6 Cách Hack Mật Khẩu Wifi Đảm Bảo Thành Công

Hiện nay, mạng internet đã được sử dụng rất phổ biến. Con người cần có internet để làm việc và phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy tính hay điện thoại của bạn cũng có sẵn mạng. Nếu bạn chưa có mạng và muốn sử dụng internet để xử lý các công việc quan trọng, hãy làm theo các cách hack mật khẩu Wifi dưới đây nhé!

Một số kiến thức cơ bản về chuẩn bảo mật wifi

Trước khi khám phá cách hack mật khẩu wifi, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về các chuẩn bảo mật wifi hiện nay nhé!

Nếu bạn đã từng lắp đặt wifi, hẳn bạn đã biết điều này. Trước khi lắp đặt, bạn sẽ cần chọn lựa chuẩn bảo mật cho wifi. Chuẩn bảo mật sẽ quyết định đến độ bảo mật của mạng bạn dùng. Chuẩn bảo mật càng cao thì nguy cơ bị hack mat khau wifi càng thấp.

Hiện nay, chúng ta có 3 loại chuẩn bảo mật phổ biến:

  • Chuẩn bảo mật WEP (Wired Equivalent Privacy): là chuẩn bảo mật đầu tiên được phát triển từ những năm 90. Tuy nhiên, chuẩn bảo mật này có nhược điểm rất lớn là dễ dàng bị bẻ khóa. Năm 2004, WEP chính thức bị khai tử
  • Chuẩn bảo mật WPA và WPA2 (Wifi Protected Access) được phát triển với mục đích thay thế cho WEP.

Những năm 2003 là thời kỳ thịnh hành của WPA với WPA-PSK là giao thức được sử dụng phổ biến nhất. Đến năm 2006, chuẩn WPA2 đã thay thế WPA và được sử dụng đến tận ngày nay.

WPA2 là chuẩn bảo mật khá an toàn hiện nay. Về cơ bản, nếu bạn dùng wifi với chuẩn bảo mật này, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên, với một số phần mềm hỗ trợ, bạn vẫn có thể hack được mật khẩu wifi một cách dễ dàng.

6 cách hack mật khẩu wifi đơn giản, dễ dàng

Cách xem mật khẩu wifi với Opennetmap

 

Chỉ cần truy cập vào địa chỉ www.opennetmap.co là bạn đã có thể lấy mật khẩu wifi của mọi ngóc ngách trong khu vực gần bạn.

Với Opennetmap, bạn không cần phải tải những ứng dụng bẻ khóa mật khẩu wifi, mà chỉ cần bật định vị GPS lên và truy cập vào trang web chính, ở giao diện web bạn sẽ thấy những chấm đỏ li ti, bạn chỉ cần click vào các chấm đỏ để xem thông tin cũng như xem mật khẩu wifi ở đó.

Điểm bất tiện trong trang web của Opennetmap đó chính là địa điểm phát wifi vẫn chưa nhiều do ứng dụng vẫn còn đang trong quá trình phát triển và nâng cấp, chủ yếu các điểm wifi thường thể hiện nhiều trong khu vực trung tâm của thành phố là chủ yếu. Bên cạnh đó, trang web đòi hỏi bạn phải có kết nối mạng như 3G, 4G,.. trước thì mới có thể truy cập được nhé!

Mở khóa mật khẩu Wifi với chìa khóa vạn năng trên CH Play

Hiện tại ứng dụng này chỉ mới hỗ trợ trên CH Play của nền tảng Android, với công dụng chủ yếu là dò mật khẩu wifi xung quanh để giúp người dùng có thể xem được mật khẩu wifi.

 

Cũng giống như Opennetmap, ứng dụng này còn giúp người dùng dễ dàng xem được cường độ tín hiệu của wifi đang muốn sử dụng cũng như kiểm tra độ an toàn để đảm bảo rằng wifi đó không chứa các mã độc. Bên cạnh đó, ứng dụng Wifi Chìa khóa vạn năng còn tích hợp thêm mục Bản đồ để hiển thị những địa điểm có wifi và mật khẩu đăng nhập wifi đó mà người khác đã chia sẻ lên.

Cách hack wifi bằng dụng Wifi Master Key

Wifi Master Key là ứng dụng tìm mật khẩu wifi được nhiều người sử dụng

Bên cạnh Opennetmap, ứng dụng Wifi Master Key miễn phí trên cả hai nền tảng di động iOS và Android.

Nguyên lý hoạt động của Wifi Master Key khá đơn giản, nó cơ bản là một danh bạ khổng lồ được người dùng chia sẻ các mật khẩu wifi mà họ đã từng sử dụng hoặc từng biết.Với tính năng và thao tác sử dụng dễ dàng, ứng dụng này thu hút lượng người sử dụng lớn, từ đó tạo ra một kho mật khẩu wifi với hơn 10.000 địa chỉ và thông tin được người dùng cập nhật và chia sẻ với nhau liên tục.

Giao diện của app khá đơn giản, sau khi download về máy và mở lên (phải bật dữ liệu điện thoại hoặc có kết nối mạng), bạn sẽ thấy một danh sách các điểm phát wifi gần xung quanh bạn hiện ra với ô “Kết nối” kế bên thể hiện những điểm wifi có thể truy cập và sử dụng miễn phí được.

Wifi Master Key là ứng dụng tìm mật khẩu wifi được nhiều người sử dụng
Wifi Master Key là ứng dụng tìm mật khẩu wifi được nhiều người sử dụng

Các bước sử dụng app Wifi Master Key:

– Download app từ App Store về iPhone hoặc iPad của bạn

– Tắt wifi của điện thoại và sử dụng dữ liệu di động thay thế để vào app, lúc này bạn chờ cho máy quét một lượt các điểm wifi gần bạn nhất

– Bạn có thể kết nối vào các wifi có biểu tượng của Wifi Master Key bên dưới mà không cần nhập mật khẩu, như vậy là bạn đã thành công trong việc mở khóa wifi rồi đấy.

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính bằng JumpStart

Một cách khác để lấy mật khẩu wifi trên máy tính đó là sử dụng phần mềm JumpStart. Sau tải về máy tính bạn có thể sử dụng được cái tính năng dò tìm và lấy mật khẩu một cách dễ dàng.

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính bằng JumpStart
Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính bằng JumpStart

Tính năng chính của phần mềm JumpStart:

– Dò tìm, hack mật khẩu wifi

– Tự động quét các mạng wifi để tìm mật khẩu

– Áp dụng với những modem bật chế độ WPS

Hack mk wifi bằng ứng dụng Test trên Android

Ứng dụng Test khá hữu dụng trong việc hỗ trợ người dùng tìm mật khẩu wifi

Ứng dụng này cho phép người dùng kiểm tra bảo mật wifi cũng như mở khóa wifi để sử dụng. Wifi Test chỉ mới có mặt trên Android và vẫn có điểm hạn chế nhất định khi chỉ có thể mở khóa được các mật khẩu có độ bảo mật thấp. Thao tác trên ứng dụng này cũng khá tượng tự như các app dò mật khẩu wifi khác, đó là truy cập, bật định vị và tiến hành dò quét wifi. Với mỗi điểm hiển thị, app sẽ thể hiện thông tin cho bạn biết được rằng liệu wifi có hỗ trợ hay không và cường độ của nó.

Với Wifi Test, hiện có 3 mức độ gồm Wifi không hỗ trợ, Wifi có hỗ trợ và cuối cùng là Wifi có tỉ lệ thành công cao. Sau khi lựa chọn xong wifi mà bạn muốn kết nối, app sẽ mất khoảng 1 đến 2 phút để mở khóa wifi thành công.

Hách mật khẩu wifi trên laptop bằng Aircrack-Ng

Aircrack-Ng là phần mềm tìm mật khẩu wifi khá chuyên nghiệp

Ngoài Opennetmap, bạn còn có thêm một lựa chọn nữa là Aircrack-Ng. Đây là một gói phần mềm gồm máy dò, trình thám thính, công cụ phân tích và hỗ trợ bẻ khóa WEP và WPA/WPA2-PSK dành cho mạng LAN không dây 802.11. Đây là một bộ công cụ để mở khóa mật khẩu wifi trên laptop hay máy tính để bàn khá hiệu quả khi kết hợp với các bộ điều khiển giao diện mạng không dây có tích hợp trình điều khiển, hỗ trợ giám sát thô, có thể thám thính được các lưu lượng 802.11a, 802.11b và 802.11g.

Thao tác mở khóa mật khẩu wifi bằng ứng dụng này như sau:

– Thiết lập chế độ Monitor Mode – Airmon – Ng cho Adapter Wifi, lưu ý rằng bạn nên sử dụng các Adapter tương thích với Kali Linux mới có thể dò được.

– Mở giao diện Terminal và nhập vào lệnh airmon-ng start wlan0, khi đó máy sẽ tự chuyển wlan0 thành mon0.

– Bạn tiếp tục nhập vào lệnh airodump – ng mon0 để lấy lưu lượng thông tin, khi đó các kết quả sẽ được hiển thị bao gồm các thông tin quan trong như MAC, tốc độ, số kênh, mã hóa, SSID,..Kết quả hiển thị sẽ gồm 2 phần là phần AP có thể nhìn thấy và các client phía dưới.

– Bạn tiếp tục gõ lệnh airodump-ng-bssid 08:86:30:74:22:76 –c 6 –write WPArack mon0 vào Terminal (trong đố 08:86:30:74:22:76 là BSSID của AP; -c6 là kênh của AP đang hoạt động; WPAcrack là tên của tệp muốn viết; mon0 là adapter không dây)

– Tiếp tục là bước xác thực client với AP, bạn hãy nhập lệnh aireplay-ng –deauth 100 –a 08:86:30:74:22:76 mon0 (trong đó 100 là số khung bỏ xác thực; 08:86:30:74:22:76 là BSSID của AP; mon0 là tên adapter không dây)

– Sau đó là chờ quá trình xác thực diễn ra, nếu bạn thấy bên góc phải trên cùng của khung Terminal có WPA handshake có nghĩa là thành công.

– Lúc này chúng ta đã có được mật khẩu wifi đã mã hóa nằm trong file WPAcrack với mật khẩu mặc định là darkcOde, tiếp theo hãy nhập lệnh aircrack-ng WPAcrack-01.cap –w/pentest/passwords/wordlists/darkc0de (WPAcrack-01.cap là tên tệp trong airdump-ng; /pentest/password/wordlist/darkc0de là đường dẫn đến tệp)

– Việc cuối cùng chính là hãy chờ đợi để mật khẩu hiển thị trên màn hình. Tùy theo độ khó của mật khẩu mà thời gian chờ có thể là vài phút, vài giờ hoặc đôi khi là vài ngày.

Lưu ý

Sử dụng wifi khác khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu là hành động không được khuyến khích. Để sử dụng mạng thoải mái và thuận tiện nhất, hãy cân nhắc lắp đường dây mạng cho nhà mình bạn nhé.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất đắc dĩ. Chẳng hạn bạn chưa có đủ điều kiện để lắp mạng, hay bạn cần xử lý công việc gấp khi đang ở ngoài đường không có mạng. Bạn có thể áp dụng một số cách lấy mật khẩu wifi được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Trên đây là 3 bí quyết hack mật khẩu wifi đơn giản, dễ dàng mà bạn có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Hy vọng bài viết đã đem đến những kiến thức bổ ích dành cho bạn. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Những câu hỏi tham khảo

1. Những mật khẩu wifi khó đoán và mạnh gồm cả chữ và số thì dùng ứng dụng nào để mở khóa được?

Mật khẩu mạnh gồm chữ và số, kí tự đặc biệt thì không có dữ liệu web, ứng dụng nào lấy được. Bạn dùng ứng dụng quét bản đồ xung quanh để xem những địa điểm nào cho sử dụng wifi free bạn nhé.

2. Có những ứng dụng lấy mật khẩu wifi free nào khác không?

Bạn chỉ cần tìm kiếm “wifi” trong app store hoặc CH Play sẽ thấy ngay: Wifi Chùa, Wifi Chìa Khóa Vạn Năng, Tự động mở khóa Wifi, Wifi map,… và rất nhiều ứng dụng cho bạn lựa chọn.

3. Sử dụng wifi free có nguy hiểm gì không?

Máy tính và điện thoại có nguy cơ bị lấy cắp thông tin, nhiễm virus. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng các nguồn wifi free.

4. Cách lấy mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại như thế nào?

Đối với điện thoại Android Xiaomi, bạn chọn “Wifi”, nhấn “Chạm để chia sẻ mật khẩu”, sẽ hiện ra mã QR code. Bạn chụp hình mã QR lại. Sau đó dùng ứng dụng quét mã QR / Zalo quét hình ảnh vừa chụp. Máy sẽ hiện ra thông số tên wifi và cả password wifi.

5. Tôi nên đặt mật khẩu wifi thế nào để không bị hack, bẻ khóa mật khẩu?

Bạn nên đặt mật khẩu từ 8 kí tự trở lên, bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và các kí tự đặc biệt.

5/5 - (4 votes)

Check Also

Áo Ngực Cho Con Bú Là Gì? Kinh Nghiệm Chọn Mua Hiệu Quả

Với các bà mẹ bỉm sữa việc chọn mua áo ngực cho con bú là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *