Cách Chơi Bingo – Hướng Dẫn Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Có một trò chơi rất phổ biến trên thế giới đó là trò chơi Bingo. Trò chơi khi áp dụng vào việc giáo dục sớm cho trẻ mang lại hiệu quả mà nhiều ba mẹ không ngờ tới. Vậy cùng tìm hiểu trò chơi này là gì và cách chơi bingo ra sao nha.

Trò chơi Bingo là gì?

Trò chơi Bingo là một trò chơi về xác suất trong đó mỗi người chơi khớp các số được in theo các cách sắp xếp khác nhau trên các thẻ với các số mà chủ nhà trò chơi rút ngẫu nhiên, đánh dấu các số được chọn bằng các ô. Khi người chơi tìm thấy các số đã chọn được sắp xếp trên thẻ của họ liên tiếp, họ gọi “Bingo!”

Trò chơi Bingo cực kỳ phổ biến ở các nước phương Tây với luật chơi rất đơn giản, đồng thời có thể giúp trẻ ôn luyện thêm về tiếng anh, phát triển khả năng tính toán, lịch sử,….Trò Bingo rất vui khi khi được chơi theo nhóm, luật chơi vô cùng đơn giản và nhất là có thể giúp trẻ ôn luyện bất cứ vấn đề nào từ ngôn ngữ tới toán học, lịch sử… Mọi người đều có thể chơi Bingo cùng nhau, bất kể trình độ khác nhau thế nào. Và hơn hết thảy, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo ra cách chơi Bingo của mình.

Có một thông tin khá thú vị là trò chơi Bingo khi du nhập vào Việt Nam được biến thể thành trò chơi khác còn gọi là Lô Tô  với cách chơi đơn giản dễ hiểu, phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về luật chơi và hướng dẫn chơi Bingo, các phụ huynh và các bé cùng tìm hiểu thêm nội dung bên dưới.

Cách Chơi Bingo Cơ Bản

Dưới đây là luật chơi bingo cơ bản

 • Mỗi bé khi sẽ nhận một tấm bảng Bingo với các ô vuông có chứa từ, cụm từ, số hoặc tranh ảnh,… Mỗi bé sẽ nhận được một bảng Bingo có nội dung, chủ đề các ô giống nhau, nhưng chỉ khác nhau về vị trí các ô.

 

Cách Chơi Bingo Cơ Bản
Cách Chơi Bingo Cơ Bản – Bảng Bingo
 • Khi  quản trò ra hiệu đọc một yêu cầu như: tìm một từ tiếng anh, giải một phép tính, hay tìm một bức tranh giống với nội dung mô tả thì người chơi sẽ phải tìm ô kết quả tương ứng rồi đánh dấu vào ô đó (bạn có thể dùng dấu stick hoặc một viên kẹo, viên sỏi,….)
 • Nếu tìm ra được 5 từ khóa, hình ảnh,… tạo thành một hàng dọc/ngang/chéo hoặc tìm được 4 điểm ở 4 góc, người chơi kêu lên lớn “Bingo” để giành chiến thắng trong lượt chơi đó.

=> Để hiểu rõ hơn về cách chơi Bingo thì bạn xem hình phía bên dưới về các trường hợp thắng sau:

7 Cách Để Thắng Trong Cách Chơi Bingo
7 Cách Để Thắng Trong Cách Chơi Bingo – Bảng Bingo 2h

 

Các biến thể của cách chơi Bingo cho trẻ

Bạn có thể tạo ra nhưng thay đổi nho nhỏ để trò chơi phù hợp hơn với con mình. Ví dụ:

 • Thay thế các từ trên bảng Bingo bằng các bức tranh.
 • Không đọc luôn tên/bức tranh có trong mỗi hình vuông mà đưa ra gợi ý để con đoán được ô vuông chứa từ/bức tranh đó.
 • Thay đổi số ô vuông trong bảng Bingo, tương ứng với số lượng các từ cho phù hợp với trình độ của trẻ.
 • Bạn có thể để trẻ tự tạo ra bảng Bingo với các lựa chọn từ/cụm từ mà trẻ ấn tượng trong cuốn sách thay vì chuẩn bị sẵn cho trẻ.
 • Nếu bạn tổ chức được một nhóm nhiều trẻ cùng chơi, hãy để trẻ lập nhóm 2 người. Đây sẽ là cơ hội để trẻ rèn luyện kỹ năng hợp tác và việc 2 người sẽ tìm ra từ nhanh hơn sẽ tăng tính hấp dẫn cho cuộc chơi.
 • Khi trẻ tìm được 5 ô vuông tạo thành 1 hàng dọc/ngang/chéo, hãy đề nghị trẻ làm một việc gì đó với 5 ô vuông này, như đặt câu, tạo thành câu chuyện mới, viết một đoạn văn ngắn có sử dụng các từ tìm được…
Các biến thể của cách chơi Bingo cho trẻ
Các biến thể của cách chơi Bingo cho trẻ

Việc bạn thể hiện gì trên các tấm thẻ Bingo tuỳ thuộc hoàn toàn vào trí tưởng tượng của bạn.

Bạn có thể sử dụng một công cụ tạo bảng chơi Bingo free như My free bingo cards để vận dùng trò chơi này giúp con học toán, luyện từ vựng, tìm hiểu về các lễ hội,…

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều ý tưởng sẵn có phù hợp với nhu cầu chơi mà học tiếng Anh tại  346 FREE ESL bingo worksheets.

Những lưu ý khi chơi Bingo dành cho trẻ 

 • Bạn nên tạo ra bảng Bingo với các lựa chọn từ khóa trong cuốn sách mà bé đang học.
 • Khi trẻ tìm được 5 ô vuông và đủ điều kiện để Bingo hãy đề nghị trẻ làm một việc gì đó với 5 ô vuông này như: đặt câu, tạo thành một câu chuyện, viết một đoạn văn có sử dụng các từ khóa trên,.…

Xem thêm Câu Đố Trẻ Em 8 Tuổi – 50 Câu Đố Khó Nhưng Hay Kèm Đáp Án Chi Tiết

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *