Thai Giáo Tháng Thứ 8 – Những Điều Quan Trọng Nhất Mẹ Cần Biết

Thai giáo tháng thứ 8 được nhiều mẹ bầu áp dụng vì đây là phương pháp thúc đẩy sự vận động và hỗ trợ tốt cho quá trình hình thành tính cách của thai nhi. Do vậy, cha mẹ hãy tạo môi trường tiện nghi và thoải mái nhất để bé yêu tha hồ phát triển mạnh mẽ, toàn diện và vượt trội hơn nhé.

Sự Thay Ðổi Của Cơ Thể Mẹ Bầu Tháng Thứ 8

Trong tng này, đa số các triệu chứng từ những tng trước sẽ lặp lại nhưng ở mức đcao hơn. Mẹ cần nghỉ ngơi nhiều và theo dõi sát sao những triệu chứng mình gặp phải.

Khó thở: Ðây triệu chứng mẹ bầu sẽ cảm nhận rt rõ rt trong tng th8. Bụng thường xuyên ng cứng, tử cung lớn hơn, đẩy dạ dày n phía phi và gây khó th, nhất thở sâu. Ðể khắc phc tình trng này, mnên gilưng thẳng cả khi đứng và ngi.

Trĩ: Trĩ là hiện tượng thường gặp cả trong khi mang bầu và sau sinh. Càng đến các tng cuối thai k, tình trng trĩ ca mẹ có thể càng trở nên trm trọng hơn. Nếu bị đau, mẹ có thể chườm đá lạnh hoặc tm nước ấm. Mẹ cũng nên gặp bác sĩ để được tư vn cụ thể. Việc ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước nên được duy trì mỗi ny.

Ði tiểu thường xuyên, tiểu són: Bé yêu đang dần hạ thấp xuống xương chậu để chun bị ra ngoài. Ðôi khi, msẽ cảm thấy như bé đang ngin ng quang và khiến mình buồn tiểu. Mẹ có thể bị tiểu són mỗi khi cười, ho, hắt hơi. Vì vy, mỗi khi ra ngoài, mnên mang dự phòng một vài chiếc băng vsinh mỏng hoặc qun lót dùng một lần. Mẹ đừng quên đi vsinh trước khi rời khi nhà hoặc trước các cuộc họp quan trọng n!

Lo lắng: Trong tng th8, mẹ có thể strở nên đa cảm hơn. Cm giác lo lắng sxut hiện thường xuyên: Lo vnhững cơn đau, lo cho sức khe em , lo mình chưa mua đđdùng cần thiết… Mẹ hãy chia sẻ điều này với các bà mẹ khác hoặc với bác sĩ để được giúp đ. Một số mẹ bầu có thể bị trm cảm. Mẹ cần lập tức chia svới người tn để có giải pp an toàn nhất cho cả mvà bé.

Cơn co: Các cơn co stiếp tục xut hiện trong tng này với cường độ mnh hơn. Nếu gặp các cơn co mang dấu hiệu ca chuyn dạ và sinh non, mẹ cần tới gặp bác sĩ ngay. Vì vy, đừng chủ quan và hãy theo dõi sát sao các cơn co ca mình.

Thai Nhi Tháng Thứ 8 Phát Triển Như Thế Nào?

Bên cạnh những thay đi ca m, yêu cũng có những thay đi rng ca mình:

 • Bé yêu đang tăng cân vào ra. Bé đang tiến dần gần đến n nng chun khi sinh. Trong tng này, nếu bác sĩ i bé nhẹ hoặc nng cân hơn so với tu chun, mẹ hãy điều chỉnh chế đăn ngay n.
 • Lớp lông tơ mm mại được gi là lanugo bao phcơ thể bé đang từ từ biến mt. Tóc trên đầu bé bắt đầu mọc
 • Não ca bé pt triển và bé đã kiểm soát được nhiệt đcơ thể mình. Ðây là chc năng rt cần thiết để bé có thể tồn tại và lớn n ở môi trường bên ngoài.
 • Các xương ca bé đã cứng hơn nhưng hộp sọ vn mm. Ðây là lý do chúng ta thường i đến khái niệm thóp mmở trsơ sinh. Ðiều này giúp phần đầu ca bé có thể linh hot điều chỉnh để đi ra ngoài dễ dàng hơn.
 • Msẽ cảm thấy năng độnghơn nhiều trong tng này, nhất sau khi mẹ ăn no. Bé có thể nấc cụt o dài và có những cú đá bất chợt. Mẹ cũng có thể cảm thấy bé có một số cđộng mới mvà khác biệt hơn như khua tay hoặc dịch chân từ chỗ này sang chkhác
thai giáo tháng thứ 8
thai giáo tháng thứ 8

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mang Thai Tháng Thứ 8

Hỏi: Tôi cần lưu ý gì trong chế độ ăn uống khi mang thai tháng thứ 8?

Trả li: Ðiều bạn cần lưu ý nhất trong tng này là hãy tiếp tục ăn các thc phẩm giàu canxi như sữa, phomai, , bông cải, ngũ cc… Ðiều này sẽ giúp xương và răng ca bé pt triển tốt sau này. Nếu bạn đang dùng các loại vn uống canxi, y hi bác sĩ để được tư vn cụ thể.

Hỏi: Tôi có nên chọn các hình thức giảm đau khi sinh không? Tôi nghe nói việc giảm đau gây ra nhiều  tác dụng phụ không mong muốn.

Trả li: Những hình thc giảm đau khi sinh thường có thuốc giảm đau, y tê màng cứng và các kỹ thut thư giãn t thrn đẻ. Khi mang thai tng th8, bạn nên khám trực tiếp với bác sĩ sn khoa ca mình để được tư vn cụ thể.

Gây tê màng cứng là hình thc giảm đau có nhiều tác dụng phụ nhất. Ni bật là đau đầu và đau lưng sau sinh. Tuy vy, cường đđau trên mỗi người khác nhau. Ði lại, y tê màng cứng giúp giảm đau hiệu qu, việc sinh con ca bạn snhẹ nng hơn. Bn nên n nhắc kỹ trước khi quyết định có sử dụng hay không.

Bn nên tham gia các lớp hc tiền sn hoặc đc các tài liệu hướng dẫn cách thư giãn, t thở và rn đẻ; ví như t sâu vào khi cơn đau n. Ðây phương pp giảm đau an toàn nhất đi với mọi bà m.

Hỏi: Tháng thứ 8 là thời điểm dễ xảy ra sinh non. Các dấu hiệu của việc sinh non là gì?

Trả li: Các dấu hiệu sinh non phbiến :

 • Các cơn co thắt thường xuyên
 • Vỡ ối
 • Chuột rút
 • Xương chậu đau ng như bị to áp lc
 • Ra máu âm đạo

Khi có các dấu hiệu trên, bạn nên tới gặp bác sĩ ngay để được tm khám cụ thể.

>>> Tham khảo: 3 Khoá Học Thai Giáo Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu Hiện Nay

Cách Thai Giáo Tháng Thứ 8

Trong tng này, mẹ bầu strở nên đa cảm hơn nh thường. Một số mthậm chí lo sợ khi nghĩ tới ny sinh cận kề. Việc thai giáo tng th8 sẽ giảm mẹ giải tỏa tâm lý, củng cố tinh thần và sinh con dễ dàng hơn.

Liệt Kê Những Việc Cần Làm

Hãy dùng giấy và bút liệt những việc bạn cần m trước khi sinh con. Dĩ nhiên, bạn có thể dùng điện thoại để ghi lại. Tuy vy, giấy và bút vn là la chọn tốt hơn để bạn có thể thoải mái ghi chép những điều cần lưu ý hoặc các việc pt sinh.

Dưới đây những việc bạn nên n nhắc làm trong tng 8 này nếu chưa làm trước đó:

 • Tìm kiếm bác sĩ nhi hoặc bệnh viện nhi, phòng khám nhi cho . Ðiều này đảm bảo mỗi khi con bạn có vn đề vsức khe, bạn có thể nhanh chóng đưa con đến khám ngay, không mt thi gian tìm hiểu xem nên khám nơi nào
 • Xem xét việc thuê người giúp việc hoặc người chăm sóc tr
 • Tm bệnh viện nơi bạn sẽ đẻ
 • Rà soát lại một lần nữa những món đcần mua cho mvà bé sau sinh. Nếu có các chương trình giảm giá, bạn có thể tranh thmua các món đcần thiết với giá tốt nhất

Trò Chuyện Với Con

Ðây một trong những phương pp thai giáo tng th8 mnên áp dụng nhất. Ðây cũng là phương pp được các chuyên gia Nhật Bn khuyến khích thc hiện trong suốt thai k. Tng th8 thi gian mẹ bầu thường đa cảm và lo lắng nhiều hơn. Ngoài việc chia svới những người xung quanh, mẹ hãy chia svới chính bé yêu trong bụng mình n. Bé yêu giđây đã gần như một con người hoàn chỉnh. Bé có thể nghe và phản ứng lại.

Hàng ny, mẹ hãy thủ thỉ với bé những vn đề liên quan tới việc vượt cạnnhư: “Con y nm ngôi thun để mẹ con mình có thể gặp nhau nhanh nhất n”, “Msẽ cgắng ăn tm nhiều, con y tăng cân tm nha”…

Mẹ cũng có thể kể cho nghe những câu chuyn diễn ra hàng ny như “Hôm nay trời a mát quá con ”, “Hôm nay bđi làm vsớm để đưa mẹ con mình đi chơi này”… Các mẹ tham khảo thêm 11 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 8 Siêu Hay Cho Bé nha

Sau khi bé yêu ra đi, mẹ hãy giữ thói quen trò chuyn với bé mỗi ny n. Việc này sẽ giúp tăng cường trí thông minh và thúc đẩy việc pt triển ngôn ngcho .

Nghe Nhạc

Nghe nhạc tiếp tục là một phương pp thai giáo tốt trong tng th9. Trong tng này, mẹ hãy rủ bcùng nghe những bản nhạc yêu thích với mình n. Mẹ cũng nên nh thi gian nghe, chọn lc và lưu lại những bản nhạc phù hợp với bé yêu. Nhđó, sau khi bé ra đi, mẹ có thể cho nghe nhạc mỗi ny.

Càng gần đến ny sinh, mẹ càng nên duy trì thói quen nghe những bản nhạc êm dịu, dễ chịu. Việc này sẽ giúp mẹ bớt lo lắng, hi hộp; và giúp xoa dịusự khó chịu, nng nề khi mang bầu những tng cuối.

Vận Ðộng Phù Hợp

Nhiều thông tin nói rng trong những tng cuối thai k, mẹ bầu nên đi lại nhiều để giúp việc sinh con dễ dàng hơn. Ðiều này không hoàn toàn chính xác. Mẹ cần n cứ vào tình trng sức khe thc tế ca mình để có sự vn động hợp lý. Tốt nhất, mnên khám thai đều đặn và làm theo li dặn ca bác sĩ.

Nếu thường xuyên mt mỏi, mnên nh thi gian nghỉ ngơi thay vì ny nào cũng đi bộ theo một khung thi gian cđịnh. Nếu có nguy cơ sinh non, mnên hạn chế vn động, đi lại nhẹ nng. Nếu thấy sức khe có bất cdấu hiệu bất thường nào, mnên đi khám thai ngay để đảm bảo an toàn cho cả mvà bé!

Trên đây những điều cần lưu ý khi thai giáo tng th8. Chỉ còn một tng nữa thôi, mvà bé sẽ được gặp nhau. Mẹ hãy tn dụng nốt khong thi gian này để thai giao thật tốt cho n!

Vai trò của việc thai giáo tháng thứ 8 cho thai nhi

Thai giáo tháng thứ 8 là một trong những phương pháp có tính quyết định đến sự chào đời và phát triển toàn diện, mạnh mẽ của thai nhi sau này. Đương nhiên, để bé yêu được sinh ra một cách khỏe mạnh và thông minh thì mẹ bầu cần tiến hành các phương pháp thai giáo một cách khoa học và hợp lý.

Các bậc phụ huynh cũng nên đẩy mạnh việc thực hiện thai giáo cho bé ngay từ sớm nhằm kích thích sự phát triển toàn diện, đồng đều một cách vượt trội nhất của các giác quan và não bộ nhé.

Khi mang thai tháng thứ 8, cơ thể của người mẹ cũng dễ bị mệt mỏi, khó khăn khi đi lại vì bụng bầu lúc này đã lớn. Do đó, các phương pháp thai giáo cho thai nhi tháng thứ 8 sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu căng thẳng, cân bằng được cảm xúc và duy trì một tâm trạng thư giãn, lạc quan, vui vẻ.

Bên cạnh đó, các phương pháp thai giáo ở tháng thứ 8 còn giúp kích thích hình thành tính cách tích cực ở bé yêu sau này. Một điểm đặc biệt nữa là phương pháp thai giáo bằng tiếng Anh sẽ giúp cho con yêu làm quen với ngoại ngữ sớm hơn.

Bé yêu có thể phân biệt được các nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Anh. Sau này khi sinh ra, bé sẽ phát triển được khả năng học hỏi và việc tiếp thu tiếng Anh cũng sẽ tốt hơn.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *