Nên Mua Monkey Junior Hay Monkey Stories Cho Bé?

Nhiều phụ huynh khi đang tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh cho con và biết đến các sản phẩm của Monkey (Công ty Early Start) thì không biết nên chọn chương trình học nào phù hợp cho con. Và câu hỏi lớn nhất đó là nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories cho bé. Dưới đây là câu trả lời cho các vị phụ huynh.

Nên mua monkey junior hay monkey stories

Dưới đây là câu trả lời cho phụ huynh khi đang băn khoăn không biết nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories

 • Với các bé từ 0-3 tuổi thì mẹ chỉ nên cho bé học Monkey Junior
 • Với các bé từ 3 tuổi trở lên thì các mẹ nên cho bé học kết hợp Monkey Junior và Monkey Stories

Sở dĩ dựa vào độ tuổi để chọn sản phẩm vì nội dung của mỗi chương trình được thiết kế để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Những điểm giống nhau giữa Monkey Junior và Monkey Stories

 • Monkey Junior và Monkey Stories đều là phần mềm dạy tiếng anh do công ty Early Start lập trình và phát triển.
 • Đối tượng học tập trung vào các Bé có độ tuổi từ 0 đến 14 tuổi – phần mềm không phải sử dụng dạy tiếng anh cho người lớn.
 • Đều là phần mềm có bản quyền, nghĩa là bạn muốn sử dụng cho con học thì phải bỏ ra một khoản tiền để mua mã kích hoạt – key.
 • Các tài khoản Monkey Junior và Monkey Stories đều không giới hạn số lần đổi thiết bị và có thể sử dụng trên 2 thiết bị trong cùng một thời điểm – Có thể chia sẻ, share tài khoản, key monkey junior và monkey stories cho người khác để giảm chi phí.
 • Giá mua bản quyền Monkey Junior và Monkey stories là tương đương nhau, không phần mềm nào rẻ hơn phần mềm nào.

Sự khác biệt giữa Monkey Junior và Monkey Stories là gì?

Monkey Junior Monkey Stories
 Đối tượng học Với Monkey Junior đối tượng học tập trung vào lứa tuổi từ 0 đến 10 tuổi. Là những bé lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh
 • Với Monkey Stories đối tượng học tập trung vào lứa tuổi từ 2 đến 14 tuổi. Là những bé đã biết một phần các từ vững tiếng Anh
Mục đích chương trình học
 • Monkey Junior tập trung nâng cao vốn từ vững tiếng anh cho Bé và khả năng phát âm chuẩn bản địa ngay từ đầu khi bé mới tiếp cận tiếng anh.
 • Monkey Stories chú trọng phát triển toàn diện Nghe – Đọc – Nói – Viết giúp bé hoàn thiện, phát triển khả năng tiếng anh của mình.
Nội dung, phương pháp
 • Monkey Junior có Kho từ vựng đồ sộ được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ uy tín trên thế giới chia làm nhiều cấp độ khác nhau với cấu trúc bài học: Học theo chủ đề => Học từ phổ biến => Phát âm => Trò chơi ôn tập. Sử dụng Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman và Phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer giúp trẻ đánh vần và học từ vững hiệu quả nhất. Monkey Junior Tận dụng tối ưu giai đoạn “Cửa sổ cơ hội” – giai đoạn bé từ 0 đến 6 tuổi để Khơi gợi tình yêu học ngôn ngữ mới giúp bé Tích lũy kho từ vựng đồ sộ và Trẻ phát âm chuẩn ngay từ đầu
 • Monkey Stories có 4 phần học: Kho truyện tương tác Monkey Stories, Học âm ngữ Monkey Phonics, Kho sách nói – Audio Books và phần Học – Lessons. Monkey Stories sử dụng phương pháp kể truyện hấp dẫn, không tạo ra áp lực học cho trẻ từ đó Kích thích khả năng tưởng tượng, sáng tạo của bé Nội dung giàu ngôn từ, ngữ pháp phong phú, mang tính giáo dục, định hướng nhân cách từ đó giúp bé có phản xạ tiếng anh tự nhiên. Ngoài ra Monkey stories cũng mở rộng và nâng cao vốn từ vựng cho trẻ kèm theo phát triển ngữ pháp chuẩn, tự nhiên.
 Các gói học
 • Monkey Junior có 3 gói học: 1 năm, 2 năm và 4 năm
 • Monkey Stories có 3 gói học: 6 tháng, 1 năm và trọn đời
Mua gói học Mua Monkey Junior  Mua Monkey Stories

Về Monkey Junior và độ tuổi từ 0 đến 3 tuổi

Não bộ của trẻ nhỏ vô cùng kỳ diệu. Ở giai đoạn đầu (từ 0-3 tuổi) là thời kỳ phát triển thần đồng của não phải. Não phải của trẻ trong thời gian này phát triển những chức năng vô cùng tuyệt vời, trong đó phải kể đến khả năng “chụp hình nguyên từ”, khả năng lĩnh hội nhiều thứ tiếng và khả năng gắn kết hình ảnh.

Ký ức về âm thanh của trẻ lúc này cũng cực kỳ phong phú, trẻ phân biệt được sự khác nhau rất nhỏ giữa các âm tiết, hiểu được sự liên quan giữa các từ ngữ phức tạp. Áp dụng phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman, Monkey Junior là ứng dụng lý tưởng cho trẻ ở giai đoạn này.

Về Monkey Stories và độ tuổi từ 0 đến 3 tuổi

Sau 3 tuổi, não trái của trẻ bắt đầu phát triển hơn hẳn, đây chính là giai đoạn vàng để trẻ kết hợp học Monkey Junior và Monkey Stories. Bởi, khi não trái phát triển cũng là lúc bé sẵn sàng cho việc tiếp cận các công thức và quy tắc.

Trong Monkey Stories, cụ thể là phần học Monkey Phonics, bé sẽ được học các quy tắc phát âm theo phương pháp tách ghép âm tổng hợp (synthetic phonics) để có thể chủ động phát âm hầu hết các từ mà trẻ gặp dù đó là từ mới. Bắt đầu từ 3 tuổi trẻ được học Monkey Phonics không chỉ là thời điểm thích hợp để trẻ có thể tiếp thu các quy tắc, mà ngược lại chính việc học các quy tắc phát âm tại thời điểm này sẽ càng kích thích sự phát triển não trái của trẻ.

Phần đọc truyện của Monkey Stories sẽ là bước đi tiếp theo, chắp nối những từ vựng trẻ được học ở Monkey Junior vào các câu và văn cảnh khác nhau. Nhờ vậy, trẻ sẽ tự nhiên thấm nhuần các quy tắc ngữ pháp để ghép các từ thành cụm từ và thành các câu hoàn chỉnh mà không cần phải học quy tắc ngữ pháp rời rạc và nhàm chán nữa.

=>>> Phụ huynh xem thêm: So Sánh Monkey Junior Và Monkey Stories – Điểm Giống Và Khác Nhau

Với bé trên 3 tuổi mà chưa biết tiếng Anh thì nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories

Trên là hướng dẫn theo từng độ tuổi với bé. Nghĩ là nếu bé từ 0 đến 3 tuổi học với Monkey Junior thì bước kế tiếp là nâng cấp học với Monkey Stories Từ 3 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, nếu đã trên 3 tuổi, hoặc thậm chí trên 6 tuổi, nhưng chưa từng hoặc biết rất ít về tiếng Anh, các chuyên gia của Monkey vẫn khuyên ba mẹ nên để con bắt đầu học tiếng Anh với Monkey Junior. Là chương trình có thế mạnh dạy học đọc, học từ vựng, Monkey Junior chắc chắn sẽ giúp con xây dựng nền tảng là biết từ, cụm từ, câu đơn, câu phức để tiến đến cấp độ cao hơn là học đoạn văn, kể chuyện trong Monkey Stories. Ba mẹ hãy tùy vào lứa tuổi và trình độ của bé nên xem bắt đầu với chương trình nào trước, ba mẹ nhé!

Hướng dẫn học Monkey Junior và Monkey Stories 

Sau khi mua Monkey Junior và Monkey Stories thì những hướng dẫn dưới đây cực kỳ quan trọng cho phụ huynh và các bé để có học và khai thác hiệu quả 2 ứng dụng.

Học Monkey Junior theo chủ đề và hướng dẫn chọn truyện trên Monkey Stories

Khi kết hợp học Monkey Junior và Monkey Stories, ba mẹ có thể dùng cách sau: Học theo Chủ đề trên Monkey Junior, sau đó tìm theo từ khóa để đọc truyện có chủ đề tương tự hoặc liên quan trên Monkey Stories.

Học Monkey Junior theo chủ đề và hướng dẫn chọn truyện trên Monkey Stories
Học Monkey Junior theo chủ đề và hướng dẫn chọn truyện trên Monkey Stories

Ví dụ, sau khi học theo chủ đề At the park trên Monkey Junior, ba mẹ có thể giúp con xác định từ khóa ở đây là “park”, sau đó gõ “park” để tìm truyện ở phần Đọc của Monkey Stories, ba mẹ sẽ thấy có 2 truyện liên quan là “In the park – Boop the carrot series” và “Let’s go to the park”. Khi học qua các bài học này, ba mẹ có thể thấy con được ôn luyện các từ, cụm từ và mẫu câu liên quan đến chủ đề “park”, như từ “swing”, “sand”, “slide”, “seesaw”.. . và được mở rộng thêm các từ vựng cùng chủ đề này như “trampoline”, “climbing net”, “sandcastle”,…

Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên lưu ý về cấp độ truyện khi tìm kiếm và đọc truyện trên Monkey Stories. Nếu truyện ở kết quả tìm kiếm thuộc cấp độ không phù hợp với con, ba mẹ có thể tìm truyện khác theo các từ khóa là các từ vựng được học cụ thể trong chủ đề. Truyện ở cấp độ quá cao có thể sẽ “làm khó” con, truyện ở cấp độ quá thấp có thể sẽ “quá đơn giản” với con, đều ảnh hưởng đến sự hứng thú của con khi học.

Những lưu ý khi phối hợp Monkey Junior và Monkey Stories

– Đầu tiên, ba mẹ hãy tạo cho con thói quen học Monkey Junior và Monkey Stories vào một khung giờ nhất định (ví dụ: trước khi tắm, sau khi ăn cơm), tại một địa điểm nhất định và không có sự xao nhãng đến từ môi trường xung quanh. Sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để tạo ra thói quen học tập này, ba mẹ lưu ý nhé.

 

– Con không cần phải học cả hai ứng dụng mỗi ngày, bé chỉ cần học mỗi ứng dụng ít nhất 3 buổi 1 tuần để đảm bảo mục tiêu học tập.

Lịch cho con học khi phụ huynh nên mua cả Monkey Junior và Monkey Stories
Lịch cho con học khi phụ huynh nên mua cả Monkey Junior và Monkey Stories

Khi con đã học tập với Monkey Junior được một thời gian, bắt đầu quen với mặt chữ, nhận dạng được một số từ nhất định, ba mẹ có thể cho con học song song Monkey Junior và Monkey Stories, mỗi ứng dụng học trong 10 đến 15 phút và cách nhau 2 tiếng đồng hồ để tránh gây mệt mỏi cho con.

Kết luận về sự bổ trợ của Monkey Junior và Monkey Stories

Nếu những bài học của Monkey Junior giúp bé có vốn từ vựng phong phú cũng như bước đầu làm quen và yêu thích tiếng Anh; Thì Monkey Stories là một cách tuyệt vời giúp bé củng cố lại những gì đã học cũng như tiếp cận những nấc thang mới trong tiếng Anh với cách học vô cùng thú vị.

“Tắm nghe tiếng Anh” với Monkey Stories ngay cả khi con mới bắt đầu học 

Ở bất cứ độ tuổi nào, khi con mới bắt đầu học tiếng Anh, Monkey cũng khuyến khích con trẻ được “tắm” tiếng Anh mỗi ngày với những cuốn sách trong phần Nghe của Monkey Stories. Dù Monkey Junior đóng vai trò chính trong việc giúp con bắt đầu học tiếng Anh, Monkey khuyên ba mẹ nên để con bắt đầu sớm và sử dụng riêng chức năng Nghe khi tắt màn hình ở phần Audiobooks của Monkey Stories.

Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày rất quan trọng để hình thành môi trường ngôn ngữ tự nhiên quanh trẻ. Trẻ chỉ có thể “bật” ra tiếng Anh khi trẻ đã được nghe và tiếp xúc đủ nhiều.

Khi trẻ bắt đầu nói những từ tiếng Anh đầu tiên, điều này đồng nghĩa với việc trước đó từ nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng, trẻ đã được liên tục tiếp xúc với âm thanh, giọng nói và ngữ điệu của từ đó. Vì vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu con được sống trong môi trường tiếng Anh, bao quanh bởi tiếng Anh. Bé không hiểu hết cũng không sao, bởi quan trọng, bé được làm quen với phát âm, ngữ điệu một cách vô thức.

Điều này tưởng chừng như bất khả thi khi con sống ở Việt Nam, một đất nước không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ giao tiếp. Do đó, Monkey Stories sẽ là một giải pháp cho việc xây dựng môi trường Anh ngữ tự nhiên cho con nhờ tích hợp hơn 200 đầu sách nói với giọng đọc chuẩn Anh – Mỹ. Ba mẹ có thể chưa cho con tiếp xúc với các phần khác của Monkey Stories, nhưng nên tạo điều kiện cho con “tắm” tiếng Anh mọi lúc có thể với phần AudioBooks, ba mẹ nhé!

Giá của Monkey Junior so với Monkey Stories

Về giá khi phụ huynh mua Monkey Junior sẽ có giá cao hơn so với việc mua Monkey Stories. Dưới đây là bảng giá của 2 sản phẩm.

Giá Monkey Junior

Monkey Junior có giá từ 832.000đ đến 2.499.000đ. Tuy nhiên do nuoicondung là đối tác của Monkey Junior nên chúng tôi có mã giảm giá Monkey Junior cho các phụ huynh với giá cực kỳ ưu đãi. Dưới đây là giá nếu các phụ huynh mua qua nuôi con đúng.

Mã giảm giá Monkey Junior
Mã giảm giá Monkey Junior

=> Để nhận ưu đãi trên các phụ huynh đăng ký trong đường link này: Mã giảm giá Monkey Junior 40%

Giá Monkey Stories

Monkey Junior có giá từ 664.000đ đến 2.499.000đ. Tuy nhiên do nuoicondung là đối tác của Monkey Stories  nên chúng tôi có mã giảm giá Monkey Monkey Stories cho các phụ huynh với giá cực kỳ ưu đãi. Dưới đây là giá nếu các phụ huynh mua qua nuôi con đúng.

mã giảm giá monkey stories
mã giảm giá monkey stories

=> Để nhận ưu đãi trên các phụ huynh đăng ký trong đường link này: Mã giảm giá Monkey Stories 40%

 

5/5 - (2 votes)

Check Also

Mã Kích Hoạt Monkey Junior Là Gì? Mua Mã Kích Hoạt Giảm 40%

Mã Kích Hoạt Monkey Junior Là Gì? Mua Mã Kích Hoạt Giảm 40%

Mã kích hoạt Monkey Junior là mã dùng để kích hoạt ứng dụng Monkey Junior …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *