Toán Tiếng Anh Lớp 1 – Những Thông Tin Phụ Huynh Phải Biết

Toán Tiếng Anh lớp 1 hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện tư duy logic song song với khả năng tiếp thu ngôn ngữ. Đây là bước khởi đầu giúp bé hoàn thiện những kiến thức đã học và nắm bắt được chương trình giáo dục lớp 1 nhanh chóng hơn.

1. Toán tiếng Anh lớp 1 là gì?

1.1 Toán tiếng Anh lớp 1 là gì?

Toán tiếng Anh lớp 1 là bé học toán thông qua tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1. Đây là một cách tiếp cận khá mới ở Việt Nam nhưng rất phổ biến trên thế giới.

1.2 Vì sao trẻ cần học?

Khả năng tiếp thu kiến thức của các bé luôn hiệu quả đáng kinh ngạc. Học ngôn ngữ cũng vậy, trẻ nhỏ học phản xạ rất tốt và các bậc phụ huynh nên suy nghĩ về việc cho con mình học Toán Tiếng Anh lớp 1 ngay bây giờ. Học song ngữ cùng toán học là tiền đề cho phát triển sau này của trẻ, cũng như tiếp thu được nhiều kiến thức hơn trong tương lai. Đây là môn học quan trọng cho bé  để có được một nền tảng tốt nhất cho những bước phát triển tiếp theo.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

2. Những lợi ích của toán tiếng Anh Lớp 1

2.1 Làm quen số đếm trong toán tiếng anh lớp 1 với cả tiếng anh và tiếng việt.

Ngay từ nhỏ nhiều bậc phụ huynh đã cho con chơi các đồ chơi về số học, chữ và các kí tự thường gặp. Trong toán tiếng anh lớp 1, bé sẽ tiếp xúc lại với số, chữ nhưng với tiếng anh bé gần như sẽ được nhắc lại với các kiến thức tiếng việt, nhờ đó các kiến thức in sâu vào đầu bé hơn. Toán tiếng anh lớp 1 giúp bé tập trung tiếng anh theo chủ đề

Những lợi ích của toán tiếng Anh Lớp 1
Những lợi ích của toán tiếng Anh Lớp 1

Khi học tiếng anh, bé sẽ học nhiều chủ đề như gia đình, cây cối, hành động, số học. Toán tiếng anh giúp bé tập trung tiếng anh cho một chủ đề toán và được lập lại nhiều lần cho đến khi bé thành thạo. Tất nhiên trong nhiều bài tập bé vẫn sẽ được học về cây, số, gia đình, hành động và các đồ vật khác tuy nhiên bé sẽ hiếu đó là một phần của bài toán và bé sử dụng đó như một công cụ để học tập chứ không đơn thuần là một từ mới phải học và phải thuộc.

2.2 Tính thực tiễn cho các bài thi của chương trình này 

Hiện nay có rất nhiều kì thi cho các bé khi học lớp 1 như thi Violympic. Các kì thi này tạo động lực cho trẻ chủ động học tập online với tiếng anh nhưng sau mỗi kì thi bé lại nhớ được nhiều từ tiếng anh hơn và có thể dùng nó trong các bài toán khác sau này. Toán tiếng anh lớp 1 sẽ giúp bé có thêm lựa chọn để học tập toán tiếng anh tại nhà và từ đó tự tin khi tham gia các kì thi quốc tế.

2.3 Đây không phải là áp lực mà là lợi thế.

Việc tiếp xúc với tiếng anh từ khi còn nhỏ, không phải là áp lực với các bé. Nếu được tiếp cận đúng cách. Khi học toán tiếng anh lớp 1,  việc học tiếng anh với tiếng việt sẽ giúp bé sau này làm quen dần với tiếng anh và sử dụng ngôn ngữ này như một công cụ để tham gia học tập và tìm tòi các kiến thức khác.

3. Nên học gì khi trẻ học theo phương pháp này 

Khi các bé còn nhỏ, để bé quan tâm và nhớ lâu những điều bé học cần đơn giản và bé có thể dễ dàng gặp gỡ trong các trò chơi hàng ngày. Những điều này có thể là : số đếm, hình học ( hình tròn, chữ nhật, hình vuông ) hoặc các món đồ chơi bé hay chơi tại nhà. Khi đó việc nhớ từ vựng của bé sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thêm việc chơi cùng bố mẹ về toán tiếng anh. Bé sẽ hình thành dần khả năng phản xạ mỗi khi được hỏi, và bé sẽ rất vui vẻ mỗi khi hoàn thành một câu trả lời xuất sắc với bố mẹ.

Trong cùng một khoảng thời gian bé chơi và học chữ, bố mẹ có thể lựa chọn để bé có thể vừa học chữ tiếng việt và học chữ tiếng anh với những từ đơn giản những khi bé đã nhớ được các kí hiệu, tiếng việt và tiếng anh, bé đã dần dần hình thành trí thông minh ngôn ngữ hơn rất nhiều với các bé khác rồi đó.

4. Những phần mềm giúp bé học toán tiếng Anh lớp 1 hiệu quả

4.1 Monkey Math 

Monkey Math là chương trình toán tiếng Anh được xây dựng theo tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ dành cho trẻ từ 3-7 tuổi. Chương trình này giúp bé học toán bằng tiếng Anh nên vừa có thể giúp bé phát triển tư duy logic với môn toán và vừa giúp bé phát triển ngôn ngữ với tiếng Anh chuẩn Mỹ.

Đây là một ứng dụng trong hệ thống các ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ của EarlyStart đơn vị đang rất thành công với 2 sản phẩm hệ thống học tiếng Anh qua bài học Monkey Junior và chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác Monkey Stories.

Cách đăng ký và tải Monkey Math

Để đăng Ký Monkey Math bố mẹ có thể truy cập

https://www.monkeymath.vn

Để tải Monkey Math các phụ huynh có thể truy cập

Xem thêm về Monkey Math trong bài viết: Toán Tiếng Anh Monkey Math Những Thông Tin Bố Mẹ Phải Biết

4.2 Phần Mềm Kids Up

Phần mềm KidsUp là chương trình giáo dục sớm, giúp trẻ phát triển tư duy qua việc học các môn như Toán học – Khoa học tự nhiên  và ngôn ngữ qua các trò chơi tương tác được phát triển bởi đội ngũ là các ông bố bà mẹ trẻ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục sớm.

Phần mềm Kidsup là chương trình học cân bằng giữa các bài tập phát triển não phải và não trái. Mỗi bài tập được xây dựng chi tiết dựa trên cơ sở khoa học, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm đã được kiểm chứng trên thế giới và đặc biệt phù hợp với tâm lý cũng như từng giai đoạn phát triển của trẻ trong giai đoạn VÀNG.

Tải Phần mềm kids up

Hiện tại các bố mẹ có thể tải phần mềm Kids Up tại đây:

>> Đọc thêm: Tải Kids Up – Hướng Dẫn Tải Và Đăng Ký Kids Up

5 – Từ vựng Toán tiếng Anh lớp 1 hữu ích cho bé 

Chương trình học Toán bằng tiếng Anh ở lớp 1 chủ yếu cho trẻ làm quen với số đếm dưới 100, so sánh lớn bé, phép cộng – trừ, khái niệm điểm, đường thẳng và các hình 2D cơ bản.

Circle, Triangle, Square: Đường tròn, tam giác, hình vuông

Greater than, Less than, Equal to:  Lớn hơn, nhỏ hơn, bằng

Addition and Subtraction: phép cộng, phép trừ

7 plus 3 equals 10: 7 cộng 3 bằng 10

9 minus 4 equals 5: 9 trừ 4 bằng 5

Altogether, sum, in total: Tổng cộng

Take away, have/has left: Trừ đi, còn lại

Point, segment: Điểm, đoạn thẳng

 

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *