Làm Sao Để Dạy Toán Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Cho Bé?

1. Tại sao lại cho bé học toán tiếng Anh lớp 3

Đang có rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học toán bằng tiếng Anh. Sở dĩ phụ huynh chọn điều này vì nó giúp bé đạt được rất nhiều lợi ích. Con có thể vừa học toán vừa biết tiếng Anh, để sẽ là một nền tảng tốt cho các bé để học học trong các trường quốc tế hay học cao lên các cấp sau này. Thậm chí nó sẽ cực kỳ có ích nếu bé xác định đi du học. Dưới đây là những lợi ích cơ bản khi cho cọn học toán tiếng Anh lớp 3.

>>>> Xem thêm: Bài Tập Tiếng Anh Lớp 3 Nâng Cao – Tổng Hợp Các Đề Phổ Biến Nhất.

1.1 Giúp bé phát triển năng lực ngôn ngữ

  • Các bé sẽ có thể  thuật ngữ Toán tiếng Anh và các từ vựng thường gặp trong cuộc sống.
  •  Các bé có thể thể diễn đạt các khái niệm Toán, giải và trình bày các bài toán tự luận bằng Tiếng Anh.
  • Các bé có thể phát triển được kĩ năng nghe và nói tiếng Anh trong quá trình học.

1.2 Năng lực giải Toán

  • Cũng giống như học toán bằng tiếng Việt các con sẽ phát triển kỹ năng tính toán. Với chương trình toán tiếng Anh các bé còn được rèn luyện tư duy thông qua các bài toán ứng dụng vào thực tế, các bài toán logic theo giáo trình nước ngoài; nâng cao sự tự tin và tạo hứng thú cho học sinh trong việc học toán.
  •  Các con vẫn dạng toán cơ bản đến nâng cao thuộc chương trình lớp 3 của Việt Nam và các dạng toán có trong các kỳ thi: Violympic, AMC, IMC…

2. Làm sao để dạy toán tiếng Anh lớp 3 cho bé hiệu quả

Để giúp con học toán tiếng Anh lớp 3 hiệu quả các phụ huynh có thể tham khảo một số tài liệu sau đây

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

2.1 Sách dạy toán tiếng Anh lớp 3

Sách chinh phục toán tiếng Anh lớp 3

Sách chinh phục toán tiếng Anh lớp 3
Sách chinh phục toán tiếng Anh lớp 3

Đây là một cuốn sách được nhiều phụ huynh lựa chọn cho các con học. Chinh phục Toán Anh lớp 3 gồm 34 bài học, mỗi bài học gồm các phần:

  • Tóm tắt lại toàn bộ kiến thức.
  • Hướng dẫn trẻ phương pháp tư duy tìm lời giải với những ví dụ được giải thích rõ ràng.
  • Mẹo học tập hữu ích.
  • Hệ thống bài tập với rất nhiều tình huống mà trẻ có thể gặp trong cuộc sống hằng ngày.

Bộ sách Chinh phục Toán Anh gồm 5 cuốn, dành cho các bé từ lớp 1 tới lớp 5, được trình bày dưới dạng song ngữ, với nội dung được phát triển dựa trên chương trình toán tiêu chuẩn của Anh – National Curriculum Maths.

Bộ sách đưa ra những tóm tắt quan trọng về toán học trong chương trình giáo dục cơ bản. Cuối mỗi chương đều có phần luyện tập phù hợp với trình độ với các em. Bộ sách phù hợp để dùng làm tài liệu học tập trên lớp hoặc tự học ở nhà dưới sự hướng dẫn của bố mẹ.Chinh phục toán Anh chắc chắn sẽ giúp trẻ thấy toán học thật gần gũi và có “phản xạ” dùng toán một cách tự nhiên.

Các phụ huynh tham khảo sách tại địa chỉ Sách Chinh Phục Toán Tiếng Anh Lớp 3

2.1 Phần mềm học toán tiếng Anh lớp 3

Sách thì phù hợp với những phụ huynh có thời gian và biết về toán cũng như tiếng Anh. Tuy nhiên để dạy con hiệu quả thì chúng tôi khuyên các phụ huynh nên cho con học theo các ứng dụng học toán tiếng Anh lớp 3. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng như vậy như Mathseed hay Mathls. Nhưng chúng tôi khuyên các phụ huynh nên cho bé học với ứng dụng Monkey Math. Vì đây là ứng dụng do đội ngũ sáng lập là người Việt Nam nên chương trình họ biên soạn là sự kết hợp của toán theo chuẩn bộ giáo dục và các phương pháp học táon tiên tiến trên thế giới.

Monkey Math

Monkey Math là Ứng dụng học Toán tiếng Anh lớp 3 theo Chương trình Giáo dục Phổ thông Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học. Monkey Math là chương trình Toán học nhằm phát triển năng lực và kỹ năng cho trẻ , không chỉ đơn thuần là những kiến thức Toán học khô khan mà đồng thời giúp tăng cường thực hành, trải nghiệm cho trẻ thông qua các trò chơi, hoạt động trong bài học.

Monkey Math

Monkey Math cung cấp trên 10.000 hoạt động học mà chơi hấp dẫn thuộc hơn 60 chủ đề Toán học giúp trẻ thuộc lứa tuổi từ Mầm non và Tiểu học nắm bắt và làm chủ các kiến thức quan trọng bao gồm số, so sánh, đo lường, phép cộng, phép trừ, hình khối…Trẻ sẽ được trải nghiệm hành trình phiêu lưu kỳ thú truy tìm kho báu và chinh phục các hòn đảo, qua đó hấp thu các kiến thức Toán học và phát triển tư duy một cách đầy sáng tạo và sinh động.

Đặc biệt, tổng số 400 bài học và hơn 200 bài học có video bài giảng bằng hoạt hình trong Monkey Math được thiết kế sinh động, trực quan với sự kiểm sát chặt chẽ về nội dung từ các chuyên gia Toán học hàng đầu Việt Nam.

Các phụ huynh tìm hiểu thêm về ứng dụng toán tiếng Anh Monkey Math trên trang web của chương trình

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *