Tranh Tô Màu Cho Bé 4 Tuổi Từ Đơn Giản Đến Phức Tạp

Trẻ 4 tuổi đang ở giai đoạn “cửa sổ vàng” để phát triển não phải cũng như các kỹ năng khác. Một trong những cách có thể giúp bé phát triển trí não đó là tập tô màu. Mời các bạn tham khảo tổng hợp tranh tô màu cho bé 4 tuổi.

Tranh tô màu cho  bé là gì?

Đối với các bạn nhỏ ở độ tuổi này thường là giai đoạn mới bắt đầu biết tô nên chúng ta cũng cần lưu ý và lựa chọn cho bé những bức tranh vừa đơn giản nhất lại mang tính hài hước, dễ thương khiến bé yêu thích, thích thú thì bé mới có hứng thú với bộ môn này được.

Những bức tranh cho bé 4 tuổi vừa giúp cho bé làm quen với các màu sắc, vừa giúp bé phân biệt giữa các bức tranh khác nhau như con vật, cây cối, bông hoa, ngôi nhà,vv… Đặc biệt có thể giúp bé rèn luyện tư duy, trí nhớ một cách hiệu quả nhất.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

Với rất nhiều chủ đề mà chúng tôi gửi đến cho quý phụ huynh cũng như các bạn hôm nay. Bố mẹ hãy ngồi lại và cùng nhau tìm kiếm những bưc tranh tô màu phù hợp cho bé nhà mình dưới đây nhé:

Tải tranh tô màu cho bé 4 tuổi PDF và cách lựa chọn tranh 

Tải tranh

Cách tốt nhất để cho bé tập tô màu đó là các phụ huynh tải các file PDF tranh tô màu dưới đây của chúng tôi rồi về in cho các bé. Sau đó cha mẹ cùng tô với các em, như vậy sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Download tranh tô màu cho bé 4 tuổi pdf

Cách lựa chọn tranh tập tô cho bé 4 tuổi 

  • Với trẻ 4 tuổi thì việc tô màu cho các bức tranh không phải là vấn đề khó khăn gì. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn những bức tranh không quá nhiều chi tiết.
  • Một bức tranh có quá nhiều chi tiết nhỏ có thể gây rối cho con. Nó sẽ khiến bé khó hoàn thiện bức vẽ. Bạn nên nâng cấp dần cho con trong từng giai đoạn.
  • Khi bé đã làm tốt với những bức tranh ít chi tiết thì bạn sẽ nâng cao khả năng sáng tạo của con bằng những bức hình nhiều hơn từ 2 -3 chi tiết. Như vậy, dù tranh có chủ đề gì thì độ khó so với năng lực của con là rất quan trọng.
  • Đối với trẻ 4 tuổi, bé đã có khả năng cầm bút chắc chắn. Đặc biệt, các con đã có tư duy về màu sắc một cách rõ ràng. Bé có thể nhận biết màu sắc tương ứng với từng sự vật.
  • Giai đoạn này, các con cũng đã được học tập tại trường mầm non. Do vậy, bé cũng chủ động, linh hoạt hơn trong các bài tập vẽ. Bé sẽ xem việc hoàn thành mỗi bài tập tô chính là thành tích của chính mình. Do đó, bố mẹ nên tạo cơ hội để con thể hiện bản thân.
  • Tuy nhiên, khi chọn tranh cho bé cũng cần lựa chọn những bức tranh phù hợp cho bé trai, bé gái. Tất nhiên, cũng sẽ có những bức vẽ phù hợp với cả bé trai và bé gái. Hay những bức tranh trung tính mà cả bé trai và bé gai đều có thể phù hợp.

Những mẫu tranh tô màu dành riêng cho bé trai 4 tuổi

tranh tô màu siêu nhân super man
tranh tô màu siêu nhân super man

 

 

Tranh tô màu siêu nhân, siêu anh hùng 
Tranh tô màu siêu nhân, siêu anh hùng

 

Tranh tô màu về bóng đá cho bé 4 tuổi 
Tranh tô màu về bóng đá cho bé 4 tuổi
TRANH-TO-MAU-POKEMON-05
TRANH-TO-MAU-POKEMON-05

 

Những mẫu tranh tô màu dành riêng cho bé gái 4 tuổi

 

Tranh tô màu nàng công chúa Bạch Tuyết cho bé gái
Tranh tô màu nàng công chúa Bạch Tuyết cho bé gái
Tranh tô màu công chúa cho bé gái
Tranh tô màu công chúa cho bé gái

 

 

Tranh tô màu chú mèo Hello Kitty dễ thương
Tranh tô màu chú mèo Hello Kitty dễ thương

 

 

Tranh tô màu nàng tiên cá xinh đẹp
Tranh tô màu nàng tiên cá xinh đẹp

 

Tranh tô màu hoa quả – Cho cả bé trai và bé gái

Tranh tô màu ngôi nhà Cho cả bé trai và bé gái

 

 

 

 

 

Tranh tô màu con vật Cho cả bé trai và bé gái

 

 

 

 

 

Chỉ với những vật dụng quen thuộc hàng ngày, những động vật dễ thương xung quanh sẽ giúp bé phát triển tư duy, sự sáng tạo của mình. Hi vọng những bộ tranh này sẽ cho bé nhà mình những phút giây tư duy thoải mái nhất.

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *