[Hiệu Quả ] Phương Pháp Sinh Con Theo Ý Muốn Dựa Trên Khoa Học

Đánh đúng tâm lý sinh con theo ý muốn, nhiều món ăn, bài thuốc đã được quảng bá với cam kết lên tới 100%. Trong khi đó, phương pháp sinh con theo ý muốn dựa trên nguyên lý khoa học, tỉ lệ thành công cũng chỉ đạt 60-70%.

Giới tính thai nhi được quyết định bởi yếu tố nào?

Con sinh ra là trai hay gái được quyết định bởi 1 cặp nhiễm sắc thể (NST) giới tính mang thông tin quyết định giới tính. Đây là 1 trong số 23 cặp NST của con người.

NST giới tính được chia ra làm 2 loại là X và Y. Theo đó mà cặp NST giới tính cũng có 2 loại: cặp XX tương ứng với giới tính nữ và cặp XY tương ứng với giới tính nam.

Tế bào sinh dục, tinh trùng và noãn đều chỉ mang duy nhất một nhiễm sắc thể giới tính. Noãn (trứng chưa thụ tinh) chỉ chứa duy nhất một loại X, trong khi tinh trùng thì có đến hai loại X và Y. Như vậy, sau khi tinh trùng hợp với noãn tạo thành hợp tử (trứng đã thụ tinh): nếu là XX thì sẽ sinh con gái và XY thì sẽ sinh con trai. Như vậy, theo khoa học chắc chắn là: trai hay gái là do tinh trùng của người chồng quyết định, noãn của người vợ chỉ góp chung cho đủ một cặp nhiễm sắc thể mà thôi. Và vì thế những bài thuốc hay những món ăn dành cho người vợ để sinh con trai mà người ta vẫn thường truyền tai nhau thực ra không hề có ảnh hưởng đến giới tính thai nhi.

Có thể lựa chọn giới tính thai nhi theo ý muốn được không?

Trong một ly khối tinh dịch có đến cả trăm triệu tinh trùng. Một điều lý thú của tạo hóa là khi một tinh trùng, X hay Y, đã thâm nhập được vào một noãn, trứng thụ tinh hay hợp tử (zygote) mới hình thành sẽ tiết ra những chất sinh học ngăn cản không cho tinh trùng khác vào nữa. Cuối cùng, vấn đề trai hay gái phụ thuộc vào kết quả “cuộc tranh giành” giữa tinh trùng X và Y đi vào noãn: nếu tinh trùng X thắng, vợ chồng bạn sẽ có một cô con gái xinh xắn,  ngược lại nếu là tinh trùng Y thắng, 2 bạn sẽ có một cậu con trai kháu khỉnh.

Y học đã chỉ rõ ba đặc tính sinh học quan trọng của tinh trùng Y: một là nhỏ con, yếu, mau chết, hai là bơi nhanh nhẹn và ba là hoạt động tốt trong môi trường kiềm.

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, muốn có con trai đồng nghĩa phải ưu tiên cho tinh trùng Y bằng hai cách chính: một là do tinh trùng Y linh hoạt hơn, chạy nhanh hơn, nhưng lại yếu và mau chết cho nên chỉ quan hệ vợ chồng khi đã tập trung quân số thật đông, số lần ít với chất lượng cao, mới hy vọng chiến thằng bằng thuật “biển người”, và hai là phải “canh me” sinh hoạt đúng ngày rụng trứng, để tinh trùng Y đến đích là gặp ngay trứng vừa rụng chờ sẵn rồi.

Hai phương pháp “sinh con theo ý muốn” trên cơ sở khoa học

Phương pháp Shettles

Được áp dụng theo nguyên lý tạo ưu thế cho tinh trùng Y, đây là phương pháp mà để có thể thành công, vợ chồng phải xác định tương đối chính xác thời điểm rụng trứng để thực hiện việc giao hợp vào thời điểm lý tưởng.

Trong điều kiện bình thường trứng rụng vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt, ngày thứ 14 của chu kỳ 28 ngày, ngày 15 của chu kỳ 29 hoặc ngày 17 của chu kỳ 31 ngày…và có khả năng thụ tinh trong khoảng hai ngày.

Để xác định ngày rụng trứng, người vợ cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt rồi dùng lịch Ogino-Knaus và sổ theo dõi thân nhiệt. Nếu muốn sinh con trai, vợ chồng chỉ nên giao hợp một lần vào đúng thời điểm rụng trứng. Theo thống kê, khả năng thành công của phương pháp này đạt 60-70%.

Phương pháp Ericsson sinh con theo ý muốn

Thực chất, đây là phương pháp chọn lọc tinh trùng và dành cho thụ tinh nhân tạo. Dùng kỹ thuật can thiệp y khoa để tách hai loại tinh trùng X và tinh trùng Y; cho thụ tinh trong ống nghiệm rồi chuyển phôi vào tử cung người vợ.

Hiệu quả của phương pháp chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo cũng chỉ được khoảng 70%, nhưng nhược điểm của phương pháp này là chi phí để thực hiện rất tốn kém.

Những chiêu trò lừa bịp ăn tiền về phương pháp sinh con theo ý muốn

* Tinh trùng Y hoạt động tốt trong môi trường kiềm. Từ một tính chất này lắm trò lừa bịp được tạo ra: nhiều món ăn, thực phẩm chức năng được quảng bá có khả năng làm thay đổi môi trường âm đạo, giúp tăng độ PH trong âm đạo, tạo môi trường có tính kiềm để thích hợp với tinh trùng Y, thậm chí còn có những “thầy lang” viết sách khuyên nên bơm dung dịch phèn vào âm đạo để tạo môi trường kiềm, sẽ sinh được con trai theo ý muốn.

* Kỹ thuật lọc rửa tinh trùng thường được áp dụng trong điều trị hiếm muộn. Lọc rửa tinh trùng có mục đích loại bỏ các mầm bệnh, các tinh trùng què quặt trong tinh dịch, tinh dich khỏe mạnh này được bơm vào tử cung đúng ngày rụng trứng, để tăng khả năng thụ thai. Lọc rửa tinh trùng hoàn toàn không có tác dụng tách chọn tinh trùng Y với tinh trùng X, do đó không thể áp dụng để sinh con theo ý muốn như một số kẻ xấu rêu rao.

* Gây sốc hơn là gần đây còn có thầy thuốc “hổ mang” đã tung ra chiêu lừa bịp: tiêm thuốc để chuyển giới tính. Với công nghệ gen (gene engineering), những hãng dược phẩm tên tuổi cũng rất khó khăn mới tạo ra được những sản phẩm analog (có thay đổi gen) đúng yêu cầu; đằng này với mấy lọ thuốc đơn giản, vị “thầy lang” này lại có thể chuyển đổi cả một nhiễm sắc thể X thành Y, một điều không thể nào xảy ra được.

Thay lời kết

Trong trường học, trẻ gái học giỏi tương đương trẻ trai. Ngoài xã hội, nhiều phụ nữ thành công không thua nam giới. Nhiều gia đình chỉ có toàn trai hay toàn gái vẫn hạnh phúc, thành đạt. Thế nhưng vì tâm lý chuộng trai hơn gái nhiều gia đình đã phải khổ cực canh cánh vào “chuyện ấy”.

Dù là con trai hay con gái thì cũng đều đáng được yêu thương và trân trọng.
Con trai hay con gái, con nào cũng phải mang nặng đẻ đau, nên cũng quý như nhau. Đã có thai phụ bỏ thai vì giới tính không như ý, những thai này thường đã lớn, đủ để xác định giới tính thai nhi. Bộ Y tế ngăn cấm phá thai vì giới tính. Hơn nữa, phá thai lớn sẽ nguy hiểm cho bà mẹ trước mắt và khó khăn cho lần mang thai sau này.Hiện ở Việt Nam đã có sự mất cân bằng giới tính khi sinh, tỷ lệ trẻ trai/ trẻ gái đã là 116/100. Nếu không để sinh đẻ theo tỷ lệ tự nhiên, sự mất cân bằng giới tính càng ngày càng nghiêm trọng. Theo đà hiện nay thì chỉ 10 năm nữa thôi nam thanh niên sẽ không có nữ để cưới làm vợ. Vì vậy, “con nào cũng là con” hãy trân trọng con của bạn.

Không có phương pháp chọn giới tính nào tuyệt đối. Những phương pháp quái đản, phi khoa học thật sự là những trò lừa bịp mà thôi.

TS.BS Trần Bá Thoại
Ủy viên BCH Hội NỘI TIẾT VIỆT NAM
5/5 - (4 votes)

Check Also

6 Viên Uống DHA Cho Bà Bầu Tốt Nhất Mẹ Bầu Nên Biết

6 Viên Uống DHA Cho Bà Bầu Tốt Nhất Mẹ Bầu Nên Biết

DHA rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, hỗ trợ trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *