30 Câu Đố Vui Cho Bé Hay Nhất Có Đáp Án – Từ 6 Chủ Đề Quen Thuộc Trong Cuộc Sống

Đố vui đối với người lớn là giải trí, giải tỏa căng thẳng nhưng đối với trẻ em những câu đố vui cho bé này còn rất hữu ích trong quá trình rèn luyện trí thông minh và nhận thức thế giới xung quanh. Khi đó, bé vừa có cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng linh hoạt và sáng tạo để tìm cách giải câu đố.

Những câu đố vui dành cho bé thường là về thiên nhiên, cây cối, con vật, đồ vật và những thứ rất gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là tổng hợp 30 câu đố vui cho bé hay nhất được chia theo các chủ để để các phụ huynh vừa có thể chơi vừa có thể học cùng bé.

Câu đố vui cho bé về chủ đề các loại quả

1. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn than –Là gì?

(Đáp án: Quả nhãn)

2. Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà xem

Vừa bổ vừa mát –Là gì?

(Đáp án: Quả thanh long)

3.Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn son -Là gì

(Đáp án: Quả vải)

4. Giữa lưng trời có vũng nước trong

Cá lòng tong lội mãi không tới- Là gì?

(Đáp án: Quả dừa)

Câu vui cho bé về các loại Hoa

1. Đỏ bừng khắp cả mình cây

Khi quả chín vỡ, bông bay khắp vùng?

=> Đáp án: Hoa gạo

2. Đám hoa, cánh mỏng manh thay

Ngỡ đàn bươm bướm đang bay dập dờn?

=> Đáp án: Hoa bươm bướm

3. Hoa gì trẻ nở trên cành

Già chui xuống đất để dành nuôi ta?

=> Đáp án: Hoa lạc

5. Hoa gì cho quả quyện trầu

Để cho câu chuyện mở đầu nên duyên?

=> Đáp án: Hoa cau

– Câu đố về hoa cho bé số 5: Hoa gì?

Hoa gì chỉ nở về đêm

Muốn xem phải đợi trăng lên ngang đầu?

=> Đáp án: Hoa quỳnh

Thân tôi khi trắng, khi hồng

Đứng trong hồ biếc, soi dòng nước xanh

Rõ ràng vẻ quý, màu thanh

Người đời sao lại gán danh tôi đòi?

=> Đáp án: Hoa sen

Câu đố vui cho bé theo chủ đề cây cối

1. Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường -Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

2. Cây gì nhỏ nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín vàng nơi nơi

Dân làng đi hái –Là cây gì?

(Cây lúa)

3. Mình rồng, đuôi phụng le te
Mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con
Là cây gì?

(Đáp án: Cây cau)

 Câu Đố Vui Cho Bé Về Đồ Vật

1. Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp cho nhà dưới, nhà trên sáng ngời.

=> Đáp án: Cái đèn

2. Có chân mà chẳng biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chân, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ thảnh thơi đêm ngày.

=> Đáp án: Cái giường

3. Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi cất tiếng mọi người lắng nghe.

=> Đáp án: Loa truyền hình, đài

Một mẹ thường có sáu con

Yêu thương mẹ sẻ nước non vơi đầy.

=> Đáp án: Bộ ấm chén

4. Như chiếc vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đòng

Bọt tung trắng xóa.

=> Đáp án: Máy bơm nước

5. Miệng tròn, lòng trắng phau phau

Đựng cơm, đựng thịt, đựng rau hàng ngày.

=> Đáp án: Bát, đĩa

7. Được đan từ những nan tre

Mùa đông xếp lại, mùa hè lấy ra

Hôm nào trời nắng nóng nhiều

Có tôi bên cạnh, bao nhiêu gió về?

=> Đáp án: Cái quạt nan

Câu đố chủ đề con vật

1.Thân em nửa chuột, nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù – Là con gì?

(Đáp án: Con dơi)

2. Con gì ăn no
Bụng to mắt híp
Mồm kêu ụt ịt
Nằm thở phì phò –Là con gì?

(Đáp án: Con heo)

3. Thường nằm đầu hè
Giữ nhà cho chủ
Người lạ nó sủa
Người quen nó mừng – Là con gì?

(Đáp án: Con chó)

4. Bốn cột tứ trụ
Người ngự lên trên
Gươm bac hai bên
Chầu vua thượng đế
Là con gì? –Là con gì?

(Đáp án: Con voi)

5. Cái mỏ xinh xinh
Hai chân tí xíu
Lông vàng mát dịu
“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày – Là con gì?

(Đáp án: Con gà con)

6. Con gì chân ngắn
Mà lại có màng
Mỏ bẹt màu vàng
Hay kêu cạp cạp? – Là con gì?

(Đáp án: Con vịt)

Câu đố về các bộ phận cơ thể

1.Hai cô nằm nghỉ hai phòng

Ngày thì mở cửa ra trông

Đêm thì đóng cửa

Lấp trong ra ngoài – Là gì?

(Đáp án: Đôi mắt)

2.Chẳng lợp mà thành mái

Chẳng cấy mà mọc đều
Già thì trắng phau phau
Non thì đen kin kít
Là gì?

(Đáp án: Mái tóc)

3.Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn
Là cái gì? – Là gì?

(Đáp án: Cái miệng)

Hi vọng với 30 câu đố vui cho bé này các phụ huynh và các thầy cô có thêm tư liệu để dạy bé tư duy và các kiến thức xã hội một cách hiệu quả. Các phụ huynh và thầy cô có thể tìm hiểu thêm 50 câu đố khác cho bé kèm đáp án tại link 50 Câu Đố Cho Bé Hay Có Đáp Án – Giúp Kích Thích Trí Thông Minh

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận
5/5 - (4 votes)

Check Also

Câu Đố Cho Bé 5 Tuổi - 50 Câu Đố Hay Kích Thích Trí Thông Minh

Câu Đố Cho Bé 5 Tuổi – 50 Câu Đố Hay Kích Thích Trí Thông Minh

Tổng hợp 50 câu đố cho bé 5 tuổi hay và khó giúp kích thích …

Leave a Reply