Toán Tiếng Anh Monkey Math Những Thông Tin Bố Mẹ Phải Biết

Trẻ học Toán trên nền tảng tiếng Anh có thể phát huy khả năng tiếp nhận ngôn ngữ mới cùng lúc với phát triển tư duy logic, tính độc lập. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng học toán tiếng Anh Monkey Math cực kỳ nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

1. Toán tiếng Anh Monkey Math là gì?

Monkey Math là chương trình toán tiếng Anh được xây dựng theo tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ dành cho trẻ từ 3-7 tuổi. Chương trình này giúp bé học toán bằng tiếng Anh nên vừa có thể giúp bé phát triển tư duy logic với môn toán và vừa giúp bé phát triển ngôn ngữ với tiếng Anh chuẩn Mỹ.

Đây là một ứng dụng trong hệ thống các ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ của EarlyStart đơn vị đang rất thành công với 2 sản phẩm hệ thống học tiếng Anh qua bài học Monkey Junior và chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác Monkey Stories.

2. Nội dung của Monkey Math có gì?

Các sản phẩm của Monkey luôn là những sản phẩm có chất lượng nội dung tốt. Monkey Math cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những nội dung bé sẽ học với Monkey Math

2.1  Các cấp độ học

Hệ thống Chương trình học Toán tiếng Anh trong ứng dụng hiện được chia thành 3 cấp độ học (có 2 cấp độ sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới):

các cấp độ Monkey Math
các cấp độ Monkey Math

– Cấp độ học 1 (PreK): dành cho trẻ từ 3-5 tuổi với 50+ bài học

– Cấp độ học 2 (Kindergarten): dành cho trẻ từ 4-6 tuổi với 100+ bài học

– Cấp độ học 3 (Grade 1): dành cho trẻ từ 5-7 tuổi với 150+ bài học

2.2 Hệ thống bài học

Chương trình theo Tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ cung cấp trên 45 chuyên đề Toán học thuộc các lĩnh vực Số, Phép tính và tư duy đại số, Đo lường, Hình học, Thống kê và biểu đồ. Hệ thống bài học trong Monkey Math được thiết kế chặt chẽ và logic với hoạt động học tập và ôn luyện kiến thức nhuần nhuyễn giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội kiến thức đơn giản và hiệu quả.

Đặc biệt, trước mỗi bài học, trẻ được xem video bài giảng bằng hoạt hình cung cấp kiến thức mới một cách trực quan, sinh động, xác lập từng bước tư duy về ngôn ngữ và nhận thức để trẻ nắm bắt kiến thức một cách tự nhiên nhất.

2.3 Sách bài tập bổ trợ 

Đi cùng với ứng dụng Monkey Math là sách bài tập bổ trợ Monkey Math. Nội dung Bộ sách bài tập bổ trợ Monkey Math (Workbook) được chia thành 2 phần:

Phần 1: Hoạt động Toán học phát triển kỹ năng vận động tinh
Kỹ năng vận động tinh là khả năng khéo léo điều khiển bàn tay và các ngón tay. Việc giúp trẻ rèn luyện và phát triển vận động tinh là điều tối quan trọng. Sự phối hợp tay – mắt làm tăng những kết nối thần kinh khiến trẻ thông minh và khéo léo hơn. Với mục đích xây dựng nội dung học toàn diện, phát triển đa kỹ năng cho trẻ, Monkey Math Workbook thiết kế hơn 200 hoạt động học Toán học không chỉ bám sát hệ thống bài học trong Ứng dụng học Monkey Math mà còn được xây dựng chuyên biệt phát triển kỹ năng vận động tinh. Với hình ảnh đẹp mắt, sinh động, trẻ sẽ được trải nghiệm những hoạt động phong phú, hấp dẫn và sáng tạo, phát triển tư duy logic và kích thích sự cử động linh hoạt của bàn tay, ngón tay.

Sách bổ trợ Monkey Math
Sách bổ trợ Monkey Math

– Hoạt động viết

– Hoạt động vẽ và tô màu

– Cắt và dán

– Nối

– Nói

– Tính toán

– Tư duy logic

– Chơi với đất nặn

Phần 2: Hoạt động Toán học phát triển kỹ năng vận động thô
Kỹ năng vận động thô là sự phát triển và tăng cường các nhóm cơ lớn của cơ thể. Những chuyển động này bao gồm các hoạt động kiểm soát phần đầu, di chuyển, ngồi xuống, bò trườn, đứng lên, đi lại và chạy nhảy. Càng tạo nhiều cơ hội để trẻ luyện tập các kỹ năng này mỗi ngày càng giúp ích cho sự phát triển về

thể chất của trẻ. Mỗi cuốn sách Workbook đều cung cấp các trang thẻ sinh động và gợi ý các hoạt động chơi đa dạng nhằm củng cố kiến thức Toán học cho trẻ và phát triển những kỹ năng vận động thô quan trọng. Trẻ được tham gia hoạt động học phong phú sẽ phát triển đồng đều kiến thức, kỹ năng và cảm xúc khiến hiệu quả học tập của trẻ được nâng cao.

3. Phương pháp mà Monkey Math áp dụng

Monkey Math áp dụng 2 phương pháp trong việc xây dựng sản phẩm và nội dung bài học. Hãy cùng tìm hiểu về 2 phương pháp đó nha các phụ huynh

3.1 Hệ thống chuyên đề toán học chia theo hệ thống tiêu chuẩn chung của Mỹ

Hệ thống chuyên đề Toán học của Monkey Math xây dựng trên hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy Toán học đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (Common Core State Standards) với các lĩnh vực :

HỆ THỐNG CHUYÊN ĐỀ TOÁN HỌC CHIA THEO HỆ THỐNG TIÊU CHUẨN CHUNG CỦA BỘ GIÁO DỤC MỸ Hệ thống chuyên đề Toán học của Monkey Math xây dựng trên hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy Toán học đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (Common Core State Standards) với các lĩnh vực :

– Đếm và Tập hợp số (Count & Cardinality)

– Phép tính và Tư duy Đại số (Operations and Algebraic Thinking)

– Số và Phép tính hệ Thập phân (Number & Operations in Base Ten)

– Đo lường (Measurement)

– Hình học (Geometry)

– Thống kê và biểu đồ (Data & Graph)

Cụ thể, các chuyên đề Toán học trong chương trình Monkey Math được sắp xếp như sau:

Mẫu giáo (Pre-Kindergarten) 11 chuyên đề Mầm non (Kindergarten) 17 chuyên đề Lớp 1 (Grade 1) 19 chuyên đề
Các số đến 3 (Numbers up to 3) Các số đến 5 (Numbers up to 5) Các số đến 50 (Numbers up to 50)
Các số đến 5 (Numbers up to 5) Các số đến 9 (Numbers up to 9) Các số đến 100 (Numbers up to 100)
Các số đến 9 (Numbers up to 9) Các số đến 20 (Numbers up to 20) Đếm cách (Skip counting)
Các số đến 20 (Numbers up to 20) Các số đến 100 (Numbers up to 100) Cấu tạo số (Decomposing
So sánh nhóm đối tượng và so sánh số (Comparison) So sánh nhóm đối tượng và so sánh số (Comparison) So sánh nhóm đối tượng và so sánh số (Comparison)
Vị trí (Positions) Phép cộng trong phạm vi 5 (Addition up to 5) Phép cộng trong phạm vi 10 (Addition up to 10)
Phân loại (Classification) Phép cộng trong phạm vi 10 (Addition up to 10) Phép cộng trong phạm vi 20 (Addition up to 20)
Dãy quy luật (Patterns) Phép trừ trong phạm vi 5 (Addition up to 5) Phép cộng nâng cao (Advanced addition)
Đo lường (Measurements) Phép trừ trong phạm vi 10 (Addition up to 10) Phép trừ trong phạm vi 10 (Addition up to 10)
Hình phẳng (Flat shapes) Vị trí (Positions) Phép trừ trong phạm vi 20 (Addition up to 20)
Hình khối (Solid shapes) Phân loại (Classification) Phép trừ nâng cao (Advanced addition)
Dãy quy luật (Patterns) Kết hợp phép cộng và phép trừ (Mixed operations)
Đo lường (Measurements) Đo lường (Measurements)
Thời gian (Time) Thời gian (Time)
Đọc biểu đồ tranh (Picture graph) Dãy quy luật (Patterns)
Hình phẳng (Flat shapes) Định hướng không gian (Spatial sense)
Hình khối (Solid shapes) Dữ liệu và biểu đồ (Data and graphs)
Hình phẳng (2D shapes)
Hình khối (3D shapes)

3.2 Phương pháp tập luyện đa dạng và hiệu quả

Phương pháp Monkey Math
Phương pháp Monkey Math

3.2.1. Video hướng dẫn

Để giúp trẻ hình thành tư duy Toán học, nắm bắt khái niệm Toán học, hình thành cách giải quyết bài toán và học từ vựng tiếng Anh theo từng chuyên đề Toán học, Monkey Math cung cấp 200+ video hướng dẫn học được thiết kế sinh động, trực quan với sự kiểm sát chặt chẽ về nội dung từ các chuyên gia giáo dục và giáo viên Toán tiểu học tại Mỹ. Các video hướng dẫn đều tuân thủ các tiêu chí nhằm đạt hiệu quả cao nhất cho trẻ trong học tập và tập trung, bao gồm:

– Giảng dạy có hệ thống và rõ ràng về nội dung, kỹ năng và tư duy toán học;

– Tập trung vào ý nghĩa số và tính toán bước đầu để đặt một nền tảng vững chắc cho những bài toán phức tạp;

– Hình ảnh quen thuộc, sinh động giúp trẻ nắm bắt khái niệm và từ vựng trực quan, nhanh chóng;

– Video súc tích, ngắn gọn để trẻ đủ hiểu và tập trung, tránh gây nhàm chán

– Thiết kế để phù hợp với việc tự học của trẻ;

– Giọng đọc Anh Mỹ rõ ràng và chuẩn xác kích thích khả năng nghe hiểu và tư duy tiếng Anh trực diện.

3.2.2. Hoạt động học tương tác

Hoạt động học Toán tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên sống động và hấp dẫn hơn bao giờ hết trong Monkey Math khi trẻ được tham gia hành trình chinh phục các đảo và sưu tập vàng và kim cương cùng chú khỉ Max.

Hơn 10.000+ hoạt động học mà chơi được thiết kế sinh động, mới lạ để trẻ học và tư duy Toán tiếng Anh trực diện, sử dụng linh hoạt đa giác quan và tư duy logic trong quá trình học. Các hoạt động học được xây dựng theo mỗi chuyên đề Toán học nhằm giúp trẻ ôn luyện kiến thức hiệu quả nhất, tạo nền tảng vững chắc khi trẻ tiếp tục học các bậc học cao hơn.

3. 2.3. Sách bài tập bổ trợ

Sách bài tập bổ trợ Workbook được xây dựng đồng hành cùng Ứng dụng học Toán tiếng Anh chuẩn Mỹ Monkey Math với nội dung bám sát hệ thống Tiêu chuẩn Common Core State Standards. Bộ sách bài tập bổ trợWorkbook bao gồm 3 quyển tương ứng với 3 cấp độ học trong Ứng dụng học Monkey Math, bao gồm: PreK dành cho trẻ 3-5 tuổi, Kindergarten dành cho trẻ 4-6 tuổi và Grade 1 dành cho trẻ từ 5-7 tuổi.

Được biên soạn và thẩm định bởi các chuyên gia giáo dục và giáo viên Toán học từ Mỹ, mọi hoạt động học đều được thiết kế chi tiết và sinh động để nâng cao năng lực Toán học cho trẻ. Bên cạnh đó, các hoạt động đa dạng trong Monkey Math Workbook giúp trẻ phát triển cân bằng trí tuệ ở cả hai bán cầu não như tư duy logic, vận động tinh (sử dụng đôi bàn tay) với hoạt động tô màu, cắt dán, lắp ghép…, vận động thô (sử dụng sức mạnh của cơ bắp) với hoạt động chạy, nhảy, đập tay… Thông qua các trò chơi thú vị trong Monkey Math Workbook, trẻ sẽ tìm được niềm yêu thích với môn Toán tiếng Anh và cách thức sáng tạo kiến thức đã học. Bố mẹ cũng dễ dàng định hướng việc học cho trẻ, tác động lên sự hứng thú của trẻ với môn Toán học và kết nối tình cảm gia đình.

>>> Xem thêm: Những Điểm Khác Biệt Giữa Toán Tiếng Anh Monkey Math Và Toán Truyền Thống

4. Lợi ích khi cho trẻ học Monkey Math

Monkey Math là một trong những ứng dụng học không chỉ giúp bé học 1 được 2 với Toán và Tiếng Anh mà còn giúp bé có được rất nhiều lợi ích khác nữa. Ba mẹ cùng tham khảo nha

4.1. Giúp học sinh làm chủ Toán học

Chương trình Toán tiếng Anh Monkey Math giúp học sinh Việt Nam dễ dàng tiếp cập với chương trình Toán Mỹ toàn diện và sinh động hơn bao giờ hết. Trẻ được học tập và ôn luyện kiến thức nhuần nhuyễn với nhiều hình thức và hoạt động học khác nhau.

Đặc biệt, chương trình Toán tiếng Anh chuẩn Mỹ trong ứng dụng không chỉ trao các công cụ cho trẻ giải Toán mà quan trọng hơn là hướng trẻ tới việc giải quyết các vấn đề Toán học thực tế ở các cấp độ khác nhau theo lứa tuổi. Nhờ đó, trẻ thực sự hiểu được ý nghĩa của các con số chứ không đơn giản chỉ là đi tìm ra đáp số cuối cùng. Cùng với đó, các chủ đề Toán vô cùng quan trọng nhưng chưa có (hoặc chưa được nhấn mạnh) trong chương trình Toán tiếng Việt sẽ được bổ khuyết trong chương trình Toán tiếng Anh Monkey Math, ví dụ các chủ đề liên quan tới Toán logic, biểu đồ thống kê). Đây thực sự là một mảnh ghép chất lượng để hoàn thiện tư duy toán học của học sinh.

4.2. Phát triển tư duy logic

Ứng dụng khơi dậy niềm hứng thú với môn Toán trên cơ sở giúp trẻ hiểu sâu bản chất của các kiến thức để từ đó biết sáng tạo và ứng dụng, phát triển kỹ năng tư duy logic, suy luận, phân tích, giải quyết vấn đề 1 cách khoa học.

4.3. Phát triển tư duy tiếng Anh trực diện

Ngôn ngữ sử dụng trong ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh với hình ảnh miêu tả sinh động, giọng đọc chuẩn Mỹ đa dạng và được các chuyên gia ngôn ngữ và giáo viên Toán học xây dựng. Thông qua việc lĩnh hội kiến thức môn Toán, trẻ được trang bị từ vựng và mẫu câu xoay quanh nội dung được học và hấp thụ tiếng Anh một cách tự nhiên.

4.4. Phát triển đa kỹ năng

Được các chuyên giao ngôn ngữ, chuyên giao giáo dục và các giáo viên Toán học thiết kế và xây dựng bài bản, Monkey Math mang lại trải nghiệm học tập hiện đại với nhiều hoạt động học đầy mới mẻ, sáng tạo thông qua các video bài giảng, hơn 10.000 hoạt động học phong phú cùng bộ sách Bài tập bổ trợ Monkey Math sinh động. Từ đó, trẻ được kích thích phát triển năng lực tư duy, năng lực ngôn ngữ và các kỹ năng vận động thô và vận động tinh quan trọng.

4.5. Phát triển tính tự lập thông qua việc tự học

Với phương pháp giúp trẻ tự học Toán chú trọng phát triển khả năng tư duy và trí tuệ, suy nghĩ logic, sáng tạo. Trẻ sẽ học cách tư duy độc lập, chủ động, sáng tạo, kỷ luật. Điều này không chỉ giúp trẻ phát huy năng lực về môn Toán mà còn nâng cao khả năng tư duy cho các môn học khác. Và xa hơn nữa, giúp trẻ phát huy tính tự lập trong cuộc sống và trở thành những người thành công.

4.6. Mở rộng “Cánh cửa cơ hội cho tương lai”

Trong thời đại hội nhập ngày nay, tất cả các môn khoa học đều cần đến công cụ Toán học. Do đó, việc nắm chắc các kiến thức Toán bằng ngôn ngữ tiếng Anh là một nền tảng cần có để các em học sinh trở thành các công dân toàn cầu, có đủ trình độ và năng lực để cạnh tranh trong thị trường nhân lực quốc tế. Bên cạnh đó, Toán học hay Khoa học bằng tiếng Anh là bộ môn quan trọng cho những học sinh có dự định du học bậc phổ thông và Đại học. Việc tiếp cận Toán tiếng Anh sớm sẽ càng tạo thuận lợi cho quá trình tìm kiếm học bổng và quá trình hòa nhập vào môi trường học tập ở nước ngoài.

Cách đăng ký và tải Monkey Math

Để đăng Ký cho con học với ứng dụng bố mẹ có thể truy cập vào website của chương trình

https://www.monkeymath.vn

Để tải Monkey Math các phụ huynh có thể truy cập

>> Tìm hiểu thêm về chương trình Monkey Junior

Bố mẹ cùng tìm hiểu thêm những lợi ích khi bé học toán bằng tiếng Anh 

Phát triển khả năng tiếp nhận ngôn ngữ mới

Việc học Toán trên nền tảng ngoại ngữ ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ có sự khởi đầu thuận lợi để không chỉ thành thục những phép tính mà còn có cơ hội tiếp cận nhanh chóng với một ngoại ngữ mới. Đây là cơ sở để trẻ có những chuẩn mực quan trọng để phát âm đúng và làm quen dần với người bản xứ. Thông qua những tiết học vui nhộn kết hợp toán với tiếng anh cũng giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn với ngôn ngữ mới từ đó những tiết học như vậy sẽ luôn được trẻ đón nhận tích cực.

Phát triển khả năng tư duy logic

Bản chất của toán học là trang bị cho trẻ tư duy logic trong tính toán với con số vì thế điều trẻ nhận được đầu tiên khi học môn học này chính là phát triển khả năng tư duy không chỉ với con số mà còn với cả con chữ để trong mọi vấn đề trong cuộc sống, trẻ luôn có góc nhìn và sự liên kết riêng.

Hình thành tư duy độc lập

Phương pháp giáo dục hiện đại kết hợp dạy toán với tiếng anh còn sớm giúp trẻ hình thành tư duy độc lập. Điều này được hiểu vô cùng đơn giản. Toán học xưa nay vốn khô khan nhưng khi kết hợp với ngôn ngữ (chữ cái tiếng anh) thì lại trở nên sinh động. Những phép tính từ đó giúp trẻ phân định được đúng sai và dần hình thành tư duy giúp trẻ có thể định hướng, nhìn nhận vấn đề một cách chủ động và trình bày ý tưởng, quan điểm cá nhân rõ ràng, logic.

Phương pháp giáo dục mỗi thời một khác nhau và ngày càng được chuẩn hóa nhằm đạt được sự ưu việt, tạo ra thế hệ có đủ trí-tài-đức để tự chủ và trở thành công dân toàn cầu.

5/5 - (13 votes)

Check Also

review monkey junior

{ Review Monkey Junior } Đầy Đủ và Chi Tiết Nhất Cho Tất Cả Phụ Huynh

Bài viết dưới đây nuoicondung.com sẽ giúp bạn có được Review đúng nhất liệu Monkey …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *