K12 Online Là Gì? Hướng Dẫn Tải – Đăng Ký – Đăng Nhập và Sử Dụng

Hiện nay có rất nhiều hình thức dạy học trực tuyến khác nhau đang được phổ biến, một trong những sự lựa chọn hàng đầu được rất nhiều người tin tưởng tìm đến chính là K12 online vn. Bạn biết gì về hình thức giáo dục này? Điểm nổi bật nào khiến cho K12 online Viettel thu hút được nhiều người quan tâm như vậy? Cùng tìm hiểu ngay thông tin mà chúng tôi mang đến để hiểu hơn về phần mềm này bạn nhé. Tin rằng thông tin mà chúng tôi đưa tới sẽ không làm cho các bạn cảm thấy thất vọng!

K12 online là gì?

Để tìm hiểu K12 online là gì chúng ta cùng tìm hiểu các khái niệm bên dưới:

K12 là gì?

K12 có ý nghĩa là Kindergarten through Twelve, có nghĩa là cấp học từ mầm non cho đến khối 12, hay còn được gọi là hệ giáo dục phổ thông.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

K12 Online là gì?

K12 Online là hệ thống quản lý học và thi trực tuyến hỗ trợ công tác quản lý việc học và thi trực tuyến cho các cơ sở giáo dục do Viettel phát triển.

Hệ thống này sẽ hỗ trợ mọi trình hoạt động, bao gồm việc quản lý các lớp học, dạy học và thi cử. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ đánh giá nhanh chóng kết quả học tập qua từng giai đoạn của các em học sinh. Không khó hiểu vì sao đây là sự lựa chọn số 1 được các quý nhà trường và các cơ sở giáo dục sử dụng hiệu quả.

Nếu bạn lo rằng có mắt xích lỏng lẻo bên trong hệ thống, bạn hãy cứ an tâm bởi vì đây là một hệ thống được xây dựng nghiêm ngặt dựa trên định hướng của Chính Phủ. Ngoài ra, chúng còn phải vượt qua nhiều vòng kiểm tra và những yêu cầu về việc quản lý các hoạt động học trực tuyến mà Bộ giáo dục và Đào tạo mang đến.

Sự khác biệt của K12 online so với các mô hình khác

Trên thực tế, K12 online rất khác biệt so với những hệ thống dạy học trực tuyến khác – theo một cách tích cực. Đó là lý do rất nhiều người lựa chọn phần mềm này để có thể sử dụng và nhân rộng chúng ra toàn cơ sở.

So sánh mô hình

Mô hình của K12 online là một hệ thống quản lý học tuy rằng sử dụng riêng rẽ cho từng đơn vị hay từng bộ phận, tuy nhiên chúng vẫn có một sự liên quan mật thiết, chặt chẽ với nhau. Còn với những hệ thống khác thường tạo nên một phiên bản LMS dễ thấy, không có sự kết nối mà chủ yếu sử dụng cho từng đơn vị riêng rẽ.

So sánh sự đáp ứng của từng hệ thống vào trong công tác quản lý

Hệ thống K12 online luôn cố gắng phát triển, đổi mới từng ngày sao cho cập nhật và phù hợp nhất với những yêu cầu mà Bộ, các ngành giáo dục hoặc Chính Phủ đưa tới. Đây chính là một điểm cộng tốt khi so sánh với những hệ thống khác, thông thường mô hình chung chỉ là hoạt động tự do không có sự update hiệu quả. Những phần việc này được thiết kế một cách không thật sự hiệu quả và an toàn từ các mã nguồn mở.

So sánh các tính năng cung cấp bởi K12 online và phần mềm khác cho người dùng

Các tính năng dành cho giáo viên và học sinh ở trong K12 online luôn được mô phỏng theo một cách thức hiệu quả nhất. Các công việc sẽ được sắp xếp một cách chặt chẽ và linh hoạt, cụ thể, bao gồm: lên thời khóa biểu cho các học viên, cập nhật thông tin về hoạt động dạy học, ôn tập trước các kỳ thi cho các em học sinh, khảo thí cuộc thi cả online và offline – tùy vào độ phức tạp của tình hình dịch bệnh tại thời điểm đó.

Còn đối với các hệ thống khác, trên thực tế những tính năng này chưa được cập nhật hoặc cập nhật một cách vẫn còn sơ sài. Điển hình là nhiều website hiện nay chỉ dừng lại ở việc tạo ra những bài kiểm tra cho học sinh và các giáo viên sẽ dựa trên cơ sở đó để chấm điểm.

So sánh tính năng cho các cấp khác nhau

Ngoài việc K12online được sử dụng cho các giáo viên và học sinh, phần mềm này còn được ứng dụng để sử dụng cho các phòng ban như Sở giáo dục, Phòng giáo dục hay toàn trường. Nhờ sự giúp sức của K12online, phần mềm này có thể liên tục cập nhật được các tính năng thú vị hoặc trở thành công cụ để tổ chức ra những buổi họp mặt nhanh chóng.

Đối với các hệ thống khác, chúng không có tính năng dành cho Sở giáo dục, Phòng giáo dục hoặc trường học, do đó công tác quản lý chắc chắn khó khăn hơn nhiều.

Đối với những nhà cung cấp nhỏ, không có số lượng người sử dụng lớn thì tính năng của chúng có hạn

So sánh sự tích hợp khi quản lý

Nhờ sự có mặt của K12 online mà các công tác quản lý được tích hợp và đồng bộ với nhau. Một số phần mềm có thể kể đến như Vitest, ViettelStudy đã đạt được các hiệu quả rõ rệt, trong tương lai sẽ kết hợp thêm nhiều lần hơn. Ngược với những hệ thống khác, việc kết hợp này hầu như rất hiếm gặp, do đó bạn sẽ không thấy bao giờ.

Nhà trường cần làm gì nếu muốn sử dụng K12 online?

Nếu như nhà trường cảm thấy K12online là một trong những phần mềm nổi trội vượt bậc và muốn được sử dụng, bạn hãy cung cấp các thông tin hữu ích để chuyển tới cho đội ngũ tư vấn giải pháp bởi Viettel. Tùy vào tỉnh thành phố của trường mà từng giải pháp có thể sẽ khác nhau – phù hợp với chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên, các thông tin chung mà bạn cần cung cấp có thể kể đến như:

  • Thông tin về tên của ngôi trường
  • Mã trường học là gì
  • Trường có cấp học ra sao?
  • Trường hiện nay đang trực thuộc đơn vị nào?
  • Nếu cần liên lạc, có thể gọi đến cho ai? Người đó tên là gì và đang đảm nhận chức vụ gì?

Đây sẽ là những thông tin quan trọng, giúp cho việc sử dụng K12online được đẩy mạnh mẽ hơn.

Hướng dẫn đăng nhập trên K12 Online

Đăng nhập K12 Online trên máy tính

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính, bạn truy cập vào trang K12Online: https://k12online.vn/

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản SSO Viettel thầy cô đã đưa cho từng học sinh > Click Đăng nhập để vào trang web

Đăng nhập bằng tài khoản K12 Online Viettel
Đăng nhập bằng tài khoản K12 Online Viettel

2. Đăng nhập K12Online trên ứng dụng điện thoại

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tải và mở ứng dụng K12Online

Bước 2: Tại màn hình đăng nhập > Điền tên tài khoản, mật khẩu SSO Viettel mà thầy cô đã đưa > Nhấn Đăng nhập

tên tài khoản, mật khẩu SSO Viette

Bước 3: Nếu muốn đăng nhập bằng tài khoản SSO HCM dành cho các trường tại TP.HCM > Chọn logo Sở GD TPHCM ở dưới

đăng nhập bằng tài khoản SSO HCM

Bước 4Chọn quận, huyện, trường của bạn > Chọn Học sinh

Bước 5: Đăng nhập bằng tài khoản SSO HCM mà nhà trường đã cấp cho bạn

Hướng dẫn học online trên K12Online

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào mục Tổng quan > Vào mục Thời khóa biểu để xem lịch học hôm nay > Vào mục Bài giảng để xem lại các bài giảng > Vào mục Bài kiểm tra để làm bài tập kiểm tra

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sau khi học sinh đăng nhập thành công, học sinh truy cập vào mục Tổng quan, với đầy đủ lịch học và toàn bộ thông tin cơ bản về tài khoản

mục Tổng quan

mục Tổng quan

Bước 2: Nhấn vào mục Thời khóa biểu để xem lịch học hôm nay gồm môn nào và thời gian cho từng tiết học. Nhấn vào môn học để vào lớp học. Nếu tiết học đó đã qua thì bạn có thể nhấn Xem lại để xem lại nội dung học.

mục Thời khóa biểu

mục Thời khóa biểu

Bước 3: Nhấn vào mục Bài giảng để xem lại các bài giảng mà thầy cô đã tạo.

Xem lại các bài giảng

Xem lại các bài giảng

Bước 4: Nhấn tiếp vào mục Bài kiểm tra để xem danh sách các bài kiểm tra do thầy cô tạo.

các bài kiểm tra

các bài kiểm tra

Bước 5: Tiếp đến mục Lớp học online > Nhấn vào biểu tượng con mắt để xem lại các bài giảng.

https://hotro.k12online.vn/cau-hoi-thuong-gap/huong-dan-tai-ung-dung-k12online-tren-dien-thoai-thong-minh-may-tinh-bang.html

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *