Học Kiểu Mỹ Tại Nhà – Toàn Bộ Kiến Thức Và Thông Tin Cần Thiết Nhất

Hiện nay có một phương pháp học được rất nhiều phụ huynh và thầy cô quan tâm có tên gọi là học kiểu Mỹ tại nhà. Phương pháp này nói về hệ thống và nền tảng giáo dục cũng như các môn học cho học sinh tiểu học tại Mỹ. Vậy cùng tìm hiểu phương pháp này là gì? những lợi ích mà nó mang lại cho học sinh Việt Nam ra sao thông qua nội dung bên dưới.

Học kiểu Mỹ tại nhà là gì?

Học kiểu Mỹ tại nhà bắt nguồn từ khi Thạc sĩ Đinh Thu Hồng (Hong Dinh – Một giáo viên tiểu học giàu kinh nghiệm ở Mỹ) từ Mỹ trở về Việt Nam. Chị có viết trên Facebook về chương trình giáo dục tiểu học toàn diện của Mỹ. Chị chia sẻ những kiến thức, những trải nghiệm, những phương pháp của nền giáo dục Hoa Kỳ đến các phụ huynh và thầy cô Việt Nam.

Tựu chung lại thì đây là một khái niệm của phương pháp giáo dục theo chuẩn Mỹ tại Việt Nam. Tác giả khai sinh ra phương pháp học kiểu Mỹ tại nhà cho trẻ. Để thuận lợi cho việc đọc và tìm hiểu về phương pháp này, chị Hong Dinh đã xuất bản cuốn sách học kiểu mỹ tại nhà và có các khoá học về phương pháp này.

Tác giả học kiểu Mỹ tại nhà là ai?

Trước khi tìm hiểu nội dung của cuốn sách cũng như phương pháp này, chúng ta tìm hiểu một chút về tác giả để hiểu hơn hoàn cảnh và nền tảng của phương pháp này. Tác giả là Thạc Sĩ Đinh Thu Hồng, người sở hữu những thành tựu đáng kể dưới đây.

  • Thạc sĩ Giáo dục (MEd), chuyên ngành Tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ 2 (English as Second Language – ESL)
  • 9/2012-6/2013: Giảng viên ESL, trường ĐH Cộng đồng Atlantic Cape (Atlantic Cape Community College), New Jersey
  • Giáo viên chủ nhiệm lớp 2
    + từ 2013-2015 tại trường Brighton Avenue, Atlantic, New Jerse
    + từ 2015-2017 tại trường Mount Zion Primary, Jonesboro, Georgia (giáo viên đại diện trường phụ trách Môn Ngữ văn)
  • 9/2017-3/2018: Giáo viên toán online cho UberMath
  • Giáo viên chủ nhiệm lớp 3 từ 2017 đến nay tại trường New Life Academy of Excellence, Duluth, Georgia

Trước khi xuất bản sách và ghi lại các khoá học online, thì chị rất tích cực chia sẻ về phương pháp này trên Facebook. Fanpage về phương pháp học kiểu Mỹ tại nhà và trang cá nhân của chị trên Facebook thu hút hàng chục nghìn người theo dõi.

Sách học kiểu Mỹ tại nhà

Để thuận lợi cho các phụ huynh và thầy côtrong việc đọc, tìm hiểu, tra cứu, chị Hồng đã quyết định xuất bản một cuốn sách học kiểu Mỹ tại nhà dựa trên những post chị đã post trên Facebook.

Cuốn sách là tập hợp cực kỳ đầy đủ, hệ thống về các mảng của giáo dục tiểu học Hoa Kỳ. Mỗi mảng đều có giải thích cặn kẽ kèm ví dụ minh họa sinh động cũng như nguồn tài liệu hết sức dồi dào để giáo viên, phụ huynh có thể đồng hành cùng con em mình (Danh mục hơn 100 cuốn sách hay theo độ tuổi; Danh mục gần 300 website và app học tập bằng tiếng Anh miễn phí; Giới thiệu sâu về các môn Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, các môn phụ và kỹ năng ở Mỹ…)

Sách Học Kiểu Mỹ Tại Nhà
Sách Học Kiểu Mỹ Tại Nhà

Không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về chương trình giáo dục tiểu học Mỹ với từng môn học cụ thể, cuốn sách còn mang đến cho độc giả cái nhìn trực quan về nhiều vấn đề khác nhau trong giáo dục tại nhà và ở trường. Sách “Học kiểu Mỹ tại nhà” nhằm phát huy tiềm năng của mỗi trẻ, hướng dẫn từng trẻ vươn lên so với chính mình, bộc lộ điểm xuất sắc của mình ở mọi phương diện chứ không chỉ ở điểm số. Tác giả cũng đưa ra nhiều nhất có thể các app và website miễn phí, để việc học tốn ít chi phí nhất, nêu ra các điểm tốt và điểm chưa tốt ở trường học Mỹ và cách để phụ huynh khắc phục cho con. Nữ tác giả còn liên tục nhấn mạnh rằng cha mẹ dành thời gian cho con đều đặn hằng ngày sẽ đem đến hiệu quả thế nào đồng thời hướng dẫn từng bước để cha mẹ học cùng con.

>>> Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm cuốn sách Sách này tại nhà taị đây

Khoá học online về phương pháp này.

Sau khi thành công trong việc phát hành sách với việc nhận được nhiều phản hồi tốt của các phụ huynh và các giáo viên. Chị Hong Dinh đã tham gia các dự án khác liên quan đến việc truyền tải phương pháp học này. Cụ thể chị đã phối hợp với Kynaforkids để tạo nên khoá học online giúp các phụ huynh có thêm tài liệu trực quan để tìm hiểu.

Khoá học này là một hình thức chia sẻ khác của chị về phương pháp học tiên tiến trên. Nếu phụ huynh gặp khó khăn trong việc đọc sách để tìm hiểu về phương pháp học này, thì có thể khoá học online trên là lựa chọn phù hợp hơn giúp các bố mẹ và thầy cô có thể hiểu rõ phương pháp này thông qua các video giảng dạy trực quan.

Để tìm hiểu thêm về khoá học này, các phụ huynh và thầy cô có thể tham khảo đường dẫn Khoá học “Học Kiểu Mỹ Tại Nhà” trên Kynaforkids

5/5 - (2 votes)

Check Also

Review Cambly Chi Tiết – Liệu Ứng Dụng Này Có Tốt Như Lời Đồn

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc học tiếng Anh trở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *