Bài Tập Tiếng Anh Lớp 1 – Những Bài Thường Gặp Trong Đề Thi

Tóm lược các dạng bài tập tiếng Anh lớp 1 thường gặp trong đề thi. Từ đó giúp bố mẹ rút ra những điểm cần lưu ý khi dạy con học tiếng Anh tại nhà.

>>> Xem thêm: Dạy Tiếng Anh Lớp 1 – Năm Kỹ Năng Bố Mẹ Cần Dạy Cho Con Khi Học Tại Nhà

Bài nghe phổ biến trong bài tập tiếng Anh lớp 1

Đây là bài tập kiểm tra khả năng nghe của con. Bài tập nghe thường chiếm 2.5 điểm trong đề thi tiếng Anh lớp 1. Dạng bài chung sẽ là bé nghe giáo viên hoặc đĩa CD đọc các từ vựng đã có hình minh họa trong bài kiểm tra. Nhiệm vụ của bé là lắng nghe và chọn chữ cái đầu tiên của từ. Sẽ có 3 đáp án cho bé lựa chọn.

Bài tập tiếng anh lớp 1 - bài tập nghe

Có thể nói, kỹ năng nghe vô cùng quan trọng khi học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng. Tại nhà, bố mẹ nên tạo điều kiện cho con nghe tiếng Anh chuẩn nhiều hơn. Không chỉ để con đạt điểm cao trong bài kiểm tra mà quan trọng hơn là giúp con có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

Bài nói phổ biến trong bài tập tiếng Anh lớp 1

Bài tập nói cũng chiếm 2.5 điểm trong đề thi tiếng Anh lớp 1. Các bài tập tiếng Anh lớp 1 này dùng để đánh gái kỹ năng nói của con. Có các dạng bài sau:
1. Nhìn tranh và nói theo mẫu 
Đề bài sẽ cho 3 hình ảnh kèm với một mẫu câu để bé nói thành câu hoàn chỉnh. Ví dụ, đề bài cho mẫu câu “This is my …” cùng hình ảnh cây bút, quyển sách và chiếc ô tô. Các bé sẽ cần nhớ lại từ vựng tiếng Anh tương ứng để đọc lên 3 câu hoàn chỉnh “This is my pen”, “This is my book” và “This is my car”. Đây chính là lý do bố mẹ nên giúp con học tại nhà theo ngữ cảnh, học nói các câu hoàn chỉnh thay vì chỉ học từ vựng đơn lẻ. Các từ vựng cần được lấy ví dụ minh họa với các mẫu câu khác nhau.

Bài tập tiếng anh lớp 1 - bài tập nói

2. Nói theo gợi ý 
Đề bài sẽ đưa ra 2 câu tiếng Việt gợi ý để bé đưa ra câu trả lời bằng tiếng Anh. Ví dụ, với câu gợi ý “Khi gặp bạn vào buổi sáng, em chào như thế nào?” thì bé cần đáp là “Good morning”. Đây là dạng bài tập kiểm tra khả năng vận dụng tiếng Anh vào thực tế của bé. Bé có cơ hội nghe và thực hành nhiều cuộc hội thoại hay các câu chuyện có ngữ cảng cụ thể sẽ làm tốt hơn dạng bài tập này.

>>> Học Tiếng Anh Cho Bé Lớp 1 – 5 Phương Pháp Giúp Bé Học Hiệu Quả

Bài viết phổ biến trong bài tập tiếng Anh lớp 1

Đề thi tiếng Anh lớp 1 cuối năm hay định kỳ luôn có các bài kiểm tra viết. Các bài tập viết giúp đánh giá kỹ năng viết và đọc hiểu của bé và chiếm tỷ trọng 50% trở lên trong bài kiểm tra. Dưới đây là một số dạng bài tiêu biểu:
1. Nối tranh với từ vựng 

Bài tập tiếng anh lớp 1 bài tập nối
Bài tập tiếng anh lớp 1 - Nối tranh
2. Sắp xếp lại những chữ cái thành từ có nghĩa 

>>> Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 1 – 3 Chủ Đề Giúp Bé Học Nhanh Nhớ Lâu.

3. Điền chữ cái hoàn thành từ 
4. Tô tranh theo gợi ý 

5. Chọn đáp án đúng

Hy vọng bài viết này giúp bố mẹ hình dung được sơ bộ về cấu trúc một đề thi tiếng Anh lớp 1 và các dạng bài tập thường gặp để giúp con ôn tập tốt hơn. Chúc các bé có kết quả thật cao trong mọi kỳ thi!

(Tổng hợp)

>>> Xem thêm: Sách Tiếng Anh Lớp 1 – Tổng Hợp Những Sách Hay Nhất.

5/5 - (10 votes)

Check Also

dạy tiếng anh lớp 1

Dạy Tiếng Anh Lớp 1 – Năm Kỹ Năng Bố Mẹ Cần Dạy Cho Con Khi Học Tại Nhà

Bố mẹ là người thầy đầu tiên của con. Khi con vào lớp 1, đừng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *