Bé Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh – 7 Lưu Ý Và 4 Cuốn Sách Nên Cho Bé Học

Khi mẹ dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh, điều dễ thấy là con sẽ mau nhớ được các khái niệm hơn. Nếu không có thời gian để mẹ tự chuẩn bị hình ảnh, mẹ có thể chuẩn bị sẵn những bộ sách có nhiều tranh vẽ theo những gợi ý dưới đây.

>>> Học Tiếng Anh Cho Bé – Bí Quyết Phát Triển Toàn Diện

Trong tất cả những cách học ngoại ngữ thì học với hình ảnh đem lại hiệu quả cao nhất. Nhờ có hình ảnh, các bé sẽ  mau chóng nhớ được các khái niệm mà mẹ muốn truyền đạt. Và với các bạn nhỏ,những hình ảnh sinh động cũng giúp biến giờ học thành giờ chơi thú vị. Độ tuổi dưới 6 là khoảng thời gian lý tưởng để học ngoại ngữ vì đây là giai đoạn bộ não hình thành các liên kết thần kinh mạnh mẽ nhất.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

Dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh thế nào cho hiệu quả?

Khi dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh, mẹ đừng để bản thân bị giới hạn trong những lựa chọn nhất định. “Hình ảnh” là khái niệm tương đối để chỉ những vật chất tồn tại xung quanh chúng ta, không chỉ là tranh ảnh. Để dạy bé cưng bằng hình ảnh, mẹ có rất nhiều hướng tiếp cận như: Sách, flashcard, tạp chí, báo giấy, truyện tranh, poster phim, poster quảng cáo, tranh vẽ…

Để bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả, mẹ không chỉ cần đầu tư phần “hình” mà còn phải đầu tư về “phương pháp”. Những mẹo sau đây rất cần thiết để giúp bé đạt được nhiều tiến bộ.

1. Giúp con học từ vựng theo chủ đề

Bé học tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp con tập trung, không bị lan man và dễ xâu chuỗi được những từ ngữ liên quan. Top các chủ đề mẹ nên dùng để bắt đầu việc cho bé học tiếng Anh tại nhà bao gồm:

  • Số đếm
  • Màu sắc
  • Các tính từ: Happy, Sad, Angry, Big, Small…
  • Đồ chơi
  • Quần áo
  • Động vật
  • Đồ ăn

2. Nghĩ nhiều hơn về cách truyền đạt

Cách dạy con còn quan trọng hơn dạy cái gì. Một trong những câu thần chú mà mẹ cần nhớ là “đừng để con chán”. Nếu bé cảm thấy tẻ nhạt, con sẽ không còn tập trung nữa. Để giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh mà không gây cảm giác tẻ nhạt, trước hết mẹ nên kết hợp nhiều loại hình ảnh khác nhau, từ tranh vẽ cho đến ảnh trắng đen, ảnh màu và cả các loại ảnh động hay video. Mẹ thử giúp con nhận biết sắc thái của từng hình ảnh và cùng bé “khám phá” câu chuyện xảy ra trong hình xem nhé.

Tiếp đến, nếu con đã bắt đầu tỏ vẻ “lơ mơ”, mẹ nên cho bé ra khỏi chỗ ngồi để thực hành các trò chơi liên quan đến hình  ảnh vừa tìm hiểu. Vận động chân tay giúp con minh mẫn và tỉnh táo trở lại, đồng thời ghi nhớ sâu sắc các bài học mình vừa được tiếp thu. Ngoài ra, mẹ có thể thử các bài hát. Âm nhạc là “liệu pháp” hoàn hảo cho các bé từ 4-6 tuổi.

>>> Dạy Bé Học Tiếng Anh – 5 Sai Lầm Phụ Huynh Thường Mắc Phải

3. Tạo thành thói quen

Để khơi dậy hứng thú cho trẻ, ngoài chuyện phải truyền đạt bằng những cách thông mnh thì các bố mẹ nên giúp con hình thành thói quen phản xạ tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Chẳng hạn, chỉ cần nhìn thấy hình ảnh bé sẽ bật ra từ, cụm từ hoặc câu có liên quan.

4. Không áp lực

Mẹ ơi, ở lứa tuổi này, con học hỏi rất nhanh và vì vậy mẹ không cần phải tạo áp lực cho bé. Mẹ chỉ cần tin tưởng rằng, con đang trên đà trở thành một người sử dụng tiếng Anh rất trôi chảy và thành thạo. Không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi đâu, mẹ nhé.

5. Làm mẫu cho con

Nếu môi trường sống xung quanh con tràn ngập tiếng Anh, bé sẽ tiếp thu nhanh và phản xạ tốt hơn. Mẹ có thể trở thành tấm gương về cách sử dụng tiếng Anh thông minh, duyên dáng cho con đấy.

6. Phần thưởng

Trẻ nhỏ luôn thích được tặng quà. Những phần thưởng nhỏ mang tính khích lệ như đưa con đi xem phim, đưa con đi bơi cuối tuần khi bé chịu khó thực hành tiếng Anh trong suốt các ngày từ thứ hai đến thứ sáu đã đủ để con có động lực nhiều hơn rồi!

Tại sao trẻ cần được khen ngợi?Việc khen ngợi rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ. Đó là phương thức để cha mẹ và bé hiểu nhau nhiều hơn, giúp trẻ bộc bạch tâm tư nguyện vọng của mình, đồng thời khích lệ trẻ tiếp tục cố gắng vươn lên

7. Người bạn cùng thực hành

Hẳn mẹ cũng đã biết câu “học thầy không tày học bạn”. Bé có thể học tiếng Anh từ nhà trường, từ bố mẹ nhưng một phần không thể thiếu giúp con thực hành trôi chảy chính là tương tác với những người bạn của mình. Mẹ có thể cho con đến một lớp học tiếng Anh hoặc cho bé cùng xem sách ảnh, video hay flashcard cùng các bạn hàng xóm, anh chị em trong nhà, con sẽ mau tiến bộ hơn hẳn.

4 cuốn sách ảnh hay giúp dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Với 4 lựa chọn dưới đây, mẹ đã có được một “bộ sưu tập” hình ảnh vô cùng dễ thương để bắt đầu dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh.

1. Bộ truyện 30 cuốn Harcourt Storytown Kindergarten

Việc sử dụng sách tiếng Anh cho bé rất có hiệu quả, nhất là với những sách có nhiều hình ảnh, minh họa đẹp và hấp dẫn. Mẹ có thể cho con làm quen với các từ tiếng Anh thông qua những câu chuyện có hình.

Bộ 30 cuốn truyện ngắn bằng tiếng Anh Harcourt Storytown Kindergarten, từ đơn giản tới mức độ khó tăng dần sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Mẹ có thể dễ dàng tìm thấy bộ này ở nhà sách hoặc cũng có thể tải miễn phí trên mạng.

Dưới đây là tiêu đề của  trọn bộ 30 cuốn:

01. Get Ready

02. A Kitchen

03. My Body

04. The Party

05. The City

06. I Can Nap

07. The Bus

08. I Like School

09. Sam Can

10. Come in the Barn

 

11. This Pig

12. The Pit

13. It Is for Kip

14. Where Do I Go

15. You Can Go, Ron

16. Where Is My Hat

17. One, Two, Pop, Pop, Pop!

18. Go, Max, Go!

19. The Box

20. We Want a Pet

 

 

21. Get the Hen!22. Where Will They Go

23. They Do a Good Job

24. Will Zig Get Well

25. In the Tub

26. The Big Bun

27. What Do I Have

28. Pup on the Go

29. Tim Will Go

30. Pam and Hal

Bộ truyện 30 cuốn Harcourt Storytown Kindergarten
Bộ truyện 30 cuốn Harcourt Storytown Kindergarten

Hình ảnh minh họa đầy đủ và dễ thương sẽ khiến bé thích mê

2. GECKO on the wall

Mẹ cũng có thể cho bé học tiếng Anh qua hình ảnh và câu chuyện của chú thằn lằn Gecko. Truyện này gồm nhiều hình ảnh minh họa đầu sắc màu kể về chú thằn lằn nhỏ Gecko. Điểm đặc biệt của bộ truyện này là được viết dưới dạng thơ. Từ ngữ được sử dụng trong thơ giàu vần điệu nên chắc chắn bé sẽ rất thích. Mời mẹ tham khảo một đoạn thơ ngắn trong truyện:

There has a gecko on my wall,
I do not mind him there at all;
Lying quietly watching me,
He is quite good company.

2. GECKO on the wall
2. GECKO on the wall

Đây là bộ truyện thiếu nhi bằng tiếng Anh khá nổi tiếng

>>> Bé Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình – 3 Lợi Ích Không Ngờ Tới

3. Bộ sách Britannica Discovery Library

Đây là bộ sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất cho bé. Bộ này tổng hợp rất nhiều tự vựng và câu hỏi xung quanh cuộc sống hàng ngày. Mỗi chủ để đều được minh họa bằng nhiều hình ảnh màu sắc và gần gũi. Những chủ để trong sách như: màu sắc, quần áo, trái cây, bạn và tôi, con số, thời gian…

3. Bộ sách Britannica Discovery Library
3. Bộ sách Britannica Discovery Library

Bộ sách còn đính kèm đĩa CD với giọng đọc tiếng Anh chuẩn

4. My little Island

My Little Island là bộ sách được nhiều trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em lựa chọn làm giáo trình. Bộ sách này có phương pháp giúp phát triển ngôn ngữ tự nhiên nhất. Ngoài dạy cho các bé biết từ, sách còn có phần hương dẫn cách dùng từ qua nhiều cách và hoạt động khác nhau. Điều đó giúp trẻ học được ngữ cảnh của nhiều từ ngữ một cách dễ dàng.

Bộ sách này có 3 cấp độ từ Level 1 đến Level 3. My Little Island được đánh giá là trợ thủ đắc lực cho mẹ và bé trong quá trình học ngôn ngữ.

 

Bộ sách này được nhiều trung tâm dạy tiếng Anh nổi tiếng lựa chọn làm giáo trình

Để bé học tiếng Anh qua hình ảnh sẽ có hiệu quả tốt hơn, mẹ nên dành thời gian học và thực hành cùng con. Bé thích học tiếng Anh không chỉ bởi ngôn ngữ này thú vị, mà còn bởi mỗi khi học tiếng Anh, con sẽ có thời gian quý báu được ở bên mẹ đấy.

>>> Xem thêm: Bé Học Tiếng Anh Màu Sắc – Phương Pháp Giúp Bé Học Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

5/5 - (7 votes)

Check Also

6 Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Hay Nhất

6 Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Hay Nhất

Có lẽ bố mẹ nào cũng quen với việc cho bé học tiếng Anh qua …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *