Toán Soroban – Hướng Dẫn Cách Dạy Bé và Chọn Chương Trình Học

Toán soroban (Toán Sôroban) là môn toán tư duy cực kỳ phổ biến hiện nay. Có rất nhiều phụ huynh đã và đang cho con học môn toán này. Vậy các bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về môn toán này trong nội dung bên dưới.

1. Toán Soroban là gì?

1.1 Toán Soroban là gì?

Toán Soroban là phương pháp tính nhẩm dựa trên một bàn tính cổ. Đầy là phương pháp giúp tính nhẩm siêu tốc  được người Nhật Bản nghĩ ra nhằm rèn luyện trí não dựa trên bàn tính Soroban. Hay nói chính xác hơn là khi bé đã quen với cách tính trên bàn tính Soroban, bé có thể hình dung ra một bàn tính ảo trong đầu mỗi khi tính toán để tăng tốc độ tính.

Có thể nhận định, Toán tư duy soroban là bàn tính cổ dùng để tính toán phổ biến nhất thời bấy giờ tại châu Á. Hiện nay, soroban cũng đang rất thịnh hành ở Nhật Bản với nhiều cuộc thi khác nhau, tạo nên những kỷ lục hiếm thấy về tính nhẩm.

Tặng Miễn Phí Trọn Bộ Tài Tiệu Lý Thuyết và Bài Tập Học Toán Soroban pdf 32 Trang Khi Mua Một Trong Những Bàn Tính Dưới Đây

Bàn Tính Soroban Chuẩn Có Nút Bấm 

Mua Ngay

Bàn Tính Soroban Bằng Gỗ Cao Cấp

Mua Ngay

Bàn Tính Gảy Kích Thước 20.3x6x1.5cm

Mua Ngay

Bàn Tính Trung Quốc Loại Cổ Điển

Mua Ngay

1.2 Bàn tính Soroban là gì và cách sử dụng cho bé

Bàn tính Soroban là một công cụ tính toán được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất trong thời kỳ cổ đại, với chiếc bàn tính này bạn có thể tính toán với bất kỳ phép tính cơ bản nào với tốc độ cực nhanh và đáng kinh ngạc không thể tưởng tượng nổi, ngoài ra nó còn mang cho bạn nhiều lợi ích rất lớn khi bạn đã sở hữu thành thục nó.

Cấu tạo của bàn tính soroba
Cấu tạo của bàn tính

Bàn tính Soroban là công cụ duy nhất có thể cạnh tranh được với những công cụ tính toán thời đại kỹ thuật số hiện nay và nó càng ngày được coi trọng giá trị trong thời đại công nghệ hiện đại. Bàn tính ngày càng được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản và được đánh giá là công cụ tuyệt vời để giáo dục cho trẻ nhỏ nhận biết các con số tính toán.

Không những thế bàn tính còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều cơ hội to lớn để phát triển khả năng tính nhẩm Siêu tốc. Khi đã nắm vững được nguyễn tắc và các kỹ thuật tính nhẩm thông qua sự dịch chuyển của hình ảnh các hạt bàn tính trong bộ não của bạn.

1.2.1 Cách lựa chọn bàn tính Soroban

Khi  mua bàn tính này các phụ huynh phải đặc biệt chú ý những điều sau

 • Về kích thước: Chiều dài và chiều rộng của bàn tính phải phù hợp với độ tuổi của bé, không mua bàn tính quá nhỏ hoặc quá to khiến bé gặp khó khăn trong việc tính toán.
 • Về trọng lượng: Không nên mua bàn tính Soroban quá nặng vì có thể gây nguy hiểm cho bé
 • Chất liệu: Có 2 loại chất liệu phổ biến là bằng nhựa hoặc bằng gỗ. Tuỳ bé thích chơi với chất liệu nào mà các phụ huynh có thể mua cho bé
 • Màu sắc: Nên mua những bàn tính có màu sắc sặc sỡ, như vậy bé sẽ thích thú hơn
 • Số cột: Thường có 2 loại là 13 cột và 15 cột. Bé mới học có thể mua loại 13 cột

Địa chỉ mua bàn tính Soroban chuẩn chất lượng giá tốt

Hiện nay đa phần các phụ huynh mua bàn tính soroban online tại các trang thương mại điện tử mà cụ thể là Shopee. Dưới đây là hai bàn phím chúng tôi thấy tốt nhất.

Bàn phím soroban trắng có nút bấm

Ưu Điểm Nổi Bật

 • Bàn tính gồm 13 cột, với hạt bàn tính trắng đỏ. Hạt bàn tính màu trắng to, dễ gảy và ó 4 hạt đỏ đánh dấu điểm đơn vị nên rất dễ nhìn khi bé làm tính toán
 • Khung bàn tính màu đen hoặc màu xanh nổi bật rất dễ nhìn, trên thanh ngang có các điểm màu đen đánh dấu các điểm đơn vị.
Mua bàn tính soroban
Mua bàn tính soroban
 • Hạt bàn tính bằng nhựa cứng, trơn dễ gảy làm cho việc tính toán nhanh hơn.
 • Bàn tính soroban cho bé này phù hợp với các bé từ 4-14 tuổi, học các chương trình bàn tính, giúp các con tính toán nhanh, rèn luyện và phát triển tư duy
 • Có nút bấm hỗ trợ đưa về vị trí cân bằng

 Thông Tin Về Bộ Sản Phẩm

Bàn tính soroban bảy sắc cầu vồng

Ưu Điểm Nổi Bật

  • Bàn tính gồm 13 cột, hạt bàn tính to, dễ gảy và ó 4 hạt bảy màu đánh dấu điểm đơn vị nên rất dễ nhìn khi bé làm tính toán
  • Hạt bàn tính bằng nhựa cứng, trơn dễ gảy làm cho việc tính toán nhanh hơn.
  • Bàn tính gảy cho bé này phù hợp với các bé từ 3-12 tuổi, học các chương trình bàn tính, giúp các con tính toán nhanh, rèn luyện và phát triển tư duy

địa chỉ mua bàn tính soroban

Thông Tin Về Bộ Sản Phẩm

>>> Địa Chỉ Mua Bàn Tính Soroban Giá Siêu Rẻ Nhưng Siêu Chất Lượng

Nhận bàn tính Soroban miễn phí kèm tài liệu

Mách các phụ huynh còn 1 cách đển có bàn phím Soroban miễn phí + tài liệu học kèm theo. Đó là đăng ký khoá học Soroban trên Kynaforkids. Giá khoá học là 1.600.000 Chỉ còn 599K. Các phụ huynh tìm hiểu tại link khoá học soroban tại nhà tặng bàn tính Soroban cho bé

2 Lợi ích của việc học toán Soroban

Theo các nghiên cứu của khoa học hiện đại, khi trẻ tiếp xúc với phương pháp học toán Soroban sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ. Bởi phương pháp tính nhẩm Soroban sẽ giúp trẻ rèn luyện được cả 2 bán cầu não trái và não phải. Trong phương pháp này sẽ bao gồm 2 phần đó là tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Trong đó, bán cầu não trái sẽ đảm nhiệm việc tính toán logic, còn bán cầu não phải sẽ đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian.

Soroban là phương pháp giúp rèn luyện cả hai bán cầu não trái và bán cầu não phải. Vì sao lại như vậy? Vì phương pháp này bao gồm hai phần: tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Trong khi đó, bán cầu não trái đảm nhiệm việc tính toán logic còn bán cầu não phải đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian. Dưới đây là những lợi ích khi bé học toán Soroban

2.1 Kích thích não trẻ phát triển toàn diện

Học toán sớm rất có lợi cho sự phát triển trí não và sự tập trung của trẻ nhỏ. Ngoài việc giúp trẻ có khả năng tính toán siêu tốc, Toán Soroban (toán Sôroban) còn giúp trẻ phát triển tối đa khả năng tư duy, tập trung, ghi nhớ, xử lý thông tin, cân bằng não bộ. Từ đó, các chỉ số IQ của con cũng được tăng lên nhanh chóng.

2.2 Hỗ trợ trẻ học tốt các môn học khác

Khi học Toán Soroban (Toán Sôroban), trẻ được rèn tính tư duy logic, linh hoạt, khả năng quản lý và sắp xếp vấn đề một cách hợp lý. Việc biết cách tư duy khoa học và nhạy bén giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó của Toán học. Nhờ vậy, khả năng tiếp thu, phân tích và ghi nhớ của trẻ được phát triển nhanh chóng. Bé sẽ học các môn khác dễ dàng hơn mà không còn cảm thấy sợ hãi nữa.

Tặng Miễn Phí Trọn Bộ Tài Tiệu Lý Thuyết và Bài Tập Học Toán Soroban pdf 32 Trang Khi Mua Một Trong Những Bàn Tính Dưới Đây

Bàn Tính Soroban Chuẩn Có Nút Bấm 

Mua Ngay

Bàn Tính Soroban Bằng Gỗ Cao Cấp

Mua Ngay

Bàn Tính Gảy Kích Thước 20.3x6x1.5cm

Mua Ngay

Bàn Tính Trung Quốc Loại Cổ Điển

Mua Ngay

2.3. Giúp trẻ tự tin hơn

Toán Soroban là phương pháp hiệu quả để trẻ rèn luyện cả 2 bán cầu não trái và bán cầu não phải. Điều này có nghĩa là 2 bán cầu não của trẻ đều được tận dụng tối đa giúp trẻ trở nên thông minh hơn ngay từ bé. Thực tế, nguyên nhân của việc e dè nhút nhát ở trẻ là bởi sự tự ti về khả năng tiếp thu. Nhờ Soroban trẻ dễ dàng tiếp thu, nhận thức mọi thứ. Từ đó, giúp trẻ tự tin hơn, không còn sợ sệt khi tiếp xúc với bất cứ điều gì mới mẻ.

2.4. Khơi gợi sự tự giác, tự lập ở trẻ

Với phương pháp này, trẻ có thể tự vận dụng khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập mà không cần sự hỗ trợ của thầy cô, ba mẹ. Hình thức học Toán Soroban khác biệt và mới mẻ theo kiểu vừa học vừa chơi, tương tác thực tế, phát triển tư duy, con tiến bộ nhanh mà không hề có cảm giác là mình đang học.

2.5. Giảm áp lực học tập cho trẻ

Không giống như toán thông thường, Toán Soroban có cách tiếp cận khá mới mẻ và cực kỳ thu hút con trẻ. Chiếc bàn tính Soroban với những hạt tính linh hoạt di chuyển tạo hứng thú cho trẻ trong mỗi giờ học. Trẻ sẽ được thoải mái tư duy, thỏa sức sáng tạo trong mỗi giờ học. Soroban giống như một trò chơi trí tuệ hơn là một môn Toán khô khan. Khi con trẻ đã có niềm yêu thích, sự hào hứng với Toán học thì áp lực tự nhiên sẽ biến mất.

2.6 Học toán Soroban trong xã hội hiện đại

Phương pháp tính nhẩm siêu tốc này được coi là một trong những phương pháp rèn luyện trí não cho trẻ từ 4-16 tuổi. Tuy nhiên theo TS Lê Thống Nhất – Tiến sĩ chuyên ngành Phương pháp Giảng dạy Toán, Phó Tổng Thư ký Hội giảng dạy Toán học phổ thông thì đây là một phương pháp phản giáo dục khi bé chưa đủ độ tuổi học  

Vì những phương pháp rèn luyện trí não Super Brain giống như Soroban chỉ có tác dụng khi trí não trẻ đã phát triển đầy đủ. Việc rèn luyện quá sớm có thể gây ra những tổn thương nhất định do não trẻ bị quá tải.

>> Phụ huynh đăng ký khoá học Soroban cho bé để được giảm 62% Học phí và tặng kèm bàn tính Soroban Đăng ký Trên Kynaforkids

3. Trẻ em bao nhiêu tuổi nên làm quen với toán soroban?

Ba mẹ nên biết rằng, phương pháp học tập lý tưởng này chỉ phù hợp cho trẻ trong độ tuổi từ 5 – 12 tuổi mà thôi. Phụ huynh hãy tận dụng giai đoạn này để cho bé học Toán Soroban (toán Sôroban)

Tuy nhiên, đây là độ tuổi trung bình. Tuỳ theo mức độ phát triển của trí não con bạn mà phụ huynh điều chỉnh phù hợp. Bởi vì, nếu cho trẻ tập luyện với toán học từ quá sớm cũng dễ khiến não bộ bé mệt mỏi.

Tốt nhất, bạn nên thấy khi nào trí não trẻ phát triển đầy đủ. Phụ huynh không nên ép buộc trẻ phải luyện soroban quá nhiều, đặc biệt là khi trẻ có dấu hiệu “quá tải”.

4. Cách học toán Soroban như như thế nào

4.1 Hướng dẫn cộng trừ trên bàn tính Soroban hàng đơn vị

 Nguyên tắc chung khi di chuyển hạt trên bàn tính Soroban 

 1. Di chuyển hạt đơn vị 5 xuống và di chuyển các hạt 1 lên cùng lúc
 2. Di chuyển các hạt 1 xuống trước rồi mới di chuyển hạt 5 lên
 3. Trường hợp di chuyển nhanh di chuyển hạt 5 xuống sau đó di chuyển các hạt 1
 4. Trường hợp di chuyển nhanh di chuyển các hạt 1 lên sau đó di chuyển hạt 5 phía trên
 5. Trong phép cộng, sau khi hoàn thành 1 hoạt động trên hàng đơn vị mới di chuyển 1 hạt bên hàng chục lên
 6. Trong phép trừ sau khi giảm một hạt 1 đơn vị ở cột hàng chục mới thực hiện tiếp trên cột đơn vị

4.2 Hướng dẫn cộng trừ trên bàn tính Soroban hàng chục, hàng trăm và lớn hơn

4.2.1 Các kiến thức lý thuyết cần nhớ 

Khi đặt 1 số có 2 chữ số trên bàn tính, đặt từ cột chục trước. Cũng vậy khi cộng và trừ những số có 2 chữ số, cộng và trừ ở hàng chục trước.

Trên bàn tính luôn hoạt động trừ trái sang phải. Đây là nguyên tắc cơ bản dựa trên hiệu quả. Tính hiệu quả của nguyên tắc đặc biệt đúng khi tính toán những số lớn. Như giải thích trong phần giới thiệu, khi 1 số được gọi hay cho, bắt đầu với số lớn nhất trước, nó có thể được nhớ trong tâm lý hay đặt và tính toán một cách tự nhiên và dễ dàng hơn trên bàn tính, bắt đầu với số ở khu vực cao nhất sau đó với khu vực thấp nhất.

Viết phép tính được bắt đầu trở lại với số sau cùng sau khi một số được cho, trong khi trên bàn tính 1 số được tính trong khi nó được cho, nói cách khác, khi đặt 1 số cũng là tính nó.

4.2.2 Lưu ý chữ viết tắt:

Cột A thay thế cho cột hàng chục.

Cột B thay thế cho cột hàng đơn vị.

Chú ý:

Các thủ thuật tay trong phần giải thích phép toán đã được giảm bớt. Nếu chưa nắm rõ các nguyên tắc tay hay chưa thuần thục. Bạn vui lòng quay lại nội dung của bài hướng dẫn thủ thuật

để nắm vững trước khi vào bài này.

VD21: 14+25 = 39

B1: Đặt 14 trên cột A,B

B2: cộng 2 (của 25) vào 1 ở cột A bằng ngón cái. Việc này làm xuất hiện 3 ở cột A và 34 xuất hiện trên 2 cột.

B3: cộng số còn lại 5 (của 25) vào 4 ở cột B. Việc này làm 9 xuất hiện ở cột B. Ta có đáp án 39.

Tiến trình tương tự có thể được thể hiện một cách đơn giản như trên.

VD22: 45+27 = 72

B1: Đặt 45 trên AB

B2: cộng 2 (của 27) vào 4 ở cột A tạo nên 6 trên A. Xuất hiện 65 trên AB.

Tặng Miễn Phí Trọn Bộ Tài Tiệu Lý Thuyết và Bài Tập Học Toán Soroban pdf 32 Trang Khi Mua Một Trong Những Bàn Tính Dưới Đây

Bàn Tính Soroban Chuẩn Có Nút Bấm 

Mua Ngay

Bàn Tính Soroban Bằng Gỗ Cao Cấp

Mua Ngay

Bàn Tính Gảy Kích Thước 20.3x6x1.5cm

Mua Ngay

Bàn Tính Trung Quốc Loại Cổ Điển

Mua Ngay

B3: cộng 7 (của 27) vào 5 trên cột B. Việc này cho 2 trên B và 7 trên A và 1 được mang cộng vào 6 trên A. Kết quả 72 xuất hiện.

VD23: 79-23 = 56

B1: đặt 79 trên cột AB

B2: trừ 2 (của 23) từ 7 trên cột A. Việc này để lại 5 trên A và xuất hiện 50 trên AB.

B3: trừ số còn lại 3 (của 23) từ 9 trên B. Việc này tạo nên 6 trên B. Kết quả xuất hiện 56.

VD24: 83-49 =34

B1: Đặt 83 trên AB

B2: trừ 4 (của 49) từ 8 trên A. Giảm 4 trên A ta còn 43 trên AB.

B3: trừ 9 (của 49) từ 3 của cột B. Vì không thể trừ 9 từ 3, ta mượn 1 từ cột A tạo nên 3 trên cột A và chuyển thành trừ 9 từ 10 trên B. Dùng số bổ trợ nến tiếp theo bạn cộng (vào 3 trên cột B) số còn lại của của 9 là 1 để tạo tổng 10. Đáp án 34 xuất hiện.

Chú ý: ở đây giải thích mượn 1 từ cột A (tức 10) để thực hiện phép tính là để giải thích cho dễ hiểu. Việc áp dùng trên bàn tính thì bạn không phải hiểu bước này khi thực hiện (vì sẽ làm chậm tốc độ hành động). Bản chỉ tập trung vào việc sử dụng số bổ trợ để thực hiện phép tính.

4.2.3 Cách học toán Soroban với việc cộng trừ kết hợp hạt 10 và các hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn 

Sau khi đã thành thạo trong việc cộng trừ hàng đơn vị kết hợp với hạt 5 thì bước kế tiếp bé sẽ học là học kết hợp với hạt 10 và học cộng trừ trên các hàng chục, hàng trăm, hằng nghìn.

5. Cách dạy toán Soroban tại nhà cho trẻ tốt nhất hiện nay

Như đã nói ở trên toán Soroban rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ, giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện. Thế nhưng, không phải cha mẹ nào cũng có thể áp dụng đúng phương pháp dạy toán Soroban tại nhà cho trẻ.

Tuy nhiên, cha mẹ không nên quá lo lắng vì hiện nay cha mẹ có thể cho trẻ học toán Soroban tại nhà thông qua khóa học Trẻ tính nhẩm siêu tốc cùng Soroban do KynaforKid phát triển.

Ưu điểm của khóa học này đó là chi phí rẻ hơn nhiều so với học trực tiếp. Bên cạnh đó, cha mẹ còn có thể chủ động được thời gian học cho bé hoặc có thể học cùng bé. Ngoài ra, học tại nhà cũng giúp bé thoải mái hơn, an toàn hơn nhất là trong giai đoạn như hiện nay.

Tham gia khóa học này, trẻ sẽ được các giảng viên hướng dẫn một cách chi tiết và tỉ mỉ về toán soroban từ A đến Z. Chỉ sau một thời gian ngắn, trẻ có thể thực hiện được các phép toán cộng trừ nhân chia lên đến 3, 4 chữ số một cách đơn giản.

học soroban từ kynaforkid

Trẻ sẽ phát triển khả năng tính nhẩm qua 3 cấp độ khi học khóa học này:
 • Cấp độ 1: Trẻ sẽ thực hiện các phép tính đơn giản với bàn tính gẩy.
 • Cấp độ 2: Trẻ có thể ảo tính thông qua các động tác tay và không cần sử dụng đến bàn tính
 • Cấp độ 3: Đây là cấp độ cao nhất, trẻ sẽ tính nhẩm trong đầu mà không cần thiết bị hay công cụ hỗ trợ.

Ngoài ra, khóa học được thiết kế thông minh cùng với hình ảnh minh họa sắc nét, âm thanh chân thật. Điều này sẽ không gây nhàm chán hay căng thẳng cho trẻ trong quá trình học.

Đã có rất nhiều phản hồi tích cực của các bậc cha mẹ sau khi cho con theo học khóa này. Họ cho biết con họ đã trở nên thông minh hơn, nhanh nhạy hơn. Đồng thời cũng tạo một đòn bẩy giúp bé học giỏi hơn trong các môn học khác trên trường. Bên cạnh đó, trẻ cũng rất thích thú khi học toán Soroban.

Bé sẽ nhận được những gì thông qua khóa học toán Soroban này?

1. Phản ứng nhanh nhạy với con số: Thông qua việc thường xuyên phải tính toán với những dãy số dài sẽ giúp trẻ nhanh nhạy với những con số hơn.
2. Tăng khả năng tưởng tượng: Việc bé phải tượng tượng các hạt tính trên bàn tính sẽ giúp trẻ tăng khả năng tưởng tượng và phát triển bán cầu não trái

3. Tăng khả năng tập trung và ghi nhớ: Tính toán đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối và cần phải thực hiện nhiều thao tác khác nhau. Điều này sẽ giúp bé rèn luyện khả năng tập trung và ghi nhớ.

4. Tăng khả năng tính nhẩm: Học Soroban sẽ giúp cho bé tăng khả năng tính nhẩm. Giúp bé tính nhẩm nhanh hơn so với các bé cùng trang lứa.

đăng ký học soroban ngay hôm nay cho bé

5. Toán Soroban giúp Cân bằng não bộ: Toán Soroban được cho là phương pháp có thể phát triển đồng thời cả hai bán cầu não. Thế nên, bé khi được học toán Soroban sẽ phát triển não toàn diện hơn.

Dưới đây là bảng so sánh giữa việc học toán Soroban trên Kynaforkids với việc học tại trung tâm

Tiêu chí đánh giá Học Toán Soroban ở trung tâm thông thường Học Toán Soroban online trên kynaforkids
Nguồn gốc bài học Tùy trung tâm sẽ có cách chọn nguồn bài học khác nhau Bài học được đội ngũ Kynaforkids biên soạn theo tiêu chuẩn cho trước
Tiêu chuẩn bài học Tùy trung tâm sẽ có tiêu chí lựa chọn nội dung theo tiêu chuẩn khác nhau Bài học biên soạn theo tiêu chuẩn Soroban Nhật Bản
Cách học Bé học offline ở trung tâm có giáo viên cụ thể Bé học online qua video bài giảng trên thiết bị kết nối Internet
Đội ngũ hỗ trợ Giáo viên ở trung tâm Đội ngũ từ đơn vị phát hành khóa học (Kynaforkids)
Độ tiện dụng Ít tiện dụng hơn vì bé học offline Ưu hơn vì bé chỉ việc ngồi nhà tự học
Khả năng theo dõi tiến độ của bé Giáo viên là người nắm rõ nhất tiến độ của bé Bố mẹ theo dõi tiến độ qua lộ trình học của bé trên trang web
Ảnh hưởng thị lực Tất nhiên không vì học offline Ít nhiều sẽ ảnh hưởng vì bé học qua thiết bị
Tính tương tác thực Tương tác thực cao Tương tác thực thấp hơn
Học phí Học phí cao Học online học phí luôn thấp hơn
Kiểm soát chất lượng Phần này tùy khả năng lựa chọn trung tâm của bố mẹ Bố mẹ kiểm soát được chất lượng qua các thông tin và kết quả cụ thể

Có rất nhiều phụ huynh đã cho con họ học với các khoá học của đơn vị này. Ngoài việc hỗ trợ nhiệt tình thì trang này cũng luôn có nhiều ưu đãi. Các vị phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về khoá học trong bài viết Kyna Soroban Có Tốt Không? Có Nên Cho Con Học Kyna Soroban?. Hoặc để nhận các ưu đãi về chương trình thì xem các thông tin bên dưới của chúng tôi

6. Học soroban tại trung tâm

Ở  Việt Nam, những năm gần đây các lớp học SOROBAN cũng mở ra ở các tỉnh thành và trở thành một trong những môn học ngoại khóa được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Không những thế các trung tâm dạy phương pháp này cũng mọc lên rất nhiều các mẹ thể tham khảo các trung tâm như Việt Nam Soroban Academy hay tại một số trường tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng có dạy như là một môn học

Ưu điểm của phương pháp học tại trung tâm: bé học thực tế được trao đổi và bàn bạc với các bạn, được giáo viên hỗ trợ trực tiếp

Nhược điểm: hiện tại chỉ có ở một số thành phố lớn và phải đến trung tâm học

Học soroban tại trung tâm
Học soroban tại trung tâm

Một số trung tâm học Soroban lớn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh như:

 1. Abacus Master
 2. IZUMI

 3. UcMas

 4. MindGym

 5. Super Brain

>>> Phụ huynh đăng ký khoá học Soroban cho bé để được giảm 62% Học phí và tặng kèm bàn tính Soroban Đăng ký Trên Kynaforkids

 

5/5 - (7 votes)

Tặng Miễn Phí Trọn Bộ Tài Tiệu Lý Thuyết và Bài Tập Học Toán Soroban pdf 32 Trang Khi Mua Một Trong Những Bàn Tính Dưới Đây

Bàn Tính Soroban Chuẩn Có Nút Bấm 

Mua Ngay

Bàn Tính Soroban Bằng Gỗ Cao Cấp

Mua Ngay

Bàn Tính Gảy Kích Thước 20.3x6x1.5cm

Mua Ngay

Bàn Tính Trung Quốc Loại Cổ Điển

Mua Ngay

Check Also

Bàn Tính Abacus Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Abacus và Soroban

Bàn Tính Abacus Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Abacus và Soroban

Toán soroban và chiếc bàn tính soroban đang rất phổ biến trong việc dạy trẻ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *