REVIEW Phần Mềm Monkey Junior? Ứng Dụng Này Có Tốt Không?

Phần mềm Monkey Junior đang là một trong những phần mềm học tiếng Anh cho bé được các phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn cho con học. Bài viết này chúng tôi mong muốn sẽ giúp các phụ huynh có một cái nhìn toàn diện về phần mềm này.

1. Monkey Junior là gì? 

Monkey Junior là phần mềm học ngôn ngữ cho bé phổ biến nhất thế giới. Đây được đánh là một trong những ứng dụng hàng đầu trong việc dạy ngôn ngữ cho trẻ hiện nay bởi những lợi ích to lớn mà phần mềm mang lại.

Chưa dừng lại đó, ứng dụng này cũng được phát triển với nhiều ngôn ngữ khác nhau và phục vụ cho các bậc phụ huynh tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Những tiếng hỗ trợ hiện tại gồm: Tiếng Việt, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Pháp.

Nhiều người trước khi cho con học thì luôn đặt câu hỏi “monkey junior có tốt không” vậy xin mời các bậc phụ huynh và các bố mẹ cùng đọc bài viết này để có cái nhìn tổng quan về ứng dụng này trước khi cho con học.

2. Đối tượng học của Phần mềm Monkey Junior?

Do là đối phần mềm học ngôn ngữ nên đối tượng học của Monkey Junior là các trẻ từ 0 đến 10 tuổi. Nhưng theo khuyến cáo của chúng tôi nên cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi học với Monkey Junior.

Khác với nhiều chương trình dạy Tiếng Anh truyền thống trên mạng hoặc một số ứng dụng di động như Duolingo (trẻ từ 10 tuổi trở lên), Monkey Junior hướng tới đối tượng trẻ em, đặc biệt là trẻ em Việt Nam có độ tuổi từ 4,5 tháng tuổi và từ mẫu giáo trở lên còn với Duolingo thì không giới hạn về đối tượng của mình

3. Nội dung của Monkey Junior như thế nào?

Hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình dạy trẻ học ngôn ngữ chính là tính thường xuyên và sự hứng thú của trẻ. Hiểu rõ điều này, Monkey Junior xây dựng hệ thống bài học đồ sộ và đầy đủ để trẻ luôn sẵn sàng học tập mỗi ngày. Nội dung bài học có thời lượng phù hợp với khả năng tập trung của trẻ. Bên cạnh đó, kho hình ảnh, video và âm thanh sống động, bộ trò chơi tương tác đa dạng và kho sticker khen thưởng độc đáo luôn hấp dẫn và tạo cảm hứng cho trẻ mỗi khi sử dụng chương trình.

Mọi người thường biết đến Monkey Junior với cái tên quen thuộc là Phần mềm Monkey Junior. Tuy nhiên ngoài tiếng Anh thì phần mềm này còn có nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga. Ngay cả trong tiếng Anh cũng có tiếng Anh – Anh và tiếng Anh – Mỹ hay trong tiếng Việt cũng có tiếng Việt Phương Ngữ Bắc và Tiếng Việt Phương ngữ nam. Chúng ta sẽ cùng đi xem chi tiết về nội dung của phần mềm này nha

3. 1. Số lượng bài học

Chương trình học của mỗi ngôn ngữ được chia thành nhiều cấp độ. Trong mỗi cấp độ, các chuyên gia giáo dục đã sắp xếp nội dung học thành các bài học với trình tự và cấu trúc khóa học phù hợp với năng lực học của trẻ.

Phần mềm Monkey Junior – Nội Dung Học
Monkey Junior – Nội Dung Học
Ngôn ngữ Tiếng Anh (Anh -Mỹ, Anh – Anh) Tiếng Việt (phương ngữ Bắc, phương ngữ Nam) Tiếng Pháp Tiếng Tây Ban Nha Tiếng Trung Quốc
Cấp độ Dễ, Trung bình, Nâng cao Dễ, Trung bình Dễ, Trung bình Dễ, Trung bình Dễ, Trung bình
Số Khóa học/ Cấp độ 5 3 3 3 3
Tổng số bài học 1000+ 360 360 360 360

3.2. Cấu trúc 1 bài học

Mỗi bài học gồm 5 phần và chỉ kéo dài 5-7 phút phù hợp với mức độ tiếp thu và tập trung của trẻ nhỏ. Kết thúc mỗi phần bé được tặng sao, hết bài học được nhận sticker giúp trẻ luôn hào hứng, học mà chơi, chơi mà học.

Phần 1 Phần 2 Phần 3 Phần 4 Phần 5
Học từ và câu theo chủ đề 1 Học phát âm (phonics) Học từ và câu theo chủ đề 2 Học từ phổ biến (Sight words) Trò chơi ôn tập

>>> 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Nổi Tiếng Và Hữu Ích Nhất

4. Phương pháp của Monkey Junior?

Monkey Junior áp dụng rất nhiều phương pháp trong việc phát triển nội dung và xây dựng phần mềm học. Dưới đây là tổng hợp các phương pháp mà Monkey Junior áp dụng

4.1. Áp dụng phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất

Hai phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất được các chuyên gia ngôn ngữ giới thiệu và đang áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển là: phương pháp đánh vần (phonics) và học nguyên từ (whole words).

Đối với phương pháp đánh vần (phonics): Trẻ được giới thiệu từng chữ cái, nhóm chữ cái, các âm khác nhau và cách ghép chúng thành một từ hoàn chỉnh. Chính vì vậy, trẻ có thể đọc được từ mới dù chưa bao giờ học từ đó.

Đối với phương pháp học nguyên từ: Trẻ sẽ học cách nhận biết một từ thông qua hình ảnh mô tả nghĩa. Nhờ học qua thẻ học (flashcard) thường xuyên và được lặp lại đều đặn, trẻ tự ghi nhớ từ và biết đọc.

Các chuyên gia ngôn ngữ tin rằng trẻ nhỏ hoàn toàn có năng lực để đồng thời vừa học tốt phát âm và cách ghép âm để tạo thành từ vừa có thể học nguyên từ và các áp dụng từ vừa học trong ngữ cảnh cụ thể. Chính vì vậy, phương pháp kết hợp giữa học đánh vần (phonics) và học nguyên từ (whole word) được nhiều nhà giáo dục trên thế giới khuyên dùng.

Monkey Junior kết hợp bài bản và nhuần nhuyễn các phương pháp này để xây dựng cấu trúc bài học đầy đủ nội dung, dạy trẻ từ đơn bằng phương pháp đánh vần, chụp hình nguyên từ và giới thiệu cho trẻ cách sử dụng từ đơn trong câu văn cảnh cụ thể.

Hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình dạy trẻ học ngôn ngữ chính là tính thường xuyên và sự hứng thú của trẻ. Hiểu rõ điều này, Monkey Junior xây dựng hệ thống bài học đồ sộ và đầy đủ để trẻ luôn sẵn sàng học tập mỗi ngày. Nội dung bài học có thời lượng phù hợp với khả năng tập trung của trẻ. Bên cạnh đó, kho hình ảnh, video và âm thanh sống động, bộ trò chơi tương tác đa dạng và kho sticker khen thưởng độc đáo luôn hấp dẫn và tạo cảm hứng cho trẻ mỗi khi sử dụng chương trình. Đây chính là cách giúp trẻ hấp thụ ngôn ngữ và kiến thức tự nhiên nhất.

4.2 Áp dụng phương pháp Giáo dục sớm để trẻ học và phát triển ngôn ngữ tối ưu

Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman được sáng lập bởi GS. Glenn Doman, người tiên phong trong việc phát triển trí tuệ cho trẻ em và có nhiều cống hiến cho quá trình phát triển trí thông minh của trẻ em trên toàn thế giới. Ông cũng là tác giả bộ sách Giáo dục sớm và Thiên tài gồm 5 cuốn, trong đó có cuốn “Dạy trẻ biết đọc sớm”.

Monkey Junior áp dụng phương pháp Glenn Doman chuẩn, bài bản và xây dựng hệ thống nội dung bài học đồ sộ, có hệ thống để trẻ luôn sẵn sàng “nguyên liệu” cần thiết học tập mỗi ngày. Đồng thời khai phá khả năng học đọc và học ngôn ngữ trong mỗi trẻ.

 • Các từ trong bài học được chia theo từng chủ đề .
 • Kích thước chữ to, in đậm.
 • Hình ảnh và video mô tả rõ ràng, chính xác và sinh động
 • Trẻ được học chữ và hình ảnh xen kẽ giúp trẻ hiểu trực tiếp nghĩa của từ mà không cần giải nghĩa từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ
 • Trẻ được ôn tập từ vựng trong mỗi khóa học đủ nhiều để giúp trẻ ghi nhớ và khắc sâu nội dung được học vào trí não
 • Thời gian tráo thẻ nhanh để tăng khả năng tập trung của trẻ và kích thích não phải phát triển.

Phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer

Phương pháp Đa giác quan lần đầu tiên được phát minh bởi Tiến sĩ Robert C. Titzer – Chuyên gia về vấn đề nhân học và nghiên cứu tâm lý của trẻ tại California, Mỹ. Theo đó, đa giác quan được định nghĩa là phương pháp giáo dục trẻ thông qua việc sử dụng nhiều giác quan cùng lúc. Với phương pháp này, trẻ có thể vận dụng và phát triển các giác quan trong cùng một thời điểm.

Khi sử dụng Monkey Junior, trẻ được nghe giọng đọc phát âm chuẩn bản xứ, âm thanh của những từ vựng được học (ví dụ tiếng chó sủa, tiếng động cơ máy bay, tiếng gió thổi). Trẻ cũng được nhìn chữ cùng hình ảnh và video mô tả sinh động, chính xác, và được trực tiếp ấn chạm thông qua các trò chơi tương tác trong chương trình. Sự kết hợp nhuần nhuyễn và sinh động này không chỉ đem lại trải nghiệm học thú vị cho trẻ nhỏ mà quan trọng hơn là giúp trẻ phát triển các giác quan cùng lúc để đem lại hiệu quả học tập tối ưu.

4.3. Phương pháp học đánh vần hiện đại và hiệu quả nhất

Monkey Junior kết hợp cùng đội ngữ các chuyên gia ngôn ngữ từ các nước trên thế giới xây dựng nên hàng trăm bộ luật phát âm cho mỗi ngôn ngữ, giúp trẻ không chỉ học cách phát đúng mà còn viết đúng chính tả khi trẻ học lên các bậc học cao hơn.

5. So sánh phần mềm Monkey Junior với các phần mềm khác

Tiêu chí đánh giá Phương pháp thông thường Phần mềm Monkey Junior
Độ tuổi bắt đầu >=7 tuổi, theo chương trình giáo dục đại trà 0-6 tuổi, giai đoạn vàng cho phát triển ngôn ngữ sớm ở trẻ
Tiêu chuẩn bài học theo tiêu chuẩn sách giáo khoa hiện hành, giáo trình trung tâm cung cấp Hệ thống (CCSS) Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non và tiểu học
Cách học Học qua mặt chữ, nhớ và thuộc lòng từ vựng, học nhớ ngữ pháp Học đánh vần: học chữ, nhóm chữ, ghép chữ
Học từ: học qua hình ảnh, video, âm thanh minh họa theo mô hình flashcard online, tương tác trò chơi, hệ thống điểm khen thưởng
Tiêu chuẩn phương pháp Tùy thuộc môi trường bé học, các trung tâm sẽ có tiêu chuẩn cao hơn so với lớp học Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman
Phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer
Sự “đồ sộ” của nội dung Tùy thuộc môi trường bé học, thời gian học không đều đặn, vài buổi một tuần bộ 7.000 từ đơn, cụm từ và 3.000 câu từ đơn giản đến nâng cao.
kho 6.000 hình ảnh, 2.000 video sinh động.
trên 10.000 âm thanh gồm 7 giọng đọc chuẩn bản xứ.
210 luật phát âm tiếng Anh và 140 luật phát âm cho các ngôn ngữ khác.
980 bài học tiếng Anh và 180 bài học cho các ngôn ngữ khác.
cung cấp cho trẻ kiến thức tự nhiên và kiến thức xã hội cơ bản thông qua câu văn cảnh, hình ảnh và video.
Học mỗi ngày, bất cứ lúc nào

6. Thành tích mà Monkey Junior đạt được?

Monkey Junior là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay với hơn 5 triệu lượt tải tính đến tháng 8/2018 trên toàn thế giới. Đi cùng với đó là rất nhiều thành tựu mà Monkey Junior đã đạt được.

 • Giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu 2016 do Tổng thống Mỹ – Obama trao tặng
 • Giải Nhất Nhân Tài Đất Việt 2016 tại Việt Nam
 • Giải Nhất thiết kế Doanh nhân châu Á Tokyo, Nhật Bản

7.  Kết luận

Monkey Junior là một trong những ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ hàng đầu hiện nay, không chỉ có các bé ở Việt Nam học với Monkey Junior mà còn nhiều trẻ trên thế giới tham gia học. Vì vậy bố mẹ cũng nên cho bé học với ứng dụng này. Dưới đây là hướng dẫn bố mẹ tải và đăng ký cho con học

Tải phần mềm monkey junior

Các phụ huynh có thể tải monkey junior miễn phí và cho con học thử tại các đường dẫn sau

Mua Phần mềm Monkey Junior ở đâu?

Đầu tiên trước khi mua các phụ huynh tham khảo bảng giá của Monkey Junior

Phần mềm Monkey Junior Bảng Giá
Bảng giá Monkey Junior

Để Mua Monkey Junior các phụ huynh có thể tham khảo các kênh sau:

Đặt hàng online qua website monkeyjunior.vn Việt Nam hoặc qua ứng dụng Monkey Junior. Sẽ có các chuyên viên tư vấn liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn nhận thẻ học ngay tại địa chỉ của mình

Hoặc mua qua link đăng ký sau của chúng tôi để được hưởng ưu đãi vì nuoicondung là đối tác của Monkey Junior

 1. Giảm 62% Học Phí: học phí gốc 1.600.000đ chỉ còn 599.000đ
 2. Tặng Bàn Tính Soroban và vở bài tập thực hành trị giá 240.000đ
>Nhận Hết Các Ưu Đãi Trên

 

>>>> 9 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay

 

5/5 - (39 votes)

Check Also

Cách Crack Monkey Junior và Tải Monkey Junior Full Crack

Cách Crack Monkey Junior và Tải Monkey Junior Full Crack

Bài viết này sẽ giải đáp chính xác cho bạn, liệu có nên Crack Monkey …

19 Những bình luận

 1. Pingback: Kids Up - Tổng Hợp Và Đánh Giá Đầy Đủ Nhất Cho Bố Mẹ Trước Khi Mua

 2. Pingback: Mua Kids Up - Hướng Dẫn Mua Kids Up Với Giá Rẻ Nhất

 3. Pingback: Tải Kids Up - Hướng Dẫn Tải Và Đăng Ký Kids Up

 4. Pingback: Phần Mềm KidsUp - Review và Tổng Hợp Toàn Bộ Thông Tin Ứng Dụng

 5. Pingback: Edupia Kid - Toàn Bộ Thông Tin Và Đánh Giá Về Chương Trình Học

 6. Pingback: Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí Dành Cho Bé

 7. Pingback: So Sánh Monkey Junior Và Monkey Stories - Điểm Giống Và Khác Nhau

 8. Pingback: So Sánh KidsUp và Monkey Junior Những Điểm Giống Và Khác Nhau

 9. Pingback: Dino Đi Học - Tổng Hợp Và Đánh Giá Về Ứng Dụng

 10. Pingback: One on One English - Tổng Hợp và Đánh Giá Chương Trình Học

 11. Pingback: Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 2 - Đừng Chỉ Cho Con Học Mỗi SGK

 12. Pingback: Nên Mua Monkey Junior Hay Monkey Stories Cho Bé?

 13. Pingback: Vmonkey Là Gì? Vmonkey Có Tốt Không? Có Nên Cho Con Học Vmonkey

 14. Pingback: Cách Dạy Tiếng Anh Cho Bé 2 Tuổi Tốt Nhất Phụ Huynh Phải Biết

 15. Pingback: Dạy Tiếng Anh Cho Bé 1 Tuổi Nên Hay Không? Và Cách Dạy Hiệu Qủa

 16. Pingback: Review Về 4 Phần Mềm Monkey - Junior Stories Math Và Vmonkey

 17. Pingback: Review Anh Văn Hội Việt Mỹ Có Tốt Không? Có Nên Học Tại Đây Không?

 18. Pingback: Cách Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Hiệu Quả Và Phù Hợp Nhất

 19. Pingback: Cách Học Tiếng Anh Cho Trẻ 5-6 Tuổi Cực Kỳ Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *