Nhạc Cho Thai Nhi Tháng Thứ 8 Hay Nhất Kèm Hướng Dẫn Nghe Cho Mẹ

Nhạc thai giáo mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé, dưới đây là những bản nhạc cho thai nhi tháng thứ 8 hay nhất cũng như hướng dẫn các mẹ cách nghe nhạc phù hợp và hiệu qủa nhất.

Nhạc cho thai nhi tháng thứ 8 hay nhất

Dưới đây là những bản nhạc không lời hay nhất, phù hợp cho thai nhi tháng thứ 8 nghe

Cách Nghe Nhạc cho thai nhi tháng thứ 8

Cách nghe nhạc cho thai nhi tháng thứ 8

Âm lượng phù hợp

Không nên mở nhạc với âm lượng quá to sẽ ảnh hưởng đến thính lực của bé, nước ối có khả năng khuyến đại âm thanh nên mẹ có mở nhạc nhỏ thì bé vẫn nghe được.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên sử dụng loa ngoài, tránh áp sát tai nghe vào bụng.

Thời gian nghe nhạc

Chỉ nên nghe nhạc tầm 15-20 phút, tránh nghe trong thời gian quá lâu sẽ khiến cả mẹ và thai nhi mệt mỏi.

Cố định giờ nghe nhạc

Mẹ cũng nên cố định giờ nghe nhạc để tạo thói quen cho bé, tăng dần tần suất nghe theo từng tháng của thai kỳ.

Trò chuyện cùng bé khi nghe nhạc

Vừa nghe nhạc vừa trò chuyện cùng bé, đọc sách cho bé nghe sẽ tăng hiệu quả của phương pháp thai giáo, gắn kết thêm tình cảm mẹ con.

Các bước nghe nhạc dành cho bà bầu

– Trước khi nghe hãy tìm một không gian thư giãn để ngả lưng hoặc nằm một cách thoải mái.

– Nên lựa chọn bản nhạc có độ dài 15-20 phút, thời gian lý tưởng để phát huy tác dụng tối đa, khiến thai nhi không bị mệt mỏi. Từ 3 tháng tuổi trở lên, mẹ bầu có thể tăng tần suất nghe nhạc lên 3-4 lần/tuần, thai nhi được 5 tháng thì tăng lên nghe nhạc mỗi ngày.

– Mở nhạc với âm lượng vừa phải rồi nhắm mắt thưởng thức nhạc.

– Khi kết thúc thời gian nghe nhạc, mẹ bầu nên tiếp tục tư thế dựa lưng hoặc nằm trong 5 phút để nghỉ ngơi.

Sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này 

Giai đoạn tháng thứ 8 sẽ bắt đầu từ tuần 29 đến tuần thứ 32, sự phát triển của thai nhi trong thời gian này khá mạnh mẽ. Bé có kích thước khoảng từ 38 tới 40cm, cân nặng từ 1.5-2kg, mặt của bé đã hoàn thiện, các cơ quan nội tạng như phổi, gan, thận, não cũng bắt đầu phát triển.

Bộ não cùng hệ thống thần kinh lúc này đã phát triển đầy đủ, đồng thời con cũng bắt đầu phát triển hệ thống miễn dịch của mình. Da đã bớt nhăn nheo và đang dần lớn hơn, bụ bẫm hơn để sẵn sàng chuẩn bị cho ngày chào đời.

Nhờ có lượng chất béo màu trắng hình thành bên dưới lớp da nên làn da của bé cũng ít đỏ hơn so với những tháng trước đó. Ở giai đoạn này, hầu hết các bé đều có tư thế năm đầu hướng xuống phía dưới trong tử cung do phần đầu nặng hơn. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp thai nhi sẽ tiếp tục thay đổi vị trí.

Tháng này, cũng là lúc bé có biết ngáp ngủ, xuất hiện biểu hiện của sự buồn ngủ, hơn nữa bé còn biết mút ngón tay nhất là lúc mẹ cảm thấy đói. Mí mắt đã mở và có phản ứng trước ánh sáng, đồng thời có những phản xạ từ con ngươi, vị giác của bé cũng ngày càng phát triển, đã phân biệt được vị ngọt và vị đắng. Và em bé ở tháng thứ 8 sẽ đạp mẹ nhiều hơn.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận
5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *