Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Các Loài Vật – 3 Gợi Ý Giúp Bé Học Hiệu Quả

Dạy bé học tiếng Anh qua các loài vật là một trong những phương pháp giúp bé học từ vựng tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm và kỹ năng giúp bé học hiệu quả. Các bố mẹ và các thầy cô hãy cùng tìm hiểu nha

>>> Học Tiếng Anh Cho Bé – Bí Quyết Phát Triển Toàn Diện

Dạy bé học tiếng Anh qua các loài vật như thế nào mới đúng?

Khi dạy bé học từ vựng tiếng Anh, tuyệt đối không thể áp dụng cách dạy và học của người lớn đối với bé. Việc phụ huynh hay giáo viên Việt hay hỏi bé “con chó” trong tiếng Anh là gì, “con chim” trong tiếng Anh là gì… làm bé phải tư duy lòng vòng qua các bước, hình dung ra con chó là con gì, rồi lại nghĩ xem con chó trong tiếng Anh là gì.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

Đối với việc dạy tiếng anh cho bé, phương pháp hiệu quả để dạy từ vựng cho các bé là dạy bé từ vựng về các chủ đề thân thuộc, gần gũi với bé trong cuộc sống hằng ngày như đồ chơi, đồ ăn, bộ phận trên cơ thể, dồ dùng trong lớp học… Từ vựng tiếng Anh về con vật cũng là một chủ đề thú vị mà các bé cần học.

Để góp phần củng cố, và nâng cao hơn nữa khả năng tiếp thu từ vựng tiếng anh về các con vật, thì quý phụ huynh cần biết cách giúp con rèn luyện vốn từ ngay tại nhà.

>>> Dạy Bé Học Tiếng Anh – 5 Sai Lầm Phụ Huynh Thường Mắc Phải

3 gợi ý để giúp việc dạy bé học tiếng Anh qua các loài vật tốt nhất tại nhà

Sau đây là 3 gợi ý giúp quý phụ huynh phát triển vốn từ cho trẻ một cách hiệu quả ngay tại nhà:

1. Dạy bé học tiếng Anh qua các loài vật thực tế, gần gũi và có hình ảnh minh họa

Trẻ em chỉ biết rất ít về mọi thứ xung quanh, do đó khi dạy, để kích thích sự ghi nhớ của trẻ thì phụ huynh nên dạy các từ vựng tiếng anh về các con vật gần gũi, có hình ảnh minh họa thực tế là tốt nhất. Điều này kích thích trực tiếp thị giác của trẻ, nên trẻ sẽ học một cách đầy hứng thú và ghi nhớ lâu nhất.

Khi dạy trẻ bố mẹ nên cầm những bức hình tươi tắn, sống động về những con vật và hỏi “what’s this?”, bé sẽ thích thú và liên tưởng đến những tên các con vật từ đó bé sẽ nhớ được rất lâu

Ngoài ra, bạn có thể cho trẻ xem các chương trình thế giới động vật. Trong suốt quá trình coi, bạn hãy hỏi trẻ từ tiếng Anh của những con vật xuất hiện trên màn ảnh, đây cũng là một cách dạy lý thú, và đầy bổ ích.

Dạy bé học tiếng Anh thông qua các con vật thực tế, gần gũi và có hình ảnh minh họa
Dạy bé học tiếng Anh thông qua các con vật thực tế, gần gũi và có hình ảnh minh họa
Nguồn: marifetlikadinlar.net
>>>Bé Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh – 7 Lưu Ý Và 4 Cuốn Sách Nên Cho Bé Học

2. Dạy bé học tiếng anh về các con vật qua những bài hát

Chúng ta đều đã biết tầm quan trọng của việc áp dụng các bài hát vào phương thức giảng dạy Điều này giúp bé không những có thể thư giãn đầu óc thông qua việc nghe giai điệu vui tươi, mà còn kích thích cả phần nhìn bằng những hình ảnh bắt mắt.

Những bài hát tiếng Anh giúp trẻ nghe nhiều và đều đặn. Từ đó, trẻ sẽ tự hình thành khả năng phản xạ nghe với tiếng Anh. Kĩ năng nghe là yếu tố cơ bản và cực kì quan trọng để học giỏi bất kì ngôn ngữ nào. Những bài hát tiếng Anh sẽ cung cấp rất nhiều các  từ vựng tiếng anh về các con vật và cấu trúc mới, phù hợp với trẻ.

Một số bài hát mà phụ huynh có thể cho bé nghe như: Five little Ducks, Mary has a little lamb…


Nguồn: LittleBabyBum

>>>Bé Học Tiếng Anh Qua Bài Hát – 4 Lưu Ý Giúp Bé Vui Học Mà Hiệu Quả

3. Tạo một môi trường thực hành nghe, nói khi học từ vựng tiếng anh về các con vật

Ngoài những giờ học ở lớp, phụ huynh nên tạo một môi trường Anh ngữ thật gần gũi ngay tại nhà cho trẻ. Tương tự với các chủ đề từ vựng khác, khi dạy từ vựng tiếng anh về các con vật, thì hãy hỏi trẻ những câu hỏi đơn giản và nghe câu trả lời. Đó có thể là những câu phổ thông như “What animals do you like?”,  “Is it a cat?”. Bạn sẽ nghe và chỉnh cho trẻ cách phát âm cho trẻ để học ghi nhớ cách viết đúng và cách phát âm chuẩn về con vật. Từ đó, trẻ sẽ dần hình thành phản xạ tự nhiên để có thể tự tin nói tiếng Anh tự nhiên về chủ đề con vật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cùng cho trẻ trong các hoạt động bổ trợ như: vẽ hình con vật của từ vựng, nhảy điệu nhảy liên quan đến hành động đặc trưng của con vật đó, chơi các trò chơi thú vị khác,…

Cần học gì bên cạnh việc dạy bé học tiếng anh qua các loài vật?

Từ vựng tiếng Anh không chỉ có các con vật, mà còn rất nhiều các chủ đề khác như nghề nghiệp, món ăn, âm nhạc… Thêm nữa, ngay trong từ vựng tiếng anh về các con vật lại phân chia ra thành nhiều loại như vật nuôi, động vật hoang dã, động vật quý hiếm,…

Vì vậy bố mẹ nên cho bé học thêm các chủ đề khác để củng cố vốn kiến thức và vốn từ cho bé sao cho đa dạng nhất

>>>Xem thêm: Bé Học Tiếng Anh Màu Sắc – Phương Pháp Giúp Bé Học Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

5/5 - (5 votes)

Check Also

6 Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Hay Nhất

6 Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Hay Nhất

Có lẽ bố mẹ nào cũng quen với việc cho bé học tiếng Anh qua …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *