Razkid Là Gì? Phần Mềm Razkids Có Tốt Không? Có Nên Cho Con Học?

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đọc sách và đọc truyện cho bé như Farfaria hay Monkey Stories. Như chúng tôi đã giới thiệu đến các phụ huynh, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu thêm một chương trình rất phổ biến trên thế giới đó là Razkid. Cùng tìm hiểu về phần mềm Razkids này nào các bố mẹ.

Phần mềm Razkid là gì? 

Phần mềm Razkid (Raz kids) là hệ thống phần mềm web đọc sách online với hơn 800 quyển sách được chia ra 29 level từ dễ đến khó phù hợp cho nhiều độ tuổi, trình độ khác nhau. Nội dung mỗi quyển sách được thiết kế, trình bày bởi những chuyên gia ngôn ngữ và chuyên gia sư phạm hàng đầu nước Mỹ của Learning A-Z.

Razkid là gì? 
Razkid là gì?

Về Learning A-Z

Learning A-Z là công ty Mỹ có nhiều năm kinh nghiệm, giải thưởng về các sản phẩm giáo dục đào tạo, những chương trình học tập về ngôn ngữ và khoa học được hàng triệu giáo viên và hàng chục triệu học sinh tại Mỹ và tại nhiều nước trên thế giới yêu thích.

Các sản phẩm cung cấp bởi Learning A-Z

 • Razkid (Raz kids)
  • Kho sách với 800+ quyển, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.
 • Raz plus
  • Kho sách với gần 3000 quyển và vô vàn tài nguyên khác hỗ trợ cho việc dạy và học ngôn ngữ, phát triển kỹ năng đọc.
 • Science A-Z
  • Kho sách khoa học phân loại theo trình độ và chủ đề khoa học, cùng nhiều video, hướng dẫn thực nghiệm và tin tức khoa học cho học sinh tiểu học Mĩ.
 • Writing A-Z
  • Chương trình dạy viết, chỉ phát huy tác dụng khi thực sự có một giáo viên giao bài, chấm bài học sinh viết. Sử dụng Writing A-Z học sinh được gợi ý cách viết, tự tạo được những quyển sách của chính mình.
 • Vocabulary A-Z
  • Đây là nơi học sinh học từ vựng thông qua các trò chơi. Từ vựng trong Vocabulary A-Z được lấy từ các bài đọc trong trong các bộ sách Kids A-Z Reading, Science và các giáo trình phổ biến khác. Tổng số mục từ trong kho của Learning A-Z lên đến hơn 16.000 từ..
 • Headsprout
  • Học phonics rất kĩ qua 80 bài học dài tổng cộng 30 giờ, và học kĩ thuật đọc hiểu qua 50 bài học khác.

Có thể làm gì với Razkid (Raz kids)?

Với Raz kids học sinh có thể thực hành đọc sách mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị: máy tính, điện thoại, máy tính bảng:

 • Với mỗi quyển sách Raz kids cung cấp thì học sinh có thể nghe giọng đọc bản địa được Learning A-Z thu âm sẵn, sau khi đọc xong học sinh có thể làm các bài trắc nghiệm nhỏ để kiểm tra độ hiểu của mình.
 • Đọc sách, thu âm và nghe lại bài đọc của mình. Đây là tính năng khiến học sinh rất thích thú.
 • Khi đọc sách học sinh có thể tra cách đọc từng từ, xem phiếu từ vựng, ghi chú, tô màu, dán thêm biểu tượng.

Còn với tài khoản giáo viên Learning A-Z cung cấp công cụ để quản lý việc đọc của các học sinh:

 • Giao sách: dựa vào hiểu biết trình độ của học sinh mà giáo viên có thể chọn những quyển sách phù hợp cho từng học sinh.
 • Theo dõi, đánh giá quá trình đọc sách của học sinh: dựa vào kết quả bài trắc nghiệm sau mỗi lần đọc sách, các bài ghi âm giọng đọc của học sinh, giúp giáo viên có thể biết được trình độ cũng như những điểm yếu của từng học sinh.

Vậy nhưng tại sao bạn không nên mua Raz kids?

Bởi vì với tổng chi phí chưa đến một ngàn đồng (1.000đ) cho một ngày, người sử dụng hoàn toàn có thể mua một tài khoản Raz Plus, hay còn gọi là Raz kids mở rộng. Hãy đọc tiếp để xem “Raz plus là gì?”, và “Tại sao lại nên mua raz plus?”.

Raz plus là gì?

Raz plus = Raz kids + Reading A-Z ==> được mở rộng thêm nhiều lợi ích quan trọng:

 • Học sinh được nghe và đọc tận gần 3.000 sách của 29 trình độ từ dễ đến khó, trên nhiều thể loại phong phú, giúp việc học qua đọc trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Learning A-Z không ngừng biên soạn sách mới hàng ngày, nên số lượng sách trong tương lai sẽ không dừng lại ở con số 3000.
 • Ở Raz kids, giáo viên không thể download sách về để in ra, nhưng với Raz plus giáo viên có thể làm việc đó.
 • Raz-Plus cung cấp thêm các tài liệu hướng chi tiết cách dạy, và các worksheet thiết kế riêng cho từng quyển sách một. Điều này giúp cho công việc dạy và học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Học sinh có thể học được gì từ Razkid (Raz kids), Raz plus?

Thông qua việc đọc sách mà học sinh có thể học tập, rèn luyện được rất nhiều kỹ năng:

 • Tiếng Anh:
  • Hàng ngàn quyển sách cùng với giọng đọc chuẩn thì Raz plus hay Razkid (Raz kids)nghiễm nhiên là một thư viện tuyệt vời cho việc rèn luyện kỹ năng nghe.
  • Tính năng ghi âm lại giọng nói khi đọc sách, giúp giáo viên (hoặc phụ huynh nếu biết tiếng Anh) có thể nghe và điều chỉnh cho học sinh nếu có sai sót. Ngay cả khi không có người nhận xét, kỹ năng nói sẽ được cải thiện thông qua việc đọc to hàng ngày.
  • Việc đọc sách hàng ngày, theo các level từ dễ đến khó giúp học sinh mở rộng vốn từ theo lộ trình hợp lý, qua ngữ cảnh cụ thể, tự nhiên.
  • Quiz (câu hỏi) cuối mỗi sách (trừ với các sách của level thấp nhất AA) sẽ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của mình.
  • Kỹ năng viết được rèn luyện qua các hoạt động sau khi đọc sách, thông qua các worksheet được thiết kế khoa học, chi tiết cho riêng từng quyển sách.
 • Là một kho sách khổng lồ của cả hai thể loại fiction và non-fiction, Raz-Plus giúp bạn đọc phát triển trí tưởng tượng, mở mang hiểu biết, liên tục cập nhật các kiến thức hữu ích về  khoa học, đời sống, xã hội.
 • Giúp các em yêu thích đọc và sở hữu được các kỹ năng đọc quan trọng.

Xem thêm Có gì trong Raz-Plus để biết cụ thể Raz-Plus cung cấp những gì cho student, cho teacher và cho phụ huynh.

Hướng dẫn đăng nhập Razkid

Đăng nhập trên máy tính

Bước 1: Click vào đường link https://www.kidsa-z.com/main/Login

Bước 2: Nhập Teacher’s Username: => chọn Go

Bước 3: Vào lớp học và chọn tài khoản học bài của mình.

Bước 4: Nhập mật khẩu (chỉ được cung cấp sau khi bạn mua tài khoản)

Bước 5: Vào học bài ở Reading room

 Đăng nhập trên điện thoại

Bước 1: Trên các thiết bị như IPHONE/IPAD/IOS hoặc Android vào AppStore hoặc CHplay tải và cài đặt phần mềm: Kids A-Z

Bước 2: Nhập Teacher’s Username=> chọn Go

Bước 3: Vào lớp học và chọn tài khoản học bài của mình

Bước 4: Nhập mật khẩu (chỉ được cung cấp sau khi bạn mua tài khoản)

Bước 5: Vào học bài ở Reading room

 Hướng dẫn cách học ở Reading Room

Topic: Học theo từng chủ đề

Leveled Books: đây là phần học chính các sách Tiếng Anh được phân thành các Level khác nhau. Level bắt đầu từ thấp nhất là aa. Sau khi xong 3 level và hoàn thành bài học sẽ tự động unlock tiếp level cao hơn

Early reading: theo chủ đề chữ cái…

Ngoài Razkids nếu phụ huynh muốn cho con đọc truyện tiếng Việt có thể tham khảo Vmonkey hay Umbalena. Còn nếu phụ huynh muốn truyện tiếng Anh thì Monkey Stories là lựa chọn không thể thai thế.

Những hiểu nhầm về Razkids

1. Không nhất thiết mua phần mềm razkids, mua sách là được rồi

Nếu là các bạn bé, 2017, 2018 thì một số razkids level aa, razkids level a, razkids level b có thể dùng tạm ở sách giấy (Razkids), để bố mẹ thăm dò phản ứng của con, thiết lập dần một khoảng thời gian trong ngày để con đọc, tuy nhiên, về lâu dài, thì mua tài khoản razkid vẫn là lựa chọn tối ưu: tiết kiệm tiền hơn rất nhiều só với mua sách (tài khoản razkids chỉ khoảng 290k-3520k
dùng trong 1 năm, trong khi đó 1 level razkid bằng sách giấy giá đã tương đương), Tiết kiệm thời gian (abp có sẵn phần nghe, phần tự đọc, còn sách giấy bố mẹ phải mày mò tìm mp3, copy usb cho con nghe,..), quan trọng nhất là sách giấy không có đủ hết truyện trong 1 level và nó cũng không có phần quiz luôn,

2. Cho con tự học razkid, chọn truyện đọc tự do, lộn xộn giữa các level

Đây là sai lầm mình thấy rất nhiều bố/mẹ mắc phải, có thể là do chưa xem qua cách sắp xếp app, chưa hỏi qua admin nên không thấy được nội dung chính cần cho con học ở app. Khi học ở Razkids, các bạn có thể có 2 lựa chọn:

– Con bắt đầu học từ các âm: Cũng vào từ Reading Room nhưng các bạn chọn Early Reading, con sẽ học âm và các từ vựng liên quan đến âm đó (sắp xếp theo thứ tự chữ cái)

~ Con đọc luôn ở level: Vào Reading Room, chọn leveled Book, Các bạn sẽ thấy có 29 level ở đây, từ aa đến Z2. Dù ở độ tuổi nào cũng nên bắt đầu từ aa trở đi các bạn nhé.

Lưu ý quan trọng nhất /à con cần đọc đến hết truyện ở một level mới sang level khác, tránh nhảy cóc level, để đảm bảo từ vựng thu được không bị “sứt mẻ”, thiếu hụt, dẫn đến bị đuối khi
đến các level cao.

3. Con nghe file nghe razkid đến thuộc một truyện rồi mới đọc:

Điều này hoàn toàn không cần thiết. Nếu là các bé nhỏ, bố mẹ có thề lựa chọn cho con nghe – xem trên app từ level aa cho đến level E hoặc F, sau đó quay lại đọc từ aa trở ởi, lúc đó con sẽ quen mặt chữ và ngữ điệu, đọc tự tin hơn rất nhiều. Đối với các bé lớn hơn, các bạn áp dụng cách sau:

Mỗi buổi học, khuyến khích con chọn nghe từ 5-6 truyện trên app, sau đó chọn ra 2-5 truyện trong số đó đề đọc lại. Như vậy mỗi truyện các con sẽ được nghe nhiều hơn 1 lần, mà lại được nghe truyện mới liên tục, tăng hứng thú hơn so với nghe đi nghe lại mãi 1 truyện. Khi tự đọc, gặp từ khó, bố mẹ hướng dẫn con dí tay vào từ đó đề nghe máy đọc lại, con bắt chước ngay nhé (bố mẹ không đọc mẫu cho con, không cố chỉnh con theo như mình nghe được).

4. Không dám cho con đọc nhiều sách razkids cùng lúc vì sợ con không nhớ được:

Bất nhiều phụ huynh mắc sai lầm này vì cứ nghĩ các con vừa đọc vừa ghi nhớ từ vựng máy móc. Thật ra, các con đang tư duy bằng tiếng Anh, nghe – hiều bằng tiếng Anh, do đó, càng nghe nhiều truyện, khả năng liên kết từ vựng càng tốt. Hơn nữa, sách razkids thiết kế lặp từ vựng rất khoa học, các con sẽ còn gặp lại ở các truyện khác, level khác, nên bố mẹ cứ yên tâm, có thời
gian là tăng đọc lên cho các con càng tốt nhé!

5. Luôn luôn phải làm quiz sau khi đọc sách và làm ngay từ đầu:

Lời khuyên này có vẻ rất phổ biến nhưng lại vô tình gây ra không ít áp lực cho nhiều phụ huynh. Một số bạn nếu trước đó đã có kha khá từ vựng và chấp nhận sai, không nản thì có thể dùng cách này, tuy nhiên đa số các em còn lại không như vậy thì có thể áp dụng cách sau: Các con sẽ đọc một mạch từ level aa đến level E hoặc F, sau đó quay trở lại level A, vừa đọc vừa làm quiz
thật sự. Cách này vừa đề con ôn lại từ vựng level cũ, phụ huynh sẽ thấy con làm quiz tự tin hơn rất nhiều và nhất là giải tỏa được áp lực cho phụ huynh rất hiệu quả.

6. Khi làm quiz cần con phải hiểu rõ câu hỏi, tra từ điển dịch bằng hết nội dung rồi mới làm:

Nghe qua thì có vẻ đúng nhưng thật ra lại đang sai rất sai đấy ạ. Razkids không chỉ đề luyện đọc mà còn là luyện tư duy. Con tập tư duy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các level đầu chủ yếu “đoán nghĩa”, nhưng càng về sau sẽ thấy số câu đúng con làm được tăng dần và tỷ lệ thuận với độ tự tin của con nè! Không hề dùng đến từ điển mới là cách học đúng nhé các bố mẹ!

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận
4.5/5 - (22 votes)

Check Also

Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí

Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí Dành Cho Bé

Học tiếng Anh qua ứng dụng cho bé là một phương pháp phổ biến đã …

Leave a Reply