Phần Mềm Starfall Là Gì? Có Nên Cho Con Học Starfall Không?

Ngoài những ứng dụng học tiếng anh phổ biến cho bé như Fafaria, Lingokids, Monkey Junior… Thì Starfall cũng là một ứng dụng được nhiều phụ huynh tin dùng. Phần mềm Starfall là một kho ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em với những bài hát, số đếm nhận dạng hình học và đo lường, thực hiện các phép toán cộng, trừ, nhân, chia, học bảng chữ cái ABC, nhận biết màu sắc… thú vị. Đây là những nội dung học tiếng Anh phù hợp với chương trình tiếng Anh thiếu nhi, giúp các em học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

1. Phần mềm Starfall là gì?

Starfall ra đời từ ý tưởng của Stephen Schutz, người mà khi lên 9 tuổi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đọc. Ông phải cần nhiều giờ hơn để có thể hoàn thành được những việc mà các bạn của ông coi là dễ dàng, đơn giản. Thuở nhỏ, ông luôn là người đứng cuối bảng xếp hạng của lớp về khả năng đọc. Khi trưởng thành, ông đã trở thành một Tiến sĩ vật lý và một nhà xuất bản, một họa sĩ thành công. Cùng với sự giúp đỡ của một đội ngũ tận tình và chuyên nghiệp, tiến sĩ Schutz đã tạo ra Starfall để đảm bảo rằng ngày nay trẻ em tuổi mầm non đến lớp 2 có một nguồn tài nguyên hấp dẫn, thú vị để vừa vui chơi vừa học đọc, học toán.

1. Phần mềm Starfall là gì?
1. Phần mềm Starfall là gì?

Starfall.com được thiết kế dành cho các nhà giáo dục mầm non, với những tùy chọn khác nhau để có thể sử dụng như là một phần chính hoặc là một phần hỗ trợ cho việc giảng dạy trên lớp học của họ. Nó cũng có thể được sử dụng trong các chương trình học Anh ngữ hoặc chương trình giáo dục đặc biệt tại gia đình.

 

2. Tính năng và nội dung nổi bật của Starfall

Phần nội dung miễn phí tại địa chỉ starfall.com được chia làm bốn phần chính: ABC’s, Learn to Read, It’s Fun to Read, và I’m Reading. Mỗi phần được thiết kế để giải quyết các giai đoạn khác nhau của quá trình học đọc.

10 bài hát vui nhộn về số đếm, ngày tháng, thời gian (math songs).

– Học số đếm bằng tiếng Anh.

– Nhận dạng hình học và đo lường.

– Học các phép toán cộng, trừ, nhân, chia.

– Học bảng chữ cái ABC.

– Nhận biết màu sắc.

– Tham gia trò chơi vui nhộn.

– Đồ họa tươi sáng, nhiều màu sắc, âm thanh sống động.

– Phát âm tiếng Anh chuẩn của người bản địa.

– Các hoạt động lôi cuốn, hấp dẫn kích thích trí tò mò khám phá của trẻ.

3. Trẻ tuổi nào có thể học được?

Starfall được thiết kế dành cho những em bé chuẩn bị vào học lớp mầm non và cả những em đang học mầm non của những nước nói Tiếng Anh. Tuy nhiên, do chương trình giáo dục đổi mới hiện nay thì ở nước ta đã đưa môn anh văn vào giảng dạy ngay từ lớp một ở một số trường, cho nên trang web sẽ trở nên rất hữu ích để các em có thể học tốt môn anh văn. Các bài học đánh vần, tập đọc… được xây dựng trên nền flash rất sinh động do đó sẽ cuốn hút các em có hứng thú với môn học mới đầy khó khăn nhưng rất bổ ích này.

Trẻ từ 4-6 tuổi đã nên bắt đầu làm quen tiếng Anh và học đọc với Starfall.

Các trẻ lớn hơn, đã học tiếng Anh được khoảng 01 năm, vẫn có thể thấy thích thú với phần It’s Fun to Read và I’m Reading của Starfall.

4. Cách học với ứng dụng Starfall

4.1 Đăng kí tài khoản và sử dụng như thế nào?

Với starfall.com (không phải phần có phí more.starfall.com), bạn không cần phải tạo tài khoản. Chỉ việc cho con vào và chọn bài học thích hợp mỗi ngày.

4.2 Sử dụng được trên những thiết bị nào?

– Máy tính desktop/laptop, cần nối mạng Internet. Mở bằng trình duyệt web chứ không cần cài đặt gì.

– Máy tính bảng: cài app Starfall (free) theo đường dẫn tại http://more.starfall.com/info/apps/starfall-education.php

4.3 Hãy dành khoảng 21 tuần để học

Nên giới hạn mỗi ngày chỉ cho trẻ chơi tầm 20″. Sẽ cần 21 tuần trẻ mới khai thác hết site này.

  1. Phần ABCs: 26 ngày – 5 tuần. Mỗi ngày học một chữ cái, với mỗi chữ cái có thể chơi đi chơi lại 2-3 lần một ngày, mỗi lần chơi chỉ mất chừng 5-10′.
  2. Phần Learn to read: 15 bài học, mỗi bài mất chừng 15-20′ để đi qua hết các phần, như vậy mất khoảng 15 ngày – 3 tuần.
  3. Phần It’s fun to read: 7 chủ đề lớn, trong mỗi chủ đề gồm nhiều chủ đề nhỏ. Trẻ thường thích chơi đi chơi lại một chủ đề trong suốt 01 tuần ==> mất khoảng 07 tuần.
  4. Phần I’m Reading: 6 chủ đề lớn ==> mất khoảng 06 tuần.

 

Rate this post

Check Also

9 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 2 Miễn Phí Ba Mẹ Nên Cài Đặt Cho Bé

10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 2 Miễn Phí Ba Mẹ Nên Cài Đặt Cho Bé

Dưới đây là tổng hợp 10 phần mềm học tiếng Anh lớp 2 miễn phí …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *