Những Khoá Học Rèn Luyện Trí Nhớ Cho Bé Tốt Nhất

Rèn luyện trí nhớ cho trẻ mang lại nhiều lợi ích cho bé. Tuy nhiên để bé cải thiện khả năng ghi nhớ thì các phụ huynh nên cho bé tham khảo các khoá học rèn luyện trí nhớ dưới đây.

1. Các khoá học rèn luyện trí nhớ cho trẻ tốt nhất

1.1 Khoá học rèn luyện trí nhớ: Khoá học dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia khoá 1

Trí nhớ kém hoặc không tồn tại đồng nghĩa với việc não bộ và nhân cách không hình thành được. Vậy nếu muốn có một trí nhớ siêu đẳng, thì cần học cách ghi nhớ hiệu quả.

Với mong muốn giúp trẻ và các cha mẹ sở hữu phương pháp ghi nhớ nhanh chóng – dễ dàng – chính xác nhất, Thầy Nguyễn Phùng Phong, kỷ lục gia siêu trí nhớ Việt Nam và Kynaforkids đã xây dựng khóa học “Dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia”.

1.1 Khoá học rèn luyện trí nhớ: Dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia khoá 1
Khoá học rèn luyện trí nhớ: Dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia khoá 1

Nội dung khoá học

 • Bài 1 – Mật mã vàng số 1 : TRẠNG THÁI
 • Bài 2 – Mật mã vàng số 2: NIỀM TIN
 • Bài 3 – THÙY ĐỈNH
 • Bài 4 – Não phải – Não Trái
 • Bài 5 – Mã Hóa Dữ liệu
 • Bài 6 – Ứng dụng – Nhớ địa chỉ nhà – Nhớ sự kiện lịch sử
 • Bài 7 – Ghi chép bằng hình ảnh
 • Bài 8 – Nhớ Từ vựng Tiếng Anh
 • Bài 9 – Nhớ dữ liệu phức tạp
 • Bài 10 – Không bao giờ là học tài thi phận
 • Bài 11 – Ăn gì để bộ não siêu đẳng
 • Bài 12 – Tuyệt chiêu cuối

Thầy Nguyễn Phù Phong Là Ai?

Thầy Nguyễn Phùng Phong là Sáng lập Trung tâm Đào tạo Giáo dục Tâm Trí Lực.

Đạt thành tựu: Kỉ lục gia siêu trí nhớ thế giới năm 2016, kỉ lục gia siêu trí nhớ Việt Nam năm 2015. Kinh nghiệm là giảng viên đào tạo phương pháp ghi nhớ trên toàn hệ thống trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, Trung tâm Adam Khoo Việt Nam. Thành tích: Nhớ vị trí 2600 con số bất kỳ trong vòng 1 giờ, nhớ vị trí 198 quốc kỳ xếp ngẫu nhiên trong vòng 30 phút, nhớ nội dung cuốn sách 400 trang trong vòng 2 giờ, nhớ hàng trăm từ vựng của một ngoại ngữ trong 1 buổi học.

>>> Các phụ huynh có thể tham khảo Khoá học rèn luyện trí nhớ: Dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia tại link này

1.2 Khoá học rèn luyện trí nhớ: Bí quyết rèn luyện siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia khoá 2

Một khoá học rèn luyện trí nhớ cho trẻ khác của thầy Nguyễn Phùng Phong là Bí quyết rèn luyện siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia. Đây là khoá học nâng cao của khoá 1

Bé sẽ học được gì

 • Tính nhẩm nhanh chóng
 • Các con sẽ thuộc bài ngay tại lớp
 • Siêu trí nhớ ghi nhớ 100 từ vựng tiếng anh mỗi ngày một cách dễ dàng
 • Khai thác hết tất cả những tiềm năng của não bộ các con

Nội dung khóa học 

Khóa học “Dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia”  bao gồm 19 bài giảng và chia làm 3 phần rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu, dễ theo học.

 • Phần 1: Luyện tập thói quen để siêu trí nhớ: Trẻ sẽ được hướng dẫn cách học các con số, cách đếm kiểu Hàn Quốc, các bài tập kích hoạt bán cầu não, cách chuyển các con số thành hình ảnh.
 • Phần 2: Thực hành siêu trí nhớ: Trẻ được rèn luyện các bài tập của các kỷ lục gia siêu trí tuệ trên thế giới.
 • Phần 3: Con đường trở thành Kỷ lục gia: Trẻ sẽ được giảng viên hướng dẫn các bài tập luyện mắt, luyện giãn đồng tử, cách tăng năng lượng để học tốt.

Với lộ trình nuôi dạy con rõ ràng như vậy, hãy đăng ký để tương lai của con bạn trở nên tốt đẹp hơn và nhận 40% giảm giá khoá học ngay hôm nay

2. Tại sao phải rèn luyện trí nhớ cho bé

Để giúp trẻ ghi nhớ tốt thì cách dễ nhất và tốt nhất không phải là tăng thời gian học của trẻ hoặc bắt trẻ học thuộc lòng… như chúng ta vẫn thường làm, mà hãy làm sao khơi gợi được cảm giác hứng thú thích học của trẻ. Dưới đây sẽ là một số bí quyết giúp trẻ ghi nhớ nhanh và lâu rất hiệu quả.

>>> Xem thêm: 7 Khoá Học Dạy Con Thông Minh Siêu Chất Lượng

2.1 Tạo cảm giác hào hứng cho trẻ khi học tập

Cũng như người lớn, trẻ em sẽ ghi nhớ bài học rất nhanh và lâu nếu như các vị phụ huynh tạo cho các bé cảm giác hứng thú khi học tập. Sử dụng hình ảnh để mô tả bài học hay dạy trẻ những bài hò, vè liên quan đến bài học …. Khoa học đã chứng minh hình ảnh lưu trữ ở trong bộ não lâu hơn rất nhiều so với các kiến thức thông thường.

Việc sáng tạo trong cách hướng dẫn trẻ của chúng ta sẽ truyền cảm hứng học tập cho trẻ. Khi trẻ thích thú thì việc tiếp thu kiến thức cần thiết sẽ rất nhanh và lưu lại rất lâu trong não bộ. Nếu phương pháp này được thực hiện trong thời gian dài, não bộ của trẻ sẽ trở nên phát triển hơn rất nhiều, kèm theo đó là khả năng sáng tạo của trẻ cũng tiến bộ.

2.2 Hướng dẫn cho trẻ tăng khả năng tập trung

Việc tập trung làm việc hay học tập cũng là cách giúp cho khả năng tiếp thu của trẻ được cải thiện. Tạo cho trẻ một không gian học tập yên tĩnh, tạo cho trẻ một thời gian biểu phù hợp… là những cách rất hữu hiệu để trẻ có thể tăng khả năng tập trung khi học tập.

2.3 Dạy cho trẻ hiểu được cái gốc của môn học

Việc hiểu được rõ ràng bản chất của môn học là một cách khiến trẻ tiếp thu và ghi nhớ bài học một cách rất đơn giản. Thông thường, chúng ta bắt trẻ học thuộc nhưng thực chất chỉ là học vẹt. Trẻ không hiểu được những thứ ghi trong sách cho nên sẽ quên chúng rất nhanh sau đó.

Nhẫn nại hướng dẫn trẻ hiểu biết được bài tập, từ đó liên hệ thực tế cũng như liên hệ đến những bài tập tương tự là cách tốt nhất để trẻ có thể nắm vững và hiểu tường tận vấn đề. Từ đó sẽ hướng cho trẻ một cách tư duy logic, tìm hiểu vấn đề rõ ràng. Khi đã tường tận thì việc ghi nhớ chỉ là một việc rất đơn giản.

2.4 Liên hệ bài học với thực tế thường ngày

Phương pháp này là cách bạn có thể giúp trẻ thường xuyên “ôn tập” bài vừa học tốt nhất mà không khiến trẻ cảm thấy buồn chán hay áp lực. Ví dụ, buổi tối bạn vừa dạy trẻ tập đánh vần, thì đến sáng hôm sau, bạn hãy cùng trẻ chỉ vào những đồ vật trong nhà để cùng đánh vần với trẻ tên đồ vật đó. Điều đó sẽ khơi gợi niềm thích thú của trẻ và trẻ sẽ vô tư tham gia “trò chơi” của bạn.

Hoặc bạn có thể dùng phương pháp “sơ đồ tư duy” để trẻ có thể dễ liên tưởng và hình dung về bài học. Đây đơn giản chỉ là một sơ đồ gồm những hình ảnh liên quan đến bài học cùng với những kiến thức cần ghi nhớ được trình bày trên một hệ thống sơ đồ có liên quan trực tiếp đến nhau. Từ đó, khi nhìn vào hình ảnh mô tả kiến thức cần nhớ cũng như mối quan hệ của các hình ảnh này với nhau (đồng nghĩa với việc các kiến thức cần học có quan hệ với nhau như thế nào), trẻ sẽ có một sự hình dung rõ ràng hơn rất nhiều so với việc chăm chăm vào đọc những dòng chữ trong sách.

Bạn cũng có thể đưa ra những câu chuyện, những câu nói hay những câu ngạn ngữ dễ nhớ để trẻ có thể liên tưởng và kết nối với bài học. Ví dụ như những sự kiện lịch sử thường rất khó nhớ, kể cả bạn có bắt bé học nhiều lần đi chăng nữa, nhưng nếu nối chúng vào những câu chuyện về những người đi trước, những chương trình phim truyện hay những câu chuyện hấp dẫn, trẻ sẽ nhớ được rất nhanh và lâu đấy.

2.5 Giúp trẻ ghi nhớ tốt bằng những câu hỏi

Hãy giúp trẻ ghi nhớ bài tốt hơn bằng cách bạn ngồi nghe trẻ “giảng lại bài” đã học. Điều này vừa khiến trẻ có thể ôn lại bài tập lại vừa tổng hợp lại toàn bộ kiến thức vừa học để có thể “hướng dẫn” lại một lần nữa cho chúng ta kèm theo đó là sự thích thú. Nếu việc này diễn ra đều đặn, trẻ sẽ luôn hứng thú học tập, ghi nhớ thật tốt kiến thức để có thể nói lại một lượt với người nghe. Việc này giúp ích rất nhiều cho việc tự học cũng như khả năng ghi nhớ của trẻ nhỏ.

2.6 Hãy khen trẻ nhiều hơn mỗi khi trẻ có thành tích tốt

Khi trẻ đạt điểm cao hoặc được cô giáo tuyên dương trên lớp hay chỉ đơn giản là bé có thể hoàn thành một bài tập khó, hãy khích lệ trẻ và kèm theo một phần thưởng nho nhỏ như dẫn trẻ đi chơi công viên. Việc được khích lệ khiến trẻ tiếp tục phấn đấu và học tập thật tốt để nhận được nhiều phần thưởng hơn nữa.

2.7 Hướng dẫn trẻ đọc sách mỗi ngày

Đọc sách luôn là một phương pháp hỗ trợ trí tuệ tốt nhất mà từ xưa đến nay chúng ta vẫn sử dụng. Đọc sách là một phương pháp kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh cùng với tư duy, ghi nhớ …. từ đó kích thích trí tưởng tượng cũng như sự phát triển chung của não bộ.

 

5/5 - (3 votes)

Check Also

11 Dấu Hiệu Trẻ Thông Minh Phổ Biến Và Dễ Kiểm Chứng

11 Dấu Hiệu Trẻ Thông Minh Phổ Biến Và Dễ Kiểm Chứng

Trí thông minh (IQ) của bé do 2 yếu tố đó là bẩm sinh và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *