Nhạc Cho Thai Nhi Tháng Thứ 5 – Nhạc Hay Nhất Và Những Điều Mẹ Nên Biết

Các mẹ thân mến! mang thai tháng thứ 5 nằm trong tam nguyệt ca thứ 2. Giai đoạn này bé có nhiều phát triển quan trọng. Đi song song với những thay đổi bên trong bé nếu các mẹ áp dụng nhạc thai giáo phù hợp sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển này của trẻ. Vì vậy chúng tôi đã tổng hợp video nhạc thai nhi tháng thứ 5 hay nhất cho các mẹ bên dưới. Cũng như tư vấn về cacis nghe nhạc trong giai đoạn cũng như những dấu hiệu về những biến chuyển của bé.

Nhạc cho thai nhi tháng thứ 5 hay nhất

Nhạc cho thai nhi tháng thứ 5 – Những thể loại nhạc phù hợp nhất. 

Thể loại nhạc cho thai nhi tháng thứ 5 phù hợp nhất là những loại nhạc nhẹ nhàng như nhạc không lời, nhạc cổ điển, nhạc đồng quê hay nhạc quê hương. Mẹ không nghe những loại nhạc quá mạnh như rock, EDM hay các thể loại nhạc có ca từ khó hiểu hoặc rối rắm như rap. 

Ngoài ra mẹ cũng nên tránh nghe những âm thanh lớn, ồn ào khó chịu vì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến bé.ư

>>> Xem thêm: Nhạc Cho Bà Bầu – Nhạc Hay Giúp Mẹ Thư Giãn Con Thông Minh

Cách nghe nhạc cho thai nhi tháng thứ 5 đúng cách

Hệ thống thính giác của thai nhi được hình thành vào tuần thứ 18 của thai kỳ. Lúc này, tai bắt đầu nhô ra khỏi đầu, cùng lúc với não bộ phát triển và thai nhi có thể nghe được.

Ở giai đoạn này, não bắt đầu chỉ định các khu vực chi phối mùi, vị, thị giác, xúc giác và âm thanh. Và cứ thế, cơ quan thính giác tiếp tục phát triển cho đến khi bé 6 tháng tuổi. Mọi âm thanh mà thai nhi nghe được sẽ góp phần vào quá trình hoàn thiện này.

Nghiên cứu cho thấy thời gian quan trọng nhất để phát triển thính giác là khoảng 20-25 tuần thai, tức 5-6 tháng tuổi thai. Thai nhi có thể nghe các âm thanh trong cơ thể mẹ, bao gồm nhịp tim, tiếng ồn của lưu lượng máu và hệ tiêu hóa.

Dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi giúp mẹ cùng nghe nhạc cho bé hiệu quả trong giai đoạn này. 

Về thời gian nghe: Mẹ nên dành thời gian mỗi ngày tầm 20-30 phút, có thể chia nhỏ thành khoảng 5-10 phút mỗi lần nghe nếu mẹ bận rộn

Về âm lượng nghe: Mẹ chỉ cần nghe trong âm lượng vừa phải đủ nghe vì màng ối của bé thẩm âm rất tốt

Về công cụ nghe: Mẹ có thể dùng điện thoại, máy tính hay loa vừa phải để nghe. Không cần các thiết bị đắt tiền nhưng cũng không nên dùng các thiết bị quá rẻ khiến âm thanh bị biến dạng

>>> Mẹ nghe thêm: Nhạc Không Lời Cho Bà Bầu Tuyển Chọn – Mẹ Nên Nghe Mỗi Ngày

Những biến đổi của thai nhi tháng thứ 5 mẹ nên biết

Bạn sẽ không thể cảm nhận được sự phát triển thai nhi ở tháng thứ 5 nếu không thăm khám và siêu âm định kỳ. Giai đoạn này, cũng như mẹ, bé phát triển rất mạnh, cụ thể như:

Não bộ bắt đầu phát triển mạnh, chiều dài vòng đầu tăng gấp 25 lần và thể tích tăng gấp 60 lần so với tháng thứ 14. 

Cơ quan xúc giác phát triển và đặc biệt là sự hoàn thiện chức năng của các tế bào thần kinh, thai nhi hình thành hầu hết các xúc giác cảm xúc. Ngoài ra, lông mày và mắt đã phát triển hoàn thiện.

Cân nặng thai nhi lên đều và được bao phủ bởi lớp mỡ trắng mỏng giúp bảo vệ da bé trong môi trường nước ối và giúp bé xoay chuyển dễ dàng hơn.

Phản xạ nuốt tốt hơn nhằm tập luyện cho hệ tiêu hóa phát triển.

Cử động mạnh: bắt đầu từ tháng thứ 5 đến lúc sinh, thai nhi sẽ máy thường xuyên và thỉnh thoảng đạp mạnh.

>>> Mẹ nghe thêm nha: Nhạc Bà Bầu Chọn Lọc – Mẹ Vui Vẻ Con Thông Minh Và Giàu Cảm Xúc

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *