5 Sách Thai Giáo Hay Nhất – Có Bản PDF và Sách Giấy

Bạn có biết rằng sách thai giáo PDF/ online sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các ưu điểm đó và những tên sách có thể đọc trực tuyến. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách thực hành thai giáo sau khi đọc để đạt hiệu quả cao.

Thai giáo là gì? Có những loại nào?

Có thể hiểu đơn giản thì thai giáo là những hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi. Trước đây, thai giáo chỉ chú trọng vào giai đoạn mang thai của mẹ bầu. Sau này khi nhận ra rằng giai đoạn trước và sau khi sinh cũng cần có sự quan tâm sâu sắc. Và mọi người dần áp dụng phương pháp thai giáo cho toàn bộ các khoảng thời gian trên.

Dựa vào các kiểu đọc sách thai giáo hiện nay, có thể chia thành hai loại chính:

 • Sách thai giáo (giấy) truyền thống.
 • Sách thai giáo PDF/ ebook.

Một số lợi ích có thể kể đến khi lựa chọn đọc sách thai giao online như: tiết kiệm chi phí và thời gian, tiện lợi, dễ dàng tra cứu, có thể điều chỉnh cỡ chữ, dễ dàng lưu trữ,… Một lợi ích sâu xa hơn là bảo vệ môi trường, giảm tình trạng chặt cây làm sách.

Dựa vào đánh giá và chia sẻ cảm nhận của nhiều mẹ bầu sau khi đọc. Monkey sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách thai giáo nên có.

Sách thai giáo Hành trình thai giáo 280 ngày

“Hành trình thai giáo 280 ngày” không còn là cái tên xa lạ với nhiều mẹ bầu nữa. Nội dung cuốn sách sẽ theo sát với hành trình mang thai của mẹ bầu. Mẹ bầu có thể lựa chọn chương đọc trùng với số ngày mang thai của mình.

Dựa vào những thay đổi từng ngày, từng tháng của cả mẹ và con. Tác giả Hán Trúc sẽ đưa ra những phương pháp giáo dục thai nhi phù hợp. Bên cạnh đó là cách chăm sóc sức khỏe (chế độ dinh dưỡng, mức độ vận động) cho mẹ.

Đây sẽ là người bạn đồng hành giúp mẹ bầu có thêm kiến thức thai giáo và không cảm thấy buồn chán trong chuỗi ngày mang thai.

Link tải Hành trình thai giáo 280 ngày PDF

Sách thai giáo 365 ngày chuẩn bị trước khi mang thai

Đối với những người lần đầu được làm cha, làm mẹ thì cuốn sách này sẽ làm một kim chỉ nam cần phải có. Tác giả Ngô Thanh Trì đã khéo léo lồng ghép các kiến thức và kỹ năng cần trang bị khi mang thai xuyên suốt nội dung cuốn sách.

Không chỉ nhấn mạnh vị trí và trách nhiệm quan trọng của người mẹ khi mang thai. Tác giả còn đề cập đến vai trò quan trọng không kém của người chồng và người cha.

Vì thế đây sẽ là quyển sách phù hợp cho bất kỳ bố mẹ nào đang tìm kiếm phương pháp thai giáo khoa học trước khi có con.

Link tải 365 ngày chuẩn bị trước khi mang thai pdf

Sách thai giáo – Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé

Nội dung của “Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé” là những kinh nghiệm suốt hơn 40 năm công tác tại khoa sản của tác giả. Vì thế tác giả hoàn toàn thấu hiểu sự lo lắng của nhiều phụ nữ khi bắt đầu thai nghén. Nỗi đau sinh nở và sự vất vả khi chăm sóc con trẻ.

Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé
Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé

Sẽ không có những định nghĩa hay khái niệm khó hiểu. Tác giả dùng chính những kiến thức đã được va chạm thực tế để chia sẻ cho người đọc. Từ đó biến chúng thành những kinh nghiệm giá trị cho mọi mẹ bầu sau khi đọc sách.

Tải Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé pdf

Sách thai giáo – Sổ tay mẹ bầu

Bạn có thể coi “Sổ tay mẹ bầu” như nhật ký về hành trình mang thai và sinh con của 2 bà mẹ cũng chính là tác giả của quyển sách.

 

Khi đọc những dòng chữ về những băn khoăn, những lo lắng của các tác giả, bạn sẽ nhận ra chính mình trong đó. Cách mà tác giả đã áp dụng cũng như lời khuyên về những sai lầm khi lần đầu làm mẹ.

Thay vì kể theo trình tự thời gian, nội dung của sách lại tập trung trả lời cho 4 chủ đề.

 • Chế độ ăn uống của mẹ bầu.
 • Thời điểm mẹ bầu cần gặp bác sĩ.
 • Một số biểu hiện bất thường cần chú ý.
 • Chuyện ấy khi mang thai.

Tin rằng những tâm sự trong cuốn sách này sẽ chạm đến cảm xúc của nhiều bạn đọc.

Link tải Sách thai giáo – Sổ tay mẹ bầu

Sách Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng

Cuốn sách “Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng” là một tài liệu tổng hợp các kiến thức về nuôi dạy trẻ sơ sinh đầy đủ và khoa học.

Theo đó nội dung của sách sẽ đi vào giải đáp 3 khía cạnh khi thai giáo:

 • Cách chăm sóc cơ bản: Sách sẽ hướng dẫn chi tiết từ cách ôm con, cách cho con bú, cách tắm cho con,… kể cả chế độ dinh dưỡng để giúp con tăng cân.
 • Giải quyết vấn đề thường gặp: phòng ngừa rụng tóc vành khăn, trào ngược dạ dày, vàng da, đầu dẹp, tắc ống lệ,…
 • Sức khỏe tâm sinh lý: Đề cập đến việc tạo liên kết tình cảm với con, cách bố mẹ duy trì tình cảm. Phòng và tránh những vấn đề khác để bảo vệ sức khỏe tâm sinh lý.

Tìm sách thai giáo bản PDF ở đâu?

Hiện nay để phục vụ cho nhu cầu đọc sách thai giáo online. Nhiều cá nhân đã cung cấp các file sách thai giáo PDF/ ebook từ miễn phí cho đến trả phí. Nhưng nhìn chung thì giá thành khi mua sách thai giáo ebook vẫn thấp hơn sách giấy.

Chúng xin gợi ý vài địa chỉ để bạn có thể mua hoặc download sách thai giáo bản PDF.

 • thaigiao.org: Có ưu điểm là đa dạng nguồn sách thai giáo (miễn phí và trả phí) cùng nhiều thông tin về thai giáo hữu ích.
 • sachhoc.com: Cung cấp các đường link tải sách thai giáo bản PDF miễn phí, hỗ trợ những nơi để mua sách giấy.
 • metaisach.com: Đa dạng lựa chọn từ mua sách giấy, đọc online cho đến tải file sách PDF.
 • nuoicondung.com: Các mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về thai giáo trên website của chúng tôi như thể là truyện thai giáo hoặc các kiến thức thai giáo nói chung

Kết hợp đọc sách và thực hành cho con yêu phát triển toàn diện

Đối với những loại sách thai giáo nói chung, việc vừa đọc vừa thực hành là cách tốt nhất để áp dụng phương pháp giáo dục hiệu quả. Mẹ bầu có thể hình thành thói quen thai giáo trong suốt quá trình mang thai. Thai nhi cũng học, nhận ra và phản ứng với các hành động của mẹ.

Tuy nhiên lựa chọn loại  cũng rất quan trọng. Vì mỗi tác giả sẽ có cách giáo dục và kinh nghiệm khác nhau. Bạn nên cân nhắc về thời điểm áp dụng thai giáo với nội dung của sách có phù hợp không

Khóa học: Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *