So Sánh Monkey Junior và Monkey Stories Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh Monkey Junior và Monkey Stories, cái nào tốt hơn? Monkey Junior khác gì Monkey Stories? Nên chọn Monkey Junior hay Monkey Stories, phần mềm học tiếng anh nào tốt nhất cho con?

Monkey Junior và Monkey Stories đều là 2 phần mềm học tiếng anh nổi tiếng của công ty EarlyStar, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Không chỉ độ tuổi học, mà lộ trình và nội dung bài học của cả hai cũng không giống nhau. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để so sánh chính xác Monkey Junior và Monkey Stories, để từ đó chọn mua cho phù hợp nhé!

Phần mềm Monkey Junior có tốt không?

Monkey Junior là gì? Monkey Junior là một phần mềm học ngoại ngữ dành cho trẻ em, được biên soạn nội dung từ các chuyên gia ngôn ngữ chất lượng nhất trên thế giới. Sản phẩm được chia thành nhiều cấp độ khác nhau kết hợp với cấu trúc bài học nhằm mang lại hiệu quả cao. Nó sử dụng được trên tất cả các thiết bị điện tử cả khi có internet hoặc không có internet.

Phần mềm Monkey Junior của ai sáng lập và của công ty nào? Chương trình học tiếng anh Monkey Junior của công ty Early Start nhận bản quyền và được anh Đào Xuân Hoàng là kỹ sư phần mềm thiết kế ra. Còn, nội dung học được các chuyên gia ngôn ngữ nước ngoài góp sức. Được biết, phần mềm này đạt được giải nhất Nhân tài Đất Viết 2016 và Sáng kiến toàn cầu, được Google đầu tư 100.000 đô la để hỗ trợ xây dựng.

Độ tuổi thích hợp nhất để bố mẹ bắt đầu cho con học Monkey Junior chính là lứa tuổi mầm non. Đây là độ tuổi các bé nên được tiếp cận các kỹ năng so sánh, phân loại, hình dung theo quy luật Logic.

[REVIEW] Monkey Junior có tốt không?

Với phương pháp Monkey Junior, bạn có thể cho học theo chủ đề, học theo từ phổ biến, học phát âm và chơi các trò chơi ôn tập phù hợp cho con trẻ.

Phần mềm sử dụng ngôn ngữ Tiếng anh chuẩn giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ. Lộ trình học cụ thể từ cơ bản đến nâng cao, cũng như có sự đan xen giữa kiến thức mới và cũ.

Với 1000 bài học gồm hình ảnh, video sinh động giúp bé tiếng thu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả ngay từ đầu. Dù các bé chưa biết chữ, chưa biết nói vẫn có thể học Monkey Junior bình thường mà không lo ngại đến kết quả mang lại.

Phần mềm Monkey Stories có tốt không?

Monkey Stories là gì? Monkey Stories là phần mềm dạy Tiếng Anh theo phương pháp kể chuyện bằng hình ảnh vô cùng hấp dẫn, không tạo áp lực cho các bé học. Nội dung của kho sách nói Monkey Stories đa dạng nhiều chủ đề thân thuộc với đời sống của các bé.

Money Stories gồm những câu chuyện có ý nghĩa được chọn lọc kỹ càng nên sẽ cực kỳ phù hợp để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ.

Với mỗi câu chuyện đều được lồng ghép tương tác khéo léo để trẻ có động lực học tập mỗi ngày. Đặc biệt, kích thích sự phát triển, khả năng tưởng tượng trong tiếng Anh để con giỏi Tiếng Anh một cách tự nhiên và toàn diện.

Phần mềm Monkey Story có tốt không [MỚI 2021]

Phương pháp học Monkey Stories có nhiều nội dung học tập thú vị như sau:

 • 1000 truyện tiếng Anh tương tác cho bé
 • 12+ chủ đề thú vị về đời sống, khoa học, gia đình được chia thành các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao
 • Hơn 11 loại trò chơi hấp dẫn, vui nhộn
 • Học âm ngữ Monkey Phonics
 • Có kho sách nói Audio Books
 • Phần học Lessons

Phương pháp giáo dục của Monkey Stories định hướng tốt cho trẻ, mang đến các cách học thực tế và đi vào trọng tâm để cho bé nắm bắt từ vựng tốt nhất.

Đồng thời, phương pháp này giúp bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giống người bản xứ và ứng dụng thành thạo từ vựng một cách linh hoạt trong cuộc sống.

So sánh Monkey Junior và Monkey Stories, phần mềm nào tốt hơn

Hầu hết những băn khoăn mà chúng tôi nhận được trong thời gian qua là mọi người phân vân không biết Monkey Junior hay Monkey Stories cái nào tốt hơn? Monkey Junior khác gì Monkey Stories?

Mình sẽ so sánh Monkey Junior và Monkey Stories để bố mẹ thấy được sự khác biệt về phương pháp học của mỗi ứng dụng.

Hãy tham khảo nội dung dưới đây để quyết định lựa chọn phần mềm tiếng anh phù hợp với nhu cầu và khả năng của bé nhé.

1. Giống nhau

Monkey Junior và Monkey Stories đều là hai ứng dụng giúp bé phát triển toàn diện những kỹ năng tiếng anh gồm nghe, nói, viết và phát âm chuẩn Mỹ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Monkey Junior và Monkey Stories giống nhau

Sử dụng phương pháp học tập này thì bạn có thể giúp bé phát triển trí não nhanh, rèn luyện sự nhạy bén và kích thích não phải Glenn Doman. Kết hợp với phương pháp đa giác quan của Robert C. Trzer nhằm giúp bé có thể đánh vần và học được nhiều từ vựng.

Ngoài ra, bố mẹ cũng phải tận dụng ở giai đoạn các bé khoảng 0->6 tuổi để có cách giáo dục sớm. Và sử dụng phương pháp học tiếng anh qua truyện cho trẻ mang lại hứng thú cao.

Giống như bé Quang Bình trong chương trình truyền hình “Siêu Trí Tuệ Việt Nam 2019”. Mặc dù chỉ mới 6 tuổi mà bé đã tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo với Mc Trấn Thành và trả lời rất thông minh.

Thật ra bé Quang Bình học tiếng anh từ khi 2 tuổi, đến năm 4 tuổi là bé đã nói tiếng anh rất tốt rồi. Bé học chủ yếu là qua internet và thông qua ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories.

Bé Quang Bình học Monkey Junior và Monkey Stories


Quay trở lại….

Điểm chung của hai ứng dụng này là có kho hình ảnh cùng với bài học đồ sộ kèm giải nghĩa bằng tiếng Việt cụ thể bên dưới. Đây là lý do mà chúng tôi khuyên bố mẹ lựa chọn chương trình Monkey Junior và Monkey Stories so với những App khác, thường không có phụ đề tiếng Việt đầy đủ gây khó khăn trong việc học tập của bé.

Monkey Junior giống gì Monkey Stories

Cách bắt đầu của phần mềm Monkey Junior và Monkey Stories, rất giống nhau. 

Đầu tiên, bố mẹ có thể tạo tài khoản dùng thử. Sau đó, nếu thấy ứng dụng (Monkey Junior hay Monkey Stories) hữu ích, bố mẹ có thể mua mã kích hoạt để mở khóa toàn bộ khóa học tiếng anh cho bé.

Giá mua của hai chương trình này gần như tương đương nhau. 

Cả Monkey Junior và Monkey Stories đều có nhiều gói học cho bố mẹ dễ dàng lựa chọn cho bé. Mình khuyên bạn nên mua Monkey Junior trọn đời để tiết kiệm tối đa (bởi vì mua riêng lẻ, giá bán sẽ cao hơn hẳn đấy).

Nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories

Còn 7 điểm giống nhau của Monkey Junior và Monkey Stories, có thể bạn chưa biết. Chẳng hạn như:

 • Cả hai ứng dụng học tiếng anh đều sử dụng cả ngôn ngữ tiếng anh lẫn tiếng việt.
 • Sử dụng được cả điện thoại, máy tính bảng, laptop,…
 • Hai phần mềm là của công ty Early Start cung cấp.
 • Sử dụng cho độ tuổi học từ 0->14 tuổi.
 • Đều phải trả phí mua mã kích hoạt phần mềm.
 • Có thể dùng 2 thiết bị cùng 1 thời điểm, không giới hạn thiết bị theo dõi. Có thể cho 2 con học mà chỉ cần 1 mã kích hoạt.
 • Có cả tính năng học miễn phí và tính năng học trả phí. Giá mua bản quyền tương đối như nhau.

2. Monkey Junior khác gì Monkey Stories?

Đối tượng học của hai ứng dụng này là hoàn toàn khác nhau.

Phần mềm Monkey Junior tập trung vào những trẻ em dưới 10 tuổi, mới bước đầu làm quen với ngôn ngữ Tiếng Anh. Với Monkey Junior, nội dung chủ yếu bổ sung vốn từ vựng, giúp trẻ phát âm chuẩn bản địa ngay từ khi bé (kỹ năng nghe – nói là nhiều).

Trong khi đó, Monkey Stories có thể dùng cho bé đến độ tuổi 14, đã từng học và biết đến Tiếng Anh trước đó rồi. Mục đích của phần mềm này giúp nâng cao vốn ngoại ngữ, phát triển toàn diện 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) cho bé.

Dưới đây là những sự khác biệt giữa monkey stories với monkey junior cơ bản nhất.

Tiêu Chí

Monkey Junior

Monkey Stories

Đối tượng Với Monkey Junior đối tượng học tập trung vào lứa tuổi từ 0 đến 10 tuổi. Là những bé lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh Với Monkey Stories đối tượng học tập trung vào lứa tuổi từ 2 đến 14 tuổi. Là những bé đã biết một phần các từ vững tiếng Anh
Mục đích Monkey Junior tập trung nâng cao vốn từ vững tiếng anh cho Bé và khả năng phát âm chuẩn bản địa ngay từ đầu khi bé mới tiếp cận tiếng anh. Monkey Stories chú trọng phát triển toàn diện Nghe – Đọc – Nói – Viết giúp bé hoàn thiện, phát triển khả năng tiếng anh của mình.
Nội dung và phương pháp Monkey Junior có Kho từ vựng đồ sộ được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ uy tín trên thế giới chia làm nhiều cấp độ khác nhau với cấu trúc bài học:

 • Học theo chủ đề => Học từ phổ biến => Phát âm => Trò chơi ôn tập. Sử dụng Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman và Phương pháp đa giác quan Robert C.
 • Titzer giúp trẻ đánh vần và học từ vững hiệu quả nhất. Monkey Junior Tận dụng tối ưu giai đoạn “Cửa sổ cơ hội” – giai đoạn bé từ 0 đến 6 tuổi để Khơi gợi tình yêu học ngôn ngữ mới giúp bé Tích lũy kho từ vựng đồ sộ và Trẻ phát âm chuẩn ngay từ đầu
Monkey Stories có 4 phần học:

 • Kho truyện tương tác Monkey Stories, Học âm ngữ Monkey Phonics, Kho sách nói – Audio Books và phần Học – Lessons.
 • Monkey Stories sử dụng phương pháp kể truyện hấp dẫn, không tạo ra áp lực học cho trẻ từ đó Kích thích khả năng tưởng tượng, sáng tạo của bé Nội dung giàu ngôn từ, ngữ pháp phong phú, mang tính giáo dục, định hướng nhân cách từ đó giúp bé có phản xạ tiếng anh tự nhiên.
 • Ngoài ra Monkey stories cũng mở rộng và nâng cao vốn từ vựng cho trẻ kèm theo phát triển ngữ pháp chuẩn, tự nhiên.
Các gói học Monkey Junior có 3 gói học: 1 năm, 2 năm và 4 năm Monkey Stories có 3 gói học: 6 tháng, 1 năm và trọn đời.

 

Phụ huynh có thể tham khảo bài viết sau để biết nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories cho bé.

Monkey Junior khác gì Monkey Stories

Nên chọn Monkey Junior hay Monkey Stories cho bé?

Có thể thấy, điểm khác nhau nổi bật nhất của Monkey Stories và Monkey Junior là nằm ở chương trình khóa học.

Nếu bố mẹ muốn cho con bắt đầu học Tiếng Anh từ con số 0, thì Monkey Junior là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Nếu bé nhà bạn đã biết qua tiếng Anh trước đó, cũng như biết đọc, biết cầm bút viết chữ thì Monkey Stories là lựa chọn toàn diện hơn.

Nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories cho bé
Nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories cho bé – So sánh Monkey Junior và Monkey Stories

Một điểm cần cân nhắc nữa là độ tuổi của bé. Nếu bé khoảng từ 0 đến 3 tuổi thì nên chọn Monkey Junior thời điểm này nên bổ sung vốn từ vựng cho bé trước vì giai đoạn này kể cả tiếng việt bé cũng chưa nói được câu hoàn chỉnh. Còn nếu bé trên 7 tuổi thì nên chọn Monkey Stories vì trước đó bé đã trải qua các lớp mầm non. Bên cạnh vốn từ vựng, Monkey Stories cũng có phần bổ sung nhiều kỹ năng khác cho bé.

Ngoài ra, nếu bạn đã “quá ưng” phần mềm Monkey Junior thì sau học xong ứng dụng đó, bạn có thể chuyển sang dùng Monkey Stories để giúp bé cảm nhận đầy đủ Tiếng Anh qua những câu chuyện thú vị.

Monkey Junior giúp con xây dựng nền tảng là biết từ, cụm từ, câu đơn, câu phức để tiến đến cấp độ cao hơn là học đoạn văn, kể chuyện trong Monkey Stories. Bố mẹ cho con học mỗi ứng dụng trong 10 đến 15 phút và cách nhau 2 tiếng đồng hồ để tránh gây mệt mỏi cho con.

Để Mua Monkey Junior các phụ huynh có thể tham khảo thông tin dưới:

Đặt hàng online qua website Monkey Junior Việt Nam hoặc qua ứng dụng Monkey Junior. Sẽ có các chuyên viên tư vấn liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn nhận thẻ học ngay tại địa chỉ của mình.

Link website: https://beyeungoaingu.monkeyjunior.vn

Để Mua Monkey Stories các phụ huynh có thể tham khảo thông tin dưới

Đặt hàng online qua website Monkey Stories Việt Nam hoặc qua ứng dụng Monkey Stories. Sẽ có các chuyên viên tư vấn liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn nhận thẻ học ngay tại địa chỉ của mình

Link website: https://truyentranh.monkeystories.vn

Monkey Junior và Monkey Stories cái nào tốt hơn?

Nhìn chung cả hai chương trình được nghiên cứu dựa trên tâm lý của trẻ nên tạo được hứng thú cho trẻ. Đây là phương pháp giáo dục sớm đã được chứng minh độ hiệu quả ngay tại các nước bản địa. Nên có thể khẳng định, Monkey Junior và Monkey Stories đều giúp bé tiếp thu vốn từ vựng và ngữ pháp vô cùng hiệu quả so với phương pháp học truyền thống, vốn đã rất nhàm chán dễ gây nản chí.

Nhưng, Monkey Junior và Monkey Stories, cái nào tốt hơn? Khách quan mà nói thì cả 2 phần mềm đều do công ty Early Start sáng lập ra, nên đều mang lại hiệu quả học tiếng Anh tối ưu cho bé.

Quan trọng hơn hết là bố mẹ nên dựa vào nội dung khóa học, cũng như độ tuổi của con để lựa chọn cho phù hợp (như mình đã phân tích ở trên).

Hiện phần mềm Monkey Junior và Monkey Stories đang được bán với giá khuyến mãi, bố mẹ chỉ cần bỏ khoảng 500k/1 năm là đã có thể sở hữu License Key bản quyền để kích hoạt lên đến 2 thiết bị cùng lúc. Đây là chi phí thấp nhất để xây dựng vốn từ vững chắc cho các bé mà việc học tiếng anh Monkey Junior mang lại so với việc đưa trẻ đến các trung tâm ngoại ngữ.

Những câu hỏi thường gặp của Monkey Junior và Monkey Stories

1. Monkey Junior và Monkey Stories có miễn phí không?

Cả Monkey Junior và Monkey Stories đều có bản miễn phí và trả phí để cho bố mẹ trải nghiệm. Nếu lần đầu sử dụng, bố mẹ có thể chọn bản miễn phí để trải nghiệm. Nếu yêu thích thì có thể nâng cấp và mua bản full đầy đủ các bài học cho bé.

2. Monkey Junior và Monkey Stories cho trẻ mấy tuổi?

Money Junior dành cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi. Còn Money Stories dành cho trẻ từ 0 – 14 tuổi. Tuy nhiên theo trải nghiệm thực tế thì phần mềm này hiệu quả nhất với trẻ từ 4 tuổi trở lên. Trẻ dưới 3 tuổi vẫn có thể học được nhưng hiệu quả chưa cao và rõ rệt vì trẻ chưa có sự tập trung. Tuy nhiên, giai đoạn từ 0 – 6 tuổi được xem là giai đoạn vàng để bé học ngôn ngữ mới. Bố mẹ không nên bỏ lỡ nhé.

3. Monkey Junior trọn đời giá bao nhiêu?

Cả Monkey Junior và Monkey Stories đều có giá gốc trọn đời là 2.499.000đ. Nếu ba mẹ mua gói học ngay hôm nay, ba mẹ sẽ nhận được ưu đãi giảm 40% chỉ còn 1.499.000đ nhé.

4. Monkey Junior cài được mấy máy?

Mỗi mã kích hoạt ba mẹ sẽ được sử dụng đồng thời trên 02 thiết bị. Trong quá trình sử dụng, nếu có nhu cầu đổi thiết bị, ba mẹ sẽ được đổi sang 02 thiết bị khác. Tổng số thiết bị được sử dụng trong suốt quá trình lên đến 04 thiết bị. Mỗi thiết bị không giới hạn số lần cài đặt và không nhất thiết phải cùng hệ điều hành.

Kết luận

Tùy vào đối tượng học tập và khả năng tiếng anh của từng bé mà bạn lựa chọn cho con phần mềm học thích hợp. Bố mẹ cũng nên tham gia trong quá trình học cho trẻ, đồng hành cùng các cháu để phát huy tối đa công dụng của cả hai chương trình này.

Bố mẹ nên cho bé học từ căn bản đến nâng cao, xuyên suốt đều đặn hoàn thiện các bài học được thiết kế hàng ngày. Tránh dục tốc bất đạt cho bé học quá nhiều hay nhảy cấp độ. Đây là sai lầm của nhiều gia đình khiến trẻ bị thiếu hụt kiến thức một số bài học quan trọng.

Học Monkey Junior và Monkey Stories cùng con

Vậy là chúng tôi đã đánh giá đầy đủ về hai App học ngôn ngữ đình đám này. Mình nghĩ, bạn đã có thể trả lời các câu hỏi đã nêu ở đầu bài như: So sánh Monkey Junior và Monkey Stories, cái nào tốt hơn? Nên chọn Monkey Junior hay Monkey Stories?

Hy vọng với tình yêu, kinh nghiệm nuôi dạy trẻ mà kênh Mẹ Đây Rồi chia sẻ sẽ giúp các bé phát triển đầy đủ sức khỏe cùng phát huy tối đa năng lực học tập của mình. Nếu thấy hai ứng dụng này hữu ích đừng quên chia sẻ và bình luận bên dưới ý kiến của bạn nhé

5/5 - (7 votes)

Check Also

Mã Kích Hoạt Monkey Stories Là Gì? Mua Mã Kích Hoạt Giảm 40%

Mã Kích Hoạt Monkey Stories Là Gì? Mua Mã Kích Hoạt Giảm 40%

Mã kích hoạt Monkey Stories là mã dùng để kích hoạt ứng dụng Monkey Junior và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *