Truyện Chú Chồn Lười Học – Nội Dung và Bài Học Rút Ra

Truyện Chú chồn lười học không chỉ mang lại cho các bé những giây phút thư giãn, vui vẻ mà còn cung cấp thêm những bài học hữu ích thông qua ý nghĩa câu chuyện này. Mời các bạn và các bé cùng nhau đọc nhé!

Truyện Chú Chồn Lười Học

Có một chú Chồn mướp sống trong khu rừng thông. Vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi, nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi suốt ngày. Bố mẹ Chồn khuyên bảo mấy cậu cũng không nghe, còn cãi lại nữa.

Truyện Chú Chồn Lười Học - Nội Dung và Bài Học Rút Ra
Truyện Chú Chồn Lười Học – Nội Dung và Bài Học Rút Ra

Một ngày nọ, cậu rủ Nhím đi chơi, nhưng Nhím từ chối vì phải lo đi học. Cả Thỏ và Sóc cũng phải đi học nữa.

Thế là Chồn phải chơi một mình, mải ham chơi và đuổi bắt bướm nên càng lúc chú càng đi lạc vào trong rừng sâu. Đến lúc nhận ra bị đi lạc, Chồn vội vàng tìm đường về, nhưng do không biết chữ nên không đọc được các bảng chỉ dẫn phải đi hướng nào. Cậu ngồi xuống vừa khóc vừa hối hận, cậu nghĩ nếu mình chịu khó đi học thì bây giờ đã biết chữ và đâu phải bị khổ thế này.

Bài học từ câu chuyện chú chồn lười học

Tới tuổi đi học rồi, nhưng chồn mướp vẫn không chịu đến trường, suốt ngày chỉ biết rong chơi. Vì được nuông chiều quá, Chồn mướp đâm ra bướng bỉnh, không chịu nghe lời ai. Ai khuyên gì cậu cũng không nghe mà còn cãi bướng. Để rồi đến lúc đi lạc Chồn không biết làm sao để về được nhà.

Truyện chú chồn lười học khuyên các bé hãy chăm chỉ học hành

Giới thiệu về loài chồn

Họ Chồn (Mustelidae) (/mʌˈstɛlɪdi/; từ tiếng Latinh mustela, nghĩa là chồn) là một họ động vật có vú ăn thịt bao gồm triết, lửng, rái cá, chồn sương, chồn thôngchồn sói và những loài khác. Đây là một nhóm đa dạng tạo nên họ lớn nhất trong Bộ Ăn thịt, Phân bộ Dạng chó. Họ này gồm khoảng 56 đến 60 loài trong 8 phân họ.

5/5 - (4 votes)

Check Also

Truyện Chú Chim Vô Duyên Mầm Non

Truyện Chú Chim Vô Duyên Mầm Non

Câu chuyện chú chim vô duyên là một truyện vô cùng ý nghĩa cho bé. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *