổi từ 2 đến 16 tuổi. Reading Eggs hiện đang được tin tưởng bởi hơn 10 triệu phụ huynh dành  trên toàn thế giới, nhiều quốc gia. Hiện tại, ở Việt Nam, chương trình Reading Eggs đang được ứng dụng vào nhiều trường mẫu giáo, mầm non quốc tế như Kindy City, trường quốc tế BIS…

3. Nội dung của Reading Eggs

 3.1) Ứng dụng bao gồm hai chương trình nhỏ

 • ABC ReadingEggs (Reading Levels: 1 – 7)  dành cho trẻ nhỏ từ 2 tuổi có thể học được đến 8 tuổi; tạo nền tảng về âm, chữ cái, từ vựng, kỹ năng đọc cơ bản cho trẻ.
 • ABC Reading Eggspress (Reading Levels: 8 – 34, Lexile: 200 – 1150) dành cho trẻ từ 7 – 16 tuổi giúp trẻ rèn luyện nâng cao từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng đọc nghe nói toàn diện.

3.2) ABC Reading Eggs bao gồm:

 •  120 bài học đọc (Reading lessons) dạy về luật phát âm, từ vựng, ứng dụng từ vựng – (My lessons)
 • 96 bài học đánh vần (Spelling lessons) chuyên về ôn tập phát âm, đánh vần, học từ (Spelling)
 • 3 dạng Driving tests (High frequency words, Content, Letters and Sound) với hơn 45 bài tests cụ thể giúp trẻ thực hành. (Driving test)
 • 20 truyện tranh tương tác giúp trẻ nhớ bài học lâu hơn (Storyland)
 • Story Factory: Trẻ có thể tham gia các kỳ thi viết hàng tuần (Storyfactory)
 • ABC Reading Eggs
  Màn hình chính của ABC Reading Eggs
 • Các trò chơi, hoạt động thú vị như Games, Puzzles, các bài hát (Games, Puzzles, Play, Songs)
 • My Programs bao gồm hơn 400 truyện tranh cho bé theo cấp độ học.
 • Sau mỗi bài học, trẻ sẽ nhận được các quả trứng vàng (Critters) và sẽ nhìn thấy tổng số trứng nhận được. Trẻ có thể dùng trứng đổi những món quà thú vị tại House.

3.3) Reading Eggspress bao gồm:

 Reading Eggspress là khóa học nâng cao trong chương trình Reading Eggs phù hợp với trẻ đã học xong ABC Reading Eggs hoặc từ 8 tuổi trở lên với nền tảng tiếng Anh tốt. Bố mẹ có thể cho bé học thử các bài đầu để xem bé có thể tiếp thu được không. Nếu bé có thể học và làm bài tập tốt, cấp độ đó sẽ phù hợp với bé.

Reading Eggspress
Màn hình chính của Reading Eggspress

Reading Eggspress được chia thành 6 cấp độ (Year 1, 2, 3, 4, 5, 6), khóa học cung cấp đầy đủ các nội dung và công cụ giúp trẻ phát triển tiếng Anh toàn diện về từ vựng, kỹ năng đọc, nghe nói và viết.

 • 140 bài học đọc Reading lessons chia theo các maps khác nhau (My lessons)
 • 216 bài học Spelling (English skills) với các luật phát âm nâng cao
 • Arcade
 • Stadium là nơi trẻ tham gia các kì thi trực tuyến với trẻ em toàn cầu
 • Libary bao gồm hơn 2500 sách ở các cấp độ đọc (theo điểm Lexile cho trẻ)

4. Phương pháp học Reading Eggs

Ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến vào việc phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện cho trẻ:

4.1. Phương pháp Synthetic Phonics

Phương pháp Synthetic Phonics đã được áp dụng phổ biến ở nhiều chương trình học tiếng Anh giúp trẻ học cách nói, nhận biết các âm, các vần trong tiếng Anh (phonics) trước. Sau đó, khi nhìn bất kỳ từ nào, trẻ cũng có thể đọc, phát âm chính xác.

Với phần mềm này, trẻ không chỉ có thể đọc chính xác từ khi nhìn thấy mà khi nghe bất kỳ từ nào, trẻ có thể viết lại được chính xác từ đó.

>>> Tìm hiểu thêm về một phần mềm được rất nhiều bố mẹ tin dùng cũng áp dụng phonics là Monkey Junior 

4.2. Phương pháp học tiếng Anh qua truyện

Học tiếng Anh qua truyện đã được nhiều bố mẹ biết đến là phương pháp hiệu quả giúp bé hứng thú với việc học tiếng Anh, khám phá thế giới xung quanh dễ dàng hơn, phát triển từ vựng, hình thành kỹ năng đọc (Reading) cho trẻ.

Với Reading Eggs, ở mỗi bài học luôn có các câu truyện thú vị cho trẻ cùng các bài tập, hoạt động giúp trẻ tiếp thu tốt hơn. Ngoài ra, Ứng dụng cung cấp hơn 2500 truyện được chia theo cấp độ (Reading Levels), Lexile Level (Điểm Lexile), Tuổi của bé và các chủ đề khác nhau.

>>> Tìm hiểu về hai chương trình học tiếng Anh cho bé qua truyện cực kỳ phổ biến là Monkey StoriesFarfaria

4.3. Kết hợp học online và thực hành

Với chương trình này, ở mỗi bài học, sẽ có bài tập kèm theo để bé nhớ từ vựng lâu hơn và phát triển kỹ năng viết với các bài tập viết, bài tập tô màu, bài tập viết.

5. Lợi ích của Reading Eggs

Reading Egss – Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, Ứng dụng có thể giúp bé trở thành những người tài giỏi, có khả năng đọc lưu loát và khám phá các trò chơi, hoạt động trực tuyến khi học tiếng Anh tại nhà. Dưới đây là một số lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh với Reading Eggs

5.1) Nhận biết âm vị

Trẻ sẽ được phát triển kĩ năng về âm vị, âm tiết và các từ thông qua cách nhận biết từ hàng loại hoạt động xây dựng kĩ năng. Ngay từ những bài học đầu tiên, trẻ đã được học cách nối vần các chữ cái cùng âm thanh tương ứng cũng như việc lắng nghe các âm để tạo thành các từ.

5.2) Âm học

Bé sẽ được học về sự liên quan mật thiết giữa các từ, chữ cáo và âm tương ứng trước khi được viết ra. Đây chắc chắn là kĩ năng cơ bản quan trọng nhất mà bất cứ trẻ em nào cũng đều phải biết.

Sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em Reading Eggs, bé sẽ đợc học cách biến từ thành âm và biến âm thành từ nhanh nhất, hữu dụng nhất do các hoạt động mang tính giáo dục trong phần mềm khiến bé cảm thấy như đang được chơi trong một trò chơi vậy.

5.3) Kĩ năng về từ vựng

Sự phát triển từ vựng trong tiếng Anh là rất quan trọng, Ứng dụng giúp trẻ hiểu từ, định nghĩa cũng như ngữ cảnh. Những bài giảng trong phần mềm tiếng Anh cho học sinh lớp 1 Reading Eggs có hình ảnh bắt mắt và văn cảnh hợp lý sẽ giúp bé tăng vốn từ vựng vì càng hiểu được nhiều từ thì càng dễ đọc và hiểu những thứ cần đọc.

5.4) Kĩ năng đọc hiểu

Từ các hoạt động sinh động và thú vị trong ứng dụng, trẻ sẽ bị kích thích khả năng suy nghĩ đối với ngữ cảnh mình được đọc. Do đó, thay vì chỉ học một từ đơn lẻ thì bé lại thích học cả đoạn văn và đọc để học hỏi.

5.5) Kĩ năng đọc lưu loát

Khi sử dụng phần mềm tiếng Anh cho lớp 1 Reading Eggs, bé sẽ được rèn luyện các kĩ năng to, chính xác với tốc độ vừa phải và hiểu được nội dung. Tuy nhiên, trẻ cần phải có nhiều thời gian để thường xuyên luyện tập và nỗ lực để có kĩ năng đọc tốt.

6. Hướng dẫn dùng Reading Eggs

6.1) Hướng dẫn dùng ABC Reading Eggs:

Bước 1: Các bài học đọc (Reading lessons) đóng vai trò quan trọng tạo nền tảng cho trẻ. Bố mẹ cần định hướng cho trẻ học từ My lessons theo đúng lộ trình. Mỗi Reading lesson sẽ có Homeschool worksheet và Colour Activity Pages, bố mẹ có thể in ra cho bé thực hành hoặc bố mẹ có mua sách có thể cho bé thực hành ngay.

Bước 2: Đến khi bé đạt Level 2, các bài học Spelling sẽ được mở ra, bé học đúng lộ trình Weekly plan như ở mục 3. Việc học kết hợp giữa Reading và Spelling sẽ giúp bé phát triển vốn từ vựng, nhớ phát âm, mặt chữ.

Bước 3: Sau đó bố mẹ kết hợp cho bé thực hành Storyland, Driving tests và các hoạt động khác.

6.2) Hướng dẫn dùng  Reading Eggspress:

Đối với Reading Eggspress, bố mẹ cho trẻ học kết hợp Reading Lessons và Spelling lessons để tạo nền tảng tốt cho con và phát triển đồng đều cho trẻ ở mọi kỹ năng.

Ngoài ra, Reading Eggspress cung cấp kho truyện tranh thú vị ở mục Library chia theo điểm Lexile, bố mẹ có thể xem tiến độ học, điểm lexile của con và cho bé đọc truyện hàng tuần.

6.3) Các công cụ hỗ trợ học tập Reading Eggs

Ngoài hai khóa học ABC ReadingEggs và Reading Eggspress, chương trình cung cấp thêm thư viện với hơn 3000 sách, truyện tranh ở đa dạng chủ đề theo điểm Lexile của trẻ.

ABC ReadingEggs

 • 3 cuốn Homeschool Worksheets chia theo level của Reading lessons
 • 3 cuốn Colour Activity Pages chia theo level của Reading lessons

Reading Eggspress

 • 6 cuốn Worksheets chia theo cấp độ của Reading lessons
 • 6 cuốn Worksheets chia theo cấp độ của Spelling lessons.

Trẻ cần cha mẹ hỗ trợ như thế nào để học với Reading eggs thành công?

 

Reading eggs đã được những nhà giáo dục trên 30 năm kinh nghiệm thiết kế để trẻ có thể tự học hướng dẫn mà không cần bố mẹ hỗ trợ thêm. Bên trong chương trình cũng có rất nhiều tính năng khen thưởng, vui chơi để trẻ dễ dàng duy trì hứng thú lâu dài.

 

Tôi có cần ngồi cùng con trong từng bài học không?

Bố/mẹ chỉ cần ngồi cùng con trong bài học đầu tiên, để đảm bảo chắc chắn là trẻ đã biết cáchvào chương trình và biết phải làm gì. Sau bài đầu tiên đó thì hoàn toàn tùy vào bố/mẹ, nếu có thời gian (hoặc nếu cũng muốn học lại tiếng Anh – với các bố mẹ Việt Nam) để xem con học thì cũng rất vui.

Với các bé tuổi nhỏ, vốn từ còn ít, đôi khi (khá là hiếm) trong một activity nào đó con có thể không hiểu ngay chỉ thị mà chương trình yêu cầu đưa ra. Khi đó bố mẹ có thể lần lượt làm các việc sau:

 

 • Để con tự nghe lại, tự đoán, thử để hiểu ra hướng dẫn. Con trẻ thường tự khám phá tốt hơn người lớn chúng ta, bạn sẽ thấy đúng như vậy.
 • Nếu con đề nghị được hỗ trợ: giúp con nghe, làm thử để xác định đúng yêu cầu của bài.
 • Điều cần nhất để hỗ trợ con học với Reading eggs thành công chính là: cha mẹ truyền cho con sự háo hức khám phá chương trình; quan tâm, động viên khen ngợi kịp thời; giúp con duy trì việc thực hiện một thời gian biểu đã được cân nhắc hợp lý trong đó có thời gian cho việc học Reading eggs, và nhắc con tạo thói quen sử dụng máy tính hoặc các thiết bị di động đúng cách.

>>> Tìm hiểu thêm về chương trình học tiếng Anh online cho bé Edupia

7. Tải Reading Eggs miễn phí

Bố mẹ cũng có thể tìm hiểu các phương pháp dạy con khác như bé học toán tư duy với Soroban hay Finger Math

5/5 - (38 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *