Maria Montessori -Tìm Hiểu Người Sáng Lập Và Phương Pháp Montessori

Bác sĩ Maria Montessori được biết đến là nhà sáng lập của Phương pháp Montessori và là một trong những người đi tiên phong trong công cuộc phát triển giáo dục sớm cho trẻ nhỏ. Bà cũng rất được tôn trọng và có uy tín vì đã có công thúc đẩy rất nhiều các cuộc cải cách giáo dục quan trọng, điều mà bây giờ đã trở thành những thành phần không thể thiếu của nòng cốt giáo dục thế kỉ 21.

>>>Montessori Là Gì? Toàn Bộ Kiến Thức Về Phương Pháp Montessori

Thông tin về Maria Montessori

Montessori sinh ra vào ngày 31 tháng 8 năm 1870 trong một gia đình trung lưu ở Ancona, Italy. Bà là con một trong gia đình. Bố của bà tên là Alessandro Montessori; ông là một sĩ quan quân đội bảo thủ. Trái lại, mẹ của bà, Renidle Montessori là một phụ nữ phóng khoáng và rất ủng hộ Maria theo đuổi sự nghiệp giáo dục của mình. Việc bố của bà thường xuyên phải thuyên chuyển công tác đã đem đến cho Maria cơ hội được tiếp thu nền giáo dục của nhiều thành phố lớn khắp nước Ý.

Trong thời kì này, hầu hết các nước châu Âu đều rất bảo thủ về những thái độ và cách đối xử với phụ nữ. Nước Ý cũng không phải ngoại lệ nhưng bà Maria Montessori vẫn quyết theo đuổi việc học ngành y và khoa học của mình. Mặc cho sự phản đối từ cha đẻ, các giáo viên và các sinh viên nam trong rất nhiều năm, bà vẫn tốt nghiệp trường Y của Đại học Rome với thứ hạng cao nhất, và trở thành nhà nữ vật lý học đầu tiên của nước Ý vào năm 1986. Do đó, Maria Montessori được ghi danh là nữ bác sĩ đầu tiên trong lịch sử của Ý.

Phương pháp Montessori của Maria Montessori

Phương pháp Montessori được phát triển bởi bác sĩ Maria Montessori vào năm 1907, là một phương pháp giáo dục trẻ từ 0 tuổi nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Montessori là một phương pháp tạo ra để giáo dục trẻ trong các trường học, tuy nhiên bố mẹ có thể áp dụng tinh thần của phương pháp này để giáo dục con tại nhà.

Phương pháp Montessori chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng riêng của mình và thời gian riêng của mình. Do đó việc tổ chức các lớp học theo mô hình Montessorri phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ và phải bố trí phòng học và bài học phù hợp những nhu cầu và mục đích của từng trẻ.

>>> Tìm hiểu thêm về Phương Pháp Montessori – 6 Nội Dung Quan Trọng Nhất Bố Mẹ Cần Biết

 

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *