Phễu Hứng Sữa Là Gì? Reivew Các Loại Phễu Tốt và Cách Dùng

Sữa chảy khiến mẹ cực kỳ khó chịu, để giải quyết vấn đề đó chiếc phễu hứng sữa đã ra đời. Vậy cùng chúng tôi review về phễu hứng sữa trong bài viết dưới đây nha.

Phễu hứng sữa là gì?

Phễu hứng sữa là một công cụ hữu ích cho các bà mẹ đang cho con bú, thiết kế ôm sát bầy ngực và hứng trọn lượng sữa chảy ra, tránh tràn, đổ sữa.

Đúng như tên gọi thì phễu hứng sữa có dạng hình phễu và được mẹ đeo vào ti sau khi cho con bú hoặc khi mà sữa có thể bị trào ra. Mục đích của sản phẩm này là để hứng phần sữa chảy ra sau khi con bú hoặc khi mẹ quá nhiều sữa

Phân biệt phễu hứng sữa và cốc hứng sữa

Chúng ta cần phân biệt được phễu  và cốc hứng sữa.  Dưới đây chúng tôi có phân biệt rõ cho các mẹ hiểu được công dụng của mỗi sản phẩm.

Phễu hứng sữa

Thiết kế dạng phễu, mẹ có thể đeo trong áo lót với công dụng chống trào và hứng phần sữa thừa. Thường thiết kế gọn nhẹ dễ dàng sử dụng mẹ có thể đeo bất cứ nơi đâu.

Cốc hứng sữa

Thiết kế dạng cốc dùng hứng sữa và có thể thiết kế dạng hút chân không để hút được nhiều sữa. Tuy nhiên thiết kế thường khá cồng kềnh.

Nói chung cả hai phễu và cốc đều có công dụng hứng sữa. Tuy nhiên phễu gọn nhẹ hơn còn nếu mẹ muốn hút được nhiều hơn thì có thể dùng cốc.

Hướng dẫn chọn phễu

  • Chất liệu: Chọn cốc hứng sữa mẹ được làm từ chất liệu an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé như nhựa PP, silicon y tế, không chứa BPA, Phthalates hay PVC.
  • Thiết kế và kích thước: Chọn cốc có thiết kế phù hợp với kích thước của vú mẹ để đảm bảo sự thoải mái và tiện lợi khi sử dụng. Có thể lựa chọn loại có đường kính lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy vào kích cỡ của vú.
  • Khả năng hứng sữa:  khả năng hứng sữa tốt và không chảy ra ngoài để tránh lãng phí và bụi bẩn. Bạn cũng nên chọn cốc hứng sữa mẹ có dung tích phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Dễ dàng sử dụng và vệ sinh: Chọn cốc đựng sữa mẹ có thiết kế đơn giản và dễ dàng vệ sinh để đảm bảo vệ sinh an toàn cho mẹ và bé. Ngoài ra, nên lựa chọn cốc hứng sữa có thể tháo rời và dễ dàng lắp ráp để làm sạch.
  • Độ bền và độ tin cậy: Chọn cốc hứng sữa mẹ được làm từ các vật liệu chất lượng tốt, có độ bền cao và đảm bảo tính tin cậy trong quá trình sử dụng.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn, bạn có thể lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Medela, Avent, Pigeon, Haakaa, Lansinoh,… để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Cùng với đó, giá cốc hứng sữa cũng khá đa dạng, theo nhiều phân khúc khác nhau. Trung bình, 1 sản phẩm sẽ giao động từ khoảng 50.000đ đến 500.000đ. Sự chênh lệch khá lớn này đòi hỏi mẹ bỉm cần xác định đúng nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính để chọn mua loại cốc phù hợp nhất.

Xem thêm: Cho Con Bú Ăn Nho Được Không? Lợi và Hại Cho Cả Mẹ và Bé?

5/5 - (2 votes)

Check Also

Nứt đầu ti là vấn đề thường gặp ở các bà mẹ đang cho con bú

Núm Vú Bị Nứt Khi Cho Con Bú – Nguyên Nhân và Cách Chữa

Nứt đầu nhũ hoa hay còn gọi là núm vú bị nứt là tình trạng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *