Kidtopi – Những Điều Phụ Huynh Cần Biết Trước Khi Cho Con Học

Hiện nay có rất nhiều chương trình dạy tiếng Anh trực tuyến cho trẻ. Chúng tôi đã giới thiệu với các phụ huynh về Kyna English 1 kèm 1, Edupia Kids, Alokiddy, One on One English. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm 1 chương trình nữa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bận phụ huynh đó là Kidtopi

Kidtopi là gì?

Kidtopi là nền tảng online giúp cho trẻ em học tập Tiếng Anh 1-1 chất lượng cao với giáo viên tiểu học hàng đầu tại Mỹ, Canada; có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh; được đào tạo bài bản về phương pháp sư phạm và có kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm.

Kidtopi là gì
Kidtopi là gì

Kidtopi chính là một sản phẩm của tổ hợp công nghệ giáo dục Topica. Đây là một trong những đơn vị lớn nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trong khu vực Đông Nam Á về việc cung cấp các giải pháp giáo dục trực tuyến. Topica Native là chương trình học tiếng Anh cho người lớn rất nổi tiếng của đơn vị này.

Kidtopi có tốt không?

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về chất lượng, giáo trình, phương pháp của Kidtopi. Câu hỏi quan trọng nhất là liệu Kidtopi có tốt không. Để trả lời câu hỏi này chúng tôi sẽ phân tích về phương pháp học, chương trình cũng như giảng viên của nền tảng này. Nếu các vị phụ huynh thấy phù hợp thì có thể cho bé nhà mình học thử.

Phương pháp của Kidtopi

Chương trình áp dụng phương pháp MLIPPEA

Phương pháp giảng dạy MLIPPEA của Kidtopi được nghiên cứu và phát triển cho trẻ em Châu Á theo hướng học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, dựa trên các nghiên cứu mới nhất về não bộ và khoa học học tập:

Phương pháp của Kidtopi
Phương pháp của Kidtopi

Phương pháp học Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của Giáo sư Stephen Krashen (Đại học miền Nam California), ôn luyện kiến thức có quy tắc (spaced repetition & interleaving), tích hợp ngôn ngữ và nội dung (CLIL) và mô hình Flipped Classroom (lớp học đảo ngược) được Giáo sư Harvard Eric Mazur nghiên cứu và phát triển.

Phương pháp MLIPPEA được thiết kế khéo léo trong từng giai đoạn học tập để vừa tạo hứng thú giúp bé tích cực học xuyên suốt quá trình vừa giúp các bé học tập hiệu quả.

Ý nghĩa và 7 giai đoạn của phương pháp MLIPPEA

TÊN GIAI ĐOẠN LỢI ÍCH
Motivation
Tạo hứng thú
Giúp bé làm quen với đề tài, kích thích động lực học tập của bé
Learning
Tiếp nhận kiến thức
Cung cấp nội dung kiến thức, kỹ năng trong mục tiêu học tập
Interaction
Tương tác
Thông qua trao đổi hiểu biết sẵn có của bé với nội dung bài học, giúp bé hiểu sâu mục tiêu học tập
Guided practice
Luyện tập có hướng dẫn
Giúp bé tập giải quyết một số vấn đề liên quan đến mục tiêu học tập với sự hỗ trợ của thầy cô
Independent practice
Luyện tập độc lập
Trao cơ hội để bé vận dụng kiến thức, kỹ năng tự giải quyết một số vấn đề liên quan đến mục tiêu học tập
Evaluation
Đánh giá
Chỉ ra mục tiêu học tập bé đã đạt được và mục tiêu bé cần luyện tập thêm
Adaptive learning
Học tập thích ứng
Cá nhân hóa quá trình học tập, bé được tham gia hoạt động học tập mở rộng phù hợp với học lực

Chương trình học

Chương trình học tại Kidtopi đặt trọng tâm vào dạy Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và lồng ghép các nội dung Toán, Khoa học và Xã hội theo chuẩn Common Core State Standards của Mỹ.

Ngoài chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh (CELTA, TESOL,..),100% giáo viên của chúng tôi có trên 5 năm kinh nghiệm giảng dạy học sinh mầm non và tiểu học, cùng hàng nghìn giờ dạy trực tuyến 1-1 cho trẻ em châu Á. Đồng thời vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe của Kidtopi.

Tiên phong trong áp dụng công nghệ trí tuệ nhận tạo và chương trình học tập hàng đầu vào giảng dạy, Kidtopi giúp bé phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ, trang bị kiến thức và kỹ năng để bé tự tin trở thành Công dân toàn cầu tương lai.

Những đặc điểm nổi bật của chương trình:

Chương trình học chuẩn Mỹ: Hệ thống bài học Kidtopi được xây dựng dựa trên Khung chương trình CCSS đảm bảo học sinh được tiếp cận tri thức tiên tiến, tiệm cận với học sinh tiểu học ở Mỹ. Nội dung của chuẩn CCSS tại: www.corestandards.org

Trang bị kỹ năng: Với mong muốn tạo nền tảng vững chắc cho trẻ em Việt Nam trở thành công dân toàn cầu, Kidtopi tích hợp mục tiêu ngôn ngữ và kiến thức Toán, Khoa học và xã hội trong các hoạt động học tập nhằm trang bị khả năng ngôn ngữ và kỹ năng của Thế kỷ 21. Nội dung của bộ Kỹ năng Thế kỷ 21 tại:  www.21c-learning.com

Bé học theo các chứng chỉ chuẩn quốc tế: Kidtopi phát triển kỹ năng ngôn ngữ toàn diện và giới thiệu các dạng câu hỏi luyện tập giúp bé chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế chuẩn Cambridge YLE (Bài thi Tiếng Anh dành cho lứa tuổi Tiểu học), chuẩn CEFR (Khung tham chiếu Chung Châu Âu), TOEFL Primary (Bài thi Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học không bản xứ)

Giáo viên và hội đồng sư phạm

Thầy cô trong hội đồng sư phạm

Hộ đồng sư phạm là những người kiếm định chất lượng nội dung cũng như đánh giá giáo viên và ra khung chương trình giảng dạy. Chính vì thế Kidtopi có đội ngũ các thầy cô dày dặn kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Anh trực tuyến cho trẻ:

Cô Sandy Đặng: Thạc sĩ trường Đại học Havard. Giám đốc Điều hành Vietnam Education Foundation (VEF) Giám đốc Điều hành tổ chức Lãnh đạo, Trao quyền và Phát triển Mỹ Á (AALEAD)

Cô Đinh Thu Hồng: Thạc sĩ Giáo dục chuyên ngành Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Giáo viên tại Trường Tiểu học New Life Academy of Excellence, Hoa Kỳ. Tác giả cuốn sách “Học kiểu Mỹ tại Nhà”. Tư vấn xây dựng chương trình VTV7, Language Link Vietnam

Thầy Kim Ngọc Minh:Thạc sĩ Giáo dục trường Đại học New South Wales.Phó Chủ tịch CLB Thắp sáng trí tuệ Việt.Đồng Sáng lập – Cựu Giám đốc Hệ thống Tomoe Kindergarten.Nhà Sáng lập – Giám Đốc Công ty Phát triển tài năng trẻ em T-Kid

Thầy cô giảng dạy

Với mỗi lứa tuổi khác nhau, giáo viên cần có chuyên môn và phương pháp giảng dạy khác nhau. Hơn thế nữa với tiếng Anh – ngôn ngữ được xem là ngoại ngữ chính tại Việt Nam thì việc lựa chọn giáo viên đúng trình độ, có khả năng sư phạm và phương pháp dạy tốt mới là cách giúp các bé tiếp thu dễ dàng và hứng thú. Bên cạnh đó, không chỉ là học tiếng Anh Kidtopi còn đem đến việc giao lưu và tìm hiểu thêm các kiến thức quốc tế cho các bé qua các câu chuyện trong từng buổi học với giáo viên. Chính vì vậy Giáo viên Kidtopi là là những người có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế (TESOL, TEFL,…) và có nhiều năm kinh nghiệm dạy trực tuyến với trẻ em Châu Á.

Tiêu chí và Quy trình tuyển dụng giáo viên Kidtopi

– Trên 5 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường mẫu giáo/ tiểu học Quốc tế
– Trên 2 năm kinh nghiệm (~ 1.000 giờ) dạy Tiếng Anh 1:1 trực tuyến như ngôn ngữ thứ hai cho trẻ em
– Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (CELTA, TESOL, TEYL,….)

Với những tiêu chí ngặt nghèo nên chỉ có 7,4% giáo viên đăng ký được tuyển chọn

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *