Cách Tính Sinh Con Trai – Cách Tính Sinh Con Gái Theo Ý Muốn

Hầu hết các đôi vợ chồng đều muốn nhà có nếp, có tẻ. Như vậy cho sung túc, bọn trẻ đùm bọc và yêu thương nhau. Vậy nếu bạn đã có con gái và đang ao ước sinh thêm một bé trai thì phải làm thế nào? Liệu có thể dùng cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai không?

Cách tính sinh con trai và con gái luôn là điều mà các cặp vợ chồng quan tâm. Xưa kia ông bà ta luôn mong có quý tử để nối dõi tông đường. Vì vậy dân gian mới đúc kết được một số mẹo như cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai được cho là sẽ giúp sinh con trai. Và ngược lại cũng có các mẹo để sinh con gái. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách tính sinh con trai hay gái để bạn tham khảo.

Cách tính sinh con trai theo phương Đông

1. Cách tính sinh con trai căn cứ vào tháng dự tính sinh và tuổi của mẹ

Dân gian có truyền tụng một bài ca không rõ nguồn gốc, mục đích là hướng dẫn cách tính sinh con trai:

49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Như vậy, bạn có thể thực hiện cách tính sinh con trai đơn giản. Giả sử người mẹ dự tính sinh con vào tháng 8 (âm lịch) năm sau. Và hiện người mẹ đang 25 tuổi (tuổi âm). Vậy ta có cách tính trai gái như sau: (49 + tháng sinh + tuổi mẹ – 19)/2 = A.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Quần Bầu Vải Lụa

Mua Ngay

Đai Hỗ Trợ Bé Tập Đi

Mua Ngay

Quần Tregging Lửng Bầu

Mua Ngay

Quần Legging Bầu

Mua Ngay

– Nếu A là số chẵn thì người mẹ 25 tuổi này sẽ sinh con trai vào tháng 8.

– Nếu A là số lẻ thì người mẹ 25 tuổi này sẽ sinh con gái vào tháng 8.

Trong trường hợp này thì A là số lẻ: (49 + 8 + 25 – 19) / 2 = 31,5. Vậy người mẹ sẽ sinh con gái. Và thời điểm thụ thai là khoảng 9 tháng 10 ngày trước đó, tức tháng 11 năm nay. Trên đây là cách tính tháng sinh con trai theo dân gian.

Từ đó, suy ngược lại cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ. Nếu muốn có con trai, người mẹ 25 tuổi này nên chọn thụ thai vào tháng 12 năm nay (tức tháng 9 năm sau sinh con). Như vậy A sẽ là số chẵn.

2. Tính tuổi sinh con trai theo tháng thụ thai

Trong lịch vạn niên, các thái giám Trung Quốc được cho là đã tổng kết một bảng dự đoán giới tính thai nhi. Bảng này dựa trên tuổi âm của mẹ và tháng thụ thai. Theo như bảng trên, hàng trên cùng là tuổi âm của người mẹ (từ 18 tới 45 tuổi); cột dọc là tháng thụ thai (tháng âm).

Giả sử, mẹ 25 tuổi và thụ thai vào tháng 1, 4 hoặc 6 thì thai là bé gái (kí hiệu là G). Nếu mẹ thụ thai vào các tháng còn lại thì thai nhi là bé trai.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Quần Bầu Vải Lụa

Mua Ngay

Đai Hỗ Trợ Bé Tập Đi

Mua Ngay

Quần Tregging Lửng Bầu

Mua Ngay

Quần Legging Bầu

Mua Ngay

3. Cách tinh sinh con trai hay gái căn cứ vào tổng tuổi âm của vợ và chồng

Theo cách tính trai gái này, bạn sẽ tính tổng tuổi âm của vợ chồng và trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Sau đó đem số dư trừ 9, vẫn còn dư thì trừ 8, rồi lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hoặc bằng 9 là được.

Ví dụ: Vào năm 2021, tuổi âm của chồng là 27, tuổi âm của vợ là 25. Tổng cộng ta được 52. Đem 52 – 40 ta được 12, tiếp tục – 9 ta được 3. Đây là số lẻ.

Kết luận:

– Số chẵn: Nếu thụ thai trong năm, sinh cùng năm thì sẽ được con trai. Nếu thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ là con gái.

– Số lẻ: Nếu thụ thai trong năm, sinh cùng năm sẽ được con gái. Nếu thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ là con trai.

Cách tính sinh con trai, con gái này nếu thụ thai và sinh con trong cùng năm 2021 (âm lịch) thì đứa trẻ sẽ là con gái. Muốn có con trai, họ nên thụ thai trong năm 2020 (âm lịch) và sinh con trong năm 2021.

4. Tính tuổi sinh con trai, con gái căn cứ vào thẻ bát quái

Cách tính sinh con trai con gái dựa vào bát quái

Hình trên là 8 thẻ bát quái, bao gồm:

– 4 thẻ dương: Càn, Chấn, Khảm, Cấn

– 4 thẻ âm: Khôn, Tốn, Ly, Đoài.

Tương ứng với mỗi thẻ là các vạch khác nhau. Để xác định giới tính thai nhi, ta căn cứ vào tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai. Nếu khi thụ thai, mẹ có tuổi âm là chẵn (20, 22, 24…) thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -). Nếu mẹ đang tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Tương tự đối với bố cũng vậy. Nếu tháng thụ thai (âm) là tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, nếu là tháng chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.

Sau đó bạn xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, tháng thụ thai ở giữa rồi đến tuổi mẹ. Tiếp theo bạn dò xem bộ vạch này tương ứng với thẻ nào trong 8 thẻ bát quái trên. Nếu tương ứng với quẻ dương sẽ sinh con trai; tương ứng với quẻ âm sẽ sinh con gái.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Quần Bầu Vải Lụa

Mua Ngay

Đai Hỗ Trợ Bé Tập Đi

Mua Ngay

Quần Tregging Lửng Bầu

Mua Ngay

Quần Legging Bầu

Mua Ngay

Hoặc không cần đến thẻ bát quái này, bạn chỉ cần nhớ cách tính đẻ con trai, con gái như sau. Nếu các vạch tạo thành 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn thì là con gái, 3 lẻ là con trai.

Cách tính sinh con trai, con gái theo phương Tây

1. Cách tính sinh con trai, con gái theo ngày rụng trứng

Cách tính sinh con trai nên quan hệ vào ngày 14-16 của chu kỳ. Muốn sinh con gái, nên quan hệ vào ngày 9-10 của chu kỳ.

Giới tính của con cũng phần nào phụ thuộc vào ngày rụng trứng của mẹ. Để biết được ngày rụng trứng của mình, các mẹ có thể tính theo những cách sau:

  • Dựa vào dịch nhầy cổ tử cung
  • Đo nhiệt độ cơ thể
  • Sử dụng que thử rụng trứng
  • Theo dõi cơn đau bụng
  • Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính sinh con trai theo phương pháp Shettles được xem là một nghiên cứu gây tranh cãi nhất. Bởi vì, phương pháp này nói về việc chọn lọc giới tính tự nhiên cho thai nhi. Công trình này được tiến sĩ Landrum B. Shettles công bố vào những năm 1960; dựa trên chu kỳ kinh và các phương pháp giao hợp.

Trong cuốn sách How to Choose the Sex of Your Baby (tạm dịch: Lựa chọn giới tính thai nhi); tiến sĩ Shettles giải thích rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y thì nhỏ hơn; nhanh hơn và có đời sống ngắn hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính X.

Do đó, cách tính sinh con trai là các cặp vợ chồng nên quan hệ vào thời điểm gần với thời điểm rụng trứng. Cụ thể là khoảng ngày 14-16 của chu kỳ kinh nguyệt. Bằng cách này, tinh trùng Y nhanh hơn nên sẽ tìm đường đến trứng hiệu quả hơn.

Còn với ba mẹ nào muốn sinh con gái thì cách tính cũng vô cùng đơn giản. Ba mẹ hãy chọn ngày thụ thai xung quanh ngày trứng rụng; tốt nhất là quan hệ trước ngày rụng trứng. Cụ thể theo chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ thì rơi vào ngày thứ 9-10.

2. Tư thế quan hệ và tỷ lệ sinh trai gái

Tư thế quan hệ từ phía sau giúp tinh trùng nhắm thẳng đến tử cung và khả năng sinh con trai tăng lên. Ngược lại, tư thế truyền thống hỗ trợ sinh con gái.

Bên cạnh cách tính sinh con trai, tiến sĩ Shettles khuyên vợ chồng nên quan hệ theo tư thế người đàn ông xâm nhập từ phía sau; và phóng thích tinh trùng ngay sát cổ tử cung. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y “hành động”.

Ngược lại, nếu đôi vợ chồng muốn có con gái thì nên quan hệ theo tư thế mặt đối mặt. Người nam ở trên (missionary position), người nữ ở dưới. Và bạn nên canh vào thời điểm 2-4 ngày trước khi rụng trứng. Lúc đó, chỉ những tinh trùng X khỏe mạnh; bền bỉ mới còn sống trong đường sinh sản và tìm tới trứng.

Phương pháp Shettles được cho là hiệu quả đến 75% đối với những cặp vợ chồng muốn có con trai. Độ hiệu quả thấp hơn ở những cặp đôi muốn sinh con gái.

Pat Buie, một y tá người Canada, đã khẳng định trong cuốn sách Choose the Sex of Your Baby Naturally (tạm dịch: Chọn giới tính tự nhiên cho thai nhi) của mình rằng phương pháp Shettles có tỷ lệ thành công tới 95%.

Cách tính đẻ con trai, con gái theo chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng phù hợp là cách tính sinh con trai hay gái theo ý muốn mà vợ chồng có thể thực hiện đơn giản.

Ngoài các cách tính sinh con trai hay gái như trên, chế độ dinh dưỡng cũng phần nào ảnh hưởng đến giới tính của em bé.

Nếu muốn thụ thai bé trai, người mẹ nên duy trì chế độ ăn có tính kiềm với các loại thực phẩm như: nấm; bơ; hạnh nhân; đậu hũ; nước dừa; đậu xanh; rau bina; cải xoăn; ngô; bánh mì; cá; bông cải xanh; ớt bột/ớt…

Con cách tính sinh con gái thì mẹ nên có chế độ ăn giàu tính axit với các thực phẩm gồm: Các chế phẩm từ sữa; ngũ cốc cá; thực phẩm chế biến sẵn; thịt; soda; đường…

Bên cạnh đó, để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe trong suốt thai kỳ, ngay khi có kế hoạch sinh con, mẹ nên sớm bổ sung sữa dành cho bà bầu.

Xem thêm:[Hiệu Quả ] Phương Pháp Sinh Con Theo Ý Muốn Dựa Trên Khoa Học

Cách tính sinh con trai hay gái: Massage sau khi quan hệ

Massage sau quan hệ là một trong những cách tính sinh con trai được áp dụng từ hàng thập kỷ nay. Với nữ giới, việc massage có tác dụng gia tăng lưu lượng máu giàu oxy về buồng trứng. Từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y dễ dàng tiếp cận với buồng trứng và ống dẫn trứng nhanh hơn. Mặt khác, biện pháp này còn giúp loại bỏ các tế bào; mô gây ách tắc ống dẫn trứng; ngăn hiện tượng thụ tinh xảy ra.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Quần Bầu Vải Lụa

Mua Ngay

Đai Hỗ Trợ Bé Tập Đi

Mua Ngay

Quần Tregging Lửng Bầu

Mua Ngay

Quần Legging Bầu

Mua Ngay

Ngoài ra, massage còn mang lại cảm giác thư giãn; xua tan đi những căng thẳng. Bởi vì sự căng thẳng là trở ngại to lớn với sức khỏe sinh sản của cả hai giới. Căng thẳng còn khiến chu kỳ kinh nguyệt dễ bị rối loạn ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng. Để sinh con trai, sau mỗi lần “yêu”, người chồng nên massage vùng tử cung cho vợ nhé.

Sinh con theo ý muốn là mong mỏi thầm kín của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, cách tính sinh con trai, hay gái cũng có tỷ lệ và xác suất thành công tương đối. Nếu không đạt như ý muốn bạn cũng đừng thất vọng vì con cái con là “cái duyên”. Đó chỉ là một nỗ lực để thỏa mãn khao khát trong bạn; còn lại hãy để bé cưng tự định đoạt bạn nhé. Chúc bạn luôn vui với những gì tạo hóa ban tặng.

5/5 - (2 votes)

Check Also

6 Viên Uống DHA Cho Bà Bầu Tốt Nhất Mẹ Bầu Nên Biết

6 Viên Uống DHA Cho Bà Bầu Tốt Nhất Mẹ Bầu Nên Biết

DHA rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, hỗ trợ trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *