Review Manabie – Liệu Manabie Có Tốt Không? Manabie Lừa Đảo Không?

Manabie – startup giáo dục Singapore, công ty này lựa chọn Việt Nam làm thị trường để phát triển. Hiện nay có rất nhiều trung tâm của Manabie ở TPHCM. Đơn vị này còn có các sản phẩm học online. Tuy nhiên nhiều người hoài nghi liệu Manabie lừa đảo hay không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ review về Mananbie

Manabie Là Gì?

Manabie là gì?

Được thành lập tại Singapore bởi Takuya Homma Christy Wong, nền tảng cung cấp dịch vụ giáo dục Manabie chính thức tiến vào thị trường Việt Nam từ tháng 1/2020 với tư cách là một nền tảng dịch vụ giáo dục, đặc biệt trong thời điểm nhu cầu học từ xa tăng cao do COVID-19 và lệnh đóng cửa trường học.

Review Manabie - Liệu Manabie Có Tốt Không? Manabie Lừa Đảo Không?
Review Manabie – Liệu Manabie Có Tốt Không? Manabie Lừa Đảo Không?

Manabie nhìn nhận Việt Nam là một thị trường tiềm năng dành cho các công ty giáo dục công nghệ (edtech). Với khả năng tiếp thu công nghệ cao cùng với tỉ lệ 20% thu nhập hộ gia đình dành cho giáo dục ở phân khúc thượng lưu, Việt Nam hoàn toàn có khả năng trở thành sân chơi tiếp theo của Manabie với phiên bản Total Education công nghệ cao.

Nhà sáng lập Manabie

Trước khi đến với Manabie, Takuya không là cái tên quá xa lạ trong lĩnh vực edutech khi đã từng là một trong những nhà sáng lập của startup học online Quipper tại Anh Quốc. Sau khi Quipper thuộc về Recruit qua phi vụ sáp nhập trị giá 40 triệu USD, Takuya trở thành Country Manager của Quipper chi nhánh Indonesia, xây dựng một đội ngũ hơn 500 thành viên và góp phần định hình một hệ thống giáo dục mới cho nước sở tại.

Sinh ra tại Hong Kong và lớn lên tại New York, Christy từng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs, nắm giữ các vị trí cấp cao tại các tập đoàn tư vấn và đầu tư lớn của Hong Kong trước khi gia nhập đội ngũ sáng lập của Lazada năm 2012. Là một trang thương mại điện tử lớn của Đông Nam Á, năm 2016, cổ phần chi phối của Lazada được mua lại bởi tập đoàn Alibaba.

Trước khi đồng sáng lập Manabie, Christy đã làm tại Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNPD) để hỗ trợ quỹ phát triển tại Indonesia.

Sự khác biệt của Manabie là gì?

Ra đời từ năm 2019, Manabie tập trung vào việc xây dựng những nội dung giáo dục chất lượng cao và ứng dụng các công nghệ mới nhất nhằm hỗ trợ học viên Việt Nam trên cả nền tảng online và offline. Bước sang năm 2020, chúng tôi đã và đang chứng kiến nhu cầu ngày một tăng trưởng dành cho các giải pháp giáo dục đa nền tảng của công ty.

Manabie cung cấp cơ sở hạ tầng học tập công nghệ cao với các nội dung hấp dẫn, cố vấn giáo dục chuyên môn, môi trường giàu bản sắc và một cộng đồng vững mạnh. Chúng tôi mang tới một giải pháp Total Education cá nhân hoá phù hợp với từng học viên.

Nội dung số được cá nhân hoá

Các nội dung số của Manabie bao gồm video, hướng dẫn học tập và trò chơi câu đó được thiết kế như cầu nối giữa chương trình học với các ví dụ đi từ thực tế cuộc sống. Bên cạnh đó, các công cụ học tập online tích hợp với Trí Tuệ Nhân Tạo và Máy Học nhằm cá nhân hóa trải nghiệm của từng học viên.

Các cố vấn giàu kinh nghiệm và gia sư chuyên môn cao

Phương pháp giáo dục Total Education hướng tới cá nhân của Manabie là sự kết hợp giữa các gợi ý học tập trên nền tảng AI cùng một cộng đồng cố vấn và gia sư chuyên môn cao, luôn sẵn sàng tương tác 1-1 với người học nhằm phát triển lộ trình riêng biệt.

Môi trường học tập phong phú, đa dạng

ở Manabie môi trường học tập kết hợp cả nền tảng online và o½ine sẽ giúp học viên nâng cao các kỹ năng xã hội bên cạnh một thành tích học tập xuất sắc. Với việc xây dựng một mạng lưới các trung tâm (hubs), Manbie cho phép người học lựa chọn không gian học tập hàng đầu của riêng mình trong khoảng cách phù hợp nhất. Các hubs này sẽ nâng cao tính gắn kết giữa người học, cố vấn và nội dung bài học.

“Công thức” Manabie

Thành công của Manabie được xây dựng từ việc tạo ra các ảnh hưởng tích cực cho người học và cộng đồng. Hạnh phúc của học viên và niềm tin từ xã hội là động lực cho sự tăng trưởng của Manabie. Thông qua đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và nhân rộng Total Education tới toàn xã hội với mức chi phí phải chăng.

Trong những mô hình giáo dục phổ biến hiện nay, phương pháp Total Education nổi bật bởi cách tiếp cận hướng tới sự phát triển toàn diện cho trẻ. Với mục tiêu nuôi dưỡng và phát triển những cá nhân ổn định về cảm xúc, độc lập, có phẩm chất tốt và một tinh thần hội nhập, mô hình tập trung khai thác tiềm năng học viên trên cả ba phương diện: thể chất, trí tuệ và tinh thần. Là startup tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, Manabie đã và đang ứng dụng thành công Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và công nghệ Máy Học (Machine Learning) nhằm đạt được những mục tiêu trên.

Các khoá học Manabie đang có

Manabie vừa triển khai hai gói sản phẩm mới là Manabie Prime+ và Manabie Prime School+.

Manabie Prime+

Prime+ là một giải pháp học trực tuyến toàn diện được thiết kế riêng cho học sinh – sinh viên trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay. Người học sẽ truy cập vào các bài giảng hàng tuần để ôn tập cho kỳ thi cuối kỳ, đồng thời nhận được các hướng dẫn giải đáp thắc mắc từ đội ngũ gia sư của chúng tôi.

Manabie School+

School+ là giải pháp B2B hỗ trợ các cơ sở giáo dục di chuyển sang nền tảng học trực tuyến. Chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ tư vấn nhằm xây dựng các bài giảng online thu hút và hiệu quả.

Manabie cũng sở hữu những công nghệ khác như hệ thống quản lý học tập trên ứng dụng Manabie Teacher, giúp giáo viên đăng tải, giao bài tập và đánh giá cho điểm học sinh dễ dàng.

Vậy Manabie lừa đảo hay không?

Đến đây chúng tôi khẳng định các thông tin nói Manabie lừa đảo là không đúng. Đây là một trong những đơn vị rất tiềm năng trong việt phát triển giáo dục ở Việt Nam bao gồm cả giáo dục online, offline và online kết hợp với offline

 

 

4.3/5 - (23 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *