Nhạc Cho Bà Bầu Tháng Thứ 7 Hay Nhất Và Những Lưu Ý Cho Mẹ

Tháng thứ 7 nằm trong 3 tháng cuối của thai kì còn gọi là tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ. Ở giai đoạn này là thời điểm mà thai nhi cũng đã phát triển gần như đầy đủ toàn bộ cơ thể và trí não. Do vậy, cho thai nhi nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 được coi như một phương thức kích thích trí não cho trẻ và hỗ trợ quá trình phát triển này của bé.

Danh sách nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 hay nhất

Để có những bản nhạc cho thai nhi tháng thứ 7 hay nhất này chúng tôi đã tuyển chọn một danh sách các bài nhạc không lời nhẹ nhàng để mẹ bầu tháng thứ 7 nghe mỗi ngày. Các mẹ hãy cùng xem và nghe trong video dưới nha. 

Những thay đổi của bé trong tháng thứ 7

Ở thời điểm này, thai nhi đã nặng khoảng 1,2kg, dài khoảng 40-44cm. Hệ tiêu hóa cũng như thận đã phát triển đầy đủ. Nhiệt độ bên trong bé đã có thể tự điều chính. Ngón tay, ngón chân cũng đã bắt đầu xuất hiện. Bé sẽ định vị được vị trí của bản thân. Di chuyển đầu xuống phía dưới. Hơn nữa, bụng mẹ bây giờ đã chật chội hơn với cơ thể của bé. Do vậy, bé cũng thường xuyên có những chuyển động để tay chân được thoải mái.

Ở khoảng tuần thứ 25, hệ thống các dây thần kinh trong tai của bé đã phát triển tốt. Bé nhạy cảm hơn với âm thanh, với những lời thủ thỉ của mẹ. Do vậy mà nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 được không ít mẹ bầu quan tâm.

Những lưu ý khi nghe nhạc  cho bà bầu tháng thứ 7

Cũng giống như các tháng thai kỳ khác thì trong tháng thứ 7 này các mẹ nên chú ý mấy điều sau khi nghe nhạc:

  • Thể loại nhạc: Chọn nghe những loại nhạc nhẹ nhàng, lãng mạn như nhạc cổ điển, nhạc không lời, nhạc đồng quê. Tránh những loại nhạc tiết tấu mạnh và câu từ khó hiểu như rap hay rock. Ngoài ra mẹ cũng nên tránh những nơi có tiếng ồn hỗn tạp
  • Thời gian nghe: Mẹ nên dành thời gian 20-30 phút mỗi ngày để nghe nhạc. Mẹ có thể nghe thành nhiều lần chứ không nhất thiết trong một mạch dài 20 phút.
  • Âm lượng nghe: Mẹ nên nghe âm lượng vừa phải, không cần bật quá to và không cần dí sát loa vào tận bụng vì màng ối của thai nhi thẩm âm rất tốt.
  • Khi mẹ nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 này, mẹ có thể kể truyện cho bé nghe. Điều này mang đến những lợi ích kép mà mẹ không ngờ tới. Mẹ có thể tham khảo 7 Truyện Thai Giáo Cho Bé Trong Bụng Mẹ Được Các Mẹ Kể Nhiều Nhất.
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *