REVIEW Phần Mềm Monkey Stories – Tổng Hợp Và Đánh Giá

Phần mềm Monkey Stories đang là một trong những phần mềm học tiếng Anh cho bé được nhiều bố mẹ tìm hiểu và cho con học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phần mềm này nha

1. Monkey Stories là gì?

Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ với sự kết hợp giữa các kỹ sư và chuyên gia giáo dục sớm tại Việt Nam.

Phần mềm Monkey Stories là gì?
Phần mềm Monkey Stories là gì?

Monkey Stories là sản phẩm của công ty EarlyStart, đơn vị đã rất thành công với sản phẩm phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior. Monkey Stories mang lại một giải pháp học tiếng Anh độc đáo đó là học tiếng Anh qua truyện tranh. Đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về đối tượng và nội dung của Phần mềm Monkey Stories nha.

2. Đối tượng của Phần mềm Monkey Stories

Theo khuyến cáo của chính các tác giả Monkey Stories thì đối tượng học Monkey Stories hiệu quả là các trẻ có độ tuổi từ 2 đến 15 tuổi.

3. Nội dung của Phần mềm Monkey Stories

Nội dung của phần mềm Monkey Stories gồm 3 phần

3.1 Kho truyện tranh tương tác khổng lồ

Hơn 500 truyện với trải nghiệm tương tác độc đáo lần đầu tiên xuất hiện.

3.1.1 Về nội dung truyện

Nội dung truyện được nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng dựa trên các tiêu chí tốt nhất để giúp trẻ phát triển tiếng Anh thông qua đọc truyện:

– Chủ đề truyện gần gũi với cuộc sống của trẻ, ưu tiên các chủ đề về gia đình, môi trường sống và học tập của trẻ.

– Truyện có tính lặp lại, sử dụng các cấu trúc phổ biến và có tính dự đoán cao; giúp trẻ dễ nhớ truyện, phán đoán diễn biến trong truyện, phát huy khả năng tưởng tượng.

– Nhân vật truyện thân thuộc với trẻ nhỏ. Hội thoại giữa các nhân vật được Monkey Stories xây dựng dựa trên các mẩu hội thoại thường gặp nhất trong cuộc sống giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thường ngày.

– Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Monkey Stories sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại: truyện tranh hoạt hình, truyện tranh vẽ và truyện ảnh thật.

Nội dung của Phần mềm Monkey Stories được cập nhật hàng tuần
Nội dung của Phần mềm Monkey Stories được cập nhật hàng tuần

Monkey Stories xây dựng các tính năng giúp trẻ dễ sử dụng và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất.

– Giọng đọc đa dạng và truyền cảm trong mỗi truyện giúp phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu cho trẻ.

– Chữ hiển thị theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và hiểu mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết.

– Giới thiệu từ vựng nhờ tính năng tương tác chạm vào các nhân vật độc đáo trong từng trang truyện.

– Kho trò chơi tương tác đa dạng được nghiên cứu cách chơi phù hợp với trẻ nhỏ giúp tăng tối đa khả năng ghi nhớ của trẻ và phát huy khả năng suy luận và kỹ năng đọc hiểu cho trẻ.

– Tất cả trẻ em đều có thể sử dụng. Mọi phụ huynh đều có thể đồng hành cùng con. Nhờ nội dung chia theo cấp độ và các tính năng tương tác hỗ trợ khi đọc truyện, mọi trẻ em dù chưa được học tiếng Anh cũng như phụ huynh không biết tiếng Anh hoàn toàn có thể sử dụng Monkey Stories để phát triển khả năng tiếng Anh cho trẻ. .

3.1.2 Về các cấp độ trong truyện

Monkey Stories áp dụng hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (CCSS) và hệ thống đo lường độ phức tạp của văn bản tiếng Anh (Lexile Text Measure).

Phương pháp đo lường định tính

– Tính dự đoán của truyện

– Cấu trúc câu

– Hình ảnh minh họa

– 11 chủ đề truyện quen thuộc và cần thiết nhất cho trẻ trong độ tuổi 0-10 tuổi

Phương pháp đo lường định lượng

– Số từ trong truyện

– Độ dài mỗi câu

– Mức độ khó của cấu trúc sử dụng trong truyện

– Mức độ khó của kiến thức và nội dung truyện

– Điểm Lexile

Sau khi nghiên cứu người dùng đối với trẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, Monkey Stories chia cấp độ truyện theo tuổi và giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ như sau:

3.2 Hệ thống bài học chuẩn Mỹ

Khối lượng hoạt động đồ sộ giúp trẻ phát triển đầy đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết

3.2.1 BÀI HỌC THEO TRUYỆN LÀ GÌ?

Bài học theo truyện là những bài học sử dụng một câu chuyện để từ đó dạy trẻ những kỹ năng ngôn ngữ quan trọng như: NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT. Bên cạnh đó, những bài học theo truyện xoáy sâu hơn vào các kỹ năng đọc hiểu cần thiết, giúp trẻ biết cách áp dụng các kỹ năng này vào tất cả cuốn sách, truyện trẻ được đọc.

Sử dụng sách/truyện để dạy trẻ ngôn ngữ là phương pháp được nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức và Úc… đang áp dụng trong giáo dục trên lớp và giáo dục tại nhà. Phương pháp dạy ngôn ngữ này đem đến cho trẻ nhiều lợi ích như sau:

– Các kiến thức và kỹ năng cần giới thiệu cho trẻ được sắp xếp khoa học, phù hợp với năng lực tập trung và tiếp thu của trẻ.

– Trẻ được học kiến thức và áp dụng trực tiếp nội dung vừa học thông qua quá trình học và đọc truyện.

– Trẻ hứng thú với bài học hơn do nội dung bài học kết hợp với truyện tranh nên không gây nhàm chán.

– Các hoạt động ngôn ngữ được triển khai đa dạng hơn các phương pháp giảng dạy truyền thống.

Áp dụng chặt chẽ Hệ thống tiêu chuẩn chung của Mỹ trong giảng dạy ngôn ngữ cho trẻ em mầm non và tiểu học (CCSS), Monkey Stories xây dựng hơn 100 bài học theo truyện giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng quan trọng theo từng độ tuổi được liệt kê trong bộ tiêu chuẩn này, cụ thể:

– Hiểu ngữ pháp tiếng Anh và cách sử dụng ngữ pháp trong khi viết và nói tiếng Anh.

– Hiểu cách sử dụng từ vựng tiếng Anh khi viết.

– Hiểu từ vựng và kỹ năng phân tích văn bản/tình huống để dự đoán nghĩa những từ vựng mới.

– Phân loại từ vựng theo loại từ và theo chủ đề.

– Sử dụng từ đơn, cụm từ và câu linh hoạt.

– Phát triển kỹ năng đọc hiểu chuyên sâu: hiểu nội dung truyện, nắm bắt cấu trúc từ vựng và câu trong truyện; tổng hợp kiến thức đã học và so sánh với nội dung mới học…

Bên cạnh đó, Monkey Stories kết hợp cùng các chuyên gia ngôn ngữ và giáo dục nghiên cứu các chương trình và giáo trình học tại các nước có nền giáo dục phát triển như Úc, Anh, Singapore để xây dựng nội dung học phong phú và cách thức học tập phù hợp nhất cho trẻ theo mỗi lứa tuổi, đặc biệt với trẻ em ở các quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ như Việt Nam. Tất cả hoạt động học đều sử dụng tiếng Anh hoàn toàn với cách thức chơi mà học linh hoạt kèm tính năng tương tác cao để trẻ chủ động học tập, hình thành tư duy và phản xạ tiếng Anh tự nhiên. Các trò chơi giáo dục Monkey Stories đều tương đồng với tất cả các bài tập trẻ đã và sẽ tiếp xúc khi học tiếng Anh tại lớp. Nhờ đó, trẻ không chỉ giữ hứng thú khi học tiếng Anh mà còn được làm quen những dạng bài tập phổ biến, cần thiết khi trẻ lên đến các bậc học tiếng Anh cao hơn.

>>> 9 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay

3.2.2 Cấu trúc một bài học theo truyện của Phần mềm Monkey Stories

Trước khi đọc truyện

– Trẻ được giới thiệu và làm quen các từ vựng và cấu trúc câu trong truyện.

– Trẻ học cách phát âm từ vựng đúng trọng âm và ngữ điệu chuẩn.

– Trẻ được học một số từ phổ biến (high frequency words) sẽ được gặp trong truyện.

– Trẻ được quan sát bìa truyện, phán đoán trước nhân vật và nội dung trong truyện.

Trong khi đọc truyện

2 kỹ năng quan trọng nhất trẻ được phát triển trong quá trình đọc truyện gồm:

– Hiểu mối liên hệ giữa hình ảnh minh họa và nội dung chữ: Hình ảnh minh họa sống động, đa phong cách trong Monkey Stories là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp trẻ hiểu nội dung truyện, kích thích sự liên tưởng và ghi nhớ cho trẻ, đồng thời tạo ra sự hứng khởi, sáng tạo và trải nghiệm học thú vị cho trẻ.

– Khả năng suy luận và dự đoán: một trong những kỹ năng trẻ không thể phát triển tốt ở bất kỳ phương pháp học nào khác ngoài đọc truyện đó là kỹ năng suy luận và phán đoán. Thông qua đọc truyện, trẻ biết kết hợp kiến thức thực tế sẵn có với các tình huống cụ thể trong truyện để tự suy luận và hiểu truyện mà không cần sự trợ giúp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Một khi biết tự suy luận và phán đoán trong khi đọc truyện, trẻ dễ dàng áp dụng nội dung được học trong thực tiễn cuộc sống. Nhờ được giới thiệu và ôn luyện nhuần nhuyễn từ vựng và cấu trúc trước khi đọc truyện Monkey Stories cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ về hình ảnh, trẻ được thực hành và phát triển tốt kỹ năng quan trọng này.

Sau khi đọc truyện

– Trẻ học cấu trúc câu xuất hiện trong truyện.

– Trẻ luyện tập kỹ năng đọc hiểu quan trọng: xác định nhân vật, bối cảnh, nội dung chính, bài học trong truyện; trả lời những câu hỏi liên quan đến truyện; liên hệ kiến thức trẻ đã biết với nội dung vừa học trong truyện. Những hoạt động đọc hiểu này giúp trẻ hiểu sâu nội dung truyện, ghi nhớ nội dung đã học và phát triển khả năng tư duy, suy luận logic.

3.3 Kho sách nói chọn lọc 

Tổng hợp những truyện kinh điển trên thế giới mà mọi trẻ em đều yêu thích

Kho sách nói của phần mềm học tiếng Tiếng Anh Monkey Stories cung cấp những câu truyện chọn lọc, có nội dung nhân văn và ý nghĩa nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. Giọng đọc truyện chuẩn Mỹ, giàu cảm xúc kết hợp âm nhạc và hiệu ứng âm thanh phong phú giúp trẻ được “tắm” thực sự trong môi trường tiếng Anh chuẩn. Nhờ đó, trẻ dần hình thành tư duy và phản xạ tiếng Anh tự nhiên, làm giàu vốn từ, phát triển khả năng thẩm âm, hỗ trợ cao cho trẻ khi phát âm tiếng Anh và bắt đầu học tiếng Anh thực thụ

Trải nghiệm đọc truyện của Monkey Stories

TUYỂN TẬP SÁCH NÓI MẪU
Thế giới cổ tích
Cinderella
Rapunzel
Little Red-cap (Little Red Riding Hood)
The little mermaid
The little match girl
Truyện ngụ ngôn nổi tiếng
The Fox & the Grapes
The Crow & the Pitcher
Jody and the Mouse
The Shepherd Boy and the Wolf
Truyện Monkey Stories
Kiki the dogs
Snowman
A Surprise Birthday Party!
Best friends
Wild animals
Thơ
Warm summer sun
Eletelephony
Many ways to eat
Leaves at Halloween
Where go the boats?

4. Những lợi ích Phần mềm Monkey Stories mang lại cho trẻ

Đây là những lợi ích khi cho bé học với Phần mềm Monkey Stories.

 1. Cách học tự nhiên nhất, xóa bỏ rào cản sợ tiếng Anh ở trẻ
 2. Tắm trong môi trường tiếng Anh, phát triển toàn diện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết
 3. Phát âm chuẩn và tự nhiên như người bản xứ
 4. Học và nắm bắt ngữ pháp dễ dàng
 5. Phát triển tri thức và nhân cách
 6. Khơi dậy đam mê và thói quen đọc

5. Thành tích mà Phần mềm Monkey Stories đạt được

Tuy là ứng dụng mới ra mắt vào cuối năm 2017 nhưng Monkey Stories đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể.

 • Sau hơn 9 tháng ra mắt đã chính thức đạt cột mốc 1 triệu lượt tải trên 100 quốc gia
 • Đầu tháng 6/2018 đã nhảy lên là ứng dụng giáo dục được tải nhiều nhất ở Việt Nam trên App Store và Google Play
 • Được Apple featured trên App Store nhân ngày quốc khánh 2/9/2018

6. Tải Monkey Stories

Các phụ huynh có thể tải phần mềm monkey Sotires miễn phí và cho con học thử tại các đường dẫn sau

Thiết bị iOS

Thiết bị Android

Máy tính chạy Window

Máy Macbook

7. Mua Phần mềm Monkey Stories ở đâu?

 Phụ huynh có thể mua qua link đăng ký sau của chúng tôi để được hưởng ưu đãi vì nuoicondung là đối tác của Monkey Stories

 1. Giảm 40% Học Phí: học phí gốc 664.000đ chỉ còn 399.000đ
 2. Tặng khoá học Monkey Math và vở bài tập thực hành trị giá 499.000đ
>Nhận Hết Các Ưu Đãi Trên

>>> 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

5/5 - (32 votes)

Check Also

Cách Crack Monkey Junior và Tải Monkey Junior Full Crack

Cách Crack Monkey Junior và Tải Monkey Junior Full Crack

Bài viết này sẽ giải đáp chính xác cho bạn, liệu có nên Crack Monkey …

20 Những bình luận

 1. Pingback: Lingokids - Tổng Hợp Các Thông Tin Cần Thiết Nhất Cho Bố Mẹ

 2. Pingback: Mua Kids Up - Hướng Dẫn Mua Kids Up Với Giá Rẻ Nhất

 3. Pingback: 9 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 2 Miễn Phí Ba Mẹ Nên Cài Đặt Cho Bé

 4. Pingback: Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí Dành Cho Bé

 5. Pingback: Dạy Bé Học Tiếng Anh - Cách Dạy Hiệu Quả Đầy Đủ 4 Kỹ Năng

 6. Pingback: Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 2 - Đừng Chỉ Cho Con Học Mỗi SGK

 7. Pingback: So Sánh Monkey Junior Và Monkey Stories - Điểm Giống Và Khác Nhau

 8. Pingback: Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí Dành Cho Bé

 9. Pingback: Học Tiếng Anh Qua Truyện Tranh - Tài Liệu Và Các Ứng Dụng Hay Nhất

 10. Pingback: Phần Mềm Nara Là Gì? Phần Mềm Nara Có Tốt Không?

 11. Pingback: Lingokids - Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Phổ Biến Nhất Thế Giới

 12. Pingback: Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí - Những Chương Trình Tốt Nhất Cho Trẻ

 13. Pingback: Mua Monkey Stories Với Giá Tốt Nhất Giảm Ít Nhất 40%

 14. Pingback: 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 4 Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

 15. Pingback: Lingokids Có Tốt Không? Có Nên Cho Con Học Ko và Cách Mua Lingokids

 16. Pingback: Razkid Là Gì? Phần Mềm Razkids Có Tốt Không? Có Nên Cho Con Học?

 17. Pingback: Tắm Tiếng Anh Cho Bé Là Gì? Làm Sao Để Tắm Ngôn Ngữ Hiệu Quả

 18. Pingback: Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non - Phương Pháp Dạy Trẻ Hiệu Quả Nhất

 19. Pingback: 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho bé Lớp 1 Siêu Hay và Siêu Hiệu Quả

 20. Pingback: Loa Nghe Tiếng Anh Cho Bé - Kinh Nghiệm Mua Loa Phù Hợp Cho Bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *