Review Về 4 Phần Mềm Monkey – Junior Stories Math Và Vmonkey

Nhiều phụ huynh đã quen với Monkey Junior hay Monkey Stories. Hay một số ứng dụng khác nữa. Tuy nhiên hệ thống các sản phẩm phần mềm Monkey cung cấp một giải pháp toàn diện cho bé từ học tiếng Anh cho đến học toán và học tiếng Việt. Trong nội dung dưới chúng tôi sẽ review và tổng hợp các thông tin chi tiết của từng sản phẩm trong hệ thống phần mềm Monkey cho phụ huynh tham khảo.

1. Phần mềm Monkey Junior

Monkey Junior là một ứng dụng học ngôn ngữ dành cho trẻ em dùng để học 6 loại ngôn ngữ khác nhau với hơn 5.500 bài học cùng 3000 từ và 6000 câu mẫu đã được phân loại dễ, trung bình, nâng cao. Ứng dụng sử dụng phương thức học đa dạng bằng hình ảnh và video, chắc chắn sẽ làm con bạn hứng thú với việc học ngôn ngữ qua Monkey Junior.

1.1 Sáu đặc điểm nổi bật của ứng dụng Monkey Junior – Tiếng Anh cho trẻ em

1. Học 6 ngôn ngữ khác nhau trên Monkey Junior

Ứng dụng  Monkey Junior tích hợp 6 loại ngôn ngữ phổ biến khác nhau như: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha. Người dùng sẽ tùy chọn ngôn ngữ trước khi bước vào mỗi buổi học. Sự đa dạng ngôn ngữ này giúp trẻ em tiếp xúc và học hỏi nhiều loại ngôn ngữ, mở rộng và phát triển trí não hơn những bạn cùng lứa.

2. Hơn 5.500 bài học cùng 3000 từ và 6000 câu mẫu đã được phân loại dễ, trung bình, nâng cao

Monkey Junior có hơn 5.500 bài học cùng 3000 từ và 6000 câu mẫu đã được phân loại dễ, trung bình, nâng cao. Mỗi bài học kéo dài 7-10 phút và trẻ có thể học một hoặc nhiều bài học mỗi ngày. Tương ứng với mỗi trình độ, trẻ bắt đầu học từ vựng đơn giản, đến cụm từ và phát triển thành câu hoàn chỉnh. Với sự phân loại như vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn khóa học phù hợp với độ tuổi của con và trẻ cũng sẽ nhanh chóng tiếp thu với bài học tương ứng.

3. Từ vựng đa dạng theo nhiều lĩnh vực: động vật, con người, nhà cửa,…

Ứng dụng bao gồm hằng nghìn từ vựng đa dạng các chủ đề như: động vật, nghề nghiệp, nhà cửa, con người và các từ ngữ nâng cao hơn như khoa học, địa điểm kinh doanh…Tính năng này giúp trẻ tiếp xúc nhiều chủ đề khác nhau trong mỗi buổi học, góp phần tạo sự mới mẻ, hứng thú và tăng cường sự hiểu biết cho trẻ em.

4. Phương thức học đa dạng với ảnh và video

Để tránh sự nhàm chán cho trẻ em, ứng dụng sử dụng phương pháp học thú vị bằng sự đa dạng hình ảnh và video, mỗi từ vựng sẽ được minh họa qua hình ảnh, video kết hợp với giọng đọc. Giúp trẻ nhớ lâu mặt chữ và hiểu được cách sử dụng của đồ vật hay hoạt động của con vật…

5. Tích hợp nhiều mini game, học ngôn ngữ hiệu quả hơn

Sau mỗi bài học sẽ có mini game để củng cố lại các từ ngữ bé vừa mới học. Các thể loại game đơn giản như: chọn từ phù hợp với ảnh, chọn ảnh phù hợp với nghĩa của từ, chỉ vào từ mà ứng dụng vừa đọc. Mini game này có chức năng giúp trẻ thuộc bài ngay sau khi học và ghi nhớ lâu hơn các từ vựng.

6. Tạo nhiều hồ sơ học trên cùng một tài khoản

Người dùng cũng sẽ dễ dàng tạo cho mỗi trẻ 1 hồ sơ riêng biệt trên một tài khoản để mỗi em có 1 lộ trình học khác nhau tùy theo độ tuổi. Tính năng linh hoạt này giúp bạn quản lý được việc học của các con chỉ trên một thiết bị.

Ứng dụng Monkey Junior là một ứng dụng học 6 loại ngôn ngữ dành cho trẻ em từ 10 tuổi trở xuống với hơn 5.500 bài học, 3000 từ và 6000 câu mẫu được sắp xếp theo từng mức độ từ dễ đến khó. Ứng dụng còn giúp trẻ củng cố kiến thức bằng mini game sau mỗi bài học. Hãy

1.2 Review Monkey Junior về các cách mua ứng dụng

Cách 1: Để được giảm giá 40% khi mua phần mềm Monkey Junior, hãy truy cập trực tiếp vào đường dẫn đến website http://www.monkeyjunior.vn của Monkey Junior đã được nuoicondung.com tích hợp sẵn mã giảm giá, khi bạn bấm vào đó và đặt mua mặc định sẽ được giảm giá 40% khi thanh toán.

Cách 2: Gọi điện tổng đài 1900 6360 52 đọc thông tin khách hàng và mã giới thiệu LUONGTUANKHOI cho nhân viên chăm sóc khách hàng.

1.3 Hình thức thanh toán

Có nhiều hình thức thanh toán trả tiền để bạn dễ dàng mua ứng dụng Monkey Junior, khi bạn đến bước chọn hình thức thanh toán, hãy chọn cho mình 1 loại cảm thấy tiện lợi nhất như sau:

Thanh toán tận nơi: Nhân viên bán hàng, giao hàng sẽ đến tận nơi và thu tiền.
Ngoài ra có thể chọn các hình thức thanh toán khác như chuyển khoản hoặc dùng các thẻ thanh toán visa, master..

Sau khi thanh toán xong Monkey Junior sẽ gửi mã kích hoạt và hướng dẫn cài đặt cụ thể.

1.4 Hướng dẫn cài đặt

Monkey Junior cài đặt được trên các điện thoại hoặc máy tính bảng dùng hệ điều hành Android phiên bản từ 4.1.2 trở lên và iOS phiên bản từ 8.0 trở lên.

Để cài đặt: truy cập App Store (đối với các máy chạy iOS) hoặc Google Play hay CH Play (đối với các máy chạy Android) và tìm kiếm với từ khoá “Monkey Junior”. Sau đấy bạn chọn tải app Monkey Junior rồi tải và cài đặt. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cài đặt Monkey Junior trên điện thoại/ máy tính bảng (chạy Android (samsung, LG, Oppo, HTD, Xiaomi, Sony…)

 • Bước 1: Truy cập vào CH Play(Google Play hoặc Play Store) trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Hoặc truy cập trang dowload của Monkey Junior tại đây: http://www.monkeyjunior.vn/tai-mien-phi.html
 • Bước 2: Gõ tên từ khoá “Monkey Junior”, chọn vào kết quả Monkey Junior nào có biểu tượng chú khỉ đang đọc sách (lưu ý để không bị nhầm với các ứng dụng giả khác).
 • Bước 3: Ấn vào nút Cài đặt
 • Bước 4: Hoàn tất bằng cách ấn vào Chấp nhận.

Hướng dẫn tải và cài đặt Monkey Junior với các máy chạy iOS (iphone, ipad)

 • Bước 1: Truy cập vào App Store trên thiết bị của bạn
 • Bước 2: Tìm kiếm với từ khoá “Monkey Junior”
 • Bước 3: Chọn biểu tượng có chú khỉ đang đọc sách, nhấp vào Nhận (Get) và Cài đặt (Install) để bắt đầu tải ứng dụng về máy. Hoặc tải trên trang dowload của Monkey Junior tại đây: http://www.monkeyjunior.vn/tai-mien-phi.html

Để tìm hiểu kỹ hơn hay có những điều gì thắc mắc, bạn truy cập trang hướng dẫn http://www.monkeyjunior.vn/faq.html của Monkey Junior rất chi tiết tại đây để xem thêm.

2. Phần mềm Monkey Stories

Sản phẩm thứ 2 trong hệ sinh thái các phần mềm monkey đó là Monkey Stories. Một trong những ứng dụng giáo dục nổi tiếng không kém cạnh gì người Anh Monkey Stories

2.1. Monkey Stories là gì?

Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ với sự kết hợp giữa các kỹ sư và chuyên gia giáo dục sớm tại Việt Nam.

Phần mềm Monkey Stories là gì?
Phần mềm Monkey Stories là gì?

Monkey Stories là sản phẩm của công ty EarlyStart, đơn vị đã rất thành công với sản phẩm phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior. Monkey Stories mang lại một giải pháp học tiếng Anh độc đáo đó là học tiếng Anh qua truyện tranh. Đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về đối tượng và nội dung của Phần mềm Monkey Stories nha.

2.2. Đối tượng của Phần mềm Monkey Stories

Theo khuyến cáo của chính các tác giả Monkey Stories thì đối tượng học Monkey Stories hiệu quả là các trẻ có độ tuổi từ 2 đến 15 tuổi.

2.3. Nội dung của Phần mềm Monkey Stories

Nội dung của phần mềm Monkey Stories gồm 3 phần

2.3.1 Kho truyện tranh tương tác khổng lồ

Hơn 500 truyện với trải nghiệm tương tác độc đáo lần đầu tiên xuất hiện.

Nội dung truyện được nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng dựa trên các tiêu chí tốt nhất để giúp trẻ phát triển tiếng Anh thông qua đọc truyện:

– Chủ đề truyện gần gũi với cuộc sống của trẻ, ưu tiên các chủ đề về gia đình, môi trường sống và học tập của trẻ.

– Truyện có tính lặp lại, sử dụng các cấu trúc phổ biến và có tính dự đoán cao; giúp trẻ dễ nhớ truyện, phán đoán diễn biến trong truyện, phát huy khả năng tưởng tượng.

– Nhân vật truyện thân thuộc với trẻ nhỏ. Hội thoại giữa các nhân vật được Monkey Stories xây dựng dựa trên các mẩu hội thoại thường gặp nhất trong cuộc sống giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thường ngày.

– Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Monkey Stories sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại: truyện tranh hoạt hình, truyện tranh vẽ và truyện ảnh thật.

Nội dung của Phần mềm Monkey Stories được cập nhật hàng tuần
Nội dung của Phần mềm Monkey Stories được cập nhật hàng tuần

Monkey Stories xây dựng các tính năng giúp trẻ dễ sử dụng và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất.

– Giọng đọc đa dạng và truyền cảm trong mỗi truyện giúp phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu cho trẻ.

– Chữ hiển thị theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và hiểu mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết.

– Giới thiệu từ vựng nhờ tính năng tương tác chạm vào các nhân vật độc đáo trong từng trang truyện.

– Kho trò chơi tương tác đa dạng được nghiên cứu cách chơi phù hợp với trẻ nhỏ giúp tăng tối đa khả năng ghi nhớ của trẻ và phát huy khả năng suy luận và kỹ năng đọc hiểu cho trẻ.

– Tất cả trẻ em đều có thể sử dụng. Mọi phụ huynh đều có thể đồng hành cùng con. Nhờ nội dung chia theo cấp độ và các tính năng tương tác hỗ trợ khi đọc truyện, mọi trẻ em dù chưa được học tiếng Anh cũng như phụ huynh không biết tiếng Anh hoàn toàn có thể sử dụng Monkey Stories để phát triển khả năng tiếng Anh cho trẻ.

2.4 Những lợi ích Phần mềm Monkey Stories mang lại cho trẻ

Đây là những lợi ích khi cho bé học với Phần mềm Monkey Stories.

 1. Cách học tự nhiên nhất, xóa bỏ rào cản sợ tiếng Anh ở trẻ
 2. Tắm trong môi trường tiếng Anh, phát triển toàn diện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết
 3. Phát âm chuẩn và tự nhiên như người bản xứ
 4. Học và nắm bắt ngữ pháp dễ dàng
 5. Phát triển tri thức và nhân cách
 6. Khơi dậy đam mê và thói quen đọc

Tham khảo: So sánh Monkey Junior và Monkey Stories 

2.5 Tải monkey stories về máy tính

Việc tải và cài đặt phần mềm Monkey Stories cho máy tính khó hơn nhiều so với việc tải trên các thiết bị di động và máy tính bảng.

Bằng chứng là thời gian gần đây, nhiều phụ huynh nhắn tin nhờ mình trợ giúp rất nhiều về các lỗi cài đặt monkey stories trên máy tính. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì xem tiếp phần dưới đây nhe.

2.5.1 Hướng dẫn tải và cài đặt Monkey stories cho máy tính Macbook

Việc tải monkey stories cho máy tính Mac OS thật sự mà nói thì khá đơn giản việc của phụ huynh chỉ cần tải và cài đặt theo link dưới

>>> Phụ huynh download Monkey Stories cho Macbook và tại đây

2.5.2 Hướng dẫn tải và cài đặt monkey stories cho máy tính chạy hệ điều hành Windows

Việc tải monkey stories cho máy tính xách tay, máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows thật sự mà nói thì khá đơn giản như Macbook vậy. Trước khi tải và cài đặt Monkey stories cho máy tính, hãy đảm bảo rằng máy của bạn đang chạy Win 7 trở lên nhé.

>>> Phụ huynh download Monkey Stories cho Macbook và tại đây

Lưu ý:

Nếu trong quá trình tải monkey stories cho máy tính không thành công. Phụ huynh có thể gọi điện thoại đến tổng đài để được tư vấn và hỗ trợ nhanh trong quá trình cài đặt nhe. Tổng đài Monkeycare: 1900 6360 52 (7h00 – 22h00 các ngày trong tuần)

2.6. Bảng Giá Monkey Stories và cách đăng ký mua

Nếu phụ huynh nào chưa có tài khoản Monkey Stories có thể tham khảo bảng giá và cách mua dưới đây.

Monkey Stories có giá từ 664.000đ đến 2.499.000đ. Tuy nhiên do nuoicondung là đối tác của Monkey Stories  nên chúng tôi có mã giảm giá Monkey Monkey Stories cho các phụ huynh với giá cực kỳ ưu đãi. Dưới đây là giá nếu các phụ huynh mua qua nuôi con đúng.

mã giảm giá monkey stories
mã giảm giá monkey stories

=> Để nhận ưu đãi trên các phụ huynh đăng ký trong đường link này: Mã giảm giá Monkey Stories 40%

3. Phần mềm Monkey Math

Monkey Math là chương trình toán tiếng Anh được xây dựng theo tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ dành cho trẻ từ 3-7 tuổi. Chương trình này giúp bé học toán bằng tiếng Anh nên vừa có thể giúp bé phát triển tư duy logic với môn toán và vừa giúp bé phát triển ngôn ngữ với tiếng Anh chuẩn Mỹ.

Đây là một ứng dụng trong hệ thống các ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ của EarlyStart đơn vị đang rất thành công với 2 sản phẩm hệ thống học tiếng Anh qua bài học Monkey Junior và chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác Monkey Stories.

3.1. Nội dung của Monkey Math có gì?

Các sản phẩm của Monkey luôn là những sản phẩm có chất lượng nội dung tốt. Monkey Math cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những nội dung bé sẽ học với Monkey Math

3.1.1  Các cấp độ học

Hệ thống Chương trình học Toán tiếng Anh trong Monkey Math hiện được chia thành 3 cấp độ học (có 2 cấp độ sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới):

các cấp độ Monkey Math
các cấp độ Monkey Math

– Cấp độ học 1 (PreK): dành cho trẻ từ 3-5 tuổi với 50+ bài học

– Cấp độ học 2 (Kindergarten): dành cho trẻ từ 4-6 tuổi với 100+ bài học

– Cấp độ học 3 (Grade 1): dành cho trẻ từ 5-7 tuổi với 150+ bài học

3.1.2 Hệ thống bài học

Chương trình Toán tiếng Anh Monkey Math theo Tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ cung cấp trên 45 chuyên đề Toán học thuộc các lĩnh vực Số, Phép tính và tư duy đại số, Đo lường, Hình học, Thống kê và biểu đồ. Hệ thống bài học trong Monkey Math được thiết kế chặt chẽ và logic với hoạt động học tập và ôn luyện kiến thức nhuần nhuyễn giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội kiến thức đơn giản và hiệu quả.

Đặc biệt, trước mỗi bài học, trẻ được xem video bài giảng bằng hoạt hình cung cấp kiến thức mới một cách trực quan, sinh động, xác lập từng bước tư duy về ngôn ngữ và nhận thức để trẻ nắm bắt kiến thức một cách tự nhiên nhất.

3.1.3 Sách bài tập bổ trợ Monkey Math

Đi cùng với ứng dụng Monkey Math là sách bài tập bổ trợ Monkey Math. Nội dung Bộ sách bài tập bổ trợ Monkey Math (Monkey Math Workbook) được chia thành 2 phần:

Phần 1: Hoạt động Toán học phát triển kỹ năng vận động tinh
Kỹ năng vận động tinh là khả năng khéo léo điều khiển bàn tay và các ngón tay. Việc giúp trẻ rèn luyện và phát triển vận động tinh là điều tối quan trọng. Sự phối hợp tay – mắt làm tăng những kết nối thần kinh khiến trẻ thông minh và khéo léo hơn. Với mục đích xây dựng nội dung học toàn diện, phát triển đa kỹ năng cho trẻ, Monkey Math Workbook thiết kế hơn 200 hoạt động học Toán học không chỉ bám sát hệ thống bài học trong Ứng dụng học Monkey Math mà còn được xây dựng chuyên biệt phát triển kỹ năng vận động tinh. Với hình ảnh đẹp mắt, sinh động, trẻ sẽ được trải nghiệm những hoạt động phong phú, hấp dẫn và sáng tạo, phát triển tư duy logic và kích thích sự cử động linh hoạt của bàn tay, ngón tay.

Sách bổ trợ Monkey Math
Sách bổ trợ Monkey Math

– Hoạt động viết

– Hoạt động vẽ và tô màu

– Cắt và dán

– Nối

– Nói

– Tính toán

– Tư duy logic

– Chơi với đất nặn

Phần 2: Hoạt động Toán học phát triển kỹ năng vận động thô
Kỹ năng vận động thô là sự phát triển và tăng cường các nhóm cơ lớn của cơ thể. Những chuyển động này bao gồm các hoạt động kiểm soát phần đầu, di chuyển, ngồi xuống, bò trườn, đứng lên, đi lại và chạy nhảy. Càng tạo nhiều cơ hội để trẻ luyện tập các kỹ năng này mỗi ngày càng giúp ích cho sự phát triển về

thể chất của trẻ. Mỗi cuốn sách Monkey Math Workbook đều cung cấp các trang thẻ sinh động và gợi ý các hoạt động chơi đa dạng nhằm củng cố kiến thức Toán học cho trẻ và phát triển những kỹ năng vận động thô quan trọng. Trẻ được tham gia hoạt động học phong phú sẽ phát triển đồng đều kiến thức, kỹ năng và cảm xúc khiến hiệu quả học tập của trẻ được nâng cao.

3.2 Cách đăng ký và tải Monkey Math

Để đăng Ký Monkey Math bố mẹ có thể truy cập

https://www.monkeymath.vn

Để tải Monkey Math các phụ huynh có thể truy cập

>> Tìm hiểu thêm về chương trình Monkey Junior

4. Phần mềm Vmonkey

Rất nhiều phụ huynh và các bé đã quen thuộc với các ứng dụng như Monkey Junior và Monkey Stories hay Monkey Math. Tuy nhiên có một phần không thể bỏ qua trong bộ ứng dụng của công ty EarlyStart, một trong những công ty hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới về giáo dục sớm đó là Vmonkey bộ truyện tiếng Việt cũng là chương trình học tiếng Việt cho bé theo chương trình sách giáo khoa.

4.1 Vmonkey là gì?

VMonkey là kho truyện tiếng Việt tương tác số 1 Việt Nam nhằm nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển ngôn ngữ cho con trẻ. Hiện tại, VMonkey có 200 truyện tiếng Việt, 100 truyện audio, và sẽ còn tiếp tục được cập nhật thêm. Với mỗi câu chuyện, các bé có thể ấn, chạm, lật mở trang, xem hình động, nghe đọc… Tất cả đều lung linh, rực rỡ và phù hợp với tâm lý lứa tuổi.

Với hơn 2 năm nghiên cứu và phát triển, cùng sự tham gia của đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ uy tín và các họa sẽ vẽ truyện tranh hàng đầu, bà Phan Hồ Điệp tin tưởng rằng, VMonkey là Kho truyện tiếng Việt tương tác số 1 Việt Nam – Nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển ngôn ngữ cho con yêu. Hiện tại, VMonkey có 200 truyện tiếng Việt, 100 truyện audio. Số lượng truyện sẽ còn tiếp tục được cập nhật theo thời gian.

Bà Hồ Điệp cho biết thêm, với mong muốn, truyện đến với các em như những lời thì thầm, thủ thỉ nên các truyện đều có giọng đọc hấp dẫn, truyền cảm, đảm bảo đem đến cảm xúc trọn vẹn.
Vmonkey cũng hướng đến là chương trình học tiếng Việt theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho các bé mầm non và tiểu học

4.2 Cách tải và đăng ký

Tải ứng dụng

Để tải Vmonkey các phụ huynh tham khảo đường dẫn sau

Đăng ký Vmonkey

 Phụ huynh đăng ký Vmonkey cho bé với ưu đãi hấp dẫn sau

Tặng 5 cuốn truyện tranh cho bé và 1 khoá học “Học cùng con không khó

>Nhận Ưu Đãi Trên
5/5 - (4 votes)

Check Also

Mã Kích Hoạt Monkey Junior Là Gì? Mua Mã Kích Hoạt Giảm 40%

Mã Kích Hoạt Monkey Junior Là Gì? Mua Mã Kích Hoạt Giảm 40%

Mã kích hoạt Monkey Junior là mã dùng để kích hoạt ứng dụng Monkey Junior …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *