Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Được Không? Có Sảy Thai Không

Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng mang thai, hãy tránh ăn đu đủ chưa chín. Đu đủ chưa chín có chứa chất mủ có thể gây co bóp tử cung. Nhưng liệu bà bầu ăn đu đủ chín được không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là câu trả lời.

Bà bầu ăn đu đủ chín được không?

Quan niệm bà bầu ăn đu đủ chín gây sảy thai là hoàn toàn sai lầm. Theo như các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy thì ăn đu đủ xanh mới là không tốt còn việc ăn đu đủ chín thực ra lại rất tốt cho bà bầu.
Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Được Không? Có Sảy Thai Không
Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Được Không? Có Sảy Thai Không

Cụ thể, như một nghiên cứu trên chuột được tiến hành ở Ấn Độ đã chứng minh rằng, papain – một chất có trong nhựa đu đủ xanh gây ra những cơn co thắt tử cung khá mạnh, làm tăng nguy cơ sảy thai.

Tuy nhiên do tính nhân văn nên chưa có nghiên cứu nào tương tự được tiến hành trên phụ nữ mang thai nên dù thế các chị em phụ nữ mang thai cũng nên tránh ăn đu đủ còn xanh, ương, các món nộm có nguyên liệu là đu đủ xanh hay canh đu đủ xanh vì có kiêng có lành, tất cả vì sự khỏe mạnh của con yêu.  

Nhưng với phụ nữ cho con bú thì papain lại có tác dụng lợi sữa rất tuyệt vời, các mẹ nào mà nghiện món canh đu đủ hầm xương thì sau khi sinh có thể thoải mái ăn.


Tuy nhiên, khi đu đủ chín, papain chỉ có trong hạt nên các mẹ có thể ăn đu đủ chín bình thường, không những thế đu đủ chín còn rất có lợi cho bà bầu nữa đấy! 

Bà bầu ăn đu đủ chín có lợi gì?

  • Đu đủ có tới 70% là nước nên rất phù hợp để mẹ bầu bổ sung nước cho cơ thể, đồng thời hạn chế tình trạng mệt mỏi do mất nước.
  • Beta-carotene – tiền chất của vitamin A trong đu đủ hỗ trợ phát triển não và thị giác của thai nhi
  • Đu đủ chín không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa mà còn là liều thuốc chống táo bón tuyệt vời cho mẹ bầu do có chứa hàm lượng chất xơ cao và enzyme protease giúp thủy phân protein thành acid amin.
  • Các mẹ bầu sợ thừa cân trong thai kỳ có thể bổ sung đu đủ vào thực đơn hàng ngày do năng lượng trong đu đủ không cao, chỉ khoảng 32kcal/100 g đu đủ. 
  • Sử dụng mặt nạ đu đủ có tác dụng dưỡng da an toàn và hiệu quả. Bầu đừng bỏ lỡ nhé!

Bà bầu ăn đu đủ chín như thế nào mới đúng?

  • Loại hết hạt trước khi ăn do chất carpine trong hạt đu đủ có thể tác động xấu đến hệ thần kinh và gây rối loạn mạch.
  • Chỉ nên ăn từ 2-3 lần/tuần với các mẹ bầu có nguy cơ/đang bị tiểu đường thai kỳ.
  • Mẹ bầu đang bị tiêu chảy không nên ăn đu đủ vì chúng có tính nhuận tràng.
  • Không nên ăn đu đủ lạnh vì bản thân đu đủ cũng là một loại quả có tính hàn.
Hi vọng rằng với bài viết trên các mẹ bầu đã có đáp án cho câu hỏi bà bầu ăn đu đủ gây sảy thai, và còn biết nên ăn đu đủ như thế nào là tốt cho cả mẹ và bé trong thai kỳ.
Đu đủ chín là một loại quả cung cấp nhiều vitamin mà các mẹ bầu nên thêm vào thực đơn của mình. Cùng với nhu cầu lớn về nguồn dinh dưỡng cho mẹ và bé, bà bầu nên bổ sung thêm vitamin tổng hợp dành cho bà bầu. Trong đó, sản phẩm Avisure mama với 27 dưỡng chất thiết yếu bao gồm: quatrefolic, DHA, sắt, kẽm… cung cấp đầu đủ dưỡng chất cho mẹ bầu và thai nhi.
5/5 - (2 votes)

Check Also

Bà Bầu Ăn Măng Cụt Được Không? Lợi và Hại Là Gì?

Bà Bầu Ăn Măng Cụt Được Không? Lợi và Hại Là Gì?

Nhỏ nhỏ xinh xinh, thân mình trắng muốt, khi đưa vào miệng thì có vị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *