Nhạc Cho Bà Bầu Tháng Thứ 5 Hay Nhất – Và Cách Nghe Khoa Học Cho Mẹ

Khi thai nhi đã được 5 tháng tuổi, về cơ bản bé yêu đã hình thành thính giác, đã nghe được âm thanh, thích hợp để thai giáo bằng âm nhạc. Đây là một phương pháp được áp dụng khá phổ biến hiện nay và được nhiều mẹ bầu tin tưởng, dưới đây và video chúng tôi đã tổng hợp những bản nhạc cho bà bầu 5 tháng hay nhất để các mẹ có thể nghe mỗi ngày

Nhạc Cho Bà Bầu 5 Tháng

Tại sao nhạc cho bà bầu 5 tháng lại quan trọng? Và cách nghe như nào mới đúng?

– Theo các chuyên gia thì mẹ bầu có thể áp dụng phương nhạc thai giáo cho thai nhi bắt đầu từ tháng thứ 5 trở đi. Và tốt nhất mẹ nên tuân theo một thời gian biểu nghe nhạc nhất định. Mỗi ngày mẹ chỉ nên cho bé nghe nhạc từ 1 – 2 lần, mỗi lần chỉ nghe từ 5 – 10 phút là đủ.

– Để đạt hiệu quả thai giáo tốt nhất, mẹ nên chọn thời điểm bé đang thức để cho bé nghe. Một mẹo nhỏ để mẹ dễ dàng nhận biết được bé có đang thức hay không đó là bé thường có thói quen thức lúc mẹ đang nghỉ ngơi thư giãn và ngủ say lúc mẹ hoạt động, làm việc.

– Về thể loại nhạc Nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 tốt nhất nên chọn nhạc cổ điển và nhạc giao hưởng, nhạc không lời. Thể loại nhạc này có âm điệu du dương và có nhịp điệu trầm bổng sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu, kích thích trí não bé phát triển tốt hơn.

– Thỉnh thoảng mẹ bầu cũng có thể thay đổi thể loại nhạc, chuyển sang nhạc dân ca, trữ tình, những bài nhạc pop ballad nhẹ nhàng, có giai điệu và ca từ trong sáng, vui nhộn cũng sẽ rất tốt cho thai nhi.

– Bên cạnh việc tiến hành cho thai nhi nghe nhạc thì mẹ bầu cũng có thể hát nho nhỏ cho bé nghe. Mẹ có thể hát những bài hát dành cho thiếu nhi hay dân ca với tình cảm trìu mến yêu thương sẽ giúp bé cảm nhận được tình cảm thắm thiết của mẹ và tình mẹ con sẽ trở nên gắn kết hơn.

Những thay đổi mẹ bầu trong tháng thứ 5

Tuần 18

Ở tuần thai này, mẹ đã có thể nhận thấy chuyển động của em bé trong bụng nhưng chưa rõ nét do những chuyển động còn khá nhỏ. Hầu hết các mẹ đều phân vân không biết đó là chuyển động của con hay thay đổi của cơ thể.

Trái tim của mẹ cũng đang làm việc rất tích cực hơn 40-50% so với trước khi mang bầu để hỗ trợ thai nhi phát triển.

Tuần 19

Khi thai nhi vẫn đang tiếp tục lớn lên thì mẹ vẫn có thể sẽ trải qua những triệu chứng liên quan đến bầu bí như chóng mặt, đau nhức hay sưng phù chân… Mẹ cũng có thể phải đối mặt chứng chứng giãn nở mạch máu với những vết đỏ trên da được gọi là giãn tĩnh mạch.

Tuần 20

Ở tuần thai này, do thai nhi đã khá lớn nên mẹ có thể phải đối mặt với chứng ra mồ hôi nhiều hơn do tuyến giáp hoạt động quá mức. Nhiễm trùng bàng quang cũng có thể xảy ra trong thai kỳ.

Tuần 21

Vào giai đoạn này, mẹ có thể tăng từ 3-5kg và bụng cũng đã lộ rõ hơn. Hầu hết các mẹ đều cho biết họ cảm thấy thèm ăn ở giai đoạn này.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *