9 Cách Dạy Con Trai Bố Mẹ Nhất Định Phải Biết

Nuôi dạy con luôn là một trong những khó khăn lớn nhất trong cuộc đời của mỗi cha mẹ và đặc biệt nuôi dạy một cậu con trai càng khiến các bậc cha mẹ đau đầu. Tuy nhiên, đây là 9 cách dạy con trai mình để tương lai trở nên bản lĩnh, mạnh mẽ, thành công.

>>>>19 Cách Dạy Con Nghe Lời Răm Rắp Mà Không Cần Quát Mắng

Cách dạy con trai số 1: Dạy bé về bình đẳng giới tính.

Xã hội Việt Nam tuy hiện đại nhưng vẫn ẩn chưa nhiều điều về sự bất bình đẳng giới tính! Rất nhiều vụ bạo hành gia đình hay những vụ ly hôn vì những quan điểm niệm như đàn ông sao phải làm việc nhà? Nấu cơm và chăm sóc con là việc của phụ nữ? Vì vậy khi các bé trai còn nhỏ hãy dạy bé về bình đẳng giới tính, bố mẹ có thể dạy bé là điều gì phụ nữ làm thì đàn ông cũng làm được. Dạy bé cách chia sẻ và giúp đỡ mẹ như cùng mẹ nấu cơm, cùng mẹ rửa bát… Có như vậy sau này mới có thể giúp bé tiếp cận những quan niệm hiện đại về gia đình văn minh

Cách dạy con trai số 2: Các cư xử với phụ nữ

Phụ nữ là phái yếu, phụ nữ là phải đẹp. Một người đàn ông hiện đại và có giáo dục là một ngừoi đàn ông biết trân trọng và đối xử lịch thiệp với phụ nữ. Vì vậy bố mẹ hãy dạy bé các quy tắc ứng xử đặc biệt là với phụ nữ và bạn gái. Hãy dạy bé biết cách ga lăng với phụ nữ và hãy lịch lãm trong từng hành động của bé.

>>>>7 Kiểu Ông Bố Làm Hại Cuộc Đời Con Mà Bố Nào Cũng Có Thể Mắc Phải

Cách dạy con trai số 3: Tự chăm sóc bản thân

Bố mẹ thân mến! Rất nhiều trẻ ngày nay không thể tự chăm sóc được bản thân! Những hình ảnh như con to hơn bố mẹ nhưng ngày ngày bố mẹ vẫn phải lai con đi học! Hay dù có ngừoi đã tốt nghiệp đại học rồi bố mẹ vẫn nấu ăn cho con mang đi làm. Điều này thực sự cực kỳ có hại cho trẻ và làm trẻ khi lớn lên trở thành một thế hệ phụ thuộc. Vì vậy bố mẹ hãy dạy các bé trai tự chăm sóc bản thân từ khi còn nhở thông qua các việc đơn giản như đánh răng, tắm, giặt đồ và giúp bố mẹ làm việc nhà. Hay lớn hơn một chút thì là cách mặc áo sơ mi, cắt tóc gọn gàng. Như vậy bé sẽ sớm trở thành con người độc lập và biết tự chăm sóc cho bản thân

Cách dạy con trai số 4: Năng lực tự bảo vệ và bản lĩnh đàn ông

Khi có con trai bố mẹ nên dạy bé điều quan trọng nhất là phải biết mạnh mẽ đứng lên bảo vệ mình và người khác, biết thời điểm nào cần bình tĩnh rời đi trước những lời khiêu khích và khi đã là một người đàn ông chân chính cần có bản lĩnh gánh vác, chu toàn nhiều việc trong gia đình. Tránh nhiệm của một người con trai thực sự lớn lao vì vậy bố mẹ hãy dạy cho bé điều này từ sớm qua những hành động nhỏ khi trẻ còn bé như bảo vệ mình khỏi người lạ hay bảo vệ em nhỏ. Ngoài ra bố mẹ cũng nói sớm nói cho bé về vai trò của ngừoi đàn ông trong gia đình. Bố mẹ có thể lấy bố ra làm ví dụ như vậy bé sẽ dễ hình dung và hình thành nhân cách sớm hơn. Vì bố mẹ luôn là hình mẫu cho con noi theo.”

Cách dạy con trai số 5: Dạy bé về sự thất bại cũng như những chiến thắng

Con đường phía trước của mỗi bé trai luôn là sự chông gai với rất nhiều áp lực về cuộc sống như gia đình và sự nghiệp. Vì vậy bé sẽ luôn phải đối diện với những khó khăn và có những thành quả trong đời. Ngay từ nhỏ bố mẹ nên dạy bé về những vấp ngã và động viên bé tìm cách đứng lên sau mỗi khó khăn đó. Đơn giản như mỗi lần bé tập đi ngã bố mẹ hãy động viên bé, hay mỗi lần bé không đạt được kỳ vọng gì đó. Bố mẹ hãy bên bé và khuyến khích bé tìm ra giải pháp. Như vậy bé có thể có động lực để vượt qua những khó khăn sau này. Ngoài ra khi bé đạt được thành quả gì đó bố mẹ cũng khuyến khích con nhưng không nên khen con quá mức như vậy sẽ dần làm hư bé và giảm đi ý trí tìm tòi và vượt qua những gì bé đã đạt được.

Cách dạy con trai số 6: Hãy con ra ngoài và trải nghiệm thế giới

“Bố mẹ ơi! Cho trẻ được hòa vào với thiên nhiên luôn là điều mà các bố mẹ phương Tây chú trọng, bởi cách đơn giản này sẽ giúp trẻ có hiểu biết về xã hội, học được cách ứng xử với mọi người và tăng khả năng quan sát, sự tự tin… Với bất cứ đứa trẻ nào, việc này đều quan trọng. Nhưng với con trai bố mẹ càng nên “”thả”” con hơn, thậm chí nên khuyến khích các cậu bé tập thể dục, học vài môn thể thao như đá bóng, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội… Bởi đây là môi trường thực tế rèn sự khỏe khoắn, mạnh mẽ cho các bé.
Bố mẹ hãy tạo điều kiện cho con được “”xách ba lô lên và đi”” bất cứ khi nào có thể. Và khiến con hiểu rằng, gia đình luôn luôn là chốn bình yên đón con trở về. Những cậu bé như thế chắc chắn sẽ lớn lên với rất nhiều ước mơ, hoài bão và cả sự tự tin, hiểu biết.

>>>8 Điều Bố Mẹ Phải Biết Trước Khi Sinh Con Thứ 2

Cách dạy con trai số 7:  Giúp con có thế giới quan của riêng mình

Điều này nghe có vẻ to tát nhưng thực chất cha mẹ chẳng cần làm gì cao siêu. Hãy nói chuyện với trẻ như 2 người bạn, thoải mái trao đổi về các vấn đề trong gia đình, nhà trường, xã hội. Thậm chí, đôi khi chỉ là trao đổi về một tình tiết trong bộ phim hành động hay thảo luận về chuyện ở lớp, ở trường… Dưới sự định hướng của cha mẹ, những đứa trẻ ấy sẽ dần hình thành nên thế giới quan của riêng mình.
Trong quá trình trưởng thành, những cậu bé có cái nhìn đa chiều về thế giới, có chính kiến, cách nhìn nhận riêng về những sự việc xung quanh luôn đầy cuốn hút.

Cách dạy con trai số 8: Dạy con những vẫn đề về giới tính và tình yêu

Bé trai cũng như bé gái, thậm chí còn tò mò hơn bé gái rất nhiều. Ông bà ta có quan niệm không vẽ đường cho hươu chạy nhưng là bố mẹ hãy vẽ đúng đường để con mình không bị chạy lạc vào những con đường xấu. Giới tính là một trong những điều đó. Bố mẹ hãy hạy bé sự khác biệt giữa bé trai và bé gái sự thay đổi về cơ thể cũng như chia sẻ với bé những sự thay đổi đó.
Ngoài ra bố mẹ cũng nên tâm sự trò truyện với con như với những ngừoi bạn, hỏi bé về chuyện tình cảm và tư vấn giúp bé cho dù là từ khi bé còn rất nhỏ.
Bố mẹ không nên né tránh những vấn đề về giới tính cũng như tình yêu. Mà hãy thẳng thắn trao đổi với con trai, như vậy sẽ tốt hơn cho sự phát triển của bé”

Cách dạy con trai số 9: Dạy con trai về những kĩ năng cần thiết.

Một chàng trai càng có nhiều kĩ năng và thủ thuật trong cuộc sống lại càng dễ thu hút phái nữ. Ví dụ như biết cách sửa điện, sửa xe,… biết cách nhóm lửa khi ở trong rừng, biết nấu một vài món ăn sở trường… Điều này cũng giúp ích khá nhiều cho chúng trong việc lập gia đình vì vậy bố mẹ hãy dạy bé luôn học hỏi và tìm hiểu những kiến thức mới.

Rate this post

Check Also

6 Phương Pháp Nuôi Dạy Con Đúng Cách Và Khoa Học Từ Chuyên Gia

6 Phương Pháp Nuôi Dạy Con Đúng Cách Và Khoa Học Từ Chuyên Gia

Những băn khoăn nhiều nhất về nuôi dạy con trong thời kì khủng hoảng có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *