Câu Chuyện Quả Táo Của Bác Hồ – Nội Dung Chi Tiết Nhất

Giản dị và đầm ấm, Bác luôn dành tình cảm yêu thương chân thành nhất dành cho thiếu nhi. Mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng lúc nào Người cũng nghĩ đến các cháu nhỏ, mong dành những gì tốt đẹp nhất cho thế hệ măng non – những chủ nhân tương lai của đất nước. Những câu chuyện bình dị, gần gũi, đời thường về Bác luôn toát lên vẻ đẹp của một tâm hồn, nhân cách lớn. Truyện quả táo của bác Hồ là một trong những câu chuyện hay nhất về Bác và các cháu nhỏ. Dưới đây là nội dung truyện.

Nội dung câu chuyện quả táo của bác Hồ

Truyện Quả táo của Bác Hồ

Năm 1946, Bác Hồ sang thăm nước Pháp. Nhân dân và thiếu nhi Pháp rất vui mừng phấn khởi. Họ tụ tập, vẫy tay và hoan hô Bác tại các nơi Bác đi qua hay đến thăm. Có một câu chuyện mà cho đến ngày nay nhân dân và thiếu nhi Pháp vẫn còn nhắc nhở với tất cả tấm lòng trìu mến, cảm phục. Đó là câu chuyện quả táo.
Hôm ấy, tòa thị chính Pari mở tiệc lớn đón mừng Bác. Tiệc tan, mọi người ra phòng lớn uống nước, nói chuyện. Bác vui vẻ đứng dậy và cầm một quả táo đem theo. Nhiều người ngạc nhiên, nhiều con mắt tò mò chú ý. Tại sao vị khách quý như Bác lúc ăn tiệc xong lại còn lấy quả táo đem theo. Nhiều người chú ý xem Bác sẽ làm gì…
Bác ra đến ngoài cửa thì có một đám thiếu nhi ríu rít chạy tới chào. Bác tươi cười bế một em gái nhỏ lên hôn và đưa cho một quả táo. Mọi người bấy giờ mới vỡ lẽ và rất cảm động trước cử chỉ yêu thương của Bác. Ngày hôm sau, câu chuyện “Quả táo của Bác Hồ” được các báo đang lên trang nhất.

Các báo chí còn kể lại rằng: Em bé gái sau khi nhận quả táo thì giữ khư khư trong tay, ai xin cũng không cho. Lúc về nhà em để quả táo lên bàn học.

Cha mẹ bảo: “con ăn đi, kẻo để lâu sẽ hỏng không ăn được”. Nhưng em nhất định không ăn.

Em nói: “Đó là quả táo Bác Hồ cho con, con sẽ giữ thật lâu để làm kỷ niệm”.

(Phỏng theo Chuyện Quả táo của Bác Hồ,Tuyển tập thơ văn cho thiếu nhi).

Một câu chuyện hay về bác nữa đó là Truyện Ai Ngoan Sẽ Được Thưởng các phụ huynh và các em cùng tham khảo nha.

 

Ý nghĩa câu truyện

Đây là một trong số rất nhiều truyện thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của Bác Hồ với các cháu thiếu nhi. Dù có ở đâu và dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Phụ huynh có thể đọc thêm truyện Truyện Cây Rau Của Thỏ Út Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

>> Cho bé nghe thêm truyện trong chuỗi video của chúng tôi trên youtube

3.7/5 - (254 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *