Bé Học Tiếng Anh Qua Bài Hát – 4 Lưu Ý Giúp Bé Vui Học Mà Hiệu Quả

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp cực kỳ phổ biến đang được rất nhiều bố mẹ áp dụng cho con. Tuy nhiên, bố mẹ đã biết dạy như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất chưa?

>>> Học Tiếng Anh Cho Bé – Bí Quyết Phát Triển Toàn Diện

Chọn những bài hát con yêu thích khi dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Đối với việc học bất kỳ một ngôn ngữ hay một kỹ năng nào đó, việc tiếp cận, làm quen và thích thú với nó là điều rất cần thiết. Việc bé học tiếng Anh qua bài hát cũng vậy. Trước hết bố mẹ hãy chọn cho con những bài hát có câu từ đơn giản, giai điệu chậm, nhẹ nhàng dễ nghe và đặc biết là thuộc chủ đề mà con yêu thích như: chủ đề động vật, chủ đề gia đình, chủ đề thời tiết, chủ đề đồ chơi…

bé học tiếng anh qua bài hát
bé học tiếng anh qua bài hát

>>>> Dạy Bé Học Tiếng Anh – 5 Sai Lầm Phụ Huynh Thường Mắc

Tạo cho con thói quen nghe các bài hát bằng tiếng Anh mỗi ngày

Ngay từ khi con còn nhỏ, bố mẹ có thể tạo cho con thói con nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày bằng cách hát ru con ngủ hoặc bật những bài hát bằng tiếng Anh cho con nghe. Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, cha mẹ cũng có thể bật những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn và cùng bé thực hiện những động tác thể dục đơn giản.

Tạo cho con thói quen nghe các bài hát bằng tiếng Anh mỗi ngày
Tạo cho con thói quen nghe các bài hát bằng tiếng Anh mỗi ngày

Hay trong những lúc bé chơi, cha mẹ hãy bật nhạc nền chính là những bài hát tiếng Anh mà bé thích. Việc nghe tiếng Anh bằng phương pháp thụ động (hay còn gọi là “tắm ngôn ngữ”) này mặc dù không thể làm cho bé giỏi tiếng Anh ngay lập tức nhưng sẽ giúp cho bé quen với việc nghe tiếng Anh hàng ngày, việc tiếp nhận ngôn ngữ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Không ép con nếu con không muốn nghe

Dù học bằng bất kì phương pháp nào, điều tối quan trọng là cha mẹ đừng ép con làm những gì con không thích. Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát cũng vậy, không nên chỉ bật bài hát tiếng Anh, bắt con ngồi nghe và học thuộc bài hát đó. Hãy coi những bài hát tiếng Anh đó đơn giản là một công cụ thư giãn, không có bất kì áp lực nào. Như vậy, bé có thể làm quen với bài hát, với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

>>> Mách Mẹ Cách Học Tiếng Anh Cùng Bé Hiệu Qủa

Hãy học cùng với con

Việc dạy bé học hát tiếng Anh sẽ đạt hiệu quả rất cao nếu có cha mẹ học cùng. Cha mẹ có thể chỉ con những từ mà con không biết, cũng có thể cùng bé thi xem ai kể được nhiều tên động vật xuất hiện trong bài hát nhất, ai học thuộc bài hát nhanh nhất. Khi tương tác cùng cha mẹ, sẽ cảm thấy có động lực phấn đấu học tập tốt hơn. Phụ huynh không biết tiếng Anh vẫn có thể học cùng con bằng cách động viên, cổ vũ và tiếp năng lượng để các em quên đi cảm giác chán nản, mệt mỏi của mình khi cần thiết.

Nói đi cũng phải nói lại, dạy bé học hát tiếng Anh không phải là việc đơn giản. Bố mẹ cần phải kiên trì với chính bản thân mình để con được tiến bộ nhất trong học tập.

>>> Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Các Loài Vật – 3 Gợi Ý Giúp Bé Học Hiệu Quả

5/5 - (4 votes)

Check Also

6 Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Hay Nhất

6 Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Hay Nhất

Có lẽ bố mẹ nào cũng quen với việc cho bé học tiếng Anh qua …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *