Vai Trò Nào Dưới Đây Không Phải Của Quang Hợp? Đáp Án và Lời Giải

Nếu bạn đang gặp khó khăn với câu hỏi vai trò nào dưới đây không phải của Quang hợp thì tham khảo ngay đáp án bên dưới của chúng tôi ngay nha

Câu hỏi vai trò nào dưới đây không phải của quang hợp?

  • Đáp án A: Tích lũy năng lượng.
  • Đáp án B: Tạo chất hữu cơ.
  • Đáp án C: Cân bằng nhiệt độ của môi trường.
  • Đáp án D: Điều hòa không khí.

Đán án của câu hỏi vai trò nào dưới đây không phải của quang hợp là cân bằng nhiệt độ của môi trường (Đáp án C)

Lời giải chi tiết – Khái quát về quang hợp 

Khái niệm quang hợp là gì?

– Là quá trình sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời đã được diệp lục hấp thụ để tổng hợp cacbonhidrat và giải phóng ôxi từ khí cacbonic và nước.

– Phương trình tổng quát của quang hợp:

Vai trò của quang hợp

Quá trình quang hợp đóng vai trò quan trọng đối với sự sống của các sinh vật trên Trái Đất. Toàn bộ sự sống trên hành tình chúng ta đều phụ thuộc vào quá trình quang hợp. Dưới đây là 3 vai trò quan trọng nhất của quá trình quang hợp ở các nhóm thực vật.

  • Sản phẩm quang hợp là nguồn chất hữu cơ → làm thức ăn cho mọi sinh vật, nguyên liệu cho công nghiệp và thuốc chữa bệnh cho con người.
  • Năng lượng ánh sáng mặt trời được hấp thụ và chuyển hóa thành hóa năng trong các liên kết hóa học → nguồn cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống của sinh giới.
  • Quang hợp hấp thụ CO2và giải phóng O2 → giúp điều hòa không khí, giảm hiệu ứng nhà kính, cung cấp dưỡng khí cho các sinh vật khác.

Vai Trò Nào Dưới Đây Không Phải Của Quang Hợp? Đáp Án và Lời Giải

Ý nghĩa của quá trình quang hợp ở thực vật

Trong chuỗi thức ăn tự nhiên, các sinh vật sống bằng nguồn năng lượng do quang hợp thường là nhân tố đầu tiên. Các sinh vật còn lại sẽ sử dụng sản phẩm của quá trình quang hợp để phục vụ cho nhu cầu tồn tại của chúng.

Có thể nói, quang hợp chính là chuỗi phản ứng hóa học quan trọng không thể thiếu. Nó tạo ra năng lượng cho sự sống. Bù đắp lại những chất hữu cơ đã bị sử dụng trong quá trình sống. Giúp cân bằng khí O2 và CO2 trong không khí

Video về quy trình quang hợp của thực vật

5/5 - (3 votes)

Check Also

Áo Ngực Cho Con Bú Là Gì? Kinh Nghiệm Chọn Mua Hiệu Quả

Với các bà mẹ bỉm sữa việc chọn mua áo ngực cho con bú là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *