Trang chủ / Dạy Con / Bé Học Toán / Những Điểm Khác Biệt Giữa Toán Tiếng Anh Monkey Math Và Toán Truyền Thống

Những Điểm Khác Biệt Giữa Toán Tiếng Anh Monkey Math Và Toán Truyền Thống

Những Điểm Khác Biệt Giữa Toán Tiếng Anh Monkey Math Và Toán Truyền Thống
4.9 (97.14%) 7 votes

Chương trình Toán tiếng Anh Monkey Math theo Tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ và Chương trình Toán Giáo dục phổ thông Việt Nam đều cung cấp nội dung học thuộc 6 chủ đề chính bao gồm: Số và Phép tính, Vị trí, Thời gian, Hình phẳng, Phân loại, Đo lường.

Sự khác biệt giữa Monkey Math và toán truyền thống

>>> Tìm hiểu thêm: Toán Tiếng Anh Monkey Math – Tổng Hợp Và Đánh Giá Đầy Đủ Nhất

Bên cạnh đó, Toán Monkey Math chú trọng phát triển các nội dung và chủ đề gắn liền với thực tế, hoạt động của trẻ cũng như độ tuổi phát triển, trao cho trẻ thêm nhiều công cụ tư duy để hiểu kiến thức cơ bản, bao gồm:

 

Toán MONKEY MATH TOÁN VIỆT NAM
Số và Phép Tính – Nhận diện mặt số và chữ trong phạm vi 120. – Phép cộng, phép trừ không nhớ trong phạm vi 100. Với phần phép tính, Monkey Math chú trọng hướng dẫn cho trẻ các kĩ năng tính nhanh, tính nhẩm như: + Làm quen và thực hành với “number bond”(tách và gộp số) – bước đầu cho trẻ hiểu về phép cộng, phép trừ. + Kỹ năng tính nhẩm với cộng 2 số giống nhau, cộng 2 số hơn nhau 1 đơn vị, tạo thành 10 để cộng. + Kỹ năng “đếm cách”- vừa tăng khả năng tính toán cộng, trừ vừa là nền tảng cho trẻ tư duy về phép nhân ( sẽ làm quen ở cấp độ sau
Vị Trí – Bên trong, bên ngoài. – Bên trái, bên phải, ở giữa – Phía trên, phía dưới, đặt trên một vật. – Đằng trước, đằng sau. – Bên cạnh. – Xác định vị trí trong bảng 3×3. – Bên trái, bên phải. – Phía trên, phía dưới. – Đằng trước, đằng sau.
Đo Lường – Làm quen các khái niệm chiều dài, chiều cao, chiều rộng, cân nặng và sức chứa. – Thực hành đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao các vật bằng các đơn vị tự quy ước, bằng thước và đọc kết quả. – Thực hành đo chiều dài của vật bằng thước và đọc kết quả.
Quy Luật Quy luật số, hình, màu,… với 2, 3 nhóm đối tượng. Ít thực hành.
Thời Gian – Biết đọc giờ đúng và giờ nửa của đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử. – Các ngày trong tuần, tháng; các tháng trong năm. – Liên hệ thời gian và các hoạt động trong ngày (xác định giờ bắt đầu, giờ kết thúc, khoảng thời gian của một sự kiện và so sánh thời gian). – Biết đọc giờ đúng của đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử. – Các ngày trong tuần, các tháng trong năm.
Xử Lý Dữ Liệu Xây dựng và đọc hiểu biểu đồ tranh (Picture Graph, Tally Chart), biểu đồ Venn, đọc hiểu bảng dữ liệu và biểu đồ hình cột. Chưa có.
Hình phẳng – Nhận dạng hình học các hình phẳng cơ bản – Phân tích chi tiết cấu tạo hình gồm cạnh, góc. Nhận dạng hình học các hình phẳng cơ bản.
Hình Khối – Nhận dạng và phân tích cấu tạo (cạnh, mặt, đỉnh) các hình khối: hình lập phương, hình hộp chữ nhật, hình cầu, hình trụ. – Phân loại các đồ vật trong thực tế theo hình khối tương ứng. Chưa có.
Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận
Đăng Ký Nhận Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con Hay Nhất

Check Also

Bật Mí Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi

Bật Mí Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi5 (100%) 7 votes …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *