5 Cuốn Sách Tiếng Anh Lớp 1 Hay Nhất Cho Trẻ Mà Ba Mẹ Nên Biết

Học sinh lớp 1 thường mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh thông qua những kiến thức khá đơn giản. Do vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể dạy con học tại nhà. Hãy giúp con có những giây phút học tiếng Anh tại nhà vui vẻ nhất với những cuốn sách tiếng Anh lớp 1 đầy màu sắc nhé! Hiện tại sách tiếng Anh lớp 1 có rất nhiều trên các hiệu sách với các bìa sách khác nhau. Làm sao để chọn được những cuốn sách hay nhất và phù hợp cho con? Hãy dựa trên những gợi ý dưới đây nhé!

1. Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 nằm trong Bộ Sách giáo khoa Tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12. Bộ sách này nằm trong khung chương trình của đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 do Chính phủ ban hành.

Sách Tiếng Anh Lớp 1 - Sách giáo khoa
Sách Tiếng Anh Lớp 1 – Sách giáo khoa

Giáo trình tiếng Anh lớp 1 gồm hai cuốn, trong đó một cuốn là sách giáo khoa và một cuốn là sách bài tập. Nội dung giáo trình tiếng Anh lớp 1 chủ yếu là học về bảng chữ cái và một số từ vựng, ví dụ đơn giản. Sách chủ yếu giúp bé làm quen với tiếng Anh.

>>>Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 1 – 3 Chủ Đề Giúp Bé Học Nhanh Nhớ Lâu.

2. Những cuốn sách hay khác của nhà xuất bản giáo dục

Sách Alphabet Learning Workbook

Việc đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Anh đó chính là học bảng chữ cái. Có rất nhiều cách khác nhau để bé học thuộc đầy đủ bảng chữ cái tiếng Anh, ví dụ như qua bài hát ABC quen thuộc, hoặc cách đọc đồng thanh truyền thống khi cô giáo dạy bé trên trường lớp.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc đọc thuộc thì không thực sự đem lại hiệu quả. Bé cần phải biết cách áp dụng những thứ mình đã được học vào việc sử dụng tiếng Anh.

Quyển sách được trình bày với bố cục đơn giản. Mỗi trang sách, bé sẽ học một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Việc đầu tiên của bé là tập viết 2 dòng chữ cái, cả in thường và in hoa. Sau đó, bé sẽ điền chữ cái mình vừa học vào một từ vựng tiếng Anh được cho sẵn. Cách học như vậy sẽ giúp bé tăng vốn từ của mình một cách tự nhiên nhất.

Đây là một lựa chọn khá tốt để bé làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh. Sách có các bài tập vui nho nhỏ để bé ôn tập như: tô màu các bông hoa có chữ cái, khoanh trònh chữ thường và in hoa, điền chữ còn thiếu…

Alphabet Learning Workbook - Sách tiếng Anh lớp 1
Alphabet Learning Workbook – Sách tiếng Anh lớp 1

Bố mẹ nhấp vào đây để tải sách về xem trước nhé: Sách tiếng Anh lớp 1 – Alphabet Learning Workbook (link sưu tầm)

Amazing Science 1

Đây là cuốn sách tiếng Anh lớp 1 giúp bé bổ sung vốn từ vựng với kho bài học về kiến thức khoa học đơn giản, gần gũi. Sách được tạo nên bởi bộ hình ảnh, màu sắc sống động và những bài tập thực hành về cuộc sống thực tế.

Amazing Science 1 - Sách tiếng Anh lớp 1
Amazing Science 1 – Sách tiếng Anh lớp 1

Bố mẹ nhấp vào đây để tải sách về xem trước nhé: Sách tiếng Anh lớp 1 – Amazing Science 1 (link sưu tầm)

3. Sách theo chương trình chuẩn Anh / Mỹ – Let’s Go 1

Let’s Go, cuốn sách được xuất bản bởi trường đại học hàng đầu Oxford, có lẽ đã và đang là một quyển sách tiếng anh được nhiều bé và thầy cô lựa chọn nhất. Ngoài những hình vẽ màu mè nhưng các quyển khác, Let’s Go có một điểm cộng là giúp các bé rèn kĩ năng nghe, nói phản xạ tiếng anh. Sách có đính kèm audio các bài nghe .

Let’s Go 1 - Sách tiếng Anh lớp 1
Let’s Go 1 – Sách tiếng Anh lớp 1

Bố mẹ nhấp vào đây để tải sách về xem trước nhé: Sách tiếng Anh lớp 1 – Let’s Go 1 (link sưu tầm)

4. Sách tiếng Anh lớp 1 theo chương trình chuẩn Cambrige

Giáo trình Family and FriendsGiáo trình cung cấp chương trình luyện phát âm độc đáo và bài kiểm tra mẫu theo các kỳ thi của Cambridge Young Learners: Starters, Movers, Flyers.

Mỗi cuốn sách sẽ có 15 Unit bài học xoay quanh gia đình, ban bè của con. Trong mỗi bài học các con được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm và rèn luyện đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh hiệu quả như mong muốn! Bộ sách Family and Friends được thiết kế hình ảnh sinh động, vui nhộn và rất khoa học nên các con tự học dễ hiểu. Với các bé lớp 1 thì các bố mẹ có thể tham khảo sách ở Level 1.

Family and Friends level 1:

Class Book full.pdf: Tại đây

Photocopy Masters Book full.pdf: Tại đây

Teacher’s Book full.pdf: Tại đây

Testing and Evaluation Book full.pdf: Tại đây

Workbook full.pdf: Tại đây

>>>> Học Tiếng Anh Cho Bé Lớp 1 – 5 Phương Pháp Giúp Bé Học Hiệu Quả


5. Sách Get it up 

Bộ sách Get it up được biên soạn nhằm  giúp học sinh tiểu học củng cố và phát triển thêm kỹ năng đọc và viết tiếng Anh. Sách được biên soạn với nhiều dạng bài tập theo chuẩn đầu ra của bộ giáo dục và đào tạo, đáp ứng các kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Đây là cầu nối thiết thực giữa bộ giáo trình Family and Friends Speacial Edition với các dạng bài thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers) và TOEFL Primary. Đây được coi là cầu nối giữa học sinh Việt Nam Và chương trình chuẩn Cambridge.

Sách tiếng Anh lớp 1 - Get it Up
Sách tiếng Anh lớp 1 – Get it Up

Với các ở lớp 1 thì các bố mẹ có thể mua cho bé bộ get it up 1 hoặc mua trọn bộ từ lớp 1 đến lớp 5 với bố Get It Up 1 đến 5

Link download: Get it UP 1 TẠI ĐÂY

Chúc bố mẹ tìm được những chương trình hay nhất để dạy con học tiếng Anh tại nhà!

Những cuốn sách khác

ABC For KIDS – Bé Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Alphabet ( Quyển 5)

Một trong những yêu cầu quan trọng để giúp trẻ học tốt chương trình lớp 1 là sự chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về thể chất, trí tuệ, tình cảm, ngôn ngữ và một số kỹ năng cần thiết. Vì vậy, trẻ cần được dạy cách phát âm và làm quen với chữ cái, toán học, số đế ABC for KIDS là bộ sách hữu ích trong việc xây dựng nền tảng kiến thức, kĩ năng cho các em. Sách có nội dung phong phú  phù hợp với các em trong độ tuổi 5 – 6 tuổi.

Mỗi tập nhấn mạnh vào một kỹ năng cơ bản: tập viết, tô màu, thử tài đoán chữ, thử tài toán học, đếm số, Ngoài ra, sách còn kèm theo hình vẽ minh họa màu sinh động, giúp các em hứng thú hơn trong học tập.

Hành Trang Giúp Con Tự Tin Vào Lớp 1 – Quyển 4: Cùng Con Học Tiếng Anh

Hành trang giúp con tự tin vào lớp 1 là bộ sách dành cho trẻ từ 3-6 tuổi. Đây là bộ sách đầu tiên đầy đủ trên mọi phương diện : Luyện viết, Toán, Tiếng Việt, Tiếng anh, giúp con trang bị và phát triển kiến thức toàn diện để vững tin bước vào lớp 1.

Bộ sách bao gồm:

  • Hành trang giúp con tự tin vào lớp 1 – Quyển 1: Cùng con tập viết
  • Hành trang giúp con tự tin vào lớp 1 – Quyển 2: Cùng con học Toán
  • Hành trang giúp con tự tin vào lớp 1 – Quyển 3: Cùng con học Tiếng Việt
  • Hành trang giúp con tự tin vào lớp 1 – Quyển 4: Cùng con học tiếng Anh

Những ƯU ĐIỂM của cuốn Hành trang giúp con tự tin vào lớp 1 – Quyển 4: Cùng con học tiếng Anh là

  • Con được làm quen với chữ số và bảng chữ cái Tiếng Anh một các đầy đủ, chi tiết nhất
  • Con được luyện viết chữ số cả phần chữ và phần số cũng như chữ cái thường và hoa giúp con học toàn diện bảng chữ cái và các số từ 1 đến 9
  •  Hình ảnh đi cùng sinh động, gần gũi giúp con không chỉ ghi nhớ nhanh còn tạo hứng thú cho con khi học
  • Tất cả các chữ cái đều được lấy ví dụ bằng các từ vựng dễ hiểu quen thuộc với bé giúp con tăng kiến thức từ vựng Tiếng anh và có phần phiên âm Tiếng anh, dịch nghĩa tiếng việt giúp Bố mẹ không cần giỏi tiếng anh cũng có thể dạy con học tập hằng ngày.

>>> Tìm hiểu thêm: Bé Học Tiếng Anh Lớp 1 – 3 Điều Bố Mẹ Cần Biết Trước Khi Cho Trẻ Học

5/5 - (8 votes)

Check Also

dạy tiếng anh lớp 1

Dạy Tiếng Anh Lớp 1 – Năm Kỹ Năng Bố Mẹ Cần Dạy Cho Con Khi Học Tại Nhà

Bố mẹ là người thầy đầu tiên của con. Khi con vào lớp 1, đừng …